Bài viết

Dạy trẻ kĩ năng giao tiếp qua cách chào hỏi

Chào hỏi đúng cách chính là yếu tố căn bản của giao tiếp. Để trẻ có được yếu tố này thì trong cuộc sống hằng ngày, bạn cần dạy trẻ thực hiện một cách nghiêm túc. Tiền đề lớn nhất cần có là cha mẹ phải làm gương cho con cái. Với những việc cha mẹ không làm được thì khó lòng con trẻ có thể làm. Bạn nên coi việc chào hỏi đúng cách là một quy tắc trong gia đình mà cả cha mẹ và con cái đều phải tuân theo.

 172833 1326764490-hanh--16-.jpg 1

Rèn luyện cách chào hỏi cho trẻ từ sớm

Trước tiên, trong gia đình cần quán triệt hững câu chào hỏi đúng cách như "chào buổi sáng", "chúc ngủ ngon", "mời cả nhà ăn cơm"...Hơn nữa, chúng ta cần dạy cho trẻ biết cách chào khác nhau như "chào buổi trưa" hay "chào buổi tối" hoặc tùy mức độ thân thiết có thể chào là "bye bye" hay "tạm biệt".

Trong giai đoạn này, chúng ta cũng dạy cho trẻ cách đáp lại. Việc trẻ lắng nghe chăm chú điều người khác nói chính là điều kiện quan trọng để trẻ tăng được tri thức. Bạn hãy hướng dẫn trẻ rằng khi nghe mà hiểu điều đối phương nói thì đáp lại là "vâng".

bbb5872e.jpg 1

Hướng dẫn trẻ chào hỏi đúng cách

Tìm hiểu về não bộ

Con cái sẽ bắt chước cha mẹ

Chào hỏi đúng cách rất cần thiết khi trẻ bắt đầu cuộc sống xã hội. Khi trẻ nhìn vào phía đối phương sẽ khiến hệ thống thần kinh phản chiếu làm việc, giúp trẻ hiểu được đối phương đang nghĩ gì hay đang định làm gì. Cha mẹ không thể bắt trẻ làm những việc mà bản thân mình không làm được. Hệ thống thần kinh phản chiếu làm việc nên trẻ bắt chước cha mẹ là chuyện bình thường.

 

Xem thêm

>>> Kỹ năng sống quyết định sống còn của trẻ tự kỷ

>>> 10 trò chơi giúp trẻ học kỹ năng sinh tồn

>>> Chuyến đi chia sẻ yêu thương và trải nghiệm miền Tây Xứ Nghệ 15 &16 /7


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội