Hướng dẫn trẻ tự gấp quần áo

Để trẻ có thể tự gấp quần áo nhanh nhất, cha mẹ nên cho trẻ làm quen với việc gấp khăn tay rồi sau đó chuyển sang gấp quần áo. Khi cho trẻ tập gấp quần áo, mẹ nên chọn những loại có đường chỉ may sẵn như áo sơ mi hoặc áo len để trẻ có thể dễ dàng gấp theo đường chỉ đó.

tre 3

                         ( Dạy con tự lập từ những việc nhỏ nhất )

 

Dụng cụ cần thiết để hướng dẫn bé gấp quần áo

– Khăn tay cũ

– Bút dạ

– Thước

– Chọn một bộ quần áo của con bằng len hoặc sơ mi

– Giỏ để đựng quần áo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Để giúp trẻ học được kỹ năng gấp quần áo nhanh hơn đầu tiên, bạn dùng bút dạ đánh dấu vào một chiếc khăn tay cũ bằng một đường thẳng đứng và ngang.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mang chiếc khăn ra và để lên bàn rồi lần lượt gấp theo đường đã đánh dấu. Sau đó, mở chiếc khăn ra và đưa nó sang cho trẻ bạn để bé thử gấp.

Bước 3: Khi trẻ đã thực hiện được, bạn lấy một chiếc khăn không đánh dấu và cho trẻ gấp lại lần nữa.

tre 5

                ( Hãy tạo tính tự lập cho trẻ từ những việc nhỏ nhất )

Bước 4: Trẻ đã nhớ các được bước gấp khăn tay thì bạn có thể để chuyển sang gấp quần áo. Bạn mang một chiếc áo ra và thực hiện gấp áo theo một kiểu nhất định để trẻ bạn có thể nhớ và làm theo. Nếu gấp tay áo bên trái trước thì bạn luôn luôn phải bắt đầu như vậy dù là áo sơ mi hay áo len. Sau đó, bạn cho bé làm lại những gì bạn vừa làm.

Bước 5: Quần áo đã gấp xong, bạn chỉ trẻ cách để quần áo vào ngăn tủ sao cho gọn ngàng. Để giúp trẻ tự gấp quần áo của mình một cách nhanh nhất, bạn có thể làm cùng trẻ mỗi khi ủi xong quần áo.

>> xem thêm

5 địa điểm dã ngoại đi về trong ngày tại Hà Nội

Vui chơi, trải nghiệm, khám phá Khoang Xanh Suối Tiên ngày 23/7

 


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội