Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học … – THPT Lê Hồng Phong

Duới đây là các thông tin và kiến thức về 21 điểm khối d nên chọn trường nào 2022 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Hiện nay, khối D là một trong những khối thi có cơ hội chọn nhiều ngành theo học nhất, tuy nhiên, việc lựa chọn một ngành học hay trường học không phải là một điều dễ dàng, vì vậy, với mức điểm 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào là một băn khoăn rất lớn đối với các em thí sinh. Vì vậy, nếu như kết quả chính xác của các em vào khoảng 18, 19, 20 điểm khối D, các em có thể xem những gợi ý sau và tham khảo trước mức học phí của các trường Đại học để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.

duoc 18 19 20 diem khoi d nen chon hoc truong gi nganh nao tot tu van chon truong dai hoc cao dang nam 2017

Bạn đang xem: Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng

Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt?

Đây là một mức điểm trung bình, tuy nhiên, các em hoàn toàn có cơ hội vào những trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt với một số chuyên ngành khá hot hiện nay, cụ thể:

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Với mức điểm chuẩn đại học từ 18, 19, 20 điểm, các bạn có thể lựa chọn ngành Chính sách phát triển, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Văn hóa phát triển, Quản lý hoạt động tư tưởng – Văn hóa, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ nghĩa Xã hội khoa học, Triết học Mác – Lê Nin của trường với mức điểm chuẩn 2020 là 19.65 điểm. Với 16 điểm khối D, các em có thể lựa chọn ngành chính trị học, chính sách công.

=> Tham khảo điểm chuẩn chi tiết các năm trước trường học viện báo chí và Tuyên truyền TẠI ĐÂY

2. Đại học Công nghiệp

Với mức điểm 16 – 21 điểm, các em sẽ khó có cơ hội trúng tuyển vào các ngành như Kế toán, Công nghệ kỹ thuật hóa học,… của trường, tuy nhiên, các em sẽ có cơ hội với những ngành học như Công nghệ vật liệu dệt, may với mức điểm chuẩn 2020 là 18.5 điểm, Công nghệ kỹ thuật môi trườngvới 18,05 điểm, Việt Nam học khối D1, D14 là 18 điểm, Công nghệ kỹ thuật hoá học với 18 điểm,

=> Tham khảo điểm chuẩn trường đại học công nghiệp các năm trước Tại đây

3. Đại học Điện lực

Điểm chuẩn của trường Đại học Điện lực năm 2020 có mức từ 15 – 20 điểm, cụ thể, với mức điểm 18-20 điểm khối D, các em có thể lựa chọn một số ngành như: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tửy 18 điểm, Công nghệ thông tin với 20 điểm, Quản trị kinh doanh 17 điểm hoặc một số ngành như Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí với 16 điểm.

=> Tham khảo điểm chuẩn trường đại học điện lực các năm trước Tại đây

4. Đại học sư phạm – đại học Thái Nguyên

Với 19 điểm khối D năm 2020, các em đã có cơ hội trúng tuyển vào ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ Văn hoặc Sư phạm Tin học, Sư phạm Hoá học, Sư phạm Lịch Sử, Sư phạm Địa Lý, Sư phạm Tiếng Anh với 18.5 điểm.

=> Tham khảo điểm chuẩn trường Đại học sư phạm – đại học Thái Nguyên các năm trước Tại đây

5. Viện Đại học Mở Hà Nội

Với điểm thi 15 điểm, các em có thể lựa chọn một số ngành của trường như Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm. Với mức điểm cao hơn là khoảng 17.05 điểm đến 18 điểm, các em có thể lựa chọn một số ngành lần lượt như Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

=> Tham khảo điểm chuẩn Viện Đại học Mở Hà Nội các năm trước Tại đây

6. Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Xem thêm: Chợ quê – Nét văn hóa truyền thống dịp Tết đến, Xuân về

Năm 2020, các khoa Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị nhân lực của trường lấy điểm cao nhất là 20 điểm. Một số chuyên ngành khác như Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Kế toán, Kiểm toán lấy điểm thấp hơn, dao động trung bình từ 17 điểm – 18 điểm. Với những chuyên ngành còn lại, điểm xét tuyển của trường là 15 – 16 điểm. Vì thế, nếu được 18, 19, 20 điểm khối D và đăng ký nguyện vọng vào trường này, cơ hội trúng tuyển của các em sẽ rất cao.

=>Tham khảo điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Đại học Huế các năm trước Tại đây

7. Trường Du Lịch – Đại Học Huế

Với điểm thi nhỏ hơn hoặc bằng 20 điểm khối D các em có thể lựa chọn đăng ký vào hầu hết các chuyên ngành của trường như Quản trị kinh doanh, du lịch, du lịch điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Năm 2020, riêng có chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn của trường lấy điểm đầu vào 23 điểm, Vì vậy, nếu các em nộp hồ sơ vào ngành này, các em sẽ có cơ hội rất cao.

=> Tham khảo điểm chuẩn Khoa Du Lịch – Đại Học Huế các năm trước Tại đây

8. Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Điểm chuẩn của trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế năm 2020 dao động từ 15- 19 điểm. Nếu điểm thi khối D của các em nằm trong khoảng 18 – 20 điểm, các em có thể nộp nguyện vọng vào hầu hết các khoa của trường.

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học Sư phạm – Đại học Huế các năm trước Tại đây

9. Đại học Khoa học – Đại học Huế

Nếu như các em không đủ điểm để đỗ vào khoa Báo của của Học viện Báo chí, các em có thể nộp vào Báo chí của trường Đại học Khoa học với mức điểm chuẩn 2020 là 16 điểm, hoặc ngành công nghệ sinh học với 15 điểm, Khoa học môi trường 16 điểm hoặc lựa chọn ngành có mức điểm chuẩn trong khoảng từ 15 – 16 điểm khác như Triết học, Toán kinh tế, văn học. Đông phương học, Quản trị và phân tích dữ liệu, công nghệ thông tin,…

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học Khoa học – Đại học Huế các năm trước Tại đây

10. Đại học Văn hóa Hà Nội

Các ngành như Văn hóa các DTTS Việt Nam- Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS, Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa quản lý nghệ thuật có điểm xét tuyển năm 2020 lần lượt là 15 điểm 19.75 điểm. Ngoài ra, với điểm thi khối D dưới 20 điểm, các em có thể tham khảo một số ngành khác của trường như Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, Quản lý văn hóa – Quản lý di sản văn hóa, thông tin thư viện,…

=> Tham khảo điểm chuẩn Đại học văn hóa Hà Nội các năm trước Tại đây.

11. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Với 15, 16, 18 điểm khối D đạt được, so với mức điểm chuẩn của trường các năm về trước, các em có thể dễ dàng trúng tuyển vào hầu hết các ngành tuyển sinh khối D của trường như quản trị kinh doanh nông nghiệp (15 điểm), chăn nuôi thú y (15 điểm), công nghệ sinh học (16 điểm),…

12. Đại học nội vụ

Với mức điểm 18 – 20 điểm thi khối D, các em khó có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành như Quản trị nhân lực (20.5 điểm),, tuy nhiên, các em có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành lấy điểm chuẩn trung bình 20 điểm như quản trị văn phòng (20 điểm), Luật(Chuyên ngành Thanh tra) (18 điểm), quản lý nhà nước (17 điểm), chính trị học (14.5 điểm),…

13. Đại học Công đoàn

Năm 2020, một số ngành của trường lấy điểm khối D khá thấp như Quan hệ lao động, Bảo hộ Lao động, xã hội học (14.5 điểm) hay công tác xã hội (15 điểm)

14. Đại học Mỏ – Địa chất

Xem thêm: Cách thêm cột trong Word tất cả các phiên bản nhanh chóng

Với với điểm thi 18 – 20 điểm khối D01, D07, các em có thể đăng ký vào hầu hết các chuyên ngành xét tuyển khối D của trường như Quản trị kinh doanh (16.5 điểm), kế toán (16 điểm), Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá (19 điểm),… và ngoại trừ ngànhKỹ thuật hoá học (chương trình tiên tiến) (25 điểm)

15. Đại học Lao động – Xã hội

Năm 2020, điểm chuẩn khối D tất cả các chuyên ngành của trường dao động từ 14 – 15 điểm. Vì thế, với mức điểm thi khối D từ 18 – 20 điểm, đăng ký xét nguyện vọng vào trường, cơ hội trúng tuyển của các em sẽ rất cao.

16. Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Nếu có điểm thi khối D dưới 20 điểm, các em có thể đăng ký các chuyên ngành của trường như Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Tiếng Pháp, Ngôn ngữ Nga (19 điểm) hoặc Vật lý học, Sư phạm Tin học (19.5 điểm)

17. Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

Với 19.5 điểm, các em có thể đăng ký vào ngành Xã hội học, luật kinh tế (18.5 điểm) của trường hoặc ngành Công tác xã hội, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng (2), quản lý xây dựng, công nghệ sinh học (16 điểm), .

18. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM

Với điểm thi khối D nhỏ hơn 20 điểm, các em cũng có thể nộp hồ vào các ngành Công nghệ Sinh học, Hóa học (Hóa Sinh), Công nghệ Thực phẩm,Kỹ thuật Hóa học (18.5 điểm) hoặc các ngành kỹ thuật như Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, kỹ thuật xây dựng (19 điểm), Kỹ thuật Môi trường (18 điểm),…

19. Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Các em có thể chọn một số ngành khối D có điểm chuẩn năm 2020 nhỏ hơn 20 điểm như Tài chính – Ngân hàng, Hệ thống thông tin (19.5 điểm), kế toán, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (19 điểm) hoặc các ngành khối kỹ thuật như Công nghệ kỹ thuật Điện tử – viễn thông, công nghệ kỹ thuật cơ khí, khai thác vận tải (điểm chuẩn trung bình từ 17 điểm – 19 điểm) và các chuyên ngành có điểm chuẩn thấp hơn như kinh tế xây dựng, công nghệ kỹ thuật môi trường,…

20. Đại học Cần Thơ

Một số ngành có điểm chuẩn năm 2020 dưới 20 điểm khối D của trường có thể kể đến như Sư phạm Tin học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Sinh học, Sư phạm tiếng Pháp (18.5 điểm) hoặc Sư phạm Lịch sử (19 điểm), Ngôn ngữ Pháp (17 điểm), Thông tin – thư viện (18.5 điểm),…

21. Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Điểm chuẩn khối D của trường ở mức khá cao, tuy nhiên, một số ngành vẫn có điểm chuẩn năm 2020 nhỏ hơn 20 điểm Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, công nghệ kỹ thuật nhiệt, công nghệ hóa học (17 điểm), Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ dệt, may (18 điểm), thiết kế thời trang (19 điểm),..

22. Đại học Đông Á

Ngoại từ ngành Dược điểm chuẩn năm 2020 (21 điểm), Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu (22 điểm), với điểm thi khối D nhỏ hơn 20 điểm, các em có thể đăng ký vào hầu hết các chuyên ngành của trường như Điều dưỡng (19 điểm), Giáo dục Mầm non, giáo dục tiểu học (18.5 điểm). Một số chuyên ngành khác của trường lấy điểm khối D khá thấp như công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô (14 điểm) hay CNKT điều khiển và tự động hóa (15 điểm)

23. Đại học Quảng Namư

Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn , Giáo dục Tiểu học (18.5 điểm). Ngoài ra, với mức điểm khối D 13 điểm, các em có thể đăng ký vào các chuyên ngành Công nghệ Thông tin, văn học, ngôn ngữ Anh, lịch sử của trường

24. Đại học Vinh

Xem thêm: Bính Thìn 1976 mệnh gì? Hợp màu gì? Tuổi gì? [A-Z] – Kinh nghiệm

Giáo dục QP-AN, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Hóa học, sư phạm lịch sử, sư phạm ngữ Văn, sư phạm Toán học (18.5 điểm). Ngoài ra, các em cũng có thể đăng ký một số chuyên ngành xét tuyển khối D của trường với điểm chuẩn nhỏ hơn 20 điểm như Điều dưỡng, báo chí, chăn nuôi, công nghệ kỹ thuật điện, điện tử,…

25. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Năm 2020, điểm khối D ngành Ngôn ngữ Anh của trường lấy điểm chuẩn (15.5 điểm), ngành ngôn ngữ Trung (18.5 điểm) và các chuyên ngành Công nghệ thông tin, kế toán, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý xây dựng,…, đều xét điểm khối D với mức điểm 14.55 điểm. Vì vậy, với mức điểm thi khối D từ 18 – 20 điểm, các em có thể nộp hồ sơ vào trường và dễ dàng trúng tuyển.

26. Đại học Quy Nhơn

Với điểm thi khối D từ 18 – 20 điểm, các em có thể đăng ký nguyện vọng vào tất cả các chuyên ngành của trường, bao gồm các ngành sư phạm như Giáo dục Chính trị, Sư phạm Sinh học, Giáo dục Tiểu học, sư phạm địa lý, sư phạm sinh học,… (18.5 điểm) hoặc các ngành kinh tế, kỹ thuật như Quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, sinh học ứng dụng (15 điểm)

27. Đại học Kỹ thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên

Năm 2020, mức điểm chuẩn xét tuyển khối D của trường dao động từ 15 điểm – 18 điểm. Vì thế, với mức điểm thi khối D từ 18 – 20 điểm, các em có thể tự tin để xét tuyển vào một số ngành hot của trường như Kỹ thuật Cơ – Điện tử, Kỹ thuật Điện, Điện tử, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa,…

28. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Trường có một số ngành phù hợp với các em như Tài chính – Ngân hàng, Hệ thống thông tin (19,5 điểm), Kế toán, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (19 điểm), kỹ thuật cơ khí (17 điểm),…

29. Đại học An Giang

Với mức điểm chuẩn khoảng 18, 19, 20 điểm khối D, các em có thể xét tuyển vào hầu hết các chuyên ngành của trường, từ sư phạm tới kinh tế, kỹ thuật như Giáo dục Mầm non, GD tiểu học, su phạm toán học, tin học, hóa học, sinh học (18, 5 điểm) hoặc quản trị kinh doanh (20 điểm), marketing (18 điểm),…

30. Đại học Nông lâm – Đại học Huế

Các em có thể đăng ký khoa chăn nuôi (Song ngành chăn nuôi – Thú y), thú y, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cơ – điện tử,… Năm 2020, điểm chuẩn khối D của trường thấp nhất 15 điểm, cao nhất 19 điểm.

31. Đại học Hồng Đức

Một số ngành có điểm chuẩn khối D nhỏ hơn 20 điểm mà các em có thể đăng ký bao gồm: ĐH Sư phạm Hóa học, ĐH Sư phạm Sinh học, ĐH Sư phạm Ngữ văn, ĐH Sư phạm Lịch sử, địa lý (18.5 điểm) hoặc các chuyên ngành khác như ĐH Tài chính-Ngân hàng, ĐH Kiểm toán, ĐH Luật (15 điểm),…

32. Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

Một số ngành có điểm xét tuyển khối D dưới 20 điểm là Thông tin – Thư viện, bảo tàng học, Kinh doanh xuất bản phẩm (15 điểm), Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam (16.5 điểm), Văn hóa học, chuyên ngành Truyền thông Văn hóa (20 điểm)

Mức điểm chuẩn trên là mức điểm chuẩn 2020, theo các năm điểm chuẩn sẽ có sự chênh lệch ít nhiều, vì vậy, các em cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn những ngành học của những trường Đại học tốt nhưng vẫn phải nằm trong phạm vi năng lực học của mình.

Như vậy là kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 sắp đến, mặc dù chưa diễn ra và chưa có mức điểm cụ thể nhưng với những phân tích lựa chọn trường Đại Học, Cao đẳng ở trên đây sẽ phần nào giúp học sinh và phụ huynh chọn lựa trường tương ứng với lực học của học sinh để từ đó chọn lựa đúng trường học.Với mức điểm đạt được là 18, 19, 20 điểm khối D, các em có cơ hội để vào các trường Đại học lớn, vì vậy, ngay từ bây giờ, các em học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu về môi trường học, mức học phí trường Đại học để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử