Cùng con trải nghiệm thiên nhiên

“Cho con trải nghiệm trong thiên nhiên” là chủ đề giáo dục hot và được quan tâm ở Việt Nam. Bởi vì thiên nhiên là môi trường tuyệt vời nhất để giúp con trẻ lớn lên khỏe mạnh với đầy đủ những kỹ năng sống cần thiết nhất thông qua những trải nghiệm phong phú.

Những trải nghiệm như được thảnh thơi ngắm nhìn bầu trời đầy sao, “nhìn thấy khoảnh khắc mặt trời mọc, mặt trời lặn”, “được tắm ở biển và ở sông”, “được đi bắt bướm, bắt ve, chuồn chuồn”, càng ngày càng ít đi.

trải nghiệm

(trải nghiệm thiên nhiên lý thú dành cho trẻ)

Xem tiếp...

Phụ huynh nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn cho con tham gia các lớp ngoại khóa

Nghỉ hè đã kết thúc là lúc nhiều phụ huynh phải đối mặt với áp lực làm thế nào để an tâm làm việc, con kết thúc nghỉ hè vẫn quay lại với việc học chăm chỉ, chú tâm ,… đó là trăn trở của nhiều phụ huynh. Vì vậy, các lớp học ngoại khóa luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh.

hoạt động ngoại khóa 2

(lớp học ngoại khóa - múa ba lê)

Xem tiếp...

Vui chơi với trẻ và cùng sáng tạo với vỏ trứng

Gợi ý cho ba mẹ, tạo đồ chơi và vui chơi với trẻ bằng các nguyên liệu quen thuộc hay những món ăn mà bé thích như quả trứng chẳng hạn.Trứng không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho con người, mà có thể tận dụng vỏ để làm đồ chơi, đồ trang trí. Lưu ý vỏ trứng rất dễ vỡ nên chỉ dùng làm đồ trang trí.

vui chơi với trẻ 2

(vui chơi với trẻ bằng cách cùng nhau làm đồ chơi bằng vỏ trứng)

Xem tiếp...

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta ép con quá nhiều và mội ngày lại đẩy con ra xa ta thêm một bậc vì những sự ép uổng học hảnh, tham gia các hoạt động ngoại khóa? hoạt động ngoại khóa cho trẻ – tham vọng của cha mẹ hơn là của con khi có quá nhiều môn ngoại khóa sau giờ học mà thời cha mẹ không có, và đây là một cơ hội và cha mẹ luôn tham vọng con có thể tham gia càng nhiều càng tốt!

hoạt động ngoại khóa 4

(hoạt động ngoại khóa hãy dựa theo sở thích của trẻ)

Xem tiếp...

Đầu tư cho hạnh phúc của con bằng trải nghiệm

trải nghiệm cùng sự lớn khôn của con thực sự là món quà vô cùng quan trọng và cũng rất thú vị, ý nghĩa đối với các cha mẹ”, ông Vũ Hồng Phú, Chủ tịch Ủy ban điều hành Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life chia sẻ”. Đầu tư cho hạnh phúc của con bằng trải nghiệm và thời gian ở bên bố mẹ - "chiến lược" nuôi dạy con của cha mẹ thông minh.

trải nghiệm

(trải nghiệm của mẹ và con qua các trò chơi)

Xem tiếp...

Yêu thương với con đúng cách, cha mẹ cũng cần phải học

Làm cha mẹ, ai cũng yêu thương con, nhưng để yêu thương con đúng cách thì bản năng làm mẹ thôi chưa đủ. Cuộc sống thật tuyệt vời kể từ khi bạn được làm mẹ. Trên tất cả những lo lắng, muộn phiền, bạn yêu thương và nâng niu “cục cưng” của mình hơn bất cứ điều gì mà bạn có. Nhưng “yêu thương cũng là cả một nghệ thuật”! Và bạn cần phải yêu thương với con đúng cách. Vậy thế nào là yêu thương đúng cách? Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào câu hỏi đó.

với con

(Thể hiện tình yêu thương với con là cách để ba mẹ gần con hơn)

Xem tiếp...

Nỗi sợ của mẹ mỗi lần đứng ra tổ chức cho lớp con đi dã ngoại

Ngày nay, áp lực học hành của học sinh càng ngày càng gia tăng. Sau những ngày học căng thẳng, sẽ thật tuyệt vời nếu các con có chuyến đi dã ngoại xa nơi phồn hoa đô thị, được chơi đùa cùng nhau trong không gian thiên nhiên trong lành. Tuy nhiên, để tổ chức chuyến đi chơi nhóm nhỏ đã có nhiều khoản cần tính toán, suy xét huống chi là tổ chức dã ngoại cho cả tập thể lớp. Trọng trách của người trưởng đoàn lúc này được đặt nặng hơn cả.

dã ngoại 2

(dã ngoại trải nghiệm cho con sau năm học)

Xem tiếp...

5 điều bố mẹ cần chuẩn bị cho con khi đi dã ngoại trải nghiệm

Hàng năm nhà trường cũng như các lớp thường tổ chức cho học sinh đi tham quan dã ngoại, các gia đình cũng hay dẫn con đi chơi để tinh thần thoải mái, để con vui chơi, biết đây đó, trải nghiệm thế giới bên ngoài. Để con có chuyến đi vui vẻ, an toàn và bổ ích, Nhất Việt xin chia sẻ 5 điều bố mẹ cần chuẩn bị cho con khi đi tham quan

trải nghiệm

(trải nghiệm của bé tại làng hoa tây tựu)

Xem tiếp...

Trải nghiệm thực tế, điều còn thiếu của trẻ em thành phố

Giáo dục trẻ em là điều không chỉ phụ huynh, gia đình, nhà trường mà cả xã hội đều quan tâm. Các em nhỏ ngoài giờ học trên lớp còn học thêm các lớp bên ngoài như tiếng anh, lớp năng khiếu, nghệ thuật… Trang bị những kiến thức trên lớp là rất cần thiết nhưng chính vì thế mà thời gian để các em được vui chơi trải nghiệm bên ngoài cũng ít đi, đặc biệt là với những trẻ em ở thành phố.

trải nghiệm 2

(trải nghiệm làm người thu hoạch hoa)

Xem tiếp...

Cho con đi dã ngoại, ý tưởng hay nhưng khó thực hiện

Để con có thể trải nghiệm thực tế bên ngoài, rất nhiều phụ huynh và tập thể lớp lựa chọn tổ chức các buổi dã ngoại cho các con. dã ngoại không chỉ giúp con tinh thần thoải mái, thư giãn sau giờ học, mà còn tạo điều kiện cho con đi đây đó, tìm hiểu thế giới bên ngoài.Ý tưởng dã ngoại rất hay, phụ huynh ai cũng hồ hởi mong mỏi để con tham gia, nhưng ý tưởng này không dễ để thực hiện. Vì sao lại thế?

dã ngoại 2

(dã ngoại trải nghiệm cùng đoàn Nhất Việt tại làng hoa Tây Tựu)

Xem tiếp...

Chơi với con có thể không nhiều, nhưng phải có tâm

Dù bận rộn, mẹ hãy cố gắng dành thời gian với con nhiều nhất có thể. Một người mẹ quan niệm, thời gian chơi với con có thể không nhiều nhưng phải thật có tâm.Chấp nhận làm một người mẹ hiện đại vừa lo toan cho công việc vừa phải chăm lo cho gia đình và mỗi đứa con của mình, hành trình nuôi con đó phải nếm đủ vị đắng, chua, mặn, ngọt và có phần khắc nghiệt. 

với con 4 - Copy

(thời gian chơi với con đã ít nên mẹ hãy trân trọng)

Xem tiếp...

Hoạt động vui chơi cùng bố thường xuyên giúp trẻ tăng chỉ số IQ

Kết quả nghiên cứu của Đại học Newcastle (Anh) chỉ ra, trẻ con tham gia hoạt động vui chơi cùng bố thường xuyên có chỉ số IQ vượt trội, tính cách năng động và dễ thành công hơn bạn đồng trang lứa.Kết quả nghiên cứu trên 11.000 người đàn ông và phụ nữ, cùng năm sinh cho thấy, tương tác, hoạt động vui chơi thường xuyên giữa cha và con sẽ kích thích sự phát triển kỹ năng, nhận thức của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Người cha cũng ảnh hưởng mạnh đến tâm lý và nghề nghiệp của con cái cho đến ngưỡng trung niên (trên dưới 40 tuổi).

hoạt động vui chơi - Copy

(hoạt động vui chơi vừa giúp trẻ phát triển thể chất vừa phát triển IQ)

Xem tiếp...

Gợi ý 3 tiêu chí giúp ba mẹ lựa chọn chương trình ngoại khóa cho bé

Bằng việc lựa chọn chương trình ngoại khóa phù hợp, các bậc làm cha mẹ có thể giúp trẻ phát triển năng khiếu, kỹ năng mềm.Dưới đây là gợi ý tiêu chí phụ huynh có thể tham khảo khi tìm kiếm và lựa chọn chương trình ngoại khóa cho bé.

ngoại khóa

(chương trình ngoại khóa cho con trong kỳ nghỉ hè)

Xem tiếp...

Địa điểm vui chơi, học tập hấp bổ ích cho bé yêu

Khó có thể tìm thấy một địa điểm vui chơi – học tập tại Hà Nội dành cho bé yêu của bạn ngoài Nhất Việt nằm tại tòa nhà Usilk Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội).Việc tìm kiếm, lựa chọn cho con một địa điểm vui chơi, giải trí và học tập bổ ích là điều mà mọi bậc cha mẹ đều mong muốn. Tuy nhiên, trong sự phát triển có phần giới hạn về không gian dành cho trẻ em hiện nay tại Hà Nội, các bậc phụ huynh khó có thể tìm thấy một không gian vừa học, vừa chơi cho con yêu của mình.

địa điểm vui chơi

(địa điểm vui chơi dã ngoại của lớp học trải nghiệm thứ hai hàng tuần của Nhất Việt)

Xem tiếp...

Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội