Cách khắc phục lỗi 502 bad gateway nhanh nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về 502 bad gateway nginx hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

502 bad gateway cũng như các lỗi máy chủ 500 khác là một sự xuất hiện bực bội có thể khá khó sửa nếu bạn không biết chắc chắn nơi cần tìm. Cho dù bạn là nhà phát triển web và một trong các trang web bạn tạo ra đang bị dính lỗi 502. Hay bạn là người dùng đang cố gắng truy cập trang web và màn hình hiển thị lỗi 502. Vậy bạn có biết chính xác lỗi 502 bad gateway là gì, nguyên nhân xảy ra lỗi và cách khắc phục lỗi là như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về lỗi 502 bad gateway

1. Lỗi 502 bad gateway là gì?

Mỗi khi bạn truy cập một trang web, trình duyệt của bạn sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ web. Máy chủ web nhận và xử lý yêu cầu, sau đó gửi lại các tài nguyên được yêu cầu cùng với tiêu đề HTTP và mã trạng thái HTTP . Thông thường, mã trạng thái HTTP không được nhìn thấy trừ khi có sự cố. Về cơ bản, đó là cách các máy chủ thông báo cho bạn rằng đã xảy ra sự cố, cùng với mã về cách chẩn đoán.

502 bad gateway

Có nhiều loại mã lỗi trạng thái 500 khác nhau ( 500 , 501 , 502 , 503 , 504 , v.v.) đều có ý nghĩa hơi khác nhau. Những điều này cho thấy rằng yêu cầu đã được chấp nhận, nhưng máy chủ đã ngăn chặn việc thực hiện yêu cầu. Trong trường hợp này, lỗi bad gateway 502 có nghĩa là một máy chủ trong khi hoạt động như một cổng hoặc proxy, đã nhận được phản hồi không hợp lệ từ máy chủ gửi đến ( RFC 7231 , mục 6.6.3).

2. Nguyên nhân gây ra lỗi 502 bad gateway

Thông thường, lỗi cổng Bad Gateway là do các sự cố giữa các máy chủ trực tuyến mà bạn không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, đôi khi không có vấn đề thực sự nhưng trình duyệt của bạn nghĩ rằng có một vấn đề với một vấn đề với trình duyệt của bạn, một vấn đề với thiết bị mạng gia đình của bạn, hoặc một số lý do khác trong kiểm soát của bạn.

Có nhiều nguyên nhân cho việc người dùng thấy lỗi 502 bad gateway xuất hiện trên màn hình của mình.

➤ Máy chủ quá tải – một máy chủ có thể dừng hoạt động nếu bộ nhớ của nó cạn kiệt do vô số khách truy cập trên trang web hoặc do tấn công ddos.

➤ Tường lửa chặn – tường lửa có thể chặn liên lạc giữa máy chủ cạnh và máy chủ nguồn. một số hệ thống bảo vệ ddos có thể phản ứng quá mức và chặn các yêu cầu từ hệ thống phân phối nội dung.

➤ Lập trình bị lỗi – đôi khi lỗi trong mã của trang web có thể khiến các yêu cầu không thể được trả lời chính xác, dẫn đến lỗi này hiển thị.

➤ Lỗi mạng – các sự cố dns, sự cố định tuyến và các sự cố liên quan đến isp cũng có thể dẫn đến lỗi 502 bad gateway.

➤ Thời gian chờ phần mềm máy chủ – lỗi này có thể xảy ra khi máy chủ web mất quá nhiều thời gian để hoàn thành và công cụ lưu vào bộ nhớ cache đạt đến giá trị thời gian chờ của nó. truy vấn chậm cũng có thể gây ra vấn đề này.

3. Dấu hiệu của lỗi 502 bad gateway

502 bad gateway xuất hiện theo nhiều kiểu phụ thuộc vào máy chủ, trình duyệt hay hệ điều hành mà người dùng đang sử dụng. Dưới đây là một loạt kiểu các lỗi thường xuất hiện:

✦ Error 502

502 bad Gateway

Xem thêm: Khách hàng mục tiêu của Vinamilk – Brade Mar

✦ 502 Service Temporarily Overloaded

502 bad gateway cloudflare

✦ request failed with status code 502

✦ 502 Proxy Error

502 bad gateway

502 bad gateway nginx

✦ Temporary Error (502)

✦ 502 Server Error: The server encountered a temporary error and could not complete your request.

✦ HTTP 502

✦ Bad Gateway: The proxy server received an invalid response from an upstream server.

✦ 502. That’s an error.

✦ HTTP Error 502 – Bad Gateway

Các khắc phục lỗi 502 bad gateway

Gặp lỗi 502 bad gateway có nghĩa là server gốc gửi phản hồi không hợp lệ tới server khác ở giữa như là gateway và proxy. vì tất cả request trên web đều được chuyển đi qua nhiều gateway, nên có thể rất khó để biết chính xác lỗi này nằm ở đâu hoặc process nào gây lỗi. tuy nhiên, vẫn có vài cách bạn thể tham khảo để sửa:lỗi 502 bad gateway error

Mặc dù lỗi 502 bad gateway thường liên quan đến server, nhiều khi bạn cũng sẽ thấy hiện lỗi 502 bad gateway nginx, nó cũng có thể bắt nguồn từ việc cấu hình sai hoặc vấn đề từ phía khách hàng. Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi 502:

1. Tải lại trang và kiểm tra xem website có bị down khắp mọi nơi không

Cách đầu tiên có thể là cách đơn giản nhất. đợi 1 hoặc 2 phút rồi tải lại trang là xong. trong một số trường hợp, lỗi này là tạm thời và chỉ cần F5 hoặc Ctrl+F5, refresh là trang sẽ hoạt động lại bình thường. trong thời gian đó, bạn cũng có thể kiểm tra xem website này có bị down hay không bằng các công cụ online. kiểm tra xem website có bị down hay không

2. Xóa browser cache

Nếu lỗi vẫn còn, và website không đang bị down thì có khả năng là cache trình duyệt của bạn gây ra lỗi. sửa lỗi 502 bad gateway nginx này bằng cách xóa cách trình duyệt là xong.

3. Thử với trình duyệt khác

Xem thêm: Định nghĩa Profile là gì? Profile cá nhân bao gồm những gì?

Kiểm tra thử lại website bằng một trình duyệt khác hoặc trong mode incognito. nó sẽ cho bạn xem lỗi có phải nằm ở phía trình duyệt hay không.

502 bad gateway

4. Flush DNS

502 bad gateway error cũng có thể do vấn đề liên quan đến dns, như là địa chỉ ip bị cached không đúng giá trị. vậy để sửa lỗi bạn flush dns. đây là bài hướng dẫn làm thế nào để flush dns trên windows, mac, và linux. Bạn cũng có thể thử dùng dns khác thay vì dns mặc định như dùng google public dns.

5. Thử trên thiết bị khác

Nếu không có cách nào ở trên giúp bạn loại bỏ lỗi 502 bad gateway hiện lên màn hình, hãy thử kiểm thử lại trên một máy tính khác hoặc trên điện thoại, tốt nhất là dùng hẵn một đường mạng khác như đường mạng 3g/4g. đây là bước cuối cùng để kiểm thử xem lỗi có phải do phía máy bạn hay không.

6. Kiểm lại error log

Nếu error 502 hay lỗi 502 hiện lên vì thay đổi hoặc cập nhật nào đó, có thể đó chính là nguyên nhân gây lỗi, bản cập nhật của website đã gây lỗi. vì vậy có thể bạn cần mở error log để tìm thêm manh mối. trong wordpress, bạn có thể kích hoạt error logging bằng cách thêm dòng sau vào trong wp-config.php:

  • define( ‘wp_debug’, true );
  • define( ‘wp_debug_log’, true );
  • define( ‘wp_debug_display’, false );

Tất cả các entries lỗi sẽ xuất hiện trong file wp-contents/debug.log.wordpress error log

7. Kiểm tra lại plugins

Có thể nói bước này khá quan trọng, kiểm tra lại plugins và extensions. các lỗi gây ra bởi caching plugin có thể dẫn đến error 502 hay 502 bad gateway hiện lên. cách đơn giản nhất nhất để xác nhận điều này là vô hiệu toàn bộ plugins trong thời gian ngắn. để làm vậy, di chuyển tới thư mục wp-content rồi đổi tên thư mục plugins.vô hiệu toàn bộ plugin wordpress

Nếu website hoạt động lại sau khi toàn bộ plugin bị vô hiệu, thì tức là một trong các plugin đã gây lỗi, bạn có thể đổi tên thư mục thành plugins như ban đầu. sau đó thử vô hiệu từng plugin một để xác định chính xác plugin nào gây lỗi.vô hiệu plugin wordpress

502 bad gateway

8. Kiểm tra lại CDNs

Một nguyên nhân khác gây lỗi 502 bad gateway nginx là do cdns hoặc ddos mitigation services. một ví dụ điển hình là cloudflare, lỗi 502 bad gateway có thể xảy ra giữa 2 phiên bản gặp xung đột gì đó, tùy thuộc vào từng trường hợp.cloudflare 502 bad gateway

Màn hình này thể hiện lỗi trên phía cloudflare, để sửa lỗi thì bạn cần liên hệ với đội hỗ trợ của cloudflare. ngoài ra bạn cũng có thể vô hiệu cloudflare, mặc dù phải nhớ là dns propagation có thể mất vài giờ để hoàn tất.cloudflare 502 bad gateway error

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy lỗi trên, có nghĩa là lỗi nằm ở phía nhà cung cấp hosting.

9. Khởi động lại trình duyệt của bạn

Đóng tất cả các cửa sổ trên trình duyệt của bạn, sau đó mở lại trình duyệt một lần nữa, và thử mở trang web mà bạn muốn truy cập một lần nữa.

Lỗi 502 xảy ra có thể là do máy tính của bạn gặp sự cố trong quá trình bạn duyệt web trên trình duyệt. Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi 502 trong trường hợp này là khởi động lại trình duyệt của bạn.

10. Khởi động lại các thiết bị hệ thống mạng

Đôi khi trong một số trường hợp, các sự cố trên modem, router, switches hoặc các thiết bị hệ thống mạng khác cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 502 hoặc lỗi 502 Bad Gateway. Trường hợp này bạn chỉ cần khởi động lại các thiết bị: modem, router, switches… lại là xong.

11. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật

Xem thêm: Bitrix24 tiếng Việt – Phần mềm quản lý doanh nghiệp Việt Nam

Nếu không có giải pháp nào ở trên sửa được lỗi 502 bad gateway error, vậy tốt nhất là liên hệ lại với đội ngũ hỗ trợ của bạn. trong quá trình mô tả lỗi, hãy mô tả kỹ các bước trước khi gây lỗi, và cung cấp cho họ thấy bạn đã làm gì để sửa lỗi. việc cung cấp càng nhiều thông tin cần thiết, lỗi sẽ nhanh chóng được xử lý hơn.

➦Trên đây là một số biện pháp để bạn có thể khắc phục sự cố và khắc phục lỗi bad gateway 502 trên trang website của mình. Với thông tin được cung cấp giúp bạn dễ dàng xử lý lỗi nhanh hơn hiệu quả hơn.

>> HIỆU QUẢ LAN TỎA NIỀM TIN <<

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ TLT

Địa chỉ: 156/16 Nguyễn Hữu Dật, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

MST: 0314922855

Email: tlt@tltvietnam.vn

SĐT: 0283.811.9797

Website: http://tltvietnam.vn/

Thông tin liên quan:

Một Số Giao Diện Thiết Kế Web Ấn Tượng Dành Cho Nhiều Ngành Nghề

Các Quy Trình Chăm Sóc Và Quản Trị Website Tại TLT Vietnam

Các Kiến Thức Chung Về Mảng Marketing Online

Gói Xây Dụng Nội Dung | Content Marketing Độc Đáo

Hướng Dẫn Và Tư Vấn Marketing Online Miễn Phí

Tìm hiểu internet of things công nghệ tương lai

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media