Kĩ năng sống cho trẻ

Cha mẹ nào sinh con ra cũng mong con mình khỏe mạnh, thông minh và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển. Tuy nhiên bên cạnh việc chăm sóc để con phát triển thể chất, dạy dỗ con để con học hành giỏi giang, nhiệm vụ giúp con định hướng, xây dựng và phát triển các kỹ năng sống cơ bản là không thể thiếu được. Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều học sinh thông minh, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi nhưng vì thiếu, yếu các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nên gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và quá trình xin việc, đi làm.

Nằm bắt những kĩ năng sống còn sau để giúp trẻ phát triển toàn diện:

1. Giúp trẻ tự tin

♦  Tự tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp mang lại thành công và kết quả tốt nhất trong mọi việc. Tự tin không phải là tất cả nhưng nếu thiếu điều này, không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều khó đạt được những thành công trong trường học và cuộc sống.

♦  Sự tự tin giúp trẻ thể hiện được mình trong các mối quan hệ xã hội, giúp trẻ không ngần ngại khám phá những điều mới mẻ thú vị trong cuộc sống, trau dồi và học tập các kiến thức, kỹ năng sống. Tự tin cũng giúp trẻ vượt qua được những khó khăn, trở ngại mà bất kỳ ai cũng sẽ phải đối mặt trong cuộc đời.

kĩ năng sống

giúp trẻ tự tin)

2. Dạy con kỹ năng giao tiếp

♦  Ngay từ khi trẻ chào đời, kỹ năng giao tiếp đã là một kỹ năng sống quan trọng giúp trẻ tồn tại và phát triển. Giai đoạn đầu, trẻ giao tiếp qua cử động tay chân, qua biểu cảm ánh mắt, qua tiếng khóc… Lớn hơn, kỹ năng giao tiếp của trẻ được hình thành và hoàn thiện dần qua ngôn ngữ, cử chỉ… Có thể khẳng đinh, giao tiếp là một trông những năng lực cần thiết nhất để trẻ phát triển và sinh tồn trong cuộc sống.

♦  Phụ huynh đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp trẻ trau dồi kỹ năng giao tiếp. Tạo môi trường phù hợp cho con, tạo điều kiện cho con hòa đồng với những người xung quanh, cho con cơ hội, khuyến khích con tương tác, giao tiếp với bạn bè… là những việc không thể

3. Kỹ năng làm việc nhóm cho trẻ

♦  Con người sinh ra và lớn lên không có ai chỉ có một mình. Trong cuộc sống chúng ta có gia đình, có bạn bè, có đồng nghiệp, có các mối quan hệ xã hội. Trong cuộc sống hiện đại các mối quan hệ xã hội ngày càng rộng mở và là một xu hướng tất yếu của sự phát triển. Việc biết cách hòa đồng, biết cách làm việc theo nhóm, tận dụng sức mạnh, ưu thế của tập thể để đạt được kết quả tốt nhất trong học tập và công việc là một trong những kỹ năng sống quan trọng.

4. Dạy con cách bảo vệ bản thân

♦  Trẻ con vốn luôn hiếu động, hiếu kỳ và muốn khám phá những điều mới lạ. Trong cuộc sống ngày nay, khi xã hội ngày càng hiện đại, càng phát triển thì những mối nguy hiểm cho trẻ con ngày càng nhiều. Những nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ tiềm ẩn không chỉ ở gia đình, ở trường học, ngoài đường mà còn ở bất kỳ đâu trong cuộc sống này.

♦ Đa phần các bậc cha mẹ đều ý thức được điều này, nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng có phương pháp dạy con những kỹ năng bảo vệ bản thân đúng đắn. Sự lựa chọn thường gặp của phụ huynh đó là tìm cách nghiêm cấm con tiếp xúc với các rủi ro. Việc chỉ nghiêm cấm mà không giáo dục, trau dồi các kỹ năng bảo vệ bản thân càng kích thích tính tò mò, muốn khám phá trong trẻ và không mang lại nhiều tác dụng.
♦ Để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những nguy hiểm phụ huynh cần giúp trẻ hình thành thói quen và kỹ năng sống cần thiết. Ngoài ra cha mẹ cũng cần dạy cho trẻ biết những mối nguy hiểm và kỹ năng ứng phó với nguy hiểm mà trẻ có thể gặp phải trong gia đình, ở trường học và ngoài xã hội phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

kĩ năng

( dạy trẻ cách bảo vệ bản thân khỏi người lạ)

5. Dạy con giá trị của lao động và cách kiếm tiền, tiêu tiền

♦  Rất nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ em sống tại các thành phố lớn thường được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ. Trẻ hầu như không phải làm bất kỳ việc gì dù là việc nhỏ nhất và hoàn toàn phù hợp với khả năng của lứa tuổi. Việc duy nhất trẻ phải làm đó là học và chơi. Khi trẻ cần tiêu tiền vào việc học thêm, ăn quà vặt, mua quà tặng bạn…, nhiều phụ huynh cũng khá dễ dãi trong việc chu cấp, thường là cho tiền ngay mà không hỏi rõ mục đích. Tất cả những điều này dẫn đến việc trẻ ngày càng thiếu tính tự lập, hay đòi hỏi, luôn muốn dựa dẫm vào người khác, không hiểu được giá trị của lao động, giá trị của đồng tiền.

♦  Trong cuộc sống hiện đại, việc dạy con biết lao động và quý trọng thành quả lao động, dạy cho con ứng xử như thế nào với tiền bạc là việc rất quan trọng. Giáo dục con giá trị của lao động giúp con có tính tự lập, không lười biếng, không ỷ lại vào người khác và có thể thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Giáo dục con nhận thức về giá trị của đồng tiền và việc tiết kiệm sẽ giúp con tránh được những quan niệm sai lầm về tài chính, giúp con trở thành những người trưởng thành có trách nhiệm với các quyết định tài chính cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 

>> Xem thêm

>> Dạy trẻ cách làm việc nhóm hiệu quả

>> Trải nghiệm khám phá rừng Quốc Gia Cúc Phương

>> Du lịch Mộc Châu ngắm hoa đào rực rỡ

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT
Địa chỉ: Phòng 2202 – cụm 102 – tòa nhà Usilk – đường Tố Hữu, phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.nhatvietedu.vn
Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

4 nguyên tắc giáo dục giới tính cho trẻ

Làm thế nào để giúp con có được những kiến thức về giáo dục giới tính an toàn?

Tại sao cần phải giáo dục giới tính cho con?

Những câu hỏi mà các bậc phụ huynh băn khoăn, lo lắng đều được những chuyên gia tâm lý của VietFuture chia sẻ trong khóa họccha mẹ toàn năng. 

Từ những chia sẻ thực tế của cha mẹ, cùng kinh nghiệm thực tế, các chuyên gia sẽ giúp chúng ta có được những nguyên tắc trong việc giáo dục giới tính con trẻ như thế nào.

Xem tiếp...

Nhận biết trẻ nóng tính, ngăn ngừa con gây bạo lực học đường

Bạo lực học đường gây tác động tiêu cực đến tâm lý của trẻ bị bạo hành lẫn trẻ gây bạo hành. Nếu con bạn có tính khí nóng nảy và xu hướng bạo lực, nhận biết và tác động sớm giúp ngăn ngừa hành vi bạo lực học đường của con trong tương lai.

Xem tiếp...

Lợi ích của dã ngoại đối với trẻ

Dã ngoại là một hình thức hoạt động bổ ích cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Hoạt động bổ ích này giúp nâng cao sức khỏe và rèn cách tư duy cho trẻ... là những lợi ích đầu tiên.

Xem tiếp...

Những yếu tố ngăn cản sự phát triển trí sáng tạo ở trẻ em

Sự sáng tạo của trẻ em phụ thuộc nhiều vào xúc cảm, vào tình hướng và thường kém bền vững hơn so với tính sáng tạo của người lớn.

Xem tiếp...

An toàn trong nhà: Dễ mà khó

 

Đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những chiếc "bẫy" trong nhà khiến bố mẹ rất lo lắng về sự an toàn của trẻ. Máy giặt, ổ cắm, cạnh bàn..., còn biết bao nhiêu "bẫy chết người" như vậy tồn tại trong chính ngôi nhà của bạn.

Xem tiếp...

10 quy tắc vàng nuôi dạy con trong thời hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại, có rất nhiều tư tưởng và cách nuôi dậy con cái. Rõ ràng giáo dục không khuyến khích những sai lầm. Giáo dục cũng không nhằm mục đích xử lý các vấn đề do thờ ơ và cẩn tắc. Giáo dục tốt là việc tổ chức các bài học hiệu quả từ những việc làm nhỏ nhặt hàng ngày và biến chúng trở thành các bài học cuộc sống. 

Xem tiếp...

Làm thế nào để phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong thời điểm vàng

Phát triển ngôn ngữ là một trong những nội dung cơ bản, then chốt của việc hoàn thiện nhân cách. Tiến trình phát triển tâm lý của con người, có những giai đoạn được coi là “thời điểm vàng” cho việc này, nổi trội đó là giai đoạn từ 2-6 tuổi. Ở thời điểm này, việc tiếp nhận, hình thành năng lực ngôn ngữ ở trẻ diễn ra mạnh mẽ với các mốc “tiền ngôn ngữ”, “phát cảm ngôn ngữ”. Ngoài ra trong giai đoạn này, hoạt động của hệ thần kinh còn rất linh hoạt đã tạo nên nhiều thuận lợi cho sự hình thành các phản xạ ngôn ngữ.

Xem tiếp...

Tại sao người Do Thái có chỉ số IQ cao ngất ngưởng?

Từ ngàn xưa, người Do Thái đã xem tri thức là loại vốn đặc biệt vì có thể sinh ra tiền bạc và của cải, lại không bị cướp đoạt được..Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Trong lịch sử, người Do Thái được biết đến là một sắc tộc tôn giáo có nguồn gốc từ Israel. Dù hiện nay người Do Thái sống rải rác tại nhiều quốc gia khác nhau, nhưng chỉ có Israel là quốc gia Do Thái duy nhất trên thế giới, người dân đa phần là người Do Thái và quốc đạo là Đạo Do Thái.

Dân số người gốc Do Thái trên thế giới hiện nay vào khoảng gần 13,8 triệu người (khoảng hơn 0,19% dân số thế giới – số liệu năm 2013), tức là cứ khoảng 517 người thì có 1 người Do Thái. Thế nhưng, vào khoảng giữa thế kỷ 19, 1/4 các nhà khoa học trên thế giới là người Do Thái, và tính đến năm 1978, hơn một nửa giải Nobel rơi vào tay người Do Thái. Như vậy, có đến 50% đóng góp cho sự tiến bộ của loài người chỉ do 0,19% dân số đảm nhiệm. Những tên tuổi lớn của thế kỷ 20 có thể kể đến như bộ óc thế kỷ Albert Einstein, Sigmund Freud, Otto Frisch… đều là người Do Thái..Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Vậy tại sao các thế hệ người Do Thái lại có được trí tuệ như vậy (chỉ số IQ trung bình của người Do Thái là 110 so với chỉ số trung bình 100 của thế giới)? Trong cuốn “Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu” có đưa ra lời giải thích cụ thể cho vấn đề này..Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

chỉ số iq -1

Tại sao người Do Thái lại có chỉ số thông minh cao?

Vai trò của bà mẹ Do Thái.Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Bà mẹ Do Thái dạy con từ khi mang thai. Các bà mẹ thường nghe nhạc, chơi đàn, hát và… làm toán cho đến khi sinh con ra. Các thai phụ làm vậy vì tin rằng cách đó sẽ làm đứa bé sau này trở nên thông minh. Người mẹ chọn ăn hạnh nhân, chà là, uống dầu cá và ăn cá nhưng tránh ăn đầu cá vì tin rằng tất cả điều đó sẽ giúp cho con trở nên thông thái.

Vì sao người Do Thái thông minh nhất thế giới?.Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Từ lúc còn ẵm ngửa đứa bé, bà mẹ đã tạo cho con thói quen thích sách bằng cách dùng mẹo nhỏ vài giọt mật lên cuốn sách và cho bé liếm. Khi đó, trong nhận thức non nớt của đứa trẻ, sách là cái gì đó rất ngọt ngào, hấp dẫn..Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Ủy ban công nghiệp thành phố New York (Mỹ) có cuộc điều tra nguồn nhân lực vào năm 1950 và nhận thấy có sự khác biệt lớn về việc đi làm công nhân giữa phụ nữ Ý với phụ nữ Do Thái. Phụ nữ Ý thường phải đi làm và còn bắt con nghỉ học để đi làm phụ cha mẹ, các bà mẹ Do Thái thì ngược lại. Dù kinh tế khó khăn, họ vẫn ở nhà để nuôi dạy con, dồn hết trách nhiệm kiếm sống cho chồng - người ban ngày đi làm nhưng tối về có nghĩa vụ học và dạy cho con học.

Nhờ sự chăm sóc, động viên của cha mẹ mà học sinh Do Thái nổi tiếng trong trường về thành tích học tập và tính chuyên cần, khác hẳn với học sinh nhiều dân tộc khác. Vào năm 1954, hệ thống trường công của thành phố New York thống kê được 28 học sinh có chỉ số IQ cực cao lên tới 170 điểm, thì trong đó 24 là học sinh Do Thái. Ngoài ra, những người này còn quan niệm điểm không quan trọng bằng cách học, mà đã học thì phải hỏi. Chính vì vậy, học sinh Do Thái được khuyến khích đặt thật nhiều câu hỏi cho giáo viên.

Cũng theo các nhà khoa học Do Thái, sự rung động của âm nhạc sẽ kích thích bộ não và đó là lý do vì sao có rất nhiều thiên tài người Do Thái….Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Hệ thống giáo dục phổ thông.Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Từ lớp 1 đến lớp 6, những môn học ưu tiên trẻ em gồm kinh doanh, toán học, khoa học. Tất cả trẻ Do Thái đều tham gia vào các môn thể thao như bắn cung, bắn súng, chạy bộ vì họ tin rằng bắn cung và bắn súng sẽ rèn luyện cho bộ não trở nên tập trung vào cách quyết định và sự chính xác.

Ở trường trung học, học sinh sẽ giảm dần việc học khoa học mà sẽ học cách tạo ra sản phẩm, đi sâu vào những kiểu bài tập thực tế như vậy. Dù một số dự án/bài tập có vẻ nực cười và vô dụng, nhưng tất cả đều đòi hỏi sự tập trung nghiêm túc đặc biệt nếu đó là những môn thuộc về vũ khí, y học, kỹ sư, ý tưởng sẽ được giới thiệu lên các viện khoa học hoặc trường đại học.

Khoa kinh doanh cũng được chú trọng ưu tiên. Trong năm cuối ở trường đại học, sinh viên sẽ được giao một dự án và thực hành. Họ sẽ hoàn thành nếu nhóm của họ (khoảng 10 người/nhóm) có thể tạo ra lợi nhuận 1 triệu USD. Đừng ngạc nhiên, đây là thực tế và đó là lý do vì sao một nửa hoạt động kinh doanh trên thế giới là của người Do Thái.

Xã hội Do Thái từ rất sớm đã coi trọng việc xóa mù chữ, sách và người có học thức.Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

chỉ số iq -2

Dân tộc Do Thái là dân tộc đầu tiên trên thế giới - từ năm 64 đầu Công nguyên - mà nhà thờ quy định tất cả nam giới phải biết đọc viết và tính toán; sang thế kỷ thứ 2 thì bắt buộc mọi đàn ông phải có nghĩa vụ dạy con trai mình đọc, viết, tính toán. Như vậy họ đã thực hiện phổ cập giáo dục cho nam giới trước các dân tộc khác mười mấy thế kỷ.

Israel cũng là nước đứng đầu thế giới về dân số từ 14 tuổi đọc sách, đứng đầu về số đầu sách xuất bản theo đầu dân. Không một người Do Thái thành đạt nào lại không tranh thủ thời gian để đọc, để học, để làm giàu hiểu biết..Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Như vậy, từ ngàn xưa người Do Thái đã xem tri thức là loại vốn đặc biệt vì có thể sinh ra vốn và của cải, lại không bị cướp đoạt được. Và đây nhân tố quan trọng giúp người Do Thái đạt được trí thông minh vượt bậc so với phần còn lại của thế giới..Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test 

Theo Cafebiz / Trí Thức Trẻ

 

Nhất Việt tuyển sinh các khóa học phát triển toàn diện cho học sinh tiểu học, học tại 19/195 Trung kính – Cầu Giấy – Hà Nội. Chi tiết xem tại:

 

1. THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP PHÁT TRIỂN IQ

2. TUYỂN SINH KHÓA HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGÔN NGỮ (HỌC SINH 6-12 TUỔI) KHAI GIẢNG TỪ 24/6

 

Mọi thắc mắc Quý phụ huynh vui lòng liên hệ tại hotline: 0906282086 hoặc gửi vào Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

ĐỌC THÊM

>> Giải mã chỉ số IQ cao là thông minh

>> NHỮNG LOÀI ĐỘNG VẬT "ĂN HẠI" CÓ CHỈ SỐ IQ THẤP NHẤT

>> 7 CÁCH "KHÔNG TƯỞNG" LUYỆN TẬP IQ CHO NÃO

 

Phát triển chỉ số IQ của trẻ như thế nào?

 

Để phát triển trí thông minh, phải tạo được môi trường thuận lợi nhất để trẻ tích cực khám phá, liên tục trải nghiệm và tương tác. Muốn vậy, cha mẹ cần phải tạo ra một thế giới các trò chơi xuất phát từ ý thích của bé, tạo cảm xúc tích cực trong khi chơi, cổ vũ khen ngợi bé mỗi khi bé thực thiện thành công… Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 chi so iq -1

Không phê phán mà kịp thời động viên khi bé chưa làm được (hôm nay bé không làm được thì hôm sau bé sẽ làm được). Nên dành thời gian và kiên trì chơi cùng bé.  Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Các trò chơi xếp hình, cắt hoặc xé dán, tô màu, vẽ, kể chuyện sáng tạo, tạo hình các con vật từ các vật liệu như: củ quả, lá cây… là những trò chơi giúp trẻ phát triển trí thông minh.  Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

1. Phát triển tư duy toán học cho bé Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Toán học là một môn học bắt buộc đối với mỗi trẻ khi chúng bắt đầu cấp học tiếu học. Có những trẻ việc học toán rất đơn giản, nhưng một số không ít lại cảm thấy quá khó khăn.

 

Khả năng học tốt hay không tốt môn toán của trẻ ngoài việc do năng khiếu bẩm sinh của trẻ, mặt khác còn do trẻ có kỹ năng học môn học này hay không. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng chỉ nên quan tâm đến vấn đề học toán và phát triển kỹ năng học toán cho trẻ khi chúng bắt đầu đi học lớp một. Điều này hoàn toàn sai lầm. Kỹ năng học toán của trẻ cần phải được bắt đầu từ rất sớm khi con bạn còn nhỏ.

 

Kỹ năng học toán của trẻ có thể được rèn luyện qua nhiều hoạt động hàng ngày như thông qua các câu chuyện, bài hát, đặc biệt qua các trò chơi giàu trí tưởng tượng. Thông qua các hoạt động đó con bạn có nhiều cơ hội để tìm hiểu về toán học.

 

Toán học không đơn giản chỉ là học cách làm thế nào để đếm các con số. Học cách để biết nhận thức về đo lường và hình dạng cũng là một phần quan trọng trong việc phát triển kĩ năng học toán cùng như khả năng tư duy logic của trẻ sau này. Thông thường những trẻ có khả năng tư duy logic sẽ thông minh hơn những đứa trẻ khác.  Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp phát triển kỹ năng học toán cho bé yêu của bạn.

 

Đếm

 

Đếm là một trong những kỹ năng cơ bản quan trọng đầu tiên mà trẻ cần phải được học nếu như bạn muốn con mình có thể học tốt môn toán. Vì vậy lời khuyên cho cha mẹ đó là hãy để trẻ tiếp xúc càng nhiều với các con số mỗi ngày càng tốt.

Vì trẻ có tính nhanh chán nên để tạo sự thích thú của trẻ với các con số cha mẹ hãy để trẻ được tiếp xúc với các con số với nhiều hình thức khác nhau như:  Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

–    Dán các con số xung quanh các căn phòng, tủ quần áo, đồ chơi, hộp bút, cặp sách, hay trong ngăn kéo…

 

–    Hát những bài hát đếm và vần điệu trẻ như “một với một bằng hai, hai thêm hai bằng bốn…”

 

–    Chơi trò đêm số với trẻ.

 

–    Hỏi trẻ về ngày tháng năm sinh của chúng.

 

–    Chơi các trò chơi có liên quan đến cách sử dụng các con súc sắc.

 

Đo Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Kỹ năng này giúp cho con bạn phát triển khả năng tư duy khi phải so sánh hai hay nhiều đồ vật về kích thước, hình dạng của chúng. Con của bạn sẽ học được cách sử dụng các từ để so sánh những điều chúng thấy, ví dụ “lớn hơn” hoặc “nhỏ hơn” và “cao” hay “ngắn hơn”.

 chi so iq -2

Để giúp phát triển kỹ năng đo đạc của con bạn, bạn có thể:

 

–    Cùng con thực hành việc đo đạc những đồ vật trong gia đình với một thước đo băng và ghi kích thước của chúng.

 

–    So sánh độ dài của hai đối tượng.  Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

–    So sánh các đối tượng để xem cái nào hơn cái, nào về các mặt như trọng lượng, kích thước.

 

Tìm hiểu về hình dáng Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Dạy cho trẻ cách nhận biết, tư duy về hình dạng dáng khá quan trọng trong việc kích thích phát triển kỹ năng toán học cho con trẻ. Điều đó giúp cho chúng có thể tư duy một cách chính xác các mô hình không gian sau này.

 

Bạn có thể khuyến khích sự quan tâm của trẻ với các hình dạng bằng cách:

 

–    Cho bé chơi các trò chơi lắp ráp mô hình. Trò chơi lắp ráp mô hình được xem là một trong những trò chơi trí tuệ giúp con bạn được tiếp xúc với nhiều hình khối khác nhau, kích thích khả năng tư duy, nhận biết hình dạng của con bạn.

 

–    Hãy dạy cho trẻ nhận biết các hình đặc trưng như hình vuông, hình tròn, hình tam giác và sau đó khuyến khích trẻ tả lại hình dáng của những vật dụng hàng ngày trong nhà.  Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

–    Để trẻ so sánh các hình dạng của các biển hiện mà chúng nhìn thấy trên đường đi.

 

2. Phát triển tư duy logic cho trẻ Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Việc suy nghĩ một cách logic không phải là bản năng của con người, nhưng lại chính là một trong những kỹ năng sống quan trọng. Các bậc phụ huynh cần trang bị cho con cái những công cụ cần thiết, giúp bé phân biệt rạch ròi vấn đề gì phải suy nghĩ theo lý lẽ và vân đề gì phải xem xét từ khía cạnh tình cảm.

 Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

Khi tư duy chưa phát triển, thì trẻ em sống gần như là bằng cảm xúc. Mọi sự biểu lộ và cảm nhận đều thông qua các giác quan (mà giác quan đầu tiên tạo ra cảm xúc đó là xúc giác – sự ôm ấp, vuốt ve, bú mớm… sẽ tạo cho trẻ cảm giác an toàn, thỏa mãn, hài lòng) và nếu thiếu điều này thì trẻ sẽ chậm phát triển về cảm xúc từ đó dẫn tới những hạn chế về mặt giao tiếp (mà chậm nói là một biểu hiện rõ ràng nhất).

 

Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải biết cách giúp trẻ phát triển khả năng cảm xúc bằng những tác động cụ thể (từ việc ôm ấp, vuốt ve, cầm nắm cho đến những lời nói, ánh mắt thái độ vui vẻ, yêu thương…)

 Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

Khi trẻ đã được phát triển cảm xúc (hay còn gọi là trí thông minh cảm xúc) thì trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận các tác động để phát triển khả năng tư duy trừu tượng và logic (hoặc tư duy sáng tạo), còn nếu chúng ta chỉ quan tâm đến việc phát triển tư duy logic cho trẻ, khi mà khả năng cảm nhận và biểu hiện cảm xúc của trẻ chưa được ổn định (vì chúng ta cho rằng đó là điều không cần tác động mà trẻ sẽ tự cảm nhận) thì trẻ có thể vẫn trở nên thông minh, học giỏi, biết nhiều nhưng sẽ trở nên thiếu sức sống, thiếu sự vui vẻ, thân thiện, thiếu kỹ năng hòa nhập, ứng xử và thích nghi.

 Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

Để phát triển tư duy logic cho con bạn có thể áp dụng một số các bài tập trò chơi phát triển khả năng tự duy logic.

Nguồn: internet

 

Nhất Việt tuyển sinh các khóa học phát triển toàn diện cho học sinh tiểu học, học tại 19/195 Trung kính – Cầu Giấy – Hà Nội. Chi tiết xem tại:

1. TUYỂN SINH: KHÓA HỌC KỸ NĂNG GIAO TIẾP – NGHE, NÓI, ĐỌC VIẾT CHUẨN, SÁNG TẠO

2. TUYỂN SINH LỚP SÁNG TẠO VƯỢT TRỘI VỚI TẠO HÌNH - THỦ CÔNG

3. THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP PHÁT TRIỂN IQ

4. KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG LÀM CHA MẸ

Mọi thắc mắc Quý phụ huynh vui lòng liên hệ tại hotline: 0906282086 hoặc gửi vào email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

ĐỌC THÊM

 >> Tăng cường chỉ số IQ với kỹ thuật suy luận đúng

>> Lập sơ đồ tư duy qua 4 bước

>> Não bằng quả nho chưa chắc chỉ số IQ đã thấp

7 kẻ thù "kéo tụt" chỉ số IQ

Căng thẳng

Lo lắng về tiền bạc, sốt ruột khi các dự án công việc dang dở hay cảm thấy ngột ngạt trong một mối quan hệ nào đó… tất cả đều có thể sinh ra các hoóc-môn stress. 'Mức độ căng thẳng cao không chỉ liên quan đến hoạt động kém về trí não mà thậm chí còn có thể tăng nguy cơ bệnh Alzheimer', bác sỹ thần kinh Brendan Kelley ở Columbus, bang Ohio, Hoa Kỳ nhận định. Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

chi so iq -1

Căng thẳng làm trí não hoạt động kém

Quá béo

Vòng bụng càng to thì khả năng ghi nhớ càng giảm

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ, tình trạng béo phì ở tuổi trung niên có thể dẫn đến khả năng nhận thức kém hơn và tăng nguy cơ mất trí nhớ sau này.

Nghiên cứu cho thấy, có mối liên hệ rõ ràng giữa tình trạng béo phì và khả năng nhận thức kém ở tuổi vị thành niên cũng như người trưởng thành. Vì lý do này mà nhiều người có thêm động lực giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể một cách hợp lý nhất. Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Đường

Đường không chỉ làm cho vòng eo rộng ra vài cm mà với việc thu nạp liên tục, nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào não và khả năng nhận thức nói chung. Các tác động tiêu cực của đường đối với não có thể là do sự gia tăng tình trạng viêm.

Theo một nghiên cứu của Đại học Southern California. Allen Towfigh, một bác sĩ y học về giấc ngủ và thần kinh ở New York còn chia sẻ: 'Bệnh nhân đái tháo đường có tỷ lệ mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn những người bình thường'. Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Làm nhiều việc cùng lúc

Tay soạn thảo thư điện tử trong khi vẫn trao đổi với đồng nghiệp cùng lúc với tranh thủ ăn trưa. Cảnh tượng này có quen thuộc với bạn? Đó chính là lý do bạn cảm thấy làm nhiều việc mà không hiệu quả.

Đừng tranh thủ làm nhiều việc cùng một lúc, nó không tốt cho sức khỏe và trí nhớ của bạn

Thùy trán là bộ máy xử lý độ tập trung và nó cũng có giới hạn. Khi bị quá tải, tâm trí chúng ta sẽ không sao làm tốt được giống như máy tính bị 'đơ' nếu nó nhận quá nhiều lệnh cùng một lúc. Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Chơi với người hút thuốc lá

Người hút thuốc lá thụ động về lâu dài não cũng có thể bị đầu độc bởi các chất độc hại có trong khói thuốc. Tiếp xúc lâu với khói thuốc làm tăng carbon monoxide vốn chiếm chỗ của oxy - rất quan trọng cho não. Khi đó, các mạch máu và tế bào thần kinh bị tổn thương sẽ gây ra sự gián đoạn trong truyền dẫn và lưu giữ thông tin. Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Đi lại bận rộn

Lịch trình di chuyển liên tục, đi qua nhiều múi giờ khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý của bộ nhớ chừng một tháng sau khi người đó đã trở về nhà, một nghiên cứu của trường Đại học California, Berkeley cho biết. Lý do là nhịp sinh học bình thường của cơ thể bị phá vỡ khi mà tất cả thói quen về giấc ngủ, ăn uống hay quy luật về nội tiết tố đều có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và học tập. Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

Ăn nhiều thịt

Đây là một phát hiện mới của các nhà khoa học Anh công bố cuối tháng 12-2014. Qua tiến hành thực nghiệm trên cơ thể của 8.170 người, các nhà nghiên cứu thấy rằng, những người lúc còn nhỏ tuổi có chỉ số IQ tương đối cao nhưng do thói quen ăn nhiều thịt nên chỉ số IQ của họ càng ngày càng giảm đi.

chi so iq -2

 

Đối với những người thích ăn các loại thịt, các nhà khoa học kiến nghị rằng, mỗi ngày ít nhất cũng nên ăn một chút rau quả, những thứ đó có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chỉ số IQ.  Chỉ số iq, trắc nghiệm iq, iq, test iq, test iq online, test iq miễn phí

 

Nguồn: anninhthudo

Nhất Việt tuyển sinh các khóa học phát triển toàn diện cho học sinh tiểu học, học tại 19/195 Trung kính – Cầu Giấy – Hà Nội. Chi tiết xem tại:

1. TUYỂN SINH: KHÓA HỌC KỸ NĂNG GIAO TIẾP – NGHE, NÓI, ĐỌC VIẾT CHUẨN, SÁNG TẠO

2. TUYỂN SINH LỚP SÁNG TẠO VƯỢT TRỘI VỚI TẠO HÌNH - THỦ CÔNG

3. THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP PHÁT TRIỂN IQ

4. KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG LÀM CHA MẸ

Mọi thắc mắc Quý phụ huynh vui lòng liên hệ tại hotline: 0906282086 hoặc gửi vào email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

ĐỌC THÊM

 >> TUYỂN SINH KHÓA HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGÔN NGỮ (HỌC SINH 6-12 TUỔI) KHAI GIẢNG TỪ 24/6

>> HỌC THUỘC CÔNG THỨC TOÁN TIỂU HỌC QUA THƠ

>> NÃO BẰNG QUẢ NHO CHƯA CHẮC CHỈ SỐ IQ ĐÃ THẤP

Hoạt động tạo hình quan trọng thế nào trong học tập

Trẻ  luôn rất nhạy cảm với cái đẹp xung quanh, đây là thời kỳ phát triển những cảm xúc thẩm mỹ – đó là những cảm xúc tích cực được nảy sinh khi trẻ tiếp xúc trực tiếp với cái đẹp trong các nghệ thuật trong đó có nghệ thuật hoạt động tạo hình.

hoạt động tạo hình -1

Hoạt động tạo hình tại Nhất Việt tại chuyến dã ngoại Mai Châu

Hoạt động tạo hình có vai trò rất lớn đối với sự nhận thức cho trẻ. Thông qua hoạt động tạo hình trẻ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các đối tượng miêu tả để có được hiểu biết, hình dung về đối tượng đó, từ đó trẻ xây dựng các đối tượng. Hoạt động tạo hình là phương tiện để phát triển tư duy, trí nhớ, tưởng tượng… điều đó giúp tăng thêm vốn hiểu biết của trẻ.

Hoạt động tạo hình cũng là con đường để giáo dục tình cảm – xã hội cho trẻ mầm non. Trẻ được tiếp thu cái đẹp qua hoạt động tạo hình, trẻ trực tiếp trải nghiệm các xúc cảm, các trạng thái tình cảm trong giao tiếp, học hỏi về các kỹ năng xã hội và trẻ biết cách đánh giá các hành vi xã hội. Qua hoạt động tạo hình giúp trẻ có thói quen tự giác làm việc.

Hoạt động tạo hình đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thẩm mỹ cho trẻ. Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động nghệ thuật. Hoạt động này giúp cho trẻ có điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của cảm giác, tri giác thẩm mỹ, giúp trẻ nhận ra màu sắc, hình dạng, đường nét, tỷ lệ, sự sắp xếp trong không gian…nhận thấy được cái đặc trưng và nét đẹp trong sự vật, hiện tượng mà trẻ miêu tả.

Hoạt động tạo hình giúp phát triển thể chất cho trẻ mầm non. Hoạt động tạo hình giúp cho đôi bàn tay của trẻ linh hoạt, phát triển khả năng kết hợp khéo léo của đôi tay và đôi mắt.

hoạt động tạo hình 2

Hoạt động tạo hình giúp đôi bàn tay trẻ linh hoạt

Hoạt động tạo hình giúp phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Trẻ tạo ra sản phẩm tạo hình muốn giới thiệu về hoạt động đó, qua đó làm tăng thêm vốn từ và ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ.

Qua hoạt động tạo hình còn giúp trẻ vững vàng hơn khi bước vào trường phổ thông. Hoạt động này giúp cho trẻ biết những kiến thức sơ đẳng về tự nhiên, xã hội để trẻ nhanh chóng bắt kịp cùng các môn học ở trường tiểu học. Giúp trẻ có thói quen nề nếp học tập.

Hoạt động tạo hình cùng với các hoạt động khác giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vậy nên chúng ta cần tạo môi trường đặc biệt là môi trường kích thích tính tò mò, ham hiểu biết, muốn tạo ra cái đẹp cho trẻ tham gia một cách tích cực nhất.

 

 

 

Nhất Việt tuyển sinh các khóa học phát triển toàn diện cho học sinh tiểu học, học tại 19/195 Trung kính – Cầu Giấy – Hà Nội. Chi tiết xem tại:

1. TUYỂN SINH: KHÓA HỌC KỸ NĂNG GIAO TIẾP – NGHE, NÓI, ĐỌC VIẾT CHUẨN, SÁNG TẠO

2. TUYỂN SINH LỚP SÁNG TẠO VƯỢT TRỘI VỚI TẠO HÌNH - THỦ CÔNG

3. THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP PHÁT TRIỂN IQ

Mọi thắc mắc Quý phụ huynh vui lòng liên hệ tại hotline: 0906282086 hoặc gửi vào email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ĐỌC THÊM

>> Tổng hợp kỹ năng tư duy một đứa trẻ thế kỷ 21 cần có

>> Giáo dục đang bỏ qua một người thầy lớn

>> Chỉ số thông minh cao hơn khi đồng hành cùng âm nhạc

 

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

Top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Trên thế giới có những con người xuất chúng với chỉ số thông minh vượt trội như Albert Einstein, Stephen Hawking. Tuy nhiên, trong lịch sử thế giới có rất nhiều người có chỉ số IQ cao hơn hai nhà bác học trên.

Trí thông minh không chỉ do yếu tố bẩm sinh tạo nên mà còn được phát triển theo thời gian và trong môi trường thích hợp. Vì vậy, có những người sinh ra đã rất thông minh nhưng cũng có những người "thông minh theo thời gian". Dưới đây là 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới từng được ghi nhận. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

Chỉ số IQ là gì?

Chỉ số IQ là một tính trạng số lượng được dùng để định giá trị thông minh của một người. Từ IQ trong tiếng Anh là viết tắt của từ "lntelligent Quotient" tức chỉ số thông minh. Người có chỉ số IQ cao có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn người bình thường. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

10. Stephen Hawking - chỉ số IQ 160

chi so iq -1Stephen Hawking

Stephen Hawking là một nhà vật lý nổi tiếng người Anh. Ông được biết đến nhiều qua sự hiện diện trong nhiều cuốn sách khoa học phổ biến, đặc biệt là cuốn sách "A Brief History of Time", được xuất bản vào năm 1988. Trong cuốn sách này ông mô tả khám phá của ông về lĩnh vực vật lý lý thuyết - bao gồm cả sự phát triển của các "vụ nổ lớn trong vũ trụ Big Bang".Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

"A Brief History of Time" đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới với 10 triệu bản được bán ra. Đồng thời, giúp tên tuổi Stephen Hawking cùng những cống hiến của ông cho lĩnh vực vật lý lý thuyết được cả thế giới biết đến và tạo nên một cuộc cách mạng về vật lý lý thuyết trong kho tàng tri thức nhân loại. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

9. Albert Einstein – chỉ số IQ 160-190

chi so iq -2

 Albert Einstein

Chỉ số IQ chính xác của nhà khoa học thiên tài Albert Einstein chưa được xác định rõ ràng vì ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểm tra. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên đo lường chỉ số IQ ước đoán chỉ số IQ của Albert Einstein nằm trong khoảng từ 160 đến 190.

Albert Einstein sinh ra vào năm 1879 tại Đức, và nổi tiếng nhất với việc phát triển lý thuyết tương đối, một trong hai lý thuyết cung cấp nền tảng cho toàn bộ sự hiểu biết hiện đại của chúng ta về vật lý.

Ông cũng tham gia vào phát triển phân hạch hạt nhân, cái mà sau này đã khiến cho ông có những cảm xúc lẫn lộn khi nó được ứng dụng vào làm vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử.

Albert Einstein qua đời vào năm 1955 do bị phình động mạch chủ ở bụng. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

8. Judit Polgar - chỉ số IQ 170

chi so iq -3

Judit Polgar

Cờ vua rõ ràng là một trò chơi cần rất nhiều sức mạnh trí tuệ. Người chơi cờ vua giỏi bẩm sinh thường có chỉ số IQ rất cao và không ít người thông minh nhất thế giới đều bị thu hút vào môn thể thao cổ điển nhưng rất được tôn trọng này.

Judit Polgar đã được ghi nhận là người chơi cờ vua nữ vĩ đại nhất của mọi thời đại khi cô đạt được thứ hạng kiện tướng khi mới hơn 15 tuổi, kiện tướng trẻ nhất tại thời điểm đó.

Cô cũng là một trong những kiện tướng nữ đầu tiên của làng cờ vua thế giới và là người phụ nữ đầu tiên đánh bại kiện tướng số 1 thế giới Gary Kasparaov. Hiện nay, cô vẫn duy trì được phong độ của mình với nhiều trận thắng liên tiếp. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

7. Leonardo da Vinci - IQ 180-190

chi so iq -7

Leonardo da Vinci

Cũng giống như Albert Einstein, các chuyên gia đo lường chỉ số IQ cũng không thể đưa ra một con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci do các hạn chế về phương pháp tính chỉ số IQ ở thời đại của ông. Tuy nhiên, các chuyên gia đã căn cứ vào các tài liệu cũ cũng như tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội họa để suy luận rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể trong khoảng 180-190. Rõ ràng với tất cả những di sản đồ sộ mà ông để lại, chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp hạng cao nhất thế giới.

Leonardo da Vinci có thể được xem là một trong những học giả nổi tiếng đầu tiên đầu tiên của thế giới (một chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau) và là hình ảnh thu nhỏ rõ nét nhất của khái niệm "Renaissance Man" (con người thời kỳ Phục hưng). Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc mà còn rất tài năng trong âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, đo đạc bản đồ, văn học. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

6. Marilyn Vos Savant - chỉ số IQ 190

chi so iq -4

Marilyn Vos Savant 

Cũng giống như Albert Einstein, các chuyên gia đo lường chỉ số IQ cũng không thể đưa ra một con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci do các hạn chế về phương pháp tính chỉ số IQ ở thời đại của ông. Tuy nhiên, các chuyên gia đã căn cứ vào các tài liệu cũ cũng như tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội họa để suy luận rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể trong khoảng 180-190. Rõ ràng với tất cả những di sản đồ sộ mà ông để lại, chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp hạng cao nhất thế giới.

Leonardo da Vinci có thể được xem là một trong những học giả nổi tiếng đầu tiên đầu tiên của thế giới (một chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau) và là hình ảnh thu nhỏ rõ nét nhất của khái niệm "Renaissance Man" (con người thời kỳ Phục hưng). Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc mà còn rất tài năng trong âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, đo đạc bản đồ, văn học. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

5. Garry Kasparov - chỉ số IQ 194

chi so iq -5

 

Garry Kasparov 

 

 

Garry Kasparov là kiện tướng cờ vua người Nga được coi là kiện tướng xuất sắc nhất mọi thời đại. Từ khi bắt đầu sự nghiệp chơi cờ vua chuyên nghiệp từ năm 1986 đến năm 2005, Kasparov luôn được xếp hạng cao nhất và ông cũng là nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại từ năm 1985 đến 1993.

Tài năng chơi cờ vua của ông khiến ông không chỉ nổi tiếng ở Nga (trước đây là Liên Xô) mà còn trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, Garry Kasparov còn khá nổi tiếng với các hoạt động chính trị, trong đó nổi bật nhất phải kể đến việc chống lại máy tính Deep Blue của IBM hay các hoạt động chính trị ủng hộ phe đối lập ở Nga dưới thời ông Vladimir Putin làm Thủ tướng.

Các chuyên gia đã đo được chỉ số IQ của Garry Kasparov là 194, một trong những chỉ số cao nhất từng đo được. Ông hiện đang nghỉ hưu và phục vụ trong hội đồng quản trị của Quỹ Nhân quyền. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

4. Kim Ung-Yong - chỉ số IQ 210

chi so iq -6

Kim Ung-Yong

Kim Ung-Yong là người được đánh giá là khá thú vị vì những thứ không tưởng ông đã chọn để làm hơn là những điều ông đã làm được.

Kim Ung-Yong sinh ra tại Hàn Quốc vào năm 1963. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi ông đã biết nói và có thể đọc được tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản khi vừa tròn 3 tuổi.

Sau khi tài năng thiên bẩm của ông được công bố công khai, ông đã đi đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Tuy nhiên, sau đó vì thất vọng với cuộc sống tại NASA, ông đã trở về quê hương Hàn Quốc để làm một giáo viên và vẫn tiếp tục công việc đó cho đến hiện nay.

Như vậy, là sau một đời danh tiếng và cống hiến trí tuệ của mình, ông đã chọn để sống một cuộc sống bình thường và ít gây chú ý hơn. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

3. Christopher Hirata - chỉ số IQ 225

chi so iq -8

 Christopher Hirata

Christopher Hirata là một thần đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành người Mỹ trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 ở tuổi 13.

Christopher Hirata ghi danh vào Học viện Công nghệ California ở tuổi 14 và tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22.

Sau khi lấy bằng tiến sĩ, Hirata trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ California cho đến nay. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

2. Terence Tao - IQ 225-230

chi so iq -9

Terence Tao

Terence Tao là một nhà toán học người Úc nổi tiếng và cũng là một thần đồng từ khi còn rất nhỏ. Cha mẹ của Tao là những người Hong Kong di cư đến Úc.

Tao chuyên nghiên cứu về phân tích hàm điều hoà, tổ hợp phụ gia, và các lĩnh vực khác của toán học.

Ông là người đồng nhận huy chương Fields vào năm 2006, một giải thưởng tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới trong toán học cho người dưới 40 tuổi.

Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Mỹ. Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

1. William James Sidis chỉ số IQ 250 - 300

chi so iq -10

Chỉ số IQ của William James Sidis thực ra chưa được xác định chính xác. Các chuyên gia chỉ ước chừng chỉ số IQ của ông trong khoảng 250 - 300, đồng nghĩa với việc ông là người có số điểm IQ cao nhất trong lịch sử.

Vậy tại sao các chuyên gia lại đánh giá chỉ số IQ của Sidis cao như vậy?

William James Sidis sinh năm 1898, ông bắt đầu vào Đại học Harvard để học toán học ở tuổi 11, lứa tuổi mà lúc đó khiến ông trở thành người trẻ nhất từng đăng ký học tại trường đại học có uy tín nhất nước Mỹ và thế giớiChỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

.

Cùng Nhất Việt giúp con trải qua 1 mùa hè thú vị thông qua Trại hè – summer camp 2016: trải nghiệm và khám phá

Chỉ với mức phí 3.900.000 đồng/ khóa (đã bao gồm tất cả các phí bán trú, ăn nhẹ, các giờ tham quan ngoại khóa ngoài trời)

Đặc biệt ưu đãi giảm 10% cho các gia đình đăng ký trước 30/4/2016 hoặc đăng ký nhóm từ 3 người trở lên

Mọi chi tiết vui lòng đọc tại: http://nhatvietedu.vn/tin-giao-duc-viet-nam/2015-tuyen-sinh-lop-hoc-trai-he-summer-camp-2016-trai-nghiem-va-km-pha.htmhal

ĐĂNG KÝ

Đọc thêm

>> TUYỂN SINH LỚP HỌC TRẠI HÈ – SUMMER CAMP 2016 : TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ

>> VUI TẾT THIẾU NHI CẢ NHÀ TRẢI NGHIỆM

>> TUYỂN SINH LỚP PHÁT TRIỂN IQ

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Những thói quen nuôi dưỡng chỉ số thông minh

Trí thông minh là món quà di truyền hay có thể được nuôi dưỡng và phát triển trong môi trường đúng đắn? Rõ ràng chỉ số thông minh có chịu tác động từ yếu tố di truyền, nhưng các nghiên cứu khoa học cũng bắt đầu cho thấy một số phương pháp tiếp cận nhất định có thể đẩy mạnh việc học tập và phát triển trí tuệ, chỉ số thông minh ở trẻ nhỏ.

Đọc sách

chi  so thong minh -1

Sách là kho tàng tri thức  của nhân loại

 

Phương pháp đã được kiểm chứng này đôi khi bị bỏ qua, cho là không bằng những công nghệ phát triển IQ mới nhất, nhưng đọc sách thật sự là một cách đơn giản mà chắc chắn cải thiện khả năng học và phát triển nhận thức ở trẻ em mọi lứa tuổi. Hãy đọc sách cho con từ ngay khi còn bé, đăng ký thẻ thư viện cho con và có thật nhiều sách trong nhà để giúp tăng IQ cho con trẻ.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ onlin

 

Âm nhạc

Lắng nghe con chơi kèn chơi trống không phải lúc nào cũng là một trải nghiệm dễ chịu, nhưng những bài học nhạc luôn là cách thú vị để rèn luyện cho não phải. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Đại học Toronto, những bài học nhạc có thể tác động tích cực đến IQ và khả năng học tập văn hóa của trẻ nhỏ – học càng nhiều năm thì hiệu quả càng lớn. Nghiên cứu cho thấy rằng những bài học nhạc khi nhỏ là một yếu tố dự báo rõ ràng về điểm số tốt ở trường trung học và chỉ số IQ cao hơn ở tuổi trưởng thành.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Chơi trò chơi tư duy

Chơi cờ, giải ô chữ, câu đố… đều có tác dụng kích thích não bộ hoạt động và rèn luyện để thực hiện các bài tập về tinh thần. Các trò chơi thông dụng như Sudoku có thể giúp ta cảm thấy vui trong khi vẫn thúc đẩy tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề và thực hiện quyết định phức tạp. Hãy luôn chuẩn bị trong nhà những bài tập cho trí não như thế và thử thách con hoặc nhờ giúp bạn giải quyết.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Thể dục thể thao

Các nhà nghiên cứu Đại học Illinois cho biết điểm số thể dục có mối quan hệ chặt chẽ và mạnh mẽ với thành tích học tập ở trẻ lứa tuổi tiểu học. Theo nghiên cứu của Quỹ Oppenheimer, việc tham gia vào các môn thể thao có tổ chức nuôi dưỡng sự tự tin, khả năng làm việc theo nhóm và khả năng lãnh đạo. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng 81% nữ doanh nhân ở vị trí điều hành khi còn trẻ cũng từng tham gia các môn thể thao tập thể.

Vậy nên thay vì nằm dài ra trước TV sau bữa tối, bạn hãy cân nhắc đến chuyện ra ngoài đi dạo vài vòng hoặc vận động nhẹ. Và nếu có thể, tốt hơn nữa hãy khuyến khích con tham gia vào một hoạt động thể chất hay thể thao nào đó ở trường. Như vậy con không những được vận động mà còn có cơ hội giao lưu và kết bạn nhiều hơn.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Chơi trò chơi điện tử! Ngạc nhiên chưa!

chi  so thong minh -2

Trò chơi điện tử không phải lúc nào cũng có hại

 

Trò chơi điện tử có nhiều tiếng xấu: bạo lực, cá nhân, vô bổ. Nhưng nhiều trò thật sự có thể giúp trẻ phát triển khả năng tư duy chiến lược, lên kế hoạch, một số trò khác có thể thúc đẩy tính sáng tạo và làm việc nhóm. Một nghiên cứu mới đây tiến hành tại Đại học Rochester phát hiện ra rằng những đối tượng nghiên cứu có chơi trò chơi điện tử ghi nhận và học được các tín hiệu hình ảnh nhanh hơn nhiều so với những đối tượng không chơi. Trước những kết quả nghiên cứu này, các giáo viên tại Anh thậm chí đã sử dụng một số trò chơi điện tử trong lớp học của mình.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Dạy con sự tự tin

Đặc biệt trong độ tuổi vị thành niên, trẻ em thường dễ rơi vào trạng thái suy nghĩ tiêu cực, hạn chế khả năng của mình. Vậy nên các nhà tâm lý học trẻ em khuyến khích các bậc cha mẹ tích cực củng cố sự tự tin cho con bằng sự lạc quan, bảo đảm và khuyến khích. Cho con tham gia vào những môn thể thao đồng đội và các hoạt động xã hội khác cũng có thể giúp xây dựng sự tự tin trong giai đoạn dở dở ương ương này.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Nuôi dưỡng tính tò mò

Các chuyên gia nói rằng việc các bậc phụ huynh thể hiện sự tò mò và khuyến khích con em khám phá những ý tưởng mới chính là đang dạy chúng một bài học giá trị: tìm kiếm tri thức là một việc quan trọng. Hãy hỗ trợ cho các sở thích và sự quan tâm của con bằng cách hỏi chúng các câu hỏi, dạy chúng những kỹ năng mới, dẫn chúng ra ngoài đi dã ngoại và mở mang tầm mắt.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là “thức ăn” bổ não cơ bản nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đang ngày càng nhiều hơn, không chỉ có ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm và cung cấp các dưỡng chất cần thiết. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện ra rằng những em bé sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ khỏe mạnh và thông minh hơn, Nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh được bú mẹ trong chín tháng lớn lên thông minh hơn hẳn những bé chỉ được bú mẹ trong khoảng một tháng trở xuống.

Vậy nên: nuôi con bằng sữa mẹ tức là bạn đang thực hiện những đầu tư ban đầu vào sức khỏe của con, và khoản đầu tư này có giá trị và sinh lợi lâu dài.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Từ bỏ thức ăn nhanh

Cắt giảm đường, chất béo bão hòa và các loại thức ăn nhanh khỏi khẩu phần ăn của con, thay thế vào đó những lựa chọn nhiều chất dinh dưỡng hơn có thể đem lại điều kỳ diệu cho sự phát triển cơ bắp lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ – đặc biệt trong hai năm đầu đời. Ví dụ, trẻ cần chất sắt cho sự phát triển khỏe mạnh của các tế bào não do các xung động thần kinh truyền đi chậm hơn nếu trẻ thiếu chất sắt. Những trẻ thiếu dinh dưỡng cũng thường khó chống lại các bệnh nhiễm trùng, khiến chúng thường phải nghỉ học và bị tụt lại sau bạn bè. Hãy quan tâm đến những món mà con ăn, rồi điểm số của con có thể cải thiện.

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

 

Ăn sáng giống nhà vô địch

Nghiên cứu vững chắc từ những năm 1970 đã cho rằng ăn sáng giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và khả năng học tập. Một đứa trẻ không ăn sáng sẽ dễ bị mệt, dễ cáu kỉnh và phản ứng không được nhanh nhạy bằng những trẻ bắt đầu ngày mới với một bữa sáng đầy đủ chất. Với lịch trình bận rộn như ngày nay, ngồi xuống ăn một bữa cho đàng hoàng không phải lúc nào cũng là việc có thể thực hiện được, nhưng một thanh ngũ cốc và một ly sữa thôi cũng đã có thể góp phần đáng kể giúp con duy trì sự tập trung nhiều giờ và tiếp thu bài học tốt hơn.

 

 

 

Cùng Nhất Việt giúp con trải qua 1 mùa hè thú vị thông qua Trại hè – summer camp 2016: trải nghiệm và khám phá

Chỉ với mức phí 3.900.000 đồng/ khóa (đã bao gồm tất cả các phí bán trú, ăn nhẹ, các giờ tham quan ngoại khóa ngoài trời)

Đặc biệt ưu đãi giảm 10% cho các gia đình đăng ký trước 30/4/2016 hoặc đăng ký nhóm từ 3 người trở lên

Mọi chi tiết vui lòng đọc tại: http://nhatvietedu.vn/tin-giao-duc-viet-nam/2015-tuyen-sinh-lop-hoc-trai-he-summer-camp-2016-trai-nghiem-va-km-pha.htmhal

 

ĐĂNG KÝ

Đọc thêm

>> TUYỂN SINH LỚP HỌC TRẠI HÈ – SUMMER CAMP 2016 : TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ

>> VUI TẾT THIẾU NHI CẢ NHÀ TRẢI NGHIỆM

>> TUYỂN SINH LỚP PHÁT TRIỂN IQ

Chỉ số IQ. test IQ. kiểm tra IQ. test IQ online. trắc nghiệm IQ online

Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội