1GB Bằng Bao Nhiêu MB Và Sử Dụng Được Trong Bao Lâu?

Dưới đây là danh sách 1gb = mb = kb hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nếu bạn đang thắc mắc sao ổ cứng của mình lại chia ra nào là mb nào là gb nào là TB, đi ra cửa hàng người ta không gọi 1000GB mà lại gọi là 1TB, vậy con số này quyết định gì, vai trò của nó ra sao? hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu về chúng cũng như hiểu được 1GB bằng bao nhiêu MB nhé !

GB là gì? MB là gì?

GB chính là tên viết tắt của cụm từ Gigabyte, là bội số của đơn vị byte chỉ thông tin kỹ thuật số. Các byte là một đơn vị kỹ thuật số gồm 8 bit. Trong lịch sử, byte là số bit được dùng để mã hóa một ký tự văn bản trong máy tính, và vì lý do này nên nó còn được xem là đơn vị bộ nhớ có thể định địa chỉ nhỏ nhất trong nhiều kiến trúc máy tính. Các tiền tố Giga nghĩa là 10 mũ 9 trong SI. Do đó, 1 gigabyte là 1 000 000 000 byte, Gigabyte thường được viết tắt là GB (tránh nhầm lẫn với Gb có nghĩa là gigabit).

Vậy còn MB là gì? Các Megabyte là bội số của đơn vị byte cho biết thông tin kỹ thuật số. Biểu tượng đơn vị được đề nghị của nó là MB. Tiền tố đơn vị mega là một số nhân của 1 000 000 (10^6 ) trong Hệ thống đơn vị quốc tế (SI). Do đó, một megabyte sẽ bằng một triệu byte thông tin. Định nghĩa này đã được đưa vào Hệ thống số lượng quốc tế.

Ngoài ra còn một số đơn vị đo lường thường thấy như TB (Terabyte), KB (Kilobyte),… cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Xem thêm: Mua bán HDD, ổ cứng HDD dung lượng 250Gb, 160Gb, 500Gb, 1TB giá rẻ. Hàng mới 100% bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

1GB bằng bao nhiêu MB?

1GB Bằng Bao Nhiêu MB Và Sử Dụng Được Trong Bao Lâu?

Xem thêm: Cách sử dụng Outlook cho người mới hiệu quả, chỉ tiết từ A – Z

Theo hệ thống đơn vị đo lường thì 1GB (Gigabyte) = 1024MB (Megabytes). Do nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng nhiều và khối lượng thông tin khổng lồ trên thế giới cần được lưu lại, chính vì vậy những chiếc ổ cứng, thẻ nhớ có dung lượng lớn càng được phổ biến. Trong đó, MB là đơn vị lưu trữ thông dụng được nhiều người sử dụng.

Bạn có thể tham khảo những thông số khác như:

– 1 Byte sẽ bằng 8 Bits.

– 1KB (Kilobyte) sẽ bằng 1024 B (Bytes).

– 1MB (Megabyte) sẽ bằng 1024 KB (Kilobyte).

– 1TB (Terabyte) sẽ bằng 1024GB (Gigabytes).

– 1 PB (Petabyte) sẽ bằng 1024 TB (Terabytes).

Xem thêm: [2021] Tổng hợp các shortcode của woocommerce chi tiết nhất

– 1 EB (Exabyte) sẽ bằng 1024 PB (Petabytes).

– 1 ZB (Zettabyte) sẽ bằng 1024 EB (Exabytes).

– 1 YB (Yottabyte) sẽ bằng 1024ZB (Zettabytes).

Bên cạnh đó, có nhiều người thắc mắc có thể sử dụng đồng hồ định vị chỉ với 1GB không? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều quý phụ huynh quan tâm khi dùng đồng hồ định vị cho trẻ. Bởi vì để dùng và cài đặt định vị trên đồng hồ thông minh của trẻ em thì cần phải dùng 3G hoặc là 4G. Thực tế thì với 1GB chắc chắn đủ giúp bạn có thể dùng được 3G hàng tháng cho đồng hồ định vị trẻ em. Bởi vì trung bình ước tính mỗi tháng đồng hồ trẻ em chỉ cần khoảng 200MB vì vậy bạn hãy chọn gói cước sao cho phù hợp và không quá nhiều để đảm bảo tiết kiệm nhé.

1GB sử dụng được trong bao lâu?

Việc sử dụng 1GB data kết nối mạng trong bao lâu phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Ví dụ: như xem Youtube sẽ tốn nhiều data hơn việc truy cập Facebook. Video call sẽ nhiều data hơn gọi thông thường. Nhu cầu của một người sẽ đăng ký mỗi tháng gói cước từ 1 đến 2GB. Để đáp ứng được các tác vụ như là dùng Zalo, đọc báo, Facebook, xem hình… Đối với việc xem phim sẽ được bao lâu với 1GB thì nhiều người vẫn chưa nắm được.

Tuy nhiên, mỗi mục đích sử dụng đều có chuẩn mực sử dụng khác nhau, cụ thể là:

– Lướt FB, Zalo, đọc tin tức: 1MB/phút.

Xem thêm: What is a webinar – Definition, meaning and examples – Arimetrics

– Xem phim, clip, video: 4MB/phút.

– Nghe nhạc Online: 1MB/phút.

– Gửi/nhận mail: 10KB/lần.

– Comment/Chia sẻ FB, Zalo…: 20KB/lần.

Theo như khảo sát thì trung bình khi xem phim 1 phút sẽ khiến bạn mất đi khoảng 60MB vì vậy 1GB thì chỉ xem phim được 17 phút. Bên cạnh đó còn có 1 lưu ý nhỏ là việc xem phim Full, 2K hay 3K thì sẽ tiêu tốn dung lượng khác nhau. Xem phim với độ phân giải càng cao thì mức tiêu tốn càng lớn nên bạn cần cân nhắc tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu ra được GB là gì MB là gì, cũng giải đáp thắc mắc liên quan tới các thông số biểu thị dung lượng lưu trữ cũng như viêc 1GB bằng bao nhiêu MB từ đó bạn có thể chọn cho mình bộ nhớ dung lượng phù hợp cho làm việc và giải trí.

Xem thêm: Ổ SSD cho PC chất lượng cao, được bảo hành chính hãng, chất lượng các hãng Kingston, Westen Digital, Samsung, Corsair

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media