Một số kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ bản thân

Kỹ năng bảo vệ bản thân là những hiểu biết của một người về những sự việc xung quanh mình cũng như cách để hành động đúng, an toàn đối với sự vật đó. Trẻ có kỹ năng bảo vệ bản thân sẽ biết cách làm thế nào để tránh xa những mối nguy hiểm hoặc khám phá thế giới trong phạm vi an toàn.

9-cach-khien-con-tu-hoc-bai-khong-can-cha-me-nhac-1

Cha/mẹ dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân.


1. Kỹ năng bảo vệ bản thân thứ nhất: Giao tiếp với người lạ.
Với trẻ, thế giới bên ngoài kia bao điều mới lạ, từ khung cảnh cho tới con người. Đặc biệt, đối với những người lạ, dạy cho trẻ những kỹ năng cần thiết khi tiêp xúc với người lạ là vô cùng cần thiết. Ba mẹ cần phải nói chuyện với trẻ về chủ đề này để giúp con nâng cao hiểu biết và kỹ năng xử lý tình huống, chứ không phải đe dọa chúng. Không để cho người lạ ôm hôn hay chạm vào mình. Cần biết cắt đuôi nếu thấy có dấu hiệu bị theo dõi.

Day-be-bao-ve-ban-than-truoc-nguoi-la

Kỹ năng bảo vệ bản thân trước người lạ.


2. Kỹ năng bảo vệ bản thân thứ hai: Trẻ phải biết làm gì khi bị lạc.
Khi trẻ lạc một mình, chắc chắn rằng trẻ rất hoang mang, lo lắng. Trẻ cần được dạy phải làm gì trong tình huống này để đảm bảo an toàn và có thể trở lại với gia đình. Hãy đứng yên tại chỗ, bình tĩnh, không khóc lóc, gọi tên bố mẹ hoặc tên của trẻ, nhớ số điện thoại của bố mẹ và địa chỉ gia đình, tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người khác đáng tin cậy như cô chú công an, bảo vệ… là những gợi ý mà các ba mẹ nên dạy trẻ.

3. Kỹ năng bảo vệ bản thân thứ ba: Hiểu biết về khu vực nơi ở của mình.
Con bạn cần phải làm quen với hàng xóm của chúng cũng như các khu phố/làng xóm lân cận trong các trường hợp khẩn cấp.
4. Kỹ năng bảo vệ bản thân cuối cùng: biết địa chỉ và số điện thoại của nhà mình.
Trẻ cần phải biết địa chỉ nhà và số điện thoại trong trường hợp chúng bị tách ra khỏi ba mẹ. Trẻ có thể đã được học thuộc số điện thoại của bố mẹ, gia đình. Tuy nhiên, nếu trẻ không thường xuyên nhắc lại thì sẽ rất dễ quen. Vì thế ba mẹ nên thường xuyên hỏi lại trẻ để kiểm tra.

Đọc thêm:

>> Tuyển sinh: Khóa học Chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1 năm 2017.
>> Làm thế nào để trẻ yêu thích đọc sách?
>> 6 bước bố mẹ chuẩn bị cho con vào lớp 1.
>> 5 Sai lầm cần tránh khi chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1.
>> Kỹ năng sống cho trẻ bước vào lớp 1.
>> Hành trang cho trẻ tự tin hơn mỗi ngày.

 

 


Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội