Làm thế nào để bảo vệ trẻ em ở nhà một mình

Ngày nay, tình trạng chung là các cặp vợ chồng đều đi làm việc toàn thời gian, buôn bán, hoặc làm các hoạt động kiếm sống khác. Thông thường trẻ em được gởi tới các trung tâm chăm sóc ban ngày, trường mẫu giáo hoặc các trường học thêm. Dù trẻ ở trường suốt ngày, thế nhưng, các bậc cha mẹ thường phải quyết định cho trẻ hoạt động thêm sau giờ học như thể thao hay các hoạt động ngoại khóa khác. Một số phụ huynh lựa chọn cách để con của họ ở nhà một mình, vì vậy, các trẻ em này phải tự xoay xở khi ở nhà một mình.

Các mối quan tâm chính với trẻ em ở nhà một mình là sự an toàn của chúng. Bởi vì khi ở nhà một mình, trẻ bị đặt vào tình thế dễ bị nhiều rủi ro. Tuy nhiên, với một số quy tắc và thủ thuật, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về con của bạn. Một số việc tự lập sẽ giúp trẻ giỏi hơn, nhưng bạn sẽ phải thực thi các quy định an toàn.

kỹ năng 71

Thiết lập một số quy tắc an toàn, sẽ giúp trẻ tự lập hơn khi ở nhà một mình

Thiết lập các quy tắc trong nhà.

Ghi lại các quy định trong nhà và thực hiện những điều chú ý này từng li từng tí. Thảo luận về những quy tắc nghiêm nhặt với trẻ, và chắc chắn rằng trẻ hiểu. Không chỉ là giả định rằng vì trẻ em đủ lớn để có thể ở nhà, trẻ sẽ tự động biết phải làm gì cho tình huống nhất định. Viết ra các quy tắc và đăng ở nơi dễ thấy, do đó bọn trẻ sẽ luôn luôn giữ các quy tắc trong tâm trí và không quên. Một số điểm tốt để dán các quy tắc là tủ lạnh. Bạn cũng có thể đăng những ghi chú và các quy tắc ở nơi thích hợp, khi áp dụng. Ví dụ, nếu con bạn không nên sờ vào dao làm bếp, sẽ để ghi chú này trên kệ bếp hoặc bếp. Hoặc, nếu con của bạn không được phép sử dụng máy tính, đính một ghi chú trên màn hình.

Bạn cũng sẽ cần thiết lập các quy tắc gắn liền với việc con bạn sẽ làm gì khi về đến nhà. Cho dù trẻ đi xe buýt, đi bộ về nhà hoặc đi xe chung, các tuyến đường và công việc thường làm hằng ngày không nên thay đổi. Trẻ cần phải về nhà một thời gian nhất định trong ngày. Gọi cho trẻ ở thời điểm dự kiến trẻ sẽ về đến nhà, do đó, bạn sẽ được đảm bảo về sự an toàn của trẻ.

• Thiết lập một "ngôi nhà an toàn"

Bạn cần phải có một người hàng xóm đáng tin cậy mà bạn có thể chỉ định như một ngôi nhà an toàn để giữ trẻ. Đây là nơi mà con em của bạn nên đi trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào. Người hàng xóm này cũng nên là người gọi cho các trường hợp khẩn cấp, nếu bạn không thể liên lạc được. Nếu con của bạn phát hiện bất cứ điều gì lạ hoặc đáng ngờ khi về nhà, như cửa, cửa sổ bị hỏng hoặc mở, hoặc một chiếc xe mờ ám đậu, trẻ nên đi thẳng vào nhà của người hàng xóm đáng tin cậy.

• Thiết lập một số quy tắc về điện thoại.

Dạy cho trẻ không được tiết lộ bất kỳ thông tin rằng trẻ ở nhà một mình. Khi có ai đó gọi tìm bạn, hãy nói với họ rằng bạn đang bận rộn hoặc không có trong phòng, và bạn sẽ gọi lại. Nếu cuộc gọi là đáng ngờ, con bạn phải gọi cho bạn hoặc người hàng xóm đáng tin cậy. Trong trường hợp khẩn cấp, trẻ cần phải biết làm thế nào để gọi số điện thoại ứng cứu khẩn cấp. Hãy chắc chắn rằng phải nhắc nhở trẻ số điện thoại ứng cứu khẩn cấp là một vấn đề nghiêm trọng, và trẻ không nên gọi giúp đỡ nếu không cần thiết.

kỹ năng 72

Hãy dạy trẻ gọi điện đến số khẩn cấp để ứng cứu trong trường hợp nguy hiểm

• Thiết lập một quy tắc "nhà không viếng thăm". Không ai được phép đến thăm nhà trong khi bạn đang đi vắng, ngoại trừ cho người hàng xóm đáng tin cậy của bạn hoặc người thân của bạn. Nếu ai đó gọi điện kiếm bạn, con bạn nên nói rằng bạn đang bận rộn làm cái gì đó trên gác. Trẻ ngay lập tức phải gọi cho bạn hoặc người hàng xóm đáng tin cậy của bạn để được giúp đỡ.

Khóa tất cả các thiết bị nguy hiểm.

 Nếu bạn sở hữu súng, hãy khóa chốt an toàn. Sẽ không an toàn nếu bất kỳ loại vũ khí nguy hiểm nào không khóa, ngay cả khi dường như cất ở chỗ không thể với tới được như đầu tủ hoặc dưới gầm giường.

Với các bậc cha mẹ bận rộn, trẻ em thường mong đợi được tự quản lý. Đảm bảo sự an toàn của trẻ ở nhà một mình bằng cách thực thi một số quy tắc và thường xuyên theo dõi con bạn. Bạn cũng nên giữ trẻ an toàn từ chính trẻ, bằng cách giữ các thiết bị nguy hiểm không thể lấy được.

Nhất Việt hiện đang là địa chỉ tin cậy cho các khóa học hay phát triển năng lực toàn diện cho lứa tuổi học sinh tiểu học. Các khóa học tại Nhất Việt bao gồm rèn luyện tư tuy, phát triển IQ – EQ một cách toàn diện, các khóa học về các kỹ năng sống ứng dụng toàn diện cho học sinh. Hiện nay Nhất Việt đang tuyển sinh cho 2 khóa học với mức học phí ưu đãi và cam kết hoàn trả học phí nếu không đạt hiệu quả mời các bậc phụ huynh tham khảo:

1.Khóa kỹ năng: Rèn phương pháp học tập hiệu quả dành cho học sinh 7 - 11 tuổi

2.Tuyển sinh lớp Kỹ năng sống: Kỹ năng tự phục vụ - Tự lập dành cho trẻ 4-6 tuổi

3Lớp học thử miễn phí các kỹ năng tại Giáo dục Nhất Việt   ĐĂNG KÝ để sắp xếp lịch ngay

Xem thêm:

>>Giúp con học những bài học cuộc sống mới qua các mẹo

>>Giao tiếp với người lạ - kỹ năng mẹ cần dạy con

 

 


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội