4 kỹ năng sinh tồn mẹ phải dạy cho bé

Kỹ năng sinh tồn là nhân tố quyết định sự an toàn tính mạng trong hầu hết các tình huống nguy hiểm đột xuất. Vì thế bên cạnh các kỹ năng sống khác, dạy con kỹ năng sinh tồn nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ.

Dưới đây là 4 kỹ năng mà mọi đứa trẻ cần được hướng dẫn.

 Trại hè, trai he, trại hè 2016, trai he 2016, trại he tại hà nội, trai he tai ha noi, hoc he ban tru, học hè bán trú, học hè bán trú tại hà nội,hoc he ban tru tai ha noi, ky nang song, kỹ năng sống, ky nang song cho tre, kỹ năng sống cho trẻ, hoc he 2016, học hè 2016 )

1. Làm gì khi bị lạc đường

 

Khi bị lạc trẻ thường rất hoảng loạn, và thông thường bản năng của chúng là sẽ đi tìm bố mẹ. Tuy nhiên việc tốt nhất trẻ nên làm lúc đó là dừng lại. Bạn cần phải nhấn mạnh rằng, bố mẹ biết con đang rất sợ hãi, nhưng lúc đó bố mẹ cũng đang cố gắng tìm con bằng mọi cách và nếu con cứ tiếp tục di chuyển thì chúng ta sẽ gặp càng khó gặp nhau hơn.

 kỹ năng sống cho trẻ18

Bé cần học cách tìm sự giúp đỡ khi lạc đường

Bạn nên nghĩ đến việc trang bị cho trẻ một chiếc điện thoại cơ bản nghe-gọi trong đó có sẵn số của bố mẹ. Khi đi ra ngoài, bạn nên chuẩn bị những “vật dụng sinh tồn” tối thiểu trong cặp hoặc túi quần, áo của trẻ. Còi, băng đô sáng màu… là những “vật dụng sinh tồn” cần thiết giúp người lớn dễ dàng tìm thấy trẻ hơn. Bạn nên tập thói quen đeo một chiếc còi trên cổ trẻ khi đi ra ngoài và hướng dẫn concách sử dụng khi lạc đường hay cần giúp đỡ.

 Trại hè, trai he, trại hè 2016, trai he 2016, trại he tại hà nội, trai he tai ha noi, hoc he ban tru, học hè bán trú, học hè bán trú tại hà nội,hoc he ban tru tai ha noi, ky nang song, kỹ năng sống, ky nang song cho tre, kỹ năng sống cho trẻ, hoc he 2016, học hè 2016 )

2. Cách trả lời người gõ cửa khi ở nhà một mình

Thông thường, tốt nhất là không nên trả lời. Đó có thể là một tên trộm, kể bắt cóc trẻ em. Một khi cửa mở sẽ là cơ hội cho kẻ xấu vào nhà trong khi trẻ không có khả năng chống cự. Bạn cần hướng dẫn con cách đảm bảo an toàn trong nhà như: khóa các cửa sổ và cửa ra vào, hạ rèm cửa, bật tivi hoặc đài để tạo tiếng ồn. Một người có động cơ xấu sẽ phải cân nhắc lại việc đột nhập vào nhà nếu nghe thấy tiếng ồn bên trong, kể cả khi cửa nhà đã đóng khóa và không có ai trả lời.

 ky nang song cho tre2

Bài học cảnh giác với người lạ luôn là một bài học quan trọng

 

3. Làm gì trong trường hợp cần sự hỗ trợ y tế khẩn cấp

 

Từ khi còn nhỏ, trẻ cần được học cách gọi 115 để báo về các tình huống y tế khẩn cấp (thực hành giả định thôi nhé). Bạn nên dành thời gian giúp con luyện tập cuộc gọi, cách cung cấp thông tin và làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài và sau đó chờ đội cấp cứu đến. Nếu đủ lớn trẻ nên biết cách chuẩn bị sẵn sàng trước khi đội y tế đến như: nhốt vật nuôi, bật điện trong và ngoài nhà nếu là ban đêm. Ngoài ra, trẻ từ 9 tuổi cần được học các lớp ngoại khóa về kỹ năng cấp cứu cơ bản, hồi sức tim phổi.

 Trại hè, trai he, trại hè 2016, trai he 2016, trại he tại hà nội, trai he tai ha noi, hoc he ban tru, học hè bán trú, học hè bán trú tại hà nội,hoc he ban tru tai ha noi, ky nang song, kỹ năng sống, ky nang song cho tre, kỹ năng sống cho trẻ, hoc he 2016, học hè 2016 )

4. Cách nhận thức tình huống

 học hè25

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp trẻ tự tin hơn.

Kỹ năng này có thể giúp trẻ tránh được rất nhiều tình huống nguy hiểm. Mục đích cốt lõi là giúp trẻ nhận thức về con người và sự vật xung quanh. Cha mẹ có thể giúp con quan sát và nhận thức tốt hơn – nhưng không làm chúng sợ, thông qua các chò trơi và hoạt động thể chất hàng ngày.

Ví dụ: khi lái xe, bạn có thể nói con miêu tả một tòa nhà hay phương tiện vừa đi qua. Dạy trẻ cách nhớ đường về nhà. Nói con nhắm mắt lại và miêu tả xem từng người trong phòng mặc đồ gì, màu sắc ra sao . Khuyến khích chúng nhìn biển số xe của những chiếc xe vừa đi qua và đoán xem: biển số xe thuộc tỉnh nào, tổng các số trên biển là bao nhiêu… Nhờ đó trẻ rèn luyện được khả năng quan sát và trí nhớ – một phần của những kỹ năng sinh tồn, sẽ rất có ích nếu chúng gặp tình huống khẩn cấp

 

Mùa hè này, hãy để bé rèn luyện kỹ năng sống thông qua các lớp học hè, học hè bán trú, trại hè 2016 thú vị tại Nhất Việt nhé

 

Cùng Nhất Việt giúp con trải qua 1 mùa hè thú vị thông quaTrại hè – summer camp 2016: trải nghiệm và khám phá

Chỉ với mức phí 3.900.000 đồng/ khóa (đã bao gồm tất cả các phí bán trú, ăn nhẹ, các giờ tham quan ngoại khóa ngoài trời)

Đặc biệt ưu đãi giảm 10% cho các gia đình đăng ký trước 30/4/2016 hoặc đăng ký nhóm từ 3 người trở lên

Mọi chi tiết vui lòng đọc tại: http://nhatvietedu.vn/tin-giao-duc-viet-nam/2015-tuyen-sinh-lop-hoc-trai-he-summer-camp-2016-trai-nghiem-va-kham-pha.html

 

>> Xem thêm << 

 

 

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH: Câu lạc bộ PHÁT TRIỂN TƯ DUY 

 

TUYỂN SINH LỚP HỌC TRẠI HÈ – SUMMER CAMP 2016 : TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ

 


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội