Nhà sáng lập mạng xã hội nổi tiếng Facebook, Mark Zuckerberg là ai?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Ai là người sáng lập ra facebook hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Mark Zuckerberg được biết đến là một người lập trình viên kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Anh cũng là người đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1.5 tỷ USD (34.25 nghìn tỷ VND) và trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh thời điểm bấy giờ. Vậy Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg tên đầu đủ là Mark Elliot Zuckerberg, sinh ngày 14/05/1984, tại New York, Mỹ. Anh là một nhà lập trình máy tính người Mỹ gốc Do Thái kiêm doanh nhân công nghệ. Bên cạnh đó, anh còn được biết đến với tư cách là một nhà từ thiện internet từ Mỹ.

Mark được biết đến là nhà đồng sáng lập của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay tổng giá trị tài sản trị giá 1.5 tỷ USD, đồng thời trở thành nhà tỷ phú trẻ tuổi nhất hành tinh. Hiện tại, vị trí của anh là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại Facebook.Theo Forbes, ước tính tài sản ròng của anh là 97 tỷ USD tính đến hết năm 2021.

Vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại đại học Harvard, anh đã nổi tiếng như một thần đồng lập trình. Ngoài ra, Mark còn nghiên cứu thêm về tâm lý học và khoa học máy tính với các vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Infinityfree.net hosting miễn phí cho website

Trong năm thứ hai, anh đã phát triển một chương trình mà anh đặt tên là Facemash, cho phép các sinh viên chọn người có ngoại hình đẹp nhất từ ​​một loạt các bức ảnh. Tuy nhiên, Facemash đã bị Harvard ngăn chặn vì một trong các thiết bị chuyển mạch mạng bị tắc nghẽn và không cho phép nhiều sinh viên truy cập internet.

Mark Zuckerberg sau đó đã rời khỏi trường Harvard khi vẫn còn là sinh viên năm 2 và chuyển đến Thung lũng Silicon. Anh cùng Moskovitz và một số người bạn đã thuê một ngôi nhà ở Palo Alto, nơi trở thành văn phòng đầu tiên của họ.

Zuckerberg sau đó đã tạo ra Facebook với mục đích ban đầu hoàn toàn phi lợi nhuận. Tháng 5/2007, anh đã ra mắt nền tảng Facebook. Phiên bản hiện tại của Facebook đã được giới thiệu trên toàn cầu vào năm 2010. Vào tháng 7/2010, Facebook đã có số lượng người dùng hoạt động trên ứng dụng đã lên tới 500 triệu người.

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt SQL Server 2012 trên Windows

Năm 2012, Facebook đã mua lại các kênh mạng xã hội Instagram. Hai năm sau, công ty mua lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Tiếp nối thành công, Zuckerberg báo cáo rằng Facebook đã thu hút được 2 tỷ người dùng vào tháng 6/2017.

Ngoài ra, anh được biết đến như một nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng. Vào tháng 12/2015, Zuckerberg và cùng vợ mình là Chan đã thành lập Chan Zuckerberg Initiative, với mục đích thúc đẩy tiềm năng của con người và thúc đẩy sự bình đẳng trong các lĩnh vực như: Y tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học và năng lượng.

Dù là tỷ phú trẻ tuổi nhất nhưng Mark lại có lối sống vô cùng tối giản và thân thiện. Phong cách của anh khi ra đường chỉ đơn giản là áo T-shirt và Hoddies bên ngoài. Trong một bài phỏng vấn, Tyler Winklevoss từng nói về Mark rằng anh là người giàu có nghèo nhất mà ông từng thấy trong đời.

Xem thêm: Hướng dẫn Tạo VPS Vultr chỉ trong 5 phút

Mark Zuckerberg đúng là tuổi trẻ tài cao đúng không nào?

Nguồn: Businessstyle

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách kết bạn lại khi đã chặn trên Facebook siêu đơn giản
  • Facebook bỏ đi cái tên News Feed sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì?
  • Hướng dẫn cách xem story không hiện tên trên Facebook và Instagram
  • Hướng dẫn cách đăng ký hiến máu trên Facebook chỉ qua vài bước cực dễ

Biên tập bởi Nguyễn Tất Thành Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media