Chuyên đề tháng 8 (B3) Cùng trẻ 3-6 tuổi đọc sách

Chuyên đề tháng 8 của Nhất Việt là tư vấn cha mẹ chăm sóc trẻ 3-6 tuổi phát triển toàn diện. Bài viết này Nhất Việt sẽ tư vấn tới các bậc cha mẹ cách giúp trẻ 3-6 tuổi đọc sách tích cực.

tre -em-3-6 tuoi

 Tại sao cần đọc sách cho trẻ?

Đọc sách cho trẻ nghe giúp trẻ :
+ Hiểu về bản thân, con người, thiên nhiên, cây cối xung quanh
+ Phát triển ngôn ngữ, óc tưởng tượng và tính sáng tạo.
+ Phát triển tình cảm, biết yêu thương người tốt, phân biệt điều tốt, điều xấu và tăng cường tình cảm đối với cha mẹ và những người thân trong gia đình.
+ Có khả năng học tập tốt hơn khi vào lớp 1.

Chọn sách nào cho trẻ?
- Nội dung sách: viết về các đồ vật, con vật thân thuộc với trẻ và các truyện cổ tích.
- Tranh vẽ: to , rõ ràng, màu sắc hấp dẫn, minh hoạ sinh động, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ và phù hợp với nội dung của truyện.
- Ngôn ngữ: câu ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu. Chữ viết to, rõ ràng, đơn giản, không quá nhiều chữ và từ mới.
- Các nhân vật: không nhiều nhân vật quá, hành động của nhân vật đơn giản, ngộ nghĩnh để có thể làm theo.
Cách đọc sách cho trẻ nghe:
- Người lớn nên đọc trước cho lưu loát trước khi đọc cho trẻ nghe. Đọc rõ ràng, diễn cảm phù hợp với tính cách, trạng thái tình cảm của từng nhân vật.
- Nên cho trẻ ngồi cùng phía với người đọc để nhìn thấy tranh và chữ.
- Giới thiệu sách cho trẻ: trang bìa, tên truyện và tranh ảnh.
- Vừa đọc vừa chỉ vào dòng chữ cho trẻ nghe và nhìn theo dòng chữ. Có thể dùng điệu bộ để minh hoạ, diễn tả các hành động và cảm xúc của các nhân vật.
- Cho trẻ nhắc lại một số từ, câu, chỉ vào tranh và nói, hỏi; chỉ vào dòng chữ và đọc, khen ngợi trẻ, cho trẻ tập giở các trang sách khi xem/ đọc hết trang.
- Khi đang đọc có thể dừng lại để hỏi trẻ một số câu hỏi về cuộc sống liên quan đến nội dung câu chuyện. Người đọc có thể dừng lại hỏi trẻ đoán xem phần tiếp theo của câu chuyện sẽ như thế nào? Hỏi ý kiến nhận xét của trẻ về câu truyện.
- Sau khi đọc xong, hỏi trẻ nghĩ về câu chuyện? Các nhân vật đã làm gì, trẻ thích gì? Trẻ thích nhân vật nào? Vì sao? Trẻ có thích làm giống như nhân vật trong truyện không?
- Cùng trẻ đọc hoặc kể lại truyện nếu trẻ thích( ví dụ: cùng kể lại truyện trước khi ngủ, hoặc kể lại chuyện cho người khác nghe).
- Đọc đi đọc lại nhiêù lần câu chuyện cho trẻ nghe nếu trẻ thích.

(Tư vấn độc quyền chỉ có tại Nhatvietedu.vn)


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội