7 tác dụng khi rèn kỹ năng sống cho trẻ

Bố mẹ Việt Nam hẳn đang lo nghĩ nhiều và đã có những gì dự kiến gì cho con trong dịp hè này?, liệu con trẻ có háo hức và muốn làm những điều bác mẹ mong muốn không?  Hãy cho con một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa và có ích. Học kỹ năng sống cho con cha mẹ đã nghĩ đến chưa? Với việc học kỹ năng sống sẽ cho con được gì? Cùng tìm hiểu những điều tốt nhất mà khóa học kỹ năng sống mang lại cho con.

1. Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp con nền tảng biết đọc và lắng nghe ngay còn nhỏ

Ngay còn nhỏ việc học kỹ năng sống đã hình thành cho con kỹ năng đọc và lắng tai để con có thói tự khám phá, mày mò những điều hay mà còn giúp con rèn luyện tính cách chăm chỉ. Việc con trẻ biết lắng nghe và ham mê đọc sách từ bé sẽ thành công trong sự nghiệp và tự lập hơn trong cuộc sống. Vì vậy, ngay từ nhỏ, các bậc làm cha, làm mẹ hãy khuyến khích và định hướng cho con học kỹ năng sống, không ngừng lĩnh hội những bài học từ cuộc sống (cả về mặt tốt, mặt xấu) từ những người vốn là mẫu hình cho chúng (ông bà, bố mẹ …).

2. Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp  làm việc nhóm hiệu quả

Thế giới ngày nay đang trở thành một ngôi làng toàn cầu  Vì thế môi trường giáo dục đang có nhiều vấn đề thay đổi , bây giờ nhiều trường học công lập đang vận dụng mô hình VNEN với mô hình chủ toạ , học sinh mạnh sẽ kèm học trò yếu, để giáo viên có thể giảm bớt thời gian tác động với học trò , Mô hình làm việc nhóm này giúp các con có kỹ năng làm việc nhóm, khuyến khích tinh thần đồng đội và cách làm việc sao cho đạt những mục đích chung. Giá trị nhóm và việc ưng ý những khác biệt của người khác đang được xã hội nhấn mạnh. Bằng cách thấm nhuấn cho con không chỉ lòng độ lượng với những quan điểm khác biệt , mà còn là sự cảm thông để từ đó kéo cảm xúc và suy nghĩ của con người vào mục tiêu chung. Mộn kỹ năng sống cho trẻ cấp thiết đang được bố mẹ quan tâm rất nhiều.

ky nang song cho tre1

Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp  làm việc nhóm hiệu quả

3. Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp phát triển sự tự tin lãnh đạo cho con

Trong cuộc sống không phải lúc nào bố mẹ cũng đồng hành cùng con cái. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp trẻ xây dựng hình mẫu thành đạt trong tương lai cho con, con phải luôn luôn tự tin và tin tưởng vào bản thân mình. Mặt khác giúp con vượt qua sự nhút nhát, tâm lý sợ hãi, giúp con chủ động tham dự phong trào tập thể và khả năng kết nối tập thể. Xong hành với đó, việc học kỹ năng sống giúp con tự tin vào bản thân mình và dám đứng lên nói trước đám đông. Kỹ năng tự tin và dám ưng ý cuộc sống là điều cần thiết mà bất kì một ông bố, bà mẹ nào cần dạy con.

4. Ren luyện kỹ năng sống cho trẻ giúp con biết giải quyết dị đồng một cách thân thiện

Trong một xã hội đương đại ngày nay, việc bất đồng trong cuộc sống, trong các mối quan hệ là điều không tránh khỏi. Ngay cả bản thân con trẻ cũng vậy, chúng có thể bất đồng với cha mẹ, vơi bạn bè, Vì vậy, trẻ em nên được luyện khả năng “một cái đầu lạnh” khi đối mặt với những cuộc mâu thuẫn và bất đồng. Việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ sẽ luyện cho trẻ cách giải quyết những khó khăn mà trẻ gặp phải ngay chính cuộc sống của con.

ky nang song cho tre3

Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp trẻ không chọn cách giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực

5. Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp trẻ có lòng khoan thứ và vị tha

Rộng lượng là đức tính cao quý tốt đẹp mà của con người cũng không dễ gì có được. Ngược lại với đức tính này là thái độ khe khắt chấp nê, cao hơn nữa là sự mặc cảm thù dai. Bố mẹ luôn muốn định hình để con cái trở thành những người có phẩm chất cao quý, giàu tình thương nhân ái bên cạnh sự tài giỏi.

Việc giúp con hình thành đức tính khoan dung và lòng vị tha còn khiến con bạn hạnh phúc hơn trong tương lai. Rộng lượng và vị tha cho người khác chính là cách tốt nhất để đem lại sự bình yên ổn trong tâm hồn. Ngay từ khi còn nhỏ tất cả ứng xử của mọi người với môi trường xung quanh đều được con trẻ ghi nhớ và làm theo. Vì vậy, giúp con có lòng độ lượng và vị tha ngay từ khi còn nhỏ là điều thiết yếu nhất, do đó rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là điều không thể thiếu.

ky-nang-song-cho-tre6

Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng lòng “trắc ẩn” trong trẻ và giúp chúng hiểu được sự dị biệt giữa “muốn” và “cần” trong cuộc đời.

6. Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp con sống lạc quan và luôn mạnh mẽ

Việc tạo dựng lòng tự tin, sự lạc quan và yêu đời cho con trẻ là điều thực sự cấp thiết để con dễ thành công hơn trong cuộc sống sau này. Việc hãy nói với con rằng, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và con có thể gặp thất bại. Quan trọng là sau những thất bại đó, con phải biết đứng lên và làm lại từ đầu, khuyến khích con nhìn vào những mặt tích cực của cuộc sống bằng cách chỉ cho chúng thấy những điều tốt đẹp đang hiện hữu xung quanh. Từ lời nói, hành động, những bài học phong phú chúng ta có thể rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ rất tự nhiên mà hiệu quả.

7. Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp con biết bảo vệ môi trường và yêu quý động vật

Trẻ em học cách đối xử với động vật bằng việc quan sát người khác. Ngay khi việc chúng ta tạo ra hình mẫu tốt cho con em mình thì cũng sẽ có người khác làm điều ngược lại với chúng. Dạy cho trẻ biết quý trọng động vật rất cần thiết ở mỗi giai đoạn phát triển trong cuộc đời chúng và việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối xử tốt với thú cưng là thiết yếu vì đơn giản môi trường sống là hơi thở của chúng ta. Chính vì thế, khi còn nhỏ, việc học kỹ năng sống cho con là hết sức cần thiết để con của mình biết cách yêu quý môi trường, động vật và yêu quý thiên nhiên.

ky-nang-song-cho-tre7

Rèn luyện kỹ răng sống cho trẻ giúp bé biết cách yêu quý môi trường, động vật và yêu quý thiên nhiên.

Để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là một quá trình lâu dài chứ không thể dạy bé trong ngày một ngày hai. Do đó phụ huynh cần kiên nhẫn và dẫn dắt bé sao cho thật tự nhiên và thường xuyên để việc ren luyện kỹ năng sống cho bé đạt hiệu quả cao hơn

>> Xem thêm <<

 

TUYỂN SINH LỚP HỌC TRẠI HÈ – SUMMER CAMP 2016 : TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH: Câu lạc bộ PHÁT TRIỂN TƯ DUY

10 kỹ năng sống cho trẻ cha mẹ cần biết

Kỹ năng sống - tài sản cần có của mỗi người

 

 


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội