Giao lưu, tư vấn trực tuyến ôn thi 6 môn tốt nghiệp THPT 2013

(* Bấm F5 để cập nhật liên tục) 

Các giáo viên của TT Nhất Việt đã có mặt đầy đủ tại trụ sở Nhất Việt và các đầu cầu để sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của các em học sinh sắp bước vào kì thi tốt nghiệp THPT 2013. Hãy gửi câu hỏi cho chương trình thông qua Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  hoặc qua số điện thoại Hotline 04.3773.9844

logo Nhat viet-jpg

Từ 8h - 9h30 sẽ là thời gian dành cho Giao lưu trực tuyến các môn Địa, Sinh, Hóa. 

Từ 9h30 - 11h là thời lượng dành cho Giao lưu trực tuyến các môn Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

11h. Chương trình giao lưu, tư vấn trực tuyến ôn thi 6 môn tốt nghiệp THPT đã kết thúc tốt đẹp. Do thời lượng chương trình có hạn, nhiều câu hỏi của các bạn học sinh chưa được trả lời hết, chúng tôi sẽ tập hợp lại chuyển đến quý thầy cô để gửi phần trả lời qua email tới các bạn có câu hỏi chưa được trả lời. Xin được chân thành cảm ơn toàn thể quý thầy cô và các bạn học sinh quan tâm đã đồng hành cùng Nhất Việt trong chương trình này. Chúc các em học sinh có thêm những kĩ năng, lưu ý, kiến thức cần thiết để ôn tập và làm bài thi tốt trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. 

(*Thông tin giao lưu trực tuyến tư vấn ôn thi đại học 2013 sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất, các em học sinh có thể theo dõi để nhận thông tin qua website chính thức của Nhất Việt: nhatvietedu.vn)

Câu hỏi: Thầy cho em hỏi Ý nghĩa hình ảnh bàn tay Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành?

(Nguyễn Thị Minh Nhàn - Nhà C18 – Thanh Xuân Bắc – Thanh Xuân – Hà Nội)

Trả lời: 

Ý chính cần có:
- Rừng xà nu là một trong những truyện ngắn đặc sắc nhất của nhà văn Nguyễn Trung Thành trong nền văn học chống Mỹ. Truyện ngắn này được ông viết vào năm 1965, in lần đầu tiên trên tạp chí Văn nghệ Quân giải phóng miền Trung Trung Bộ (số 2 năm 1965), về sau được in lại trong tập Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc. Rừng xà nu kể về những ngày tháng gian khổ, chiến đấu hy sinh của những người dân làng Xô Man những ngày đầu đồng khởi, trong đó hình tượng nhân vật Tnú được coi là nhân vật quan trọng nhất. Trong tác phẩm này, nhà văn đã xây dựng thành công nhiều nhân vật, hình tượng điển hình để lại những ấn tượng đặc sắc trong lòng độc giả, tiêu biểu nhất là nhân vật Tnú. Để góp phần tạo thành công cho nhân vât này, ngoài những chi tiết, hình ảnh khác, hình ảnh bàn tay của nhân vật Tnú lại được coi là đặc sắc nhất, mang nhiều ý nghĩa.
- Có thể coi nhân vật Tnú là đại diện tiêu biểu nhất cho những vẻ đẹp của người dân Tây Nguyên trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước. Đó là vẻ đẹp của lòng yêu nước, yêu bản làng, đức tính trung thực, tình cảm đằm thắm, sự dũng cảm bất khuất đã được hun đúc qua lịch sử chiến tranh...Chỉ qua sự khắc họa hình ảnh bàn tay của nhân vật Tnú, Nguyễn Trung Thành cũng đã cho người đọc thấy được vẻ đẹp toàn diện đó.
- Bàn tay Tnú là bàn tay của nghĩa tình. Bàn tay ấy đã che chở cho Mai và những người thân yêu trong những ngày tháng gian khổ hy sinh đánh giặc. Đó là bàn tay lao động cần cù chất phác, lên nương làm rẫy nuôi sống bản thân và dân làng. Sự trung thực ngàn đời của người dân Tây Nguyên cũng hiện nguyên hình lên bàn tay Tnú. Bàn tay ấy đã từng cầm đá đập vào đầu mình, vì “cái đầu không chịu nhớ chữ”, khi Tnú học bài. Đó là bàn tay của lòng thủy chung son sắt với cách mạng. Trong những ngày tháng gian khổ, bàn tay ấy đã từng xách cái xà lét giấu vài lon gạo đi nuôi cán bộ Quyết. Bàn tay ấy cũng từng cầm thư xuyên rừng khi làm liên lạc. Khi bị giặc bắt, chính bàn tay ấy chỉ vào bụng mình, nói rằng cách mạng ở trong đó. Bàn tay Tnú là bàn tay của sự dũng cảm bất khuất kiên cường. Nó từng cầm súng, cầm mác tung hoành trong những trận đánh phủ đầu quân giặc. Đó còn là bàn tay của sự đau thương khi bị quân thù tẩm nhựa xà nu đốt cháy. Nhưng bàn tay ấy cũng biểu hiện cho sự quật cường của người dân Tây Nguyên, vì ngay cả khi bị thương tật, nó vẫn đủ sức giét chết thằng Dục trả thù cho vợ con và dân làng.
- Có thể khẳng định hình ảnh bàn tay Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu là một chi tiết nghệ thuật đắt giá tạo nên thành công cho tác phẩm của Nguyễn Trung Thành.

 

Câu hỏi: Thưa thầy, em đang gặp khó trong việc ôn kiến thức toán phần Hàm số lũy thừa, hàm số mũ và hàm số logarit. Thầy có thể giúp em hệ thống kiến thức phần này được không ạ

(Nguyễn Thị Nhiên - 1 Đường Bắc Cạn – TP Thái Nguyên)

Trả lời: 

Đối với phần Hàm số lũy thừa, hàm số mũ và hàm số logarit, em cần nắm vững các vấn đề sau:
- Điều kiện xác định của biểu thức logarit.
- Đạo hàm của hàm lũy thừa, hàm số mũ và hàm số logarit.
- Các phương pháp biến đổi tương đương giải phương trình, bất phương trình mũ, logarit: phương pháp đưa về cùng cơ số, phương pháp logarit hóa; một số phương trình đặc biệt có thể được chuyển về phương trình tích, bất phương trình tích.
- Phương pháp đặt ẩn phụ giải phương trình, bất phương trình mũ, logarit.
- Phương pháp sử dụng tính đơn điệu của hàm số để giải phương trình, bất phương trình logarit
- Phương pháp thế, phương pháp đặt ẩn phụ giải hệ phương trình mũ, logarit

 

Câu hỏi: Em chào cô, em rất siêng học từ vựng tiếng Anh nhưng có lẽ em học không đúng phương pháp nên hay quên. Cô có thể tư vấn giúp em cách nào học nhớ lâu ạ.

(Trần Trung Sang - Thôn Tự, Tân Mỹ, TP Bắc Giang)

Trả lời: 

Cách nhớ từ vựng lâu:
- Viết và đọc đi đọc lại nhiều lần.
- Dùng từ trong các ví dụ tự đặt để nhớ lâu.
- Dùng từ trong viết và giao tiếp Tiếng Anh.
- Học mỗi từ theo word family: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ.

 

Câu hỏi: Thưa thầy, em muốn hỏi phương pháp làm dạng bài Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng

(Phan Quang Lĩnh - Kim Chuế, An Đức, Ninh Giang, Hải Dương)

Trả lời: 

Phương pháp :
* Tìm một điểm chung của hai mặt phẳng
* Áp dụng định lý về giao tuyến để tìm phương của giao tuyến (tức chứng minh giao tuyến song song với một đường thẳng đã có)
Giao tuyến sẽd là đường thẳng qua điểm chung và song song với đường thẳng ấy .
Ghi chú : Ta có 2 cách để tìm giao tuyến :
Cách 1: tìm 2 điểm chung
Cách 2: tìm 1 điểm chung + phương giao tuyến
Ta thường sử dụng phối hợp 2 cách khi xác định thiết diện của hình chóp .

 

Câu hỏi: Em chào cô, em hay làm sai phần phát âm có bài tập trọng âm, xin cô cho em biết làm sao để khắc phục ạ? Em cảm ơn cô.

(Phan Tri - 2 Đông Phước, Phước Long, Nha Trang)

Trả lời: 

Trong đề thi tốt nghiệp phần Ngữ âm chỉ có 5 câu, tập trung chủ yếu là các từ có 2 âm tiết (2 syllables). Để làm tốt phần này, e xem qua phần Glossary ở cuối sách giáo khoa. Các từ trong phần Ngữ âm chủ yếu nằm trong phần này.
E xem kĩ cách phát âm từng từ, tự đọc nhẩm cho thật nhuần nhuyễn đến khi quen thuộc.

 

Câu hỏi: Em đang thấy rất khó làm với nội dung phân tích nét đặc sắc nghệ thuật bài thơ Đất Nước (trích Mặt đường khát vọng) của Nguyễn Khoa Điềm. Mong thầy hướng dẫn cho.

(Lưu Văn Hải - Lãn Ông, K5B, P1, Bảo Lộc, Lâm Đồng)

Trả lời: 

Nét độc đáo nghệ thuật của bài thơ Đất Nước
- Điểm độc đáo nhất của bài thơ Đất Nước so với các bài thơ cùng thời kỳ có chung cảm hứng về quê hương, đất nước (so với Đất Nước của Nguyễn Đình Thi, Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm), đó là, xuyên suốt hình tượng đất nước là tư tưởng nhân dân, là sự cảm nhận đất nước nhân dân từ kho tàng ca dao thần thoại, là cách cảm nhận đậm màu sắc dân gian mà cũng không kém phần “bác học” của nhà thơ. Bài thơ gồm có hai phần: phần 1 là cảm nhận của tác giả về quá trình hình thành Đất Nước (Đất Nước có từ bao giờ? Đất Nước là những gì gần gũi và thân thuộc; Đất Nước từ góc nhìn thời gian lịch sử, không gian địa lý và văn hóa tinh thần). Phần 2 là những suy tư của tác giả về Tư tưởng Đất Nước - Nhân Dân. Đó là nét độc đáo trong kết cấu bề mặt. Về chất liệu nghệ thuật, bài thơ được khai thác từ những cội nguồn văn hóa dân gian, ca dao thần thoại, tập tục văn hóa tinh thần, thói quen cuộc sống, lời ăn tiếng nói, truyền thống yêu nước và đánh giặc ngoại xâm...của nhân dân ta. Tính chính luận trữ tình được coi là phong cách chủ yếu của bài thơ Đất Nước. Đó chính là những nét độc đáo nghệ thuật làm nên thành công cho bài thơ của Nguyễn Khoa Điềm.

 

Câu hỏi: Thưa thầy, xin thầy chỉ cho em Quy trình đầy đủ của việc khảo sát và vẽ đồ thị các hàm số làm sao để đạt điểm tối đa ạ.

( Ngô Quang Cương - Khu 6, Vinh Nông, Việt Trì, Phú Thọ)

Trả lời: Nhìn chung có các loại hàm số sau: hàm đa thức bậc ba, hàm trùng phương, hàm phân thức bậc nhất, trên bậc nhất. Trong phần này, học sinh cần luyện tập nhiều kĩ năng tính đạo hàm, xét dấu đạo hàm, lập bảng biến thiên của hàm số. Biểu điểm thường tập trung vào các mốc quan trọng như: tập xác định, nghiệm của đạo hàm, dấu của đạo hàm, cực trị, các khoảng đơn điệu, giới hạn và tiệm cận (nếu có), bảng biến thiên, tính đối xứng của đồ thị hàm trùng phương, giao điểm của đồ thị với trục Oy, vẽ đúng dáng của đồ thị hàm số và các điểm đặc biệt, các đường tiệm cận (nếu có). Với hàm phân thức bậc nhất trên bậc nhất, cần chú ý rằng giới hạn của hàm số khi x dần đến vô cực sẽ bằng một hằng số thực (không được nhầm lẫn là hàm số có giới vô cực khi x dần đến vô cực)

Câu hỏi: Xin các thầy cô giải thích rõ hơn giới hạn về từ vựng của môn tiếng Anh?

(Nguyễn Quang long - sô 8 ấp 2, Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai)

Trả lời: 

Giới hạn từ vựng không bao gồm một bảng liệt kê các từ vựng cần thuộc.
Em nên bám sát chương trình sách giáo khoa, chuẩn bị cho mình từ vựng thuộc các chủ đề trong chương trình, ví dụ: chủ đề môi trường, gia đình, học tập… Các chủ đề này xuyên suốt trong chương trình phổ thông, do đó các từ vựng cũng được lặp lại và nâng cao. Vốn từ vựng tốt rất cần thiết để đạt điểm tốt trong bài thi.

 

Câu hỏi: Về tác giả Hồ Chí Minh, chúng em cần lưu ý những điểm gì quan trọng nhất ? 

(Đặng Tuyết Nga - Thôn 4, xã Vũ Quỷ, Kiến Xương, Thái Bình)

Trả lời: 

a. Sự nghiệp văn học:
- Hồ Chí Minh là một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, đồng thời cũng là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam. Gần như trong Người có sự kết hợp hài hòa giữa một nhà chính trị và một thi sĩ. Sự nghiệp văn học của Người khá đa dạng về thể loại, bút pháp nhưng thống nhất bởi tinh thần nhân đạo sâu sắc, chất thép sáng ngời, chất trữ tình sâu lắng.
- Về văn chính luận, Bác viết nhiều tác phẩm có giá trị lịch sử: Bản án chế độ thực dân Pháp, Tuyên ngôn Độc lập, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Di chúc... Mỗi tác phẩm ra đời vào một thời điểm trọng đại, nêu rõ những vấn đề lớn lao liên quan đến vận mệnh của đất nước. Các tác phẩm phục vụ đắc lực cho cách mạng, cho kháng chiến chống ngoại xâm.
- Về thơ ca, Bác viết hai loại chính: thơ tuyên truyền cách mạng rất mộc mạc, giản dị, bình dân, có đối tượng cụ thể và mục đích thiết thực (Hòn đá to, Con cáo và tổ ong ); thơ trữ tình của Người lại rất tinh tế, hàm súc, thể hiện phong thái ung dung tự tại trong mọi hoàn cảnh, một tâm hồn cao đẹp, thiết tha yêu đời (tập thơ Nhật ký trong tù, chùm thơ Việt Bắc)…
- Truyện ngắn của Bác cô đọng, cốt truyện sáng tạo, kết cấu độc đáo, mỗi truyện đều có một ý tưởng riêng, thâm thúy, kín đáo, phong cách giàu tính triết lý và hiện đại (Vi hành)
- Các thể loại khác của Người cũng chứng tỏ một tài năng văn chương thực sự, một tâm hồn nghệ sĩ - chiến sĩ: kịch (Con rồng tre); truyện viễn tưởng (Giấc ngủ mười năm) tiểu phẩm châm biếm (Mỹ mà xấu)...
- Sáng tác văn học của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh là chân dung tự họa của một con người cao đẹp, những tác phẩm ấy chẳng những ảnh hưởng sâu sắc tới tư tưởng, nghệ thuật của con người Việt Nam mà còn có vị trí quan trọng trong lịch sử văn học Việt Nam.
b. Quan điểm sáng tác
- Hồ Chí Minh quan niệm văn chương là một hành vi chính trị, một hoạt động tinh thần phong phú, phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng, góp phần vào nhiệm vụ đấu tranh và phát triển xã hội. Người quan niệm trong văn thơ phải có chất thép, mỗi nhà thơ phải là một chiến sĩ biết xung phong (“Nay ở trong thơ nên có thép/ Nhà thơ cũng phải biết xung phong”). Người đặc biệt chú ý tới đối tượng thưởng thức văn chương, vì vậy, trước khi đặt bút viết bất cứ điều gì, Người đều đặt ra bốn câu hỏi: Viết cho ai ? Viết cái gì ? Viết để làm gì ? Viết như thế nào?
c. Phong cách nghệ thuật
- Nhắc đến phong cách nghệ thuật là nhắc đến sự lặp đi lặp lại của một tác giả về cách thức sử dụng ngôn từ , câu chữ, hình tượng, thủ pháp nghệ thuật, đề tài để chúng có thể trở thành một nét riêng biệt trong phong cách của tác giả đó. Phong cách nghệ thuật của Hồ Chí Minh là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn, chính trị và văn học, giữa truyền thống và hiện đại. Người là một cây bút đa dạng về phong cách.
- Văn chính luận của Hồ Chí Minh sắc sảo, giàu tri thức văn hóa, gắn lí luận với thực tiễn, giàu tính chính luận và tính chiến đấu, vận dụng hiệu quả cho yêu cầu phục vụ cách mạng, phù hợp với hiểu biết của từng loại độc giả khác nhau. Truyện kí của Người nổi bật ở tính trí tuệ và tính hiện đại, thể hiện sự đa dạng về phong cách.Về thơ ca, Người viết nhiều thể thơ đa dạng, phong phú, bút pháp thường kết hợp hài hòa hai yếu tố cổ điển và hiện đại. Tính cổ điển thường được thể hiện ở sự hàm súc, cô đọng, mang đậm nét thơ Đường, ở thể thơ tứ tuyệt, những đề tài thiên nhiên, lối miêu tả gián tiếp, bút pháp chấm phá. Tính hiện đại trong thơ Người lại thể hiện ở sự vận dụng linh hoạt nhiều thể loại và phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp cách mang, ở việc miêu tả cái hàng ngày, đặc biệt ở sự xông xáo, luôn có mặt ở những nơi xung yếu, gai góc của cuộc sống, ở hình tượng thơ luôn vận động hướng về ánh sáng, hướng tới tương lai của đất nước và nhân dân.

 

Câu hỏi: Thưa thầy, trong kỳ thi tốt nghiệp, phần bất phương trình mũ và logarit thường có những dạng bài tập nào? Lưu ý khi giải các bài tập thuộc phần này?

(Trần Trọng Đức - 28 Tô Hiến Thành, TP Quy Nhơn, Bình Định)

Trả lời: 

Phần phương trình, bất phương trình mũ và logarit thường có những dạng mà đòi hỏi học sinh phải sử dụng những phương pháp sau đây:
- Biến đổi đưa về cùng cơ số và sử dụng các phương trình và bất phương trình cơ bản.
- Đưa phương trình, bất phương trình về dạng tich.
- Logrit hóa.
- Đặt ẩn phụ.
- Sử dụng tính chất đơn điệu của hàm số.
- Đánh giá hai vế của phương trình hay bất phương trình.

 

Câu hỏi: Thưa cô, trong đề thi tiếng Anh thường có 1 bài text hoặc 1 đoạn văn. Nếu có một số từ trong đó mình không hiểu thì phải làm thế nào ạ? Mong cô cho em bí quyết. 

(Trương Ngọc Trầm - Xóm Ninh Sơn, xã Xuất Hóa, H Lạc Sơn, Hòa Bình)

Trả lời: 

Bài Reading trong đề thi tốt nghiệp thường không có từ khó, chỉ có Đề thi Đại học, e sẽ có thể gặp một số từ không hiểu nghĩa.
Nếu đó là key word ( từ giúp hiểu nội dung bài đọc) sẽ lặp đi lặp lại trong bài. E có thể đoán nghĩa từ trong context ( bối cảnh, nội dung câu). E nên đọc kĩ câu có key word, đọc câu trước hoặc/ và câu sau, e sẽ đoán được từ đó chỉ người/ vật/ sự việc/ mang nghĩa tích cực hay tiêu cực ... Có thể không đoán ra nghĩa chính xác, nhưng kĩ năng này sẽ giúp e biết nghĩa tổng quát của từ này.
Đây cũng là kĩ năng giúp e làm câu hỏi về từ vựng trong bài Đọc hiểu.
E nên nhớ là không cần thiết phải biết hết nghĩa của tất cả các từ trong bài Đọc hiểu e nhé. Chỉ cần hiểu nghĩa của các key word là đủ. Em nên đọc câu hỏi trước, sau đó tìm ý trong bài Reading để trả lời câu hỏi. Không nên đọc bài Reading trước và không nên cố gắng hiểu hết bài Reading 

 

Câu hỏi: Em muốn hỏi phải làm thế nào để chuản bị kiến thúc cho nội dung bài nghị luận xã hội?

(Lê Đức Minh - Thôn Đồng Mận, xã Kim Long, Kim Dương, Vĩnh Phúc)

Trả lời: Phải biết phát huy mọi loại kiến thức trong nhà trường cũng như trong cuộc sống để so sánh, phát triển, vận dụng vào bài viết sao cho phong phú, sâu sắc, đầy đủ, cô đúc nhất. Để nắm vững các kiến thức này, học sinh có thể dựa trên nhiều nguồn: bài học hàng ngày ở trường, sách báo, truyền hình, các phương phương tiện truyền thông đại chúng, các kiến thức thực tiễn hàng ngày, những gì mắt thấy tai nghe... Kiến thức cho dạng câu hỏi này rất phong phú và đa dạng, nhưng trong quá trình tiếp nhận, học sinh phải biết phân tích, sàng lọc, tìm câu trả lời đúng (sai) cho mỗi vấn đề.

Câu hỏi: Em chào chương trình, trong đề thi tốt nghiệp có phần đọc hiểu, xin chương trình cho em biết là phần này có giới hạn trong SGK không? Em cảm ơn ạ.

(Trần Nguyên Khanh - 15/1 Tân Phong, Biên Hòa)

Trả lời: Chủ đề ( topic) các bài Đọc hiểu trong đề thi là các chủ đề của các Unit các e đã học trong Sách giáo khoa. Đề thi không lấy nguyên văn bài Reading SGK.

Câu hỏi: Thưa thầy, phần vẽ đồ thị chiếm khá nhiều thời gian của em vì giấy thi chỉ có các ô ngang. Thưa thầy, để vẽ đồ thi nhanh, chính xác, em cần lưu ý những vấn đề gì?

(Trần Phương Nhung - tổ 2, P Quang Trung, TP Thái Nguyên)

Trả lời: 

Nếu bạn nào còn lúng túng hoặc mất quá nhiều thời gian trong vẽ đồ thị hàm số thì thường chưa thành thạo một số thao tác như: xác định vị trí các điểm đặc biệt trên mặt phẳng tọa độ chưa thành thạo, chưa hiểu rõ mối liên hệ ( về mặt dáng điệu ) giữa đồ thị và bảng biến thiên, vẽ đồ thị quá cầu toàn..Để rèn luyện kỹ năng vẽ đồ thị nhanh và chính xác, khi ôn tập em nên dành thời gian rèn luyện riêng kỹ năng khắc phục các khiếm khuyết nói trên theo hường đơn giản hóa các thao tác vẽ . Có vài gợi ý cho e về cách rèn luyện kỹ năng vẽ đồ thị theo hướng đơn giản hóa thao tác vẽ như sau:
1. Đối với các hàm đa thức ( bậc ba, bậc bốn trùng phương) trong trường hợp hàm số có cực trị: trước hết em tạm thời bỏ qua việc xác định các điểm thuộc đồ thị, các giao điểm..mà hãy thử vẽ đồ thị bằng cách chỉ xác định vị trí các điểm cực trị rồi nối chúng lại thành đồ thị.
2. Tương tự như vậy đối với các hàm phân thức ( bậc nhất trên bậc nhất )
Em cũng cố gắng luyện tập việc vẽ đồ thị bằng cách chỉ dựa vào tiệm cận mà không cần tìm các điểm thuộc đồ thị trước..
Sau khi đã vẽ đồ thị tương đối nhanh và thành thạo rồi thì em tiếp tục hoàn thiện kỹ năng vẽ đồ thị của mình bằng việc chính xác hóa đồ thị

 

Câu hỏi: Em muốn hỏi những câu hỏi như thế nào thì có thể dùng nhiều trang bản đồ trong Atlat để trả lời?

(Nguyễn Mạnh Hà - xã Ea Kiết, Cư Mgar, Đăk Lăk)

Trả lời: 

Những câu hỏi cần dùng nhiều trang bản đồ trong Atlat để trả lời như:
• Những câu hỏi đánh giá tiềm năng (thế mạnh) của một ngành như:
Khi đánh giá tiềm năng của ngành công nghiệp năng lượng, HS không những chỉ sử dụng bản đồ khoáng sản để thấy khả năng phát triển các ngành công nghiệp này mà còn sử dụng bản đồ công nghiệp để thấy vai trò của ngành này với các ngành công nghiệp khác, sử dụng bản đồ sông ngòi để thấy tiềm năng phát triển thủy điện...
• Những câu hỏi tiềm năng (thế mạnh) của 1 vùng kinh tế như:
Khi phân tích các thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Hồng, HS cần dựa vào bản đồ vùng kinh tế Trung du miền núi Bắc bộ và vùng Đồng bằng sông Hồng trang 26 để xác định giới hạn của vùng, phân tích những khó khăn và thuận lợi về vị trí vùng. Đồng thời HS phải biết đối chiếu giữa bản đồ vùng kinh tế với các bản đồ khác (như đất, khí hậu, sông ngòi, dân cư...) nhằm xác định được đầy đủ các thế mạnh về điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của vùng.
Lưu ý:
Loại bỏ những bản đồ không phù hợp với câu hỏi:
- Khi đánh giá tiềm năng phát triển cây công nghiệp, HS có thể sử dụng bản đồ: đất, địa hình, khí hậu, dân cư... nhưng không cần sử dụng bản đồ khoáng sản.
- Khi đánh giá tiềm năng công nghiệp có thể sử dụng bản đồ khoáng sản nhưng không cần sử dụng bản đồ đất, nhiều khi không sử dụng bản đồ khí hậu...

 

Trả lời: 

Câu hỏi: Cho em hỏi khi bắt tay vào giải một bài tập môn Sinh, các bước trình tự sẽ như thế nào để đạt được kết quả cao ạ?

(Nguyễn Phan Hải-Tổ 3-An Hải Bắc-Sơn Trà-Đà Nẵng)

Trả lời: 

Khi giải một bài toán môn Sinh thì có hai bước sau :
1/ Nhận dạng loại bài tập là thuộc về 1 trong loại bài tập nào sau đây :
- Cơ chế di truyền
- Đột biến gen
- Đột biến cấu trúc NST
- Đột biến số lượng NST (dị bội, đa bội)
- Quy luật di truyền
- Di truyền học quần thể
- Sinh thái học (nâng cao)
2/ Phân tích bài tập theo cách làm của dạng bài tập đó. Do bài tập chỉ là bài cơ bản, có ít bước nên cần ôn lại cách làm của từng dạng. Không sưu tập những bài tập có các bước giải phức tạp dành cho thi tuyển sinh Đại Học.

 

Câu hỏi: Thưa thầy cô nhận xét biểu đồ như thế nào để có được số điểm tối đa? em xin cảm ơn thầy cô.

(Lê Nguyên Bình - HS THPT Cầu Giấy) 

Trả lời:  Nhận xét theo 3 phần là nhận xét chung, nhận xét từng phần rồi tổng kết lại. Câu nhận xét chung thường là: nhìn chung, tổng quan thì giá trị tăng hay giảm. Tùy theo số liệu có thể nhận xét tăng (giảm) liên tục hoặc tăng (giảm) không đều... Sau đó đi vào nhận xét từng phần, chú ý đến các giai đoạn có sự tăng giảm đột biến để nhận xét kỹ hơn (nhớ kèm theo số liệu). Cuối cùng, có thể tổng kết lại bằng cách nhận định xu hướng phát triển hoặc giải thích (tùy theo đề bài yêu cầu). Nếu không yêu cầu giải thích thì không làm.

Câu hỏi: Cho em hỏi làm thế nào để nhận biết nhanh nhất về các phản ứng kết tủa?

(Vũ Minh - Tập thể Địa Chất - Mai Lâm - Đông Anh)

Trả lời: 

Thế thì em phải biết được chất nào kết tủa, chất nào tan được trong nước! Điều này cũng rất dễ nếu em biết rằng tất cả muối nitrat đều tan; tất cả muối cacbonat và photphat đều kết tủa (trừ cacbonat và photphat của kim loại kiềm và amoni) . . . Ngoài ta em cũng cần biết các phi kim hoặc oxit kim loại nào không tan trong nước thì sẽ kết tủa khi sinh ra trong dung dịch (ví dụ: Sục khí SO2 vào dung dịch H2S sẹ tạo kết tủa S; Sục khí C2H4 vào dung dịch KMnO4 sẽ tạo kết tủa MnO2 . . .)
Chúc em thành công!

 

Câu hỏi: Thầy cô có thể cho em biết có bao nhiêu dạng bài tập về Quy luật Menden – Quy luật phân ly độc lập, có thể ra trong đề thi không ạ? Em cảm ơn.

(Trần Minh Ly - ĐT 0902124136)

Trả lời: 

Bài tập quy luật Men đen có các dạng chính
Dạng 1 : lai một cặp tính trạng, chú ý công thức lai nào cho tỉ lệ 3 : 1, cho tỉ lệ 1 : 1 và tỉ lệ kiểu hình trội ở F2 có kiểu gen AA và Aa so với F2 hoặc so với số cá thể trội F2.
Dạng 2 : Bài tập di truyền 1 cặp tính trạng ở người, tính tỉ lệ sinh con của 1 cặp bố mẹ mang tính trạng được xét.
Ví dụ : Bố mẹ đều thuận tay phải (trội) có con đầu lòng thuận tay trái. Khả năng sinh con thứ hai thuận tay phải là bao nhiêu %?
(3/4 hay 75%)
Dạng 3 : Phép lai nhiều cặp gen phân li độc lập, tính nhanh kết quả theo yêu cầu câu hỏi bằng cách xét từng tính và lấy tích số các kết quả.
ví dụ : P = Bố AaBbDdEe xMẹ AabbDDEe. Các cặp gen di truyền độc lập, trội hoàn toàn.
a/ F1 có tỉ lệ vể KH giống bố là ? (3/4.1/2.1.3/4)
b/ F1 có tỉ lệ vể KG giống mẹ là ?(1/2.1/2.1/2.1/2) 

Câu hỏi: Em cần trả lời những ý chính nào cho câu hỏi Nguồn lao động nước ta hiện nay có những thế mạnh và hạn chế gì?

(Phạm Hải Hà - Số 5  ngách 6/12 Đội Nhân)

Trả lời: 

Thế mạnh và hạn chế của nguồn lao động nước ta:
* Thế mạnh:
- Nguồn lao động dồi dào (chiếm 51,2 % tổng số dân - 2005), mỗi năm tăng thêm hơn 1 triệu lao động.
- Người lao động cần cù, sáng tạo, có kinh nghiệm trong sản xuất được tích lũy qua nhiều thế hệ.
- Chất lượng lao động không ngừng được nâng cao.
* Hạn chế:
- Thiếu tác phong công nghiệp.
- Chất lượng lao động có nâng lên nhưng chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước.
- Phân bố lao động không đều: ở đồng bằng và các đô thị lớn => thừa lao động, thiếu việc làm; ở miền núi thì lại thiếu lao động để khai thác tài nguyên.a

 

Câu hỏi: Thưa thầy, cô trong chương về: amin, amino axit, protein khi ôn tập lý thuyết em phải chú ý những nội dung chính nào?

(Đặng Quốc Minh - tổ 24 Yên Hòa - Cầu Giấy)

Trả lời: Trong phần amin, aminoacid và protit cần nhất em nắm phần tính chất cùa từng loại nhóm chức. Amin tính baz, amino acid tùy số nhóm NH2 và COOH mà tính chất acid, baz hay trung tính, còn phản ứng thì amin tạo amid khi tác dụng với COOH và aminoacit phản ứng tạo dipeptit hay folypeptit[protein]. Protein cần nắm phản ứng thủy phân tạo aminoacid và phản ứng màu, hay đông cứng khi đun nóng.

Câu hỏi: Thưa thầy, cô để làm tốt phần bài tập môn Sinh thì em cần lưu ý những điều gì ạ?

(Trần Thị Hạnh - 14/12 Ngõ 470 Nguyễn Trãi, Hà Nội)

Trả lời: 

+ Rèn luyện kỹ năng tính toán bằng máy tính cho thật nhanh
+ Không nên học thuộc công thức và cách giải bài mẫu mà phải hiểu bài đó tại sao phải làm như vậy thì mới ra được kết quả
+ Cần rèn luyện nhiều các dạng toán quy luật di truyền, vì phần này chắc chắn sẽ có trong đề thi và đa số các em đều cho là khó
+ Cần phải rèn luyện thêm các dạng toán tính xác suất, dạng toán có tổ hợp chết hoặc giao tử không thụ tinh
+ Những dạng toán đề thi cho thường không khó và rất cơ bản (nhưng có gài câu chữ) nên không cần phải tìm những dạng toán lạ và quá khó sẽ làm các em bối rối và lo lắng
+ Nên tham khảo đề thi của những năm trước và làm thử, nó sẽ tạo cho các em sự tự tin và biết được những hạn chế của mình để khắc phục. (Em có thể tìm thêm trên website nhatvietedu.vn)

 

Câu hỏi: Thưa thầy,cô xin chỉ cho em cách dễ nhớ nhất để nhận biết các dạng biểu đồ trong bài tập thực hành vẽ biểu đồ ạ. 

(Phạm Nguyên Bằng - Xóm 2 Vân Xa - Ba Vì)

Trả lời: 

Có thể tổng kết phần biểu đồ thành 6 dạng sau:
- Biểu đồ tròn: khi đề bài yêu cầu thể hiện cơ cấu, tỉ lệ, tỉ trọng (%) của đối tượng mà dưới 2 năm. Ví dụ thể hiện cơ cấu của ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ của Việt Nam năm 2012...
- Biểu đồ cột (đơn, đôi...): khi đề bài yêu cầu thể hiện sự biến động của một đối tượng qua nhiều năm hoặc so sánh các đối tượng khi có cùng đơn vị trong một năm. Ví dụ thể hiện sự biến động dân số, diện tích đất đai...
- Biểu đồ đường biểu diễn (đồ thị): khi đề bài yêu cầu thể hiện sự thay đổi, tăng trưởng, diễn biến của các đối tượng khác nhau về đơn vị qua nhiều năm. Ví dụ thể hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế, gia tăng dân số…
- Biểu đồ kết hợp giữa đường và cột: khi đề bài yêu cầu thể hiện các đối tượng khác nhau về đơn vị nhưng có mối quan hệ với nhau. Hoặc đề bài có từ ba loại số liệu trở lên mà cần biểu diễn trên cùng một biểu đồ. Ví dụ thể hiện sản lượng khai thác, nuôi trồng và giá trị sản xuất của Việt Nam thì vẽ cột thể hiện sản lượng khai thác và nuôi trồng, đường thể hiện giá trị sản xuất...
- Biểu đồ miền: khi đề bài yêu cầu thể hiện rõ nhất sự thay đổi cơ cấu, tỉ trọng của hai hoặc ba nhóm đối tượng mà có từ 3 năm trở lên. Ví dụ thể hiện cơ cấu ngành kinh tế của Việt Nam hoặc cơ cấu trong nội bộ ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ từ năm 1990 - 2005.
- Biểu đồ cột chồng: khi đề bài yêu cầu thể hiện tốt nhất quy mô và cơ cấu của đối tượng (theo tỉ lệ % tuyệt đối).
- Ngoài ra có dạng biểu đồ miền kết hợp với đường: thường dùng biểu đồ này trong trường hợp đặc biệt: ví dụ tỉ lệ xuất khẩu, nhập khẩu, cán cân xuất nhập khẩu, tỉ lệ sinh, tỉ lệ tử, tỉ lệ gia tăng tự nhiên…
Đặc biệt lưu ý: Khi vẽ biểu đồ xong không được quên ghi chú giải và tên biểu đồ.

 

Câu hỏi: Chào thầy, cô xin thầy hướng dẫn giúp em phương pháp học phần Amino axit sao cho tốt nhất ạ?

(Nguyễn Thị Bích Phương- Xóm 1B Xã Cố Nhuế)

Trả lời:  Amino axit là phần quá dễ học vì nó chỉ là sự tổng hợp của bài AMIN và bài AXIT CACBOXYLIC. Ở đây em cần chú ý đến tên gọi và công thức của một số amino axit thường gặp (glyxin; alanin; axit glutamic... ) cũng như cách giải nhanh dạng toán thường gặp về amino axit là cho amino axit vào dung dịch axit (hoặc bazơ), sau đó thêm tiếp vào dung dịch bazơ (hoặc axit). Ngoài ra em cũng cần biết amino axit cháy phải tạo CO2; H2O và N2, do đó khi đốt cần lưu  ý xem người ta đốt bằng không khí hay O2 (vì đốt bằng không khí thì N2 thu được sau phản ứng phải cộng thêm cả N2 có trong không khí). Chúc em thành công!

Câu hỏi: Thưa thầy, cô khi ôn thi phần bài tập môn Sinh em phải lưu ý những kỹ năng gì, ôn tập trọng tâm vào phần nào? Cảm ơn các thầy cô 

(Trần Minh Hằng, Tổ 31 Tứ Liên - Tây Hồ)

Trả lời

Để đạt kĩ năng làm bài tập sinh cần các chuẩn bị sau
1/ Xem lại phần lí thuyết làm cơ sở để vận dụng vào bài tập
ví dụ 1 : Xem lại cấu trúc ADN mạch kép, ARN mạch đơn, nguyên tắc bổ sung trong phiên mã, dịch mã, mã hóa bộ ba.
ví dụ 2. : các dạng đột biến điểm và ảnh hưởng đến sự đọc bộ ba.
ví dụ 3 : Viết tỉ lệ giao tử theo một cặp gen, hai cặp gen PLDL và LK gen - Hoán vị gen. Chú ý xét từng cặp gen trong trường hợp PLDL và quy tắc tích số, tần số hoán vị gen để viết tỉ lệ giao tử.
ví dụ 4 : tính tần số alen A và a và đặt A, a vào biểu thức khi quần thể cân bằng. Từ đó xác định quần thể cân bằng hay không cân bằng.
2/ Luyện một số bài tập điển hình cho từng dạng.
Bài 1. Gen biết L, % một loại nuclêotit hoặc số liên kết hydrô. Đột biến điểm do tác nhân gây thay thế, chú ý 5BU gây thay thế A,T bằng G,X hoặc baz nitơ dạng hiếm G* gây đột biến thay G,X bằng A,T hoặc A* gây đột biến thay A,T bằng G,X.
Bài 2. Phép lai một cặp tính trạng Men đen chú ý F2 có tỉ lệ KH = 3 : 1 trong đó 1/4 trội thuần chủng so với F2 hay 1/3 so với số cây mang tính trội......
Bài 3. Kiểu gen AB//ab cho 2 loại giao tử là AB và ab, Ab//aB cho 2 loại giao tử Ab và aB nếu liên kết hoàn toàn. Trường hợp có hoán vị gen ví dụ tần số 20% thì ngoài hai loại đã kí hiệu viết thêm 2 loại nữa theo tỉ lệ 40 : 40 : 10 : 10
Do thời lượng có giới hạn chúng tôi chỉ nêu một số ý chính, từ đó em luyện đầy đủ các dạng bài tập theo phân loại trên. 


Written on 08/12/2018, 10:40
22-12-kham-pha-viet-phu-thanh-chuong-soc-son-trai-nghiem-van-hoa-viet22/12, Nhất Việt tổ chức chương trình 1 ngày khám phá Việt Phủ Thành Chương, trải nghiệm văn hóa Việt, làng quê Bắc Bộ với nhiều hoạt động lý thú, hấp dẫn. Chương trình cụ thể như sau:   I. Lịch trình  - 7h30: Xe đón đoàn xuất phát từ điểm tập kết Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (mặt Đỗ...
Written on 08/12/2018, 09:51
23-12-picnic-ba-vi-chuong-trinh-dac-biet-cho-mua-giang-sinhNgày 23/12, Nhất Việt tổ chức chương trình Dã ngoại picnic VQG Ba Vì với nhiều hoạt động hấp dẫn, lý thú đặc biệt cho mùa Giáng Sinh nhẹ nhàng. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời cho một chuyến picnic dã ngoại Ba Vì, tận hưởng cái se lạnh của tiết trời với tham gia các hoạt động dã ngoại núi giàu năng...
Written on 02/12/2018, 21:00
15-16-12-kham-pha-trai-nghiem-sa-pa-trong-mua-hoa-anh-dao-va-le-hoi-mua-dongVào thời điểm này, Sa Pa đã nở rộ hoa anh đào trên đồi chè, và Lễ hội mùa đông cũng đã gần kề. Cùng Nhất Việt tận hưởng 1 hành trình tuyệt vời đến Sa Pa thời điểm này nhé !   I. Lịch trình 1. Ngày 1 - 6h: Xe xuất phát đưa đoàn từ Hà Nội lên Sa Pa. Xe đi  đường cao tốc.  -...
Written on 13/11/2018, 15:28
tour-tet-duong-lich-2019-kham-pha-canh-dong-hoa-huong-duong-va-trai-nghiem-mien-tay-xu-ngheNhân dịp nghỉ lễ Tết dương Lịch 2019, Nhất Việt tổ chức chương trình Khám phá cánh đồng hoa hướng dương và trải nghiệm miền Tây xứ Nghệ trong 3N2Đ từ 30/12/2018 - 1/1/2019. Chương trình cụ thể như sau:   1. Ngày 1 - 6h30: Xe ô tô đưa đoàn xuất phát từ điểm tập kết: Cổng Trung Tâm...
Written on 13/11/2018, 10:29
tour-tet-duong-lich-2019-mai-chau-moc-chau-3n2d-voi-nhung-trai-nghiem-tuyet-voiTrong dịp nghỉ lễ Tết Dương Lịch, Nhất Việt sẽ tổ chức lịch trình khám phá, trải nghiệm Mộc Châu 3N2Đ từ 30/12/2018 - 1/1/2019 với những trải nghiệm tuyệt vời trong mùa hoa trên cao nguyên xanh. Chương trình phù hợp với mọi đối tượng, chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày...
Written on 09/11/2018, 12:21
tour-tet-duong-lich-2019-ho-ba-be-thac-ban-gioc-ho-nui-coc-30-12-1-1Vào độ Tết Dương Lịch, Thác Bản Giốc,  Hồ Ba Bể, hồ Núi Cốc vào mùa đẹp dịu dàng trong buổi mùa khô ít mưa và nơi đây càng trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Với lịch trinh 3N2Đ, chúng ta sẽ cùng khám phá, trải nghiệm những vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, con người nơi đây. Chương trình được tổ...
Written on 08/11/2018, 21:19
15-16-12-san-may-ta-xua-va-kham-pha-nhung-dieu-tuyet-dieuTháng 12, Tà Xùa trong mùa mây càng thêm lộng lẫy, lãng mạn. Sẽ thật tuyệt vời khi được cùng nhau dành 2 ngày cuối tuần để khám phá, chinh phục miền đất tuyệt vời này với những trải nghiệm lý thú. Chương trình được tổ chức vào 15.16/12 chi tiết như sau:    I. LỊCH TRÌNH  1....
Written on 08/11/2018, 21:00
15-16-12-kham-pha-trai-nghiem-sa-pa-trong-le-hoi-mua-dongTháng 12 là thời điểm Sa Pa có vẻ đẹp thật riêng trong sương mờ, trong cái không khí se se của buổi đông, hãy cùng trải nghiệm, khám phá 1 Sa Pa tuyệt vời mà bạn chưa từng khám phá trong lịch trình đi 2 ngày 15,16/12 cũng là thời điểm diễn ra lễ hội mùa đông 2018 tại Sa Pa nhé. Chương trình cụ thể như...
Written on 07/11/2018, 09:32
2-12-da-ngoai-khu-sinh-thai-long-viet-vui-choi-ban-sung-son-trai-nghiem-sinh-thaiChủ nhật 2/12, Nhất Việt setup tổ chức một chương trình dã ngoại rất hấp dẫn, lý thú dành cho các gia đình, mọi thành viên cùng tham gia tại Khu sinh thái công viên Long Việt (Sóc Sơn). Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH - 7h30: Xe đón đoàn xuất phát tại điểm tập kết cổng Trung...
Written on 07/11/2018, 07:52
8-12-vui-choi-kst-ban-rom-trai-nghiem-sinh-ton-va-lam-nong-dan-cuc-vuiNgày 8/12, Nhất Việt tổ chức hoạt động vui chơi trải nghiệm tại Khu sinh thái Bản Rõm với nhiều nội dung hấp dẫn và ưu đãi. Chương trình chi tiết như sau:    I. LỊCH TRÌNH  - 7h30: Xe đón đoàn xuất phát tại cổng Trung Tâm hội nghị Quốc Gia (mặt Đỗ Đức Dục - HN), vui chơi,...
Written on 24/10/2018, 15:57
10-11-da-ngoai-picnic-ba-vi-mua-hoa-da-quyNgày 10/11, Nhất Việt tổ chức chương trình vui chơi dã ngoại trải nghiệm tại Rừng Quốc Gia Ba Vì với chủ đề khám phá thiên nhiên mùa hoa Dã Quỳ. Đây cũng là dịp để cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đẹp về Ba Vì trong mùa Dã Quỳ rực rỡ. Chương trình cụ thể như sau:  I. LỊCH TRÌNH - 7h30:...
Written on 09/10/2018, 21:41
14-10-picnic-vui-choi-da-ngoai-tai-cong-vien-hoa-hong-rose-parkChủ nhật tuần này 14/10, Nhất Việt tổ chức chương trình vui chơi, picnic dã ngoại tại Công viên hoa hồng Rose Park (Khu sinh thái Đầm Trành, Long Biên) dành cho các gia đình. Chương trình cụ thể như sau:   I. Lịch trình  ???? 7h30, xe ô tô đón xuất phát tại Usilk, Tố Hữu, Hà...
Written on 08/10/2018, 10:45
moi-dang-ky-tham-gia-dem-tiec-halloween-vui-nhon-toi-27-10-tai-kst-my-hill-soc-sonMỗi dịp Halloween, Nhất Việt lại tổ chức 1 chương trình đặc biệt, mới lạ dành cho mọi thành viên, các gia đình, các em nhỏ để tất cả thực sự có một ngày hội vui tươi nhất. Năm nay, Tiệc Halloween party sẽ được tổ chức vào tối thứ bảy ngày 27/10 tại KST My Hill với những hoạt động khám phá,...
Written on 02/10/2018, 10:41
13-10-picnic-da-ngoai-son-tinh-camp-lang-van-hoa-cac-dan-toc-vn-o-dong-mo-chu-de-thu-linh-rung-xanhThứ 7 ngày 13/10, Nhất Việt tổ chức chương trình dã ngoại vui chơi picnic trải nghiệm tại khu vui chơi cắm trại Sơn Tinh Camp, làng văn hóa Đồng Mô với các hoạt động đặc biệt lý thú chủ đề THỦ LĨNH RỪNG XANH. Chương trình là dịp các gia đình cùng nghỉ ngơi, dã ngoại cuối tuần, các con cùng học trải...
Written on 29/09/2018, 23:05
14-10-vui-choi-cuoi-tuan-tai-quang-tay-resortChủ nhật ngày 14/10, Nhất Việt tổ chức chương trình dã ngoại, vui chơi trải nghiệm tại Resort Quảng Tây - Sơn Tây với các nội dung nhẹ nhàng, hấp dẫn dành cho mọi thành viên trong gia đình. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH - 7h30: Xe đón đoàn tại cổng Trung tâm hội nghị Quốc...
Written on 19/09/2018, 23:19
23-24-25-11-trai-nghiem-kham-pha-ha-giang-mua-tam-giac-machCuối tháng 11, đất trời cao nguyên đá Hà Giang bung nở rạng ngời hoa Tam Giác Mạch ở độ thắm tươi. Nhất Việt sẽ cùng bạn khám phá, trải nghiệm đất và người Hà Giang trong hành trình 3 ngày ấn tượng vào 23,24,25/11 nhé. Chương trình chi tiết như sau:   I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày 1 HÀ NỘI –...
Written on 19/09/2018, 23:09
10-11-11-co-hen-binh-lieu-mua-co-lau-ngut-nganBình Liêu, mảnh đất nguyên sơ và hùng vĩ, thiêng liêng ấy vốn dĩ đã đẹp và mê hoặc lòng người viễn xứ với những cung đường tuần tra biên giới, với đặc trưng phong cảnh, văn hóa, sinh hoạt càng trở nên quyến rũ mê say trong mùa cỏ lau tháng 11. Chương trình khám phá, trải nghiệm Bình Liêu mùa cỏ lau sẽ...
Written on 19/09/2018, 22:40
3-4-11-kham-pha-trai-nghiem-moc-chau-mua-hoa-cai-tam-giac-machMỗi độ tháng 11 về, đất trời Mộc Châu lại như thêm lãng mạn với hoa cải trắng và hoa tam giác mạch ngập tràn. Trong 2 ngày 3,4/11 Nhất Việt sẽ cùng bạn khám phá, trải nghiệm Mộc Châu với nhiều hoạt động khám phá lý thú chỉ có ở hành trình cùng Nhất Việt. Chương trình chi tiết như...
Written on 19/09/2018, 22:35
28-10-kham-pha-suoi-yen-chua-huong-mua-thu-hoa-sung-rang-ngoiVào mỗi độ mùa thu, khi sắc hoa súng rạng rỡ và cảnh sắc núi non hữu tình hơn hết thảy, Suối Yến, Chùa Hương lại trở thành điểm đến không thể bỏ qua. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH - 5h30: Xe đón đoàn xuất phát tại điểm tập kết cổng Trung Tâm hội nghị Quốc Gia. (đường Đỗ...
Written on 19/09/2018, 22:17
20-21-10-vui-choi-kham-pha-kst-thung-nham-mua-thuTrong tiết thu, khung cảnh Khu bảo tồn thiên nhiên Thung Nham càng nên thơ, êm đềm. Với 2 ngày vui chơi, khám phá tại KST Thung Nham - Ninh Bình các thành viên sẽ có dịp tận hưởng khung cảnh thiên nhiên gần gũi cùng những trải nghiệm sôi động khó quên. Chương trình cụ thể như sau:   I....
Written on 19/09/2018, 21:47
13-14-10-kham-pha-ho-ba-be-tuyet-dep-trong-mua-thu-va-trai-nghiem-mot-ba-be-hoan-toan-khac-bietVào tháng 10, Hồ Ba Bể khoác lên mình vè đẹp tiên cảnh của mùa thu. Những vạt lúa chín vàng trên ruộng đồng làng bản càng làm cho khung cảnh trở nên thơ mộng. Bạn hãy cùng trải nghiệm, khám phá Hồ Ba Bể để tận hưởng những điều thú vị chỉ riêng trong hành trình do Nhất Việt tổ chức này vào 2 ngày...
Written on 18/09/2018, 23:43
20-21-10-trai-nghiem-kham-pha-pu-luong-mua-lua-chinCuối tháng 10, Pù Luông vào độ lúa chín rộ, thiên nhiên nguyên sơ của mảnh đất này càng trở nên xinh đẹp, rạng rỡ với màu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang. Hãy cùng Nhất Việt khám phá thiên nhiên, con người, văn hóa Pù Luông trong lịch trình 2 ngày 20,21/10. Chương trình chi tiết như...
Written on 17/09/2018, 14:45
30-9-da-ngoai-picnic-my-hill-vui-choi-cung-cuoc-dua-ky-thu-sieu-vui-nhonNgày 30/9, Nhất Việt tổ chức chương trình dã ngoại picnic tại KST My Hill - Sóc Sơn với chủ đề Cuộc đua kỳ thú. Đây là chương trình đặc biệt, với chi phí ưu đãi, hấp dẫn dành cho mọi thành viên, các gia đinh vui chơi dã ngoại trong ngày cuối tuần nhẹ nhàng. Chương trình cụ thể như...
Written on 08/09/2018, 11:10
the-amazing-race-o-thung-lung-ban-xoiChủ nhật ngày 16/9, Nhất Việt sẽ tổ chức chương trình The Amazing Race ở Thung Lũng Bản Xôi dành cho các gia đình với rất nhiều hoạt động lý thú trong hành trình vui chơi, khám phá. Chương trình cụ thể như sau:    I. LỊCH TRÌNH - 7h30: Xe đón đoàn xuất phát tại điểm tập kết...
Written on 30/08/2018, 11:22
15-16-9-kham-pha-trai-nghiem-muong-hum-y-ty-mua-lua-chin15,16/9 vào độ lúa chín đẹp nhất tại Mường Hum - Y Tý, Nhất Việt tổ chức hành trình khám phá, trải nghiệm đến với miền đất này. Sẽ là 1 lịch trình rất độc đáo và hấp dẫn đấy nhé ! Cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH  1. Ngày 1 - 6h: Xe đón đoàn xuất phát tại 2 điểm tập kết cổng...
Written on 28/08/2018, 14:21
29-30-9-kham-pha-chinh-phuc-hoang-su-phi-ha-giang-mua-lua-chin-vangHoàng Su Phì - Hà Giang càng trở nên tuyệt đẹp trong dịp cuối tháng 9, khi những thửa ruộng bậc thang chín rộ. Với hành trình 2 ngày 29,30/9 chúng ta cùng nhau khám phá vẻ đẹp đất trời, văn hóa, con người nơi đây. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày 1- 5h30: Xe đón đoàn...
Written on 28/08/2018, 14:08
22-23-9-kham-pha-trai-nghiem-mu-cang-chai-trong-mua-gat2 ngày 22,23/9 sẽ là thời điểm chuyến xe khám phá, trải nghiệm dành cho mọi thành viên đến với vùng cao Mù Cang Chải, nơi có những thửa ruộng bậc thang đẹp tuyệt mĩ, với mâm xôi vàng, với cốm Tú Lệ, với những Khau Phạ, Lìm Mông, Lìm Thái... Chương trình cụ thể như sau:  I. LỊCH TRÌNH1. Ngày 1-...
Written on 28/08/2018, 11:22
14-15-16-9-kham-pha-trai-nghiem-sa-pa-muong-hum-y-ty-mua-lua-chin14,15,16/9 vào độ lúa chín đẹp nhất tại Sa Pa - Mường Hum - Y Tý, Nhất Việt tổ chức hành trình khám phá, trải nghiệm đến với miền đất này. Đăng ký sớm để cùng tham gia khám phá mùa lúa chín nơi đây với nhiều điểm đến, hoạt động lý thú nhé ! Cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày...
Written on 28/08/2018, 11:02
8-9-9-trai-nghiem-kham-pha-sa-pa-mua-lua-chinTrong hành trình đến với Sa Pa 2 ngày 8,9/9, các hoạt động khám phá trải nghiệm sẽ được Nhất Việt tổ chức tại các bản làng xinh đẹp vào mùa lúa chín. Chắc chắn các thành viên đều sẽ lưu lại được những ấn tượng khó quên khi tham gia hành trình này. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH...
Written on 27/08/2018, 16:12
3-9-chuong-trinh-dac-biet-tai-workshop-handmade-nhat-viet-ron-rang-don-mua-trung-thuTại workshop handmade Nhất Việt cơ sở Hà Đông (Phòng 22.02 - Tòa Usilk - đường Tố Hữu) ngày 3/9 sẽ diễn ra chương trình đặc biệt RỘN RÀNG ĐÓN MÙA TRUNG THU với nhiều hoạt động lý thú, ý nghĩa hướng tới trải nghiệm Trung thu cổ truyền, truyền thống, giáu ý nghĩa nhân văn và khám phá sáng tạo dành...
Written on 25/08/2018, 19:14
tour-2-9-trai-nghiem-va-tan-huong-mai-chau-1-2-9Trong 2 ngày 1 & 2 /9, Nhất Việt tổ chức chương trình dành cho các gia đình cùng vui chơi, trải nghiệm, tận hưởng Mai Châu. Chương trình cụ thể như sau:    I. LỊCH TRÌNH  1. Ngày 1: 1/9 - 7h: Xe đón đoàn tại 2 điểm tập kết ở 2 cơ sở của Nhất Việt : Cổng Trung tâm hội...
Written on 25/08/2018, 15:32
9-9-vui-choi-da-ngoai-tai-hoang-long-resortChương trình dã ngoại dành cho gia đình ngày 9/9 tại Hoàng Long resort sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động nhẹ nhàng, lý thú, là dịp để các thành viên cùng có ngày cuối tuần vui vẻ. Chương trình cụ thể như sau:    I. LỊCH TRÌNH - 7h30: Xe đón đoàn xuất phát tại điểm tập kết cổng...
Written on 25/08/2018, 15:01
1-9-roi-pho-kham-pha-van-hoa-dan-toc-tai-lang-van-hoa-dan-toc-viet-nam-dong-mo-son-tayChương trình Rời phố trải nghiệm ngày 1/9 dành cho các bạn học sinh sẽ đến với Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô - Sơn Tây với nhiều hoạt động trải nghiệm khám phá lý thú.   I. LỊCH TRÌNH  - 7h45: Xe đón đoàn xuất phát từ Cổng Trung Tâm Hội nghị Quốc Gia (mặt...
Written on 20/08/2018, 22:04
khai-giang-lop-handmade-co-ban-tu-tay-lam-tuot-voi-nhieu-sang-tao-hap-danTỰ TAY LÀM TUỐT là sản phẩm mang dấu ấn cá nhân, các con được trải nghiệm về thế giới nghệ thuật muôn màu, được tự tay thiết kế, sáng tạo các sản phẩm, lại có thể là một món quà ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè…Hãy cùng tham gia lớp học Trải nghiệm sáng tạo Handmade cơ bản "TỰ TAY LÀM TUỐT" của...
Written on 17/08/2018, 15:46
25-8-chuong-trinh-mua-vu-lan-tang-meNgày 25/8, Tại workshop Nhất Việt sẽ tiếp tục tổ chức 1 chương trình trải nghiệm Mùa Vu Lan Tặng Mẹ dành cho các bạn nhỏ với nhiều hoạt động ý nghĩa vào đúng ngày rằm tháng 7. Chương trình cụ thể như sau:  * Địa điểm: workshop Nhất Việt Phòng 22.02 - tòa Usilk - đường Tố Hữu - Hà...
Written on 16/08/2018, 21:39
26-8-vuong-quoc-chong-chong-danh-cho-ca-nha-tai-cong-vien-yen-soChủ nhật 26/8, Nhất Việt setup tổ chức một chương trình lễ hội Vương Quốc Chong Chóng tại công viên Yên Sở. Đây là hoạt động dã ngoại trải nghiệm rất hấp dẫn, lý thú dành cho các gia đình, mọi thành viên cùng tham gia. Chương trình nhận tối đa 10 gia đình cùng tham gia. Chương trình cụ thể như...
Written on 14/08/2018, 10:44
tour-2-9-tan-huong-va-trai-nghiem-bien-dong-chau-con-vanhNhân dịp nghỉ 2/9, Nhất Việt tổ chức chương trình khám phá, trải nghiệm, tận hưởng biển Đồng Châu nguyên sơ và Cồn Vành - cồn biển đẹp nhất miền Bắc trong 2 ngày 2 & 3/9. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày 1 (2/9)- 6h30: Xe ô tô đưa đoàn xuất phát từ 02 địa...
Written on 14/08/2018, 09:05
tour-2-9-sa-pa-di-tang-va-nhan-1-2-3-9Trong 3 ngày nghỉ lễ dịp 2/9, Nhất Việt tổ chức hành trình đi, chơi, tận hưởng Sa Pa CHO VÀ NHẬN rất lý thú, chắc chắn là 1 hoạt động mà các gia đình sẽ có thêm thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa, mới mẻ tại Sa Pa chỉ có khi tham gia cùng Nhất Việt. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH...
Written on 11/08/2018, 09:32
19-8-da-ngoai-khu-sinh-thai-long-viet-trai-nghiem-thien-xa-vung-queChủ nhật 19/8, Nhất Việt setup tổ chức một chương trình dã ngoại rất hấp dẫn, lý thú dành cho các gia đình, mọi thành viên cùng tham gia với chủ đề Thiện Xạ Vùng Quê tại Khu sinh thái công viên Long Việt (Sóc Sơn). Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH - 7h30: Xe đón đoàn xuất...
Written on 09/08/2018, 20:25
25-8-roi-pho-ve-trang-trai-trai-nghiem-chu-trang-trai-tai-baLớp học trải nghiệm dã ngoại thứ 7 hàng tuần Rời phố ngày 25/8 sẽ đưa các bạn nhỏ đến với trang trại giáo dục Detrang farm và thử tài làm chủ trang trại của các bạn nhỏ. Chương trình dành cho các bạn học sinh, không cần bố mẹ đi kèm, cụ thể như sau:    - 7h45: Xe đón đoàn xuất phát...
Written on 01/08/2018, 11:19
11-8-roi-pho-trai-nghiem-kham-pha-the-gioi-hoa-xuong-rong-va-cam-trai-picnic-tai-vqg-ba-viChương trình RỜI PHỐ TRẢI NGHIỆM thứ 7 hàng tuần số ngày 11/8 sẽ đưa các bạn nhỏ rời phố lên rừng đến với VQG Ba Vì để khám phá thế giới xương rồng và cùng nhau cắm trại picnic dã ngoại tại rùng thông. Chương trình cụ thể như sau:    I. LỊCH TRÌNH  - 7h45: Xe đón đoàn xuất...
Written on 01/08/2018, 11:06
12-8-trai-nghiem-tieng-anh-da-ngoai-tai-cong-vien-bach-thaoBuổi trải nghiệm dã ngoại Tiếng Anh dành cho các em học sinh 6-14 tuổi ngày chủ nhật 12/8 sẽ có chủ đề Thực vật đươc tổ chức tại Công viên Bách Thảo. Các hoạt động lý thu, bổ ích được tổ chức bởi các giáo viên Tiếng Anh bản ngữ và giáo viên Tiếng Anh trải nghiệm của Nhất Việt. Trong suốt ngày hoạt động,...
Written on 01/08/2018, 10:19
13-8-trai-nghiem-lang-nghe-lam-to-he-dan-gian-xuan-laLàng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, cách trung tâm Hà Nội hơn 30 km là cái nôi của một làng nghề thống thống rất đặc biệt: Làng nghề làm tò he dân gian. Hành trình trải nghiệm dã ngoại làng nghề số tiếp theo ngày 13/8 sẽ đưa các bạn học sinh đến làng nghề tò he Xuân La với nhiều hoạt động rất...
Written on 31/07/2018, 10:09
clb-trai-nghiem-sang-tao-workshop-handmade-thang-8CLB Trải nghiệm sáng tạo workshop handmade Nhất Việt tại cơ sở Phòng 22.02 - tòa nhà Usilk - mặt đường Tố Hữu - Hà Đông tiếp tục chào đón các bạn nhỏ với những ưu đãi cho tháng 8 nhé. Các bạn học sinh các lứa tuổi có thể đến tham gia câu lạc bộ bất cứ thời gian nào, đăng ký theo buổi hoặc theo lịch...
Written on 30/07/2018, 19:12
6-8-trai-nghiem-lam-nong-dan-trong-hoa-tai-lang-hoa-tay-tuuHoạt động dã ngoại trải nghiệm làng nghề truyền thống thứ 2 hàng tuần tiếp theo ngày 6/8 sẽ đưa các bạn học sinh đến với làng nghề hoa Tây Tựu và có những trải nghiệm thật thú vị tại đây. Chương trình phù hợp nhất cho các bạn nhỏ 6 -15 tuổi, không cần bố mẹ đi kèm. Chương trình cụ thể như...
Written on 29/07/2018, 15:46
12-8-ca-nha-da-ngoai-va-vui-choi-le-hoi-nuoc-tai-song-hong-thu-do-resort-vinh-phucChủ nhật ngày 12/8, Nhất Việt tổ chức chương trình picnic vui chơi, dã ngoại trải nghiệm cuối tuần dành cho các gia đình đến Sông Hồng Thủ Đô Resort – Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) với chương trình nhẹ nhàng phù hợp cho 1 dịp nghỉ ngơi cuối tuần thư giãn dành cho mọi thành viên. Chương trình lần này sẽ có chủ đề...
Written on 29/07/2018, 11:48
khai-giang-cac-lop-hoc-trai-nghiem-buoi-toi-tai-nhat-viet-co-so-to-huu-ha-dongTháng 8 đã đến, thời điểm các lớp học trải nghiệm buổi tối tại các cơ sở Nhất Việt đã quay trở lại. Các lớp trải nghiệm tại cơ sở Tố Hữu - Hà Đông sẽ khai giảng lớp mới từ 15/8, đăng ký ngay nhé ! Các lớp học dành cho các bạn nhỏ 6 - 12 tuổi, chương trình cụ thể như sau:  - Khai giảng: Từ...
Written on 26/07/2018, 15:09
5-8-da-ngoai-trai-nghiem-tieng-anh-cung-giao-vien-ban-ngu-chu-de-dan-toc-tai-lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam-dong-mo-son-tayBuổi trải nghiệm dã ngoại Tiếng Anh dành cho các em học sinh 6-12 tuổi ngày chủ nhật 5/8 sẽ đưa các em đến Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô - Sơn Tây. Các hoạt động lý thu, bổ ích được tổ chức bởi các giáo viên Tiếng Anh bản ngữ và giáo viên Tiếng Anh trải nghiệm của Nhất Việt. Trong suốt...
Written on 25/07/2018, 15:09
4-8-roi-pho-trai-nghiem-kham-pha-lang-co-duong-lam-voi-nhung-net-xua-dac-trung-cua-lang-que-bac-boThứ 7 ngày 4/8, các bạn học sinh tham gia Trải nghiệm rời phố sẽ cùng Nhất Việt đến với làng cổ Đường Lâm, để khám phá những vẻ đẹp truyền thống đặc trưng của làng quê Bắc Bộ cũng như tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm mang đậm phong vị dân gian được Nhất Việt setup riêng cho chương trình này. Chương...
Written on 24/07/2018, 19:05
tuyen-sinh-lop-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trai-nghiem-chu-nhat-hang-tuanTứ thàng 8/2018, Lớp học trải nghiệm thường kỳ chủ nhật hàng tuần: TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRẢI NGHIỆM dành cho các bạn học sinh sẽ quay trở lại. Đây là các buổi học dã ngoại trải nghiệm do giáo viên Tiếng Anh bản ngữ phối hợp với các giáo viên ngoại ngữ trong nước của Nhất Việt thực hiện, hướng dẫn rất phù...
Written on 23/07/2018, 10:09
30-7-trai-nghiem-kham-pha-lang-nghe-may-tre-dan-phu-vinh-va-cam-trai-picnic-nui-tramBuổi dã ngoại trải nghiệm làng nghề truyền thống thứ 2 hàng tuần tiếp theo ngày 30/7 sẽ là 1 hành trình rất thú vị đưa các bạn nhỏ đến khám phá, trải nghiệm làng nghề mây tre đan Phú Vinh và cắm trại picnic Núi Trầm. Chương trình dành cho các bạn nhỏ 6-14 tuổi, không cần bố mẹ đi kèm. Chương trình cụ...
Written on 21/07/2018, 10:26
tuyen-sinh-lop-roi-pho-trai-nghiem-thu-7-hang-tuanTứ thàng 8/2018, Lớp học thường kỳ thứ 7 hàng tuần Rời Phố Trải nghiệm dành cho các bạn học sinh sẽ quay trở lại. Đây là các buổi học dã ngoại trải nghiệm phù hợp đặc biệt với lứa tuổi 6 - 14, không cần bố mẹ đi cùng.  Nhất Việt nhận đăng ký tham gia mỗi nhóm lớp tối đa 15 học sinh. Các bố mẹ và...
Written on 21/07/2018, 10:09
clb-trai-nghiem-sang-tao-workshop-handmade-mo-cua-hang-ngayCLB Trải nghiệm sáng tạo workshop handmade Nhất Việt đã mở cửa hoạt động tại cơ sở Phòng 22.02 - tòa nhà Usilk - mặt đường Tố Hữu - Hà Đông. Các bạn học sinh các lứa tuổi có thể đến tham gia câu lạc bộ bất cứ thời gian nào. Riêng trong tháng 7, CLB Trải nghiệm sáng tạo workshop handmade Nhất...
Written on 18/07/2018, 18:15
27-28-29-7-trai-nghiem-tan-huong-co-to-chao-tam-biet-thang-7-ruc-roTrong 3 ngày 27,28,29 Nhất Việt tổ chức hành trình 3 ngày khám phá biển đảo Cô Tô tuyệt đẹp với nhiều nội dung trải nghiệm, hấp dẫn, lý thú chỉ có tại hành trình của Nhất Việt. Cùng tham gia và tận hưởng 1 mùa hè thật tuyệt vời trên biển nhé. Chi tiết lịch trình:   I. Lịch trình NGÀY 01:...
Written on 18/07/2018, 14:29
22-7-trai-nghiem-cuoi-tuan-nhe-nhang-vao-bep-cung-cac-sieu-dau-bep-nhiChủ nhật cuối tuần này 22/7, Nhất Việt setup một chương trình trải nghiệm cuối tuần nhẹ nhàng: Cùng vào bếp với các siêu đầu bếp nhí ! Các MasterChef nhí sẽ cùng nhau thực hành trải nghiệm đi chợ, làm đồ, vui chơi và các nội dung hấp dẫn khác nữa. Chi tiết hoạt động như sau nhé...
Written on 16/07/2018, 22:00
23-7-trai-nghiem-kham-pha-lang-co-cu-daLàng cổ Cự Đà (Thanh Oai) là một trong ít những làng cổ lâu đời nhất còn giữ được nhiều nét dấu ấn cổ xưa cho đến ngày nay. Đây không chỉ nổi tiếng là làng nghề miến và làng nghề làm tương nức danh bao đời nay mà còn là nơi ẩn chứa nhiều trầm tích văn hóa, sắc màu kiến trúc độc đáo hấp dẫn. Ngày 23/7...
Written on 13/07/2018, 11:03
28-29-7-den-voi-tam-dao-nhe-nhang-binh-yenCuối tuần này 28-29/7 Nhất Việt tổ chức hành trình đi Tam Đảo nhẹ nhàng để các gia đình, các thành viên cùng có 1 cuối tuần thư giãn, vui tươi. Chương trình hấp dẫn, thú vị với các hoạt động riêng chỉ có trong chương trình do Nhất Việt tổ chức. Chương trình cụ thể như sau:    I. LỊCH...
Written on 09/07/2018, 21:48
16-7-tham-thanh-co-loa-va-kham-pha-lang-roi-nuoc-dao-thucTiếp tục hành trình của chương trình khám phá các làng cổ truyền thống mỗi thứ 2 hàng tuần, ngày 16/7 Nhất Việt sẽ tổ chức chương trình 1 ngày trải nghiệm đến với thành Cổ Loa và làng nghề rối nước Đào Thục (Đông Anh) với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Chương trình dành riêng cho các bạn nhỏ, phù...
Written on 08/07/2018, 15:49
21-22-7-kham-pha-tan-huong-bien-bai-dong-tuyet-depBãi Đông là bãi biển thuộc bán đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đang là cái têt Hot bậc nhất của mùa hè này. Bãi biển nơi đây được xem là bãi biển đẹp hàng đầu miền Bắc với nhiều nét hoang sơ, tự nhiên, bờ biển tuyệt đẹp và ẩn chứa nhiều điề thú vị. Trong 2 ngày 21-22/7 Nhất Việt sẽ cùng bạn...
Written on 01/07/2018, 15:46
8-7-chu-nhat-nhe-nhang-cho-ca-gia-dinh-tai-song-hong-thu-do-resort-vinh-phucChủ nhật ngày 8/7, Nhất Việt tổ chức chương trình picnic vui chơi, dã ngoại trải nghiệm cuối tuần dành cho các thành viên, các gia đình đến Sông Hồng Thủ Đô Resort – Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) với chương trình nhẹ nhàng phù hợp cho 1 dịp nghỉ ngơi cuối tuần thư giãn dành cho mọi thành viên.  I....
Written on 29/06/2018, 09:54
tu-10-7-mo-cua-lop-trai-nghiem-sang-tao-handmade-workshopTừ 10/7, Nhất Việt mở cửa Lớp học Trải nghiệm sáng tạo handmade workshop vào tất cả các buổi, các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thữ 7. Ưu đãi đặc biệt giảm 50% vé tham gia trong tháng 7. Đây là sân chơi trải nghiệm mới chỉ riêng có tại Nhất Việt với những điều hấp dẫn lý thú đặc biệt dành cho các em...
Written on 28/06/2018, 15:49
14-15-7-tan-huong-mua-he-tren-bien-bai-dongBiển Bãi Đông (Thanh Hóa) là nơi còn nhiều nét hoang sơ, tự nhiên với bờ biển tuyệt đẹp và ẩn chứa nhiều điề thú vị. Trong 2 ngày 14-15/7 Nhất Việt sẽ cùng bạn khám phá, tận hưởng vẻ đẹp của biển Bãi Đông với lịch trình cụ thể như sau:   I. Lịch trình NGÀY 01: - 6h: Xe đón đoàn xuất...
Written on 27/06/2018, 11:42
9-7-trai-nghiem-ly-thu-tai-lang-gom-bat-trang-ecoparkChương trình trải nghiệm ngày 9/7 sẽ đưa các bạn nhỏ học sinh tham gia lớp trải nghiệm dã ngoại buổi 9/7 đến với làng gốm Bát Tràng và khu Ecopark với những trải nghiệm lý thú, nhẹ nhàng. Chương trình cụ thể như sau:   I. Lịch trình  - 7h45: Xuất phát từ điểm điểm tập kết Trung...
Written on 21/06/2018, 20:42
7-8-7-trai-nghiem-tan-huong-pu-luongLịch trình 2 ngày 7-8/7 của Nhất Việt sẽ đưa các thành viên đến Pù Luông với những trải nghiệm mới mẻ, để cùng nhau tận hưởng một cuối tuần nhẹ nhàng, trong lành, bình yên. Chương trình cụ thể như sau:   I. Lịch trình  1. Ngày 1 - 6h: Xe đón đoàn tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia,...
Written on 21/06/2018, 16:16
trai-nghiem-sa-pa-2-ngay-sieu-hap-danTrong 2 ngày 30/6 và 1/7, Nhất Việt tổ chức lịch trình 2 ngày đến Sa Pa với lịch trình rất hấp dẫn và chi phí tối ưu cho các thành viên. Đây là dịp để các gia đình cùng nhau có 1 đợt nghỉ cuối tuần nhẹ nhàng, vui tươi.   I. Lịch trình 1. Ngày 1 - 6h: Xe xuất phát đưa đoàn từ Hà Nội lên...
Written on 18/06/2018, 21:33
dang-nhan-dang-ky-lop-he-ban-tru-thang-7-the-gioi-trai-nghiem-cung-wourld-shopTháng 7, Nhất Việt tổ chức bổ sung 1 lớp hè bán trú mới, và đó sẽ thực sự là một lớp học đặc biệt, kết hợp học mà chơi, chơi mà học rất vui và bổ ích. Lớp học rất phù hợp với các bạn lứa tuổi 6-10. Chương trình lớp học cụ thể như sau:  1. Đối tượng chính: Học sinh tiểu học 6 - 10...
Written on 18/06/2018, 19:31
2-7-trai-nghiem-lang-lua-van-phuc-thu-vi-bat-ngoNgày 2/7, Nhất Việt tổ chức buổi trải nghiệm tiếp theo trong chuỗi trải nghiệm làng nghề cổ truyền thống. Điểm đến lần này là Làng lụa truyền thống Vạn Phúc - Hà Đông với chương trình hấp dẫn, nhiều bất ngờ dành cho các bạn nhỏ tham gia. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH -...
Written on 18/06/2018, 18:00
6-7-8-7-trai-nghiem-va-tan-huong-sa-pa-bac-ha-trong-thang-7-xinh-tuoiMùa này, Sa Pa đang có lúa mới, có hoa hướng dương, Bắc Hà vào mùa mận tam hoa chín rộn ràng thêm phiên chợ vùng cao đặc sắc. Cùng đi nhé, 6,7,8 / 7 với hành trình Sa Pa - Bắc Hà nhẹ nhàng cùng Nhất Việt với nhiều trải nghiệm vui vẻ dành cho mọi người:   I. Lịch trình 1. Ngày 1 - 6h: Xe...
Written on 16/06/2018, 10:14
cat-ba-vinh-lan-ha-2n1d-21-22-7-tan-huong-1-cat-ba-vinh-lan-ha-tuyet-depQuần thể Cát Bà - Vịnh Lan Hạ không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp, sạch trong mà nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với  rừng, biển, núi, đồi, thung lũng, bãi cát trắng mịn , nước biển trong xanh , hang động, xen kẽ gắn kết với nhau tạo nên nhiều cảnh đẹp kỳ thú. Trong lịch trình 2 ngày 21-22/7 Nhất...
Written on 10/06/2018, 12:15
22-23-24-6-tan-huong-1-co-to-xinh-depTrong 3 ngày 22,23,24 /6 Nhất Việt tổ chức hành trình 3 ngày khám phá biển đảo Cô Tô tuyệt đẹp với nhiều nội dung hấp dẫn, lý thú. Cùng tham gia và tận hưởng 1 mùa hè thật tuyệt vời trên biển nhé. Chi tiết lịch trình:   I. Lịch trình NGÀY 01: -5h45: Xe đón đoàn xuất phát từ điểm khởi...
Written on 07/06/2018, 14:47
18-6-trai-nghiem-lang-nghe-son-mai-ha-thaiĐịa điểm tiếp theo trong hành trình chuyên đề trải nghiệm làng nghề thứ 2 hàng tuần là Làng nghề sơn mài Hạ Thái vào ngày 18/6. Với 1 ngày trải nghiệm dã ngoại, Nhất Việt sẽ đồng hành cùng các bạn nhỏ khám phá, trải nghiệm những điều lý thú ở làng quê nơi đây, nhất là được tìm hiểu và tận tay làm sản...
Written on 03/06/2018, 15:20
tuyen-sinh-bo-sung-01-lop-hoc-he-ban-tru-summer-camp-2018-danh-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-co-so-usilk-to-huuĐáp ứng nhu cầu của các gia đình, các em nhỏ, Nhất Việt tổ chức bổ sung 01 Lớp học hè bán trú tại cơ sở P22.02 tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) - Hà Đông. Lớp mới bổ sung sẽ bắt đầu học từ 15/6. Đây là lớp hè Kỹ năng sống & phát triển tư duy dành cho các con đặc biệt là lứa tuổi...
Written on 01/06/2018, 10:29
trai-he-vip-dot-1-12-15-6-tai-cuc-phuong-resort-tan-huong-va-trai-nghiem-mua-heVới tiêu chí để các con tận hưởng và trải nghiệm mùa hè, hè 2018, bên cạnh các lớp trại hè bán trú, nội trú như mọi năm, Nhất Việt tổ chức thực hiện các chuỗi "Trại hè VIP: 4 ngày trải nghiệm và tận hưởng mùa hè" với các đợt trại hè được tổ chức vào tất cả các tuần mùa hè tại các địa điểm resort khác...
Written on 30/05/2018, 00:28
4-6-mot-ngay-trai-nghiem-lang-nghe-tro-ve-tuoi-tho-tu-lang-nghe-chuon-chuon-tre-thach-xaTrong chuỗi hoạt động trải nghiệm tại các làng nghề trong hè này, ngày 4/6 , Nhất Việt sẽ đồng hành cùng các em nhỏ trở về tuổi thơ làng quê xưa với hành trình đến với làng nghề chuồn chuồn tre Thạch Xá. Chương trình đặc biệt phù hợp với các em nhỏ từ 5 - 14 tuổi. Chương trình cụ thể như...
Written on 16/05/2018, 21:07
2-6-trai-nghiem-nhe-nhang-tai-an-lac-resort-kim-boi-hoa-binhNgày 2/6, Nhất Việt tổ chức chương trình cuối tuần vui chơi, trải nghiệm nhẹ nhàng, thú vị tại An Lạc resort (Kim Bôi - Hòa Bình) Đây là dịp các thành viên trong gia đình cùng tham gia những trải nghiệm lý thú để có 1 ngày cuối tuần đáng nhớ. Cụ thể chương trình như sau:    I. LỊCH...
Written on 12/05/2018, 22:10
26-27-5-trai-nghiem-moc-chau-mua-qua-chinMộc Châu đang vào mùa trái chín chè xanh thơm lừng cao nguyên. Trong 2 ngày 26-27/5 Nhất Việt tổ chức chương trình trải nghiệm Mộc Châu với nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn dành cho mọi thành viên. Chương trình chi tiết như sau:   I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày 1  - 6h30: Xe ô tô đưa đoàn xuất...
Written on 10/05/2018, 23:22
cac-khoa-mua-he-trai-nghiem-2018-danh-cho-cac-em-nhoTiếp nối thành công của Chương trình "Trải nghiệm mùa hè" các năm trước, Nhất Việt sẽ tiếp tục tổ chức các chuỗi chương trình Mùa hè trải nghiệm 2018 với nhiều nội dung trải nghiệm mới mẻ, thiết thực, hữu ích. Ở đây, các em nhỏ được tham gia các “khóa học mở” trải nghiệm thực tế đầy thú vị cho một mùa...
Written on 10/05/2018, 23:06
9-10-6-vi-vu-bien-hai-tien-trai-nghiem-mua-he-ron-rang-tren-bien Nhất Việt tổ chức lịch trình vui chơi khám phá biển Hải Tiến 2 ngày 9-10/6 với nhiều nội dung tươi mới dành cho các thành viên, các gia đình cùng trải nghiệm đón mùa hè trên biển. Chương trình chi tiết như sau:   I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày 1- 6h30: Xe đón đoàn xuất phát tại điểm tập kết...
Written on 24/04/2018, 09:42
5-5-picnic-trai-nghiem-cuc-phuong-mua-buom-rop-troiThứ 7 ngày 5/5, Nhất Việt tổ chức thêm 01 buổi dã ngoại trải nghiệm tại Cúc Phương giữa mùa bướm rợp trời với nhiều hoạt động trải nghiệm lý thú, mới mẻ. Chương trình cụ thể như sau:     I. LỊCH TRÌNH - 6h15: Xe đón đoàn xuất phát tại điểm tập kết là cổng Trung Tâm hội nghị...
Written on 22/04/2018, 22:10
12-13-5-vi-vu-trai-nghiem-moc-chau-mua-man-chinMùa mận chín, Mộc Châu lại khoác trên mình vẻ đẹp riêng. Nhất Việt setup lịch trình đặc biệt hấp dẫn, vào bản hái mận, vi vu Mộc Châu vào 12-13/5. Chương trình chi tiết như sau:   I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày 1  - 6h30: Xe ô tô đưa đoàn xuất phát từ điểm tập kết: Cổng Trung Tâm Hội nghị...
Written on 19/04/2018, 23:15
20-5-trai-nghiem-kham-pha-ngam-canh-tam-coc-hoa-lu-mua-lua-chinVào dịp lúa Tam Cốc chín rực rỡ, nên thơ, Nhất Việt tổ chức đoàn đi Hoa Lư, Tam Cốc với nhiều trải nghiệm lý thú, hấp dẫn dành cho mọi thành viên vào 20/5. Chương trình chi tiết như sau:   I. LỊCH TRÌNH  - 6h30: Xe đón đoàn tại điểm xuất phát (Trung tâm Hội nghị Quốc gia). Các chuỗi...
Written on 11/04/2018, 17:05
21-22-4-trai-nghiem-cuc-phuong-mua-buom-bay-rop-troi-va-dom-dom-rop-rung-2-ngay-1-demVới lịch trình 2 ngày 1 đêm vào 21-22/4, Nhất Việt sẽ tổ chức cho các thành viên 1 chương trình trải nghiệm khám phá đặc biệt hấp dẫn và lý thú, chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều điều ấn tượng, đáng nhớ dành cho các gia đình. Nhanh tay đăng ký nhé, chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH...
Written on 11/04/2018, 07:46
22-4-picnic-cuc-phuong-giua-mua-buomChủ nhật 22/4, Nhất Việt setup tổ chức tiếp 1 buổi dã ngoại picnic Cúc Phương mùa bướm. Đây là dịp tuyệt vời để các thành viên gia đình cùng nhau thong dong vui chơi, dã ngoại, chụp ảnh tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên tại Cúc Phương. Chương trình cụ thể như sau:    I. LỊCH...
Written on 02/04/2018, 08:10
tour-dip-30-4-kham-pha-tan-huong-bien-hai-tien-3-ngay-2-demDịp nghỉ lễ 30/4, Nhất Việt tổ chức hành trình trải nghiệm khám phá, tận hưởng biển Hải Tiến, với nhiều nội dung hấp dẫn, chỉ có ở hành trình này dành cho các thành viên, chuong trình cụ thể như sau:    I. LỊCH TRÌNH  1. Ngày 1 ( 29/4)  - 7h: Đoàn tập kết xuất phát từ...
Written on 01/04/2018, 21:30
tour-dip-30-4-trai-nghiem-bien-thien-cam-lang-man-nguyen-soTrong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, Nhất Việt tổ chức hành trình về biển Thiên Cầm - Hà Tĩnh, nguyên sơ, tươi đẹp để các gia đình cùng tận hưởng trọn vẹn 1 dịp nghỉ vui vẻ, thoải mái và nhiều trải nghiệm cực lý thú. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH  1. Ngày 1 (...
Written on 30/03/2018, 21:30
22-4-picnic-tam-dao-dao-choi-trong-suong-mo22/4 Nhất Việt tổ chức chương trình picnic Tam Đảo nhẹ nhàng, vui tươi dành cho kỳ nghỉ cuối tuần của các gia đình, các cá nhân. Chương trình chi tiết như sau:    I. LỊCH TRÌNH  - 7h15: Xe đón đoàn xuất phát tại điểm tập kết là cổng Trung Tâm hội nghị Quốc Gia. Trên...
Written on 29/03/2018, 22:26
tuyen-sinh-khoa-hoc-chuan-bi-hanh-trang-cho-be-vao-lop-1-tai-co-so-hoang-quoc-vietGiai đoạn trẻ từ mầm non vào lớp 1 được xem là thời kỳ chuyển giao quan trọng nhất đối với chặng đường học tập của các con. Để trẻ có tâm thế vững vàng, tâm lý tự tin để bước vào lớp 1, trẻ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng về tri thức nền, về kỹ năng, tâm lý, ngôn ngữ... Để đồng hành cùng các con chuẩn bị vào...
Written on 27/03/2018, 15:12
1-4-trai-nghiem-thung-nai-hoa-binh-kham-pha-thien-nhien-ha-long-tren-nui-va-kham-pha-van-hoa-dan-tocChủ nhật 1/4, Nhất Việt tổ chức chương trình dã ngoại trải nghiệm đến Thung Nai, Động Thác Bờ - Hòa Bình để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên lòng hồ Hòa Bình, tìm hiểu văn hóa dân tộc truyền thống, tín ngưỡng thờ mẫu trong văn hóa dân gian. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH - 6h30:...
Written on 24/03/2018, 06:54
31-3-1-4-choi-le-hoi-hoa-dang-tay-thien-song-hong-thu-do-resortNhân dịp rằm tháng 2, chính hội chùa Quốc Mẫu Tây Thiên và lễ hội hoa đăng lớn nhất, Nhất Việt tổ chức hành trình đặc biệt đến Tây Thiên & Sông Hồng Thủ Đô Resort. Chương trình cụ thể như sau :   I. LỊCH TRÌNH  1. Ngày 1 (31/3)  - 12h30: Xe đón đoàn xuất phát tại...
Written on 22/03/2018, 09:15
thong-bao-tuyen-sinh-tieng-anh-giao-tiep-tre-em-danh-cho-cac-be-5-10-tuoi-co-so-258-dinh-congCLB Tiếng Anh trẻ em Nhất Việt KidsThông báo tuyển sinhTiếng Anh Giao tiếp Trẻ emDành cho các bé 5 - 10 tuổiCơ sở 258 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội Thông tin lớp học 1. Đối tượng: Trẻ em 5 - 10 tuổi2. Mục tiêu: Trẻ em 5-10 tuổi là giai đoạn tiếp cận và phát triển nền tảng. Với các khóa học giao...
Written on 20/03/2018, 10:19
25-3-trai-nghiem-vui-choi-chup-anh-cung-thien-nhien-o-the-phoenix-garden-khu-sinh-thai-dan-phuongKhu sinh thái Đan Phượng The Phoenix Garden là địa điểm mới, đang có rất nhiều cảnh đẹp với đồng cải trắng, vàng trồng theo dạng bậc thang, vườn hoa bướm, cánh đồng xanh mướt, khu vui chơi... hãy cũng Nhất Việt trải nghiệm 1 ngày nhẹ nhàng ở nơi đây nhé. Chương trình chi tiết như...
Written on 20/03/2018, 10:00
tour-30-4-vi-vu-quang-binh-bien-nhat-le-dong-phong-nha-tau-hoaDịp nghỉ lễ 30/4 này, Nhất Việt tổ chức chuyến đi chơi & trải nghiệm Quảng Bình với nhiều điểm đến lý thú, phương tiện đi bằng tàu hỏa, rất thú vị và hấp dẫn, chương trình cụ thể như sau:   I. Lịch trình 1. Ngày 1 (28/4)  - 19h30: Xuất phát tại Ga Hà Nội. Phương tiện đi Tàu...
Written on 19/03/2018, 23:21
kham-pha-cat-ba-vinh-lan-ha-3-ngay-2-dem-25-26-27-5Với 3 ngày 2 đêm 25-27/5, Nhất Việt sẽ đồng hành cùng các thành viên đoàn khám phá trải nghiệm 1 Cát Bà tuyệt đẹp và 1 vịnh Lan Hạ nên thơ trong mùa hè rực rỡ. Chương trình cụ thể như sau:  I. LỊCH TRÌNH 1. Ngày 1  - 6h30: Xe ô tô đón đoàn xuất phát từ cơ sở Nhất Việt - tòa nhà...
Written on 19/03/2018, 21:10
15-4-rong-choi-trai-nghiem-cuc-phuong-mua-buom-luon Chủ nhật ngày 15/4, Nhất Việt tổ chức chương trình vui chơi trải nghiệm tại Rừng Quốc gia Cúc Phương để cùng các gia đình trải nghiệm rừng xanh trong mùa bướm lượn. Chương trình cụ thể như sau:   I. LỊCH TRÌNH  - 6h30: Xe đón đoàn xuất phát tại điểm tập kết là cổng Trung...
Written on 19/03/2018, 20:51
8-4-vui-choi-nong-trang-ba-tan-cung-trai-nghiem-sang-tao8/4 Nhất Việt setup chương trình vui chơi gia đình tại Nông trang Bá Tân với nhiều nội dung lý thú, hấp dẫn dành cho các thành viên, các gia đình. Mời các gia đình cùng đăng ký tham gia, chương trình cụ thể như sau:   I. Lịch trình  - 7h30: Xe đón đoàn tại các địa điểm tập...
Written on 19/03/2018, 17:53
1-4-gia-dinh-cung-choi-tai-detrang-farm-trai-nghiem-chu-de-trai-chu-tai-ba Chủ nhật 1/4, Nhất Việt setup chương trình vui chơi Detrang farm, chủ đề "Trại chủ tài ba" phù hợp với các gia đình, các em nhỏ. Các thành viên vừa tham gia vui chơi, vừa vào vai các chủ trang trại, cùng nhau tạo nên 1 sản phẩm TVC giới thiệu đời sống các con vật tại trang trại. Chương trình...
Written on 15/03/2018, 20:10
25-3-trai-nghiem-vui-choi-tai-lang-gom-bat-trang-khu-cong-vien-ecopark Chủ nhật 25/3, Nhất Việt tổ chức chương trình vui chơi picnic dã ngoại trải nghiệm đến làng gốm Bát Tràng, Khu Ecopark, mời các gia đình cùng tham gia. Chương trình cụ thể như sau:  I. Chương trình hoạt động   - 7h: Xe đón đoàn tại văn phòng Nhất Việt cơ sở Tòa nhà Usilk -...
Written on 15/03/2018, 16:24
24-3-picnic-cong-vien-yen-so-trai-nghiem-bo-oi-minh-di-dau-theThứ 7 ngày 24/3, Nhất Việt tổ chức hoạt động vui chơi trải nghiệm 1 ngày tại Công viên Yên Sở, trải nghiệm chủ đề "Bố ơi mình đi đâu thế" với nhiều nội dung lý thú, hấp dẫn, chương trình cụ thể như sau, mời các gia đình, các thành viên cùng đăng ký tham gia:    I. LỊCH TRÌNH  -...
Written on 13/03/2018, 15:20
tuyen-sinh-lop-hoc-he-ban-tru-summer-camp-2018-danh-cho-hoc-sinh-tieu-hocTiếp nối thành công của các lớp học hè bán trú các năm trước, mùa hè 2018, Nhất Việt tiếp tục tổ chức lớp hè bán trú summer camp 2018 chủ đề TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO với nhiều nội dung đổi mới, hấp dẫn, lý thú. Lớp học hè bán trú tại Nhất Việt chắc chắn là lựa chọn yên tâm, đúng đắn của các cha mẹ cho...
Written on 12/03/2018, 15:09
17-3-trai-nghiem-kham-pha-lang-co-duong-lam-vui-choi-dan-gian-co-truyen Thứ 7 ngày 17/3, Nhất Việt tổ chức hoạt động vui chơi trải nghiệm 1 ngày tại làng cổ Đường Lâm, chương trình cụ thể như sau, mời các gia đình, các thành viên cùng đăng ký tham gia:   I. LỊCH TRÌNH  - 7h15: Xe ô tô đón đoàn xuất phát từ trường Vinschool Gardenia - đường...

Tư vấn - Giải đáp thắc mắc

tuvan2

Tư vấn trẻ hay trớ

Hỏi: Con gái tôi 2 tháng tuổi, cứ ăn xong là lại trớ, ăn ít trớ ít, ăn nhiều trớ nhiều, bé bú sữa ngoài là chủ yếu. Từ lúc 1 tháng đến bây giờ vẫn vậy.Vậy cháu bị mắc bệnh gì?
XEM THÊM...

CÔNG TY ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC NHẤT VIỆT

Cơ sở 1: Phòng 20.06 Tòa nhà Vinaconex 21 - 804 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Cơ sở 2: Phòng 22.02 - cụm 102 - tòa nhà Usilk - đường Tố Hữu
Hotline: 0987.999.790 / (024) 6251 8822
Email: nhatvietedu@gmail.com    Website: www.nhatvietedu.vn    Facebook: www.facebook.com/nhatvietedu

hkec.com.vnlamwebseove may bay
đồ đồng đại báivé máy bay bắc ninh giá rẻthiết kế website joomla wordpressthiết bị điệnhóa chất xử lý nướchương liệuCồn khôCồn thạchHóa chấthóa chất công nghiệpdung môi công nghiệpmàu thực phẩmhương liệu thực phẩmpSikachống thấm sikaCamera cảnh báoBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera giám sát hành trìnhđăng ký học lái xethi bang b2 o tphcmClorin tẩy mốc kính ô tôthuốc tím KMNO4 pac trung quocaxit sunfuric h2so4javen naohsilicone apollo nước giặt giá rẻnước rửa chén nước rửa chén giá rẻnước rửa taymen vi sinhmicrobe liftdụng cụ thí nghiệmhóa chất thí nghiệm dung môiCông ty hóa chất hà nội