Dạy con kỹ năng tự vệ

Xã hội ngày càng hiện đại thì chất lượng cuộc sống của con người được nâng lên. Nhưng cũng kéo theo nó biết bao nhiêu mặt trái. Đặc biệt trong đó có những nguy cơ có thể rình rập các em bé như: bị bắt cóc, bị lạm dụng, bị lôi kéo vào việc sử dụng chất gây nghiện,...Để trẻ tránh được những nguy cơ này, trước tiên cha mẹ nên dạy con kỹ năng tự bảo vệ chính mình.

Hướng dẫn trẻ tránh xa những tình huống bất lợi

Cha mẹ nên dạy cho trẻ biết kỹ năng quan sát và nhận biết các tình huống nguy hiểm với trẻ. Chẳng hạn như nói với trẻ hãy tránh xa những nơi trẻ cảm thấy không an toàn hoặc bị đe dọa, sợ hãi như những người rượu chè, tránh nơi tối tăm, vắng vẻ, tránh xem những sách báo, phim ảnh đồi trụy...

Dạy trẻ kỹ năng từ chối trong một số trường hợp

kỹ năng 64

Hãy dạy trẻ nói KHÔNG trong mọi trường hợp

- Khi có người lạ mời trẻ ăn thứ gì đó.

- Có ai đó mời trẻ đi chơi mà bản thân trẻ chưa biết rõ về con người đó và chưa được cha mẹ cho phép.

- Nếu có ai tặng chúng một loại thuốc nào đó.

 - Nếu có một người nào đó mà trẻ không biết rõ lắm đề nghị chở chúng về nhà.

- Nếu có một ai đó đụng chạm vào phần kín của cơ thể.

- Nếu một kẻ nào đó yêu cầu trẻ không được nói lại với cha mẹ mình một điều gì đó...

kỹ năng 65

 Dạy trẻ ứng phó trong trường hợp khẩn cấp

- "Hãy chạy càng nhanh càng tốt". Không được nói chuyện, tranh cãi, đi theo một kẻ đang cố gắng đưa trẻ đi đâu hoặc cho trẻ một thứ gì đó.

 - "Phải nói cho cha mẹ biết điều gì đang xảy ra cho dù có ai đó đang đe dọa con". Cho trẻ hiểu rằng việc nói ra điều gì đang xảy ra với cha mẹ, trẻ sẽ tránh được nhiều nguy hiểm và nhận được những hỗ trợ cần thiết từ phía cha mẹ.

 - Tìm người giúp đỡ: Hãy chỉ dẫn cách tìm người giúp đỡ trong trường hợp gặp những nguy hiểm. Hãy cho trẻ hiểu rằng mọi người luôn sẵn sàng bảo vệ trẻ khi trẻ bị đe doạ. ..

- Trong thực tế, cha mẹ luôn tìm cách bảo vệ trẻ và dạy chúng bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm nhưng đôi khi trong cuộc sống cũng khó có thể nói trước được điều gì. Rất có thể có những tình huống không may xảy ra với trẻ. Như trẻ bị xâm hại, bị bắt cóc... Nếu khi trẻ rơi vào những trường hợp đó cha mẹ nên làm gì? Có rất nhiều người đau khổ, uất ức thậm chí tức giận mắng trẻ là "ngu dốt"...Nhưng có biết đâu rằng người bị tổn thương nhiều nhất chính là trẻ. Trẻ có thể bị tổn thương nặng nề về thể xác lẫn tinh thần. Trẻ có thể bị hoảng loạn, bị trầm cảm, mất niềm tin vào cuộc sống...sau sự việc không may xảy ra đó.

kỹ năng 66

Dạy trẻ tuyệt đối không được tiếp xúc với người lạ

- Chính vì vậy, cha mẹ không nên quát mắng, dằn vặt trẻ mà hãy bên cạnh động viên trẻ để trẻ nói về những gì đã xảy ra với trẻ, những tổn thương, sợ hãi mà trẻ đang phải trải qua. Phân tích cho trẻ để trẻ học cách tự bảo vệ mình nếu như lại rơi vào những tình huống như vậy.

- Đừng bỏ qua những tổn thương, mối quan tâm và thắc mắc của trẻ. Hãy ôm chặt trẻ và nói "những gì mà người đó nói hoặc đối xử với con là không thể chấp nhận được. Bố mẹ rất giận khi biết điều này nhưng cảm thấy vui vì được con tin tưởng". Rồi bằng mọi cách không cho trẻ tiếp xúc với kẻ đã lạm dụng trẻ và tránh để trẻ rơi vào những tình huống tương tự.

Nhất Việt hiện đang là địa chỉ tin cậy cho các khóa học hay phát triển năng lực toàn diện cho lứa tuổi học sinh tiểu học. Các khóa học tại Nhất Việt bao gồm rèn luyện tư tuy, phát triển IQ – EQ một cách toàn diện, các khóa học về các kỹ năng sống ứng dụng toàn diện cho học sinh. Hiện nay Nhất Việt đang tuyển sinh cho 2 khóa học với mức học phí ưu đãi và cam kết hoàn trả học phí nếu không đạt hiệu quả mời các bậc phụ huynh tham khảo:

1.Khóa kỹ năng: Rèn phương pháp học tập hiệu quả dành cho học sinh 7 - 11 tuổi

2.Tuyển sinh lớp Kỹ năng sống: Kỹ năng tự phục vụ - Tự lập dành cho trẻ 4-6 tuổi

3Lớp học thử miễn phí các kỹ năng tại Giáo dục Nhất Việt   ĐĂNG KÝ để sắp xếp lịch ngay

Xem thêm:

>>Giúp con học những bài học cuộc sống mới qua các mẹo

>>Giao tiếp với người lạ - kỹ năng mẹ cần dạy con

 


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội