Backlink là gì? Cách xây dựng backlink đẩy website lên top nhanh

Dưới đây là danh sách Backlink là gì duykiet.com hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Yellow Playful Course Twitter Ad 1

Backlink là một trong những thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều hiện nay, nhất là trong lĩnh vực SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Vậy backlink là gì ? Nhiều người làm SEO nhưng lại gặp khó khăn trong việc tạo dựng những backlink có chất lượng và có ảnh hưởng tới thứ hạng của từ khóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xây dựng backlink đẩy web lên top.

Backlink là gì?

backlink-la-gi
Backlink là gì?

Backlink là gì? Backlink được định nghĩa là việc tối ưu SEO Offpage bằng việc đặt các liên kết website chính của doanh nghiệp tại các website khác. Đây là một cách để trang web của bạn có thể thu hút được những lượt truy cập mới từ chính những lượt truy cập của trang web kia. Bạn đã bao giờ truy cập vào một đường link khác khi vào một website nào đó chưa? Nếu câu trả lời là đã từng thì đó chính là lúc bạn chạm mặt với backlink.

Hiểu một cách đơn giản thì backlink chính là liên kết trỏ tới một trang web mục tiêu từ chính những website khác. Nếu trên trang web có nhiều backlink thì sẽ rất tốt cho việc đẩy thứ hạng tìm kiếm. Trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai thì sự liên quan và bền vững vẫn luôn là các yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng các thứ tự trên thanh công cụ tìm kiếm.

Tầm quan trọng backlink trong SEO

tam-quan-trong-cua-backlink-trong-chien-luoc-seo-web
Tầm quan trọng của backlink trong chiến lược SEO web

Backlink là gì và tầm quan trọng của backlink trong chiến lược SEO web là gì? Tầm quan trọng của backlink được thể hiện ở lợi thế của web khi sở hữu những mạng lượi backlink chất lượng và vai trò quan trọng của backlink trong SEO .

Lợi thế của web khi sở hữu mạng lưới backlink chất lượng

loi-the-cua-web-khi-so-huu-backlink-chat-luong-la-gi
Lợi thế của web khi sở hữu backlink chất lượng là gì?

Với một web sở hữu một mạng lưới backlink chất lượng thì tình trạng trang web cũng được cải thiện rất nhiều. Cụ thể, website sẽ có những lợi thế sau:

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Từ trước tới nay thì backlink luôn được coi là một trong những yếu tố được chú trọng, được quan tâm hàng đầu trên bảng xếp hạng thứ tự web trong trang search của chính mình. Do đó, một trang web có càng nhiều backlink thì sẽ có xu hướng chiếm lĩnh được những thứ hạng cao hơn so với những trang web khác. Tuy nhiên, các bạn cũng lên lưu ý rằng đó phải là một mạng lưới backlink chất lượng.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Bên cạnh giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm thì backlink cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm trên google sẽ nhanh chóng tìm thấy website của bạn hơn. Cụ thể, những liên kết này giúp thu hút bot tìm kiếm của google để hướng đến trang web của bạn.

Nếu backlink được đặt một cách tự nhiên và mang lại hiệu quả tại những vị trí “đắc địa” thì công cụ tìm kiếm của google sẽ ngay lập tức giới thiệu trang web của bạn cho người dùng. Nhờ mạng lưới backlink, các website sẽ được tăng cường khả năng được tìm thấy cũng như được lập chỉ mục nhanh chóng. Đối với các trang web mới thì điều này rất quan trọng.

Thu hút được traffic từ nguồn đặt backlink

Thu hút được lượng traffic mới cũng là một lợi ích đến từ backlink. Thay vì tiếp cận được lượt khách hàng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn thì bạn còn có cơ hội tiếp cận được nhóm đối tượng đến từ web mà bạn đặt backlink.

Lượng traffic từ các liên kết trả về thường có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều và tỷ lệ thất thoát cũng thấp hơn. Điều này giúp tăng ROI – hệ số thu nhập trên đầu tư của trang web.

Vai trò quan trọng của backlink trong SEO

vai-tro-quan-trong-cua-backlink-trong-seo
Vai trò quan trọng của backlink trong SEO

Với hàng loạt ưu điểm của backlink thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của nó đối với SEO. Như đã đề cập ở mục bên trên, các liên kết backlink rất có lợi nếu bạn quyết định SEO offpage. Nó không chỉ giúp tăng thứ hạng của trang web, tăng lượng traffic cho web mà còn giúp website được index nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều quan điểm khác nhau về backlink của những người làm marketing. Một trong những quan điểm gây chú ý nhất chính là nên tập trung xây dựng mạng lưới backlink chất lượng thay vì chỉ nhìn chăm chăm vào số lượng.

Giá trị cốt lõi cuối cùng luôn nằm ở chất lượng. Đây là một quan điểm hoàn toàn đúng đắn bởi các bot tìm kiếm của google ngày càng thông minh hơn nên các trang web kém chất lượng, đặt link vô tội vạ chắc chắn sẽ không có chỗ đứng vững chắc trên top nữa.

Thuật ngữ phổ biến liên quan đến backlink

cac-thuat-ngu-lien-quan-den-backlink-la-gi
Các thuật ngữ liên quan đến backlink là gì?

Các thuật ngữ phổ biến liên quan đến backlink là gì? Có nhiều thuật ngữ liên quan đến backlink mà nếu không phải người hoạt động trong ngành thì chúng ta khó mà biết được. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến thường gặp.

PR (Page Rank) – Chỉ số uy tín của website

Đây là một trong những chỉ số đánh giá mức độ uy tín của một website do google đưa ra và được xếp hạng theo thứ nguyên từ 0 đến 10. Khi chỉ số PR của trang càng cao thì mức độ uy tín của trang web càng cao. Sự xếp hạng này của google phụ thuộc rất lớn vào số lượng cũng như chất lượng của backlink trỏ về trang website của bạn.

DA và PA – Hai chỉ số uy tín của website

DA là gì? PA là gì? Đây là viết tắt của từ Domain Authority và từ Page Authority. Đây đều là các chỉ số để đánh giá mức độ uy tín của bất cứ một trang web nào đó do Seomoz đưa ra. Chỉ số DA và PA cũng có vai trò tương đương như chỉ số PR của google. Tuy nhiên, hiện nay chỉ số DA và PA phổ biến hơn rất nhiều.

Anchor Text – Liên kết neo

Xem thêm: Link download tài liệu marketing online từ chuyên gia Võ Tuấn Hải

Anchor link là gì? Anchor link hay còn được gọi là liên kết neo. Nếu bạn click vào bất cứ một anchor link nào trong văn bản thì nó sẽ hướng bạn đến một vùng khác trong chính trang văn bản đó. Anchor link thường được sử dụng trong cả SEO Offpage và cả SEO Onpage. Cụ thể như sau:

 • Đối với SEO Onpage: Người ta thường sử dụng Anchor link để làm mục lục để người đọc dễ dàng chuyển đến các đầu mục, các thông tin mà mình quan tâm.
 • Đối với SEO Offpage: Anchor link sẽ giúp cho mạng lưới backlink trở nên đa dạng hơn, tránh bị google tính là spam.

Backlink Dofollow – Siêu liên kết quan trọng

Dofollow là những siêu liên kết. Nó có chức năng thông báo với bộ máy tìm kiếm rằng nó chính là một link có uy tín, có giá trị tham khảo thiết thực và có ảnh hưởng đến yếu tố outbound link – liên kết ra bên ngoài của website đó. Bot sẽ hoạt động rà soát các linh dofollow. Do đó, nếu bạn không muốn các link của mình bị bot quét thì đừng sử dụng backlink dofollow.

Backlink Nofollow – Siêu liên kết không quan trọng

Backlink Nofollow cũng là một siêu liên kết. Tuy nhiên, khác với backlink dofollow thì backlink nofollow là một siêu liên kết không quan trọng. Nó sẽ thông báo với bộ phận tìm kiếm rằng link này không quan trọng, không đáng được quan tâm. Nofollow chỉ dùng khi bạn muốn có lượt traffic mà thôi.

Do đó, những siêu liên kết không quan trọng này sẽ không ảnh hưởng đến các thứ tự xếp hạng trên page rank. Nếu bạn khai báo backlink nào đó là nofollow thì công cụ tìm kiếm sẽ tự động bỏ qua, không quét link này để không bị ảnh hưởng tới thứ hạng của website.

Cách thức google đánh giá backlink

cach-thuc-google-danh-gia-backlink-nhu-the-nap
Cách thức google đánh giá backlink như thế nào?

Backlink là gì? Backlink được google đánh giá như thế nào? Đây là vấn đề được không ít người quan tâm. Backlink được đánh giá tốt hay xấu, có chất lượng hay không phụ thuộc vào thuật toán cũng như các cài đặt của công cụ tìm kiếm mà bạn đang sử dụng.

Bạn hãy hình dung, khi bạn tìm kiếm một từ khóa trên google thì hệ thống này cũng thả ra hàng ngàn các con bot đóng vai trò như những người đang tìm kiếm. Các con bot sẽ rà quét qua các trang web có chứa từ khóa mà bạn muốn tìm. Sau đó, nó sẽ gợi ý những trang web có đề xuất kết quả tốt nhất.

Do đó, để cho ra những kết quả tìm kiếm tốt nhất, có liên quan nhất thì những con bot này phải được google cài đặt chế độ liên tục, thay đổi thuật toán liên tục để có thể trở nên hoàn hảo hơn.

Nếu trang web của bạn có nhiều backlink ở các trang uy tín và được xuất hiện tự nhiên thì các con bot cũng sẽ hiểu đây là những địa chỉ web uy tín, đáng được đề xuất. Kế đó, nó sẽ đề xuất kết quả tìm kiếm với người dùng. Đây là một minh chứng của việc website đã đạt được hiệu quả SEO.

Trường hợp ngược lại, việc xây dựng mạng lưới backlink không khéo léo hoặc sự gia tăng lên bất ngờ của số lượng backlink khiến cho các con bot đánh giá đây là hành động spam. Nó sẽ nhanh chóng hạ uy tín trang web của bạn và loại hẳn trang web này ra khỏi danh sách được đề xuất cho người dùng.

3 mô hình backlink hiệu quả nhất cho website

co-nhung-mo-hinh-backlink-hieu-qua-nao
Có những mô hình backlink hiệu quả nào?

Để mạng lưới backlink được hiệu quả nhất, mang lại nhiều lợi ích cho trang web thì cần phải có những mô hình backlink cụ thể. Bởi chỉ biết làm thôi là chưa đủ, chúng ta cần có những kỹ năng, những quy tắc nhất định cần tuân thủ để xây dựng lên những mô hình backlink cụ thể. Hiện nay có 3 mô hình được đánh giá hiệu quả nhất cho website gồm:

 • Backlink Wheel Link
 • Backlink Pyramid Link
 • Backlink Star Link

Backlink Wheel Link

Mô hình Backlink Wheel Link là gì? Đây là một mô hình liên kết dạng bánh xe và được vận hành bằng cách thức sau. Một website chính sẽ được liên kết với nhiều website vệ tinh khác. Bên cạnh việc liên kết với các website vệ tinh thì website chính cũng được liên kết với website khác để tạo lên một mô hình bánh xe. Mô hình backlink này có đặc điểm như sau:

 • Những website vệ tinh sẽ dẫn trỏ trực tiếp về website chính của bạn
 • Các web vệ tinh được liên kết với nhau thành một hình tròn khép kín

Backlink Pyramid Link

Rất nhiều người sử dụng mô hình Backlink Pyramid Link và đã nhận được kết quả rất tốt. Đây là một mô hình liên kết giống như kim tự tháp. Mô hình này có kết cấu gồm 3 tầng. Bạn có thể spam link thoải mái ở các tầng dưới. Tuy nhiên, tuyệt đối không được spam link ở tầng trên cùng, vì đây chính là website chính của bạn. Đặc điểm của mô hình này như sau:

 • Tầng 1: là website chính
 • Tầng 2: các website vệ tinh có chức năng đưa trỏ trực tiếp về tầng 1
 • Tầng 3: có chức năng đưa trở trực tiếp về tầng 2

Theo dây chuyền như vậy thì cuối cùng, tất cả đều sẽ được đưa về web chính của bạn một cách tự nhiên nhất, giúp công việc SEO của bạn đạt hiệu quả hơn.

Backlink Star Link

Mô hình backlink cuối cùng mang đến hiệu quả rất cao cho các bạn chính là mô hình Backlink Star Link. Mô hình này còn được gọi là mô hình liên kết dạng sao. Các website chính được liên kết với các website vệ tinh. Trong đó, các web vệ tinh chỉ có một link duy nhất để đưa về web chính là thôi. Đặc điểm của mô hình backlink này như sau:

 • Các web vệ tinh đặt một link duy nhất để trỏ thẳng đến web chính
 • Web chính được liên kết bởi nhiều web vệ tinh khác

5 cách đặt backlink đơn giản mà hiệu quả nhất

cach-don-gian-ma-hieu-qua-nhat-khi-dat-backlink-la-gi
Cách đơn giản mà hiệu quả nhất khi đặt backlink là gì?

Có rất nhiều các backlink khác nhau. Mỗi cách backlink lại có những đặc điểm riêng và đều mang lại hiệu quả nhất định cho bạn. Dưới đây là 5 cách backlink đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay. Đây cũng là những cách backlink được nhiều người sử dụng nhất.

Đặt backlink tại những trang báo có hạng uy tín cao (PR)

PR là một trong những yếu tố hàng đầu mà bất cứ người SEOer nào cũng cần phải quan tâm. Các backlink được đặt trong diễn đàn có chỉ số PR lớn hơn hoặc bằng với 4 thì sẽ nhận được các đánh giá ưu tiên từ google.

Xem thêm: Laravel là gì? Vì sao Laravel web development là PHP Framework

Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc chúng ta coi nhẹ các diễn đàn có chỉ số PR thấp. Bởi vì nếu mỗi backlink được đánh giá như một phiếu bầu thì các web có nhiều phiếu bầu uy tín (PR cao) thì sẽ có giá trị cao hơn và tốt hơn hẳn so với các web khác.

Một lời khuyên cho các bạn trong trường hợp này chính là hãy phủ rộng mạng lưới backlink của mình đến các diễn đàn khác nhau, có chỉ số PR khác nhau. Tuy nhiên, nên tập trung vào các diễn đàn có thứ hạng cao.

Đặt backlink tại những trang tin tức có chỉ số DA, PA cao

dat-backlink-tai-cac-trang-co-chi-so-da-pa-cao
Đặt backlink tại các trang có chỉ số DA, PA cao

Như chúng ta đã biết thì các trang web có chỉ số DA và PA càng cao thì càng chứng tỏ website đó có uy tín lớn. Khi bạn đặt backlink tại các trang này thì các backlink này cũng sẽ được google coi trọng.

Do đó, việc tìm kiếm các trang web có chỉ số DA và PA cao để đặt backlink là việc làm của rất nhiều SEOer. Các trang website có chỉ số DA và PA cao hơn 20 sẽ được đánh giá là các trang web có điểm uy tín cao. Hãy đặt backlink tại các trang này.

Đặt backlink trên những trang web có lượng traffic

Những trang web được google đánh giá cao thì chắc chắn sẽ có lượng traffic cao. Do đó, hãy đặt backlink tại các trang này. Khi đó, lượng người dùng truy cập vào trang web sẽ của bạn sẽ tăng lên nhờ một phần không nhỏ dẫn từ backlink đặt tại các web có lượng traffic cao.

Đặt backlink tại các website có chủ đề tương tự

Khi người dùng tìm kiếm hay truy cập vào một website nào đó thì chứng tỏ trang web đó đang chứa nội dung mà họ quan tâm. Các bạn hãy tận dụng điều này để đặt backlink của mình tại các trang web có nội dung tương tự. Điều này sẽ là một gợi ý mới dành cho người dùng. Sau khi xem hết nội dung ở trang web thì họ có thể sẽ ghé thăm website của bạn.

Nếu bạn đặt backlink tại các trang có chủ đề không liên quan thì khả năng người dùng nhấn vào backlink là rất thấp, hầu như là không có. Ví dụ như website của bạn có nội dung về đồ nội thất nhưng lại đặt backlink tại một web về thời trang thì chắc chắn sẽ không tiếp cận được đối tượng khách hàng của trang web này.

Những chủ đề tương đồng với nhau thì sẽ có khả năng tạo được liên kết và tương tác cao hơn. Do đó, hãy tập trung vào việc đặt backlink tại những chuyên mục hay những từ khóa có cùng chủ đề với nhau. Google sẽ đánh giá điều này cao hơn so với việc spam link tại các chủ đề không có liên quan.

Gắn backlink vào trong nội dung bài content

gan-backlink-vao-noi-dung-bai-content
Gắn backlink vào nội dung bài content

Bạn hoàn toàn có thể gắn backlink ngay trong bài content của mình. Có thể gắn link tại nhiều vị trí khác nhau như chữ ký, header hay footer,… Tuy nhiên, vị trí đặt backlink lý tưởng nhất vẫn là đặt trong chính phần nội dung của bài viết.

Khi viết đến phần nội dung liên quan nào đó, bạn có thể chèn luôn một link có cùng chủ đề vào. Lưu ý rằng mỗi một liên kết chỉ lên xuất hiện một lần trong bài viết đó mà thôi.

10 tiêu chí chọn lựa backlink

Những tiêu chí chọn lựa backlink là gì? Có nhiều tiêu chí để lựa chọn backlink khác nhau. Trong quá trình thực hiện thì mỗi người đều có những kinh nghiệm và các tiêu chí riêng dành cho website của mình. Tuy nhiên, chung quy lại thì có 10 tiêu chí để lựa chọn backlink chất lượng nhất như sau:

Xây dựng backlink – Tìm kiếm tốt hơn tạo dựng

Một trong những sai lầm của rất nhiều người quản trị web chính là quá tập trung vào các chỉ số DA, PA, CF, TF,… khi xây dựng liên kết cho web. Nếu bạn quá quan tâm đến việc xây dựng backlink từ các diễn đàn hay cố gắng thực hiện, quản trị nhiều web 2.0 và nghĩ rằng phương pháp này sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng trang website của mình thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi nhé.

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký tài khoản và đặt backlink như vậy thì chắc chắn các trang web đó sẽ không được google đánh giá cao. Số lượng backlink bạn kiếm được nhờ công sức và nỗ lực chắc chắn sẽ có vai trò và ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với mạng lưới backlink dễ dàng tạo dựng bởi vì backlink càng chất lượng thì càng khó để có được.

Lựa chọn domain liên quan

lua-chon-domain-lien-quan-la-mot-trong-nhung-tieu-chi-quan-trong
Lựa chọn domain liên quan là một trong những tiêu chí quan trọng

Để chọn lựa được backlink chất lượng thì cần phải chọn được domain backlink liên quan. Vậy tiêu chí lựa chọn của domain backlink là gì? Tính liên quan của domain dựa vào sự liên hệ của tất cả các nội dung trong bài viết được thực hiện trên domain ấy. Khi xây dựng liên kết backlink thì nên cố gắng có được số lượng backlink có liên quan tới toàn bộ domain.

Lựa chọn những bài viết cụ thể có liên quan

Bên cạnh việc đặt backlink tại các domain có liên quan thì bạn cũng có thể tạo được tính liên quan này ngay tại các bài viết cụ thể trong domain ấy. Điều này sẽ giúp bạn gây được ảnh hưởng lớn từ google.

Ví dụ bạn sở hữu một web về giảm cân thì hãy viết bài về các bài tập giảm cân, sau đó để backlink trong bài viết. Lưu ý là backlink đó cũng nói về giảm cân. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đặt các backlink liên quan khác như giảm mỡ bụng, giảm mỡ đùi,…

Sự liên quan trong Topical Trust Flow

Xem thêm: Đánh giá chi tiết iPhone bản X/A: Có nên mua hay không? – 24hStore

Các yếu tố như Majestic, Topical Trust Flow đều là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể đo lường hoặc xác định độ liên quan của website hoặc đường link mà bạn muốn tạo backlink để đưa về.

Nếu các đường link trỏ về có cùng lĩnh vực với nhau thì sẽ càng tuyệt vời hơn nữa. Vậy tầm quan trọng của việc cùng chủ đề, cùng lĩnh vực trong backlink là gì? Để trả lời câu hỏi này thì bạn nên tối ưu 2 yếu tố sau khi xây dựng backlink là:

 • Tính liên quan tới từ bài content của bạn
 • Tính liên quan đến từ TTF

Chỉ cần làm tốt hai điều này thôi thì bạn đã có một mạng lưới backlink rất tốt rồi. Để biết mình thuộc lĩnh vực nào và có TTF như thế nào, bạn chỉ cần search từ khóa của mình bằng tiếng anh trên google. Một loạt các trang web nước ngoài nổi tiếng sẽ hiện lên. Lúc này, bạn chỉ cần bỏ website đó vào majestic để xem được TTF của họ. Từ đó, bạn sẽ biết được TTF của mình.

Backlink phải có DR cao

lua-chon-backlink-phai-co-dr-cao
Lựa chọn backlink phải có DR cao

Một điều cần lưu ý khi lựa chọn backlink chính là phải chọn backlink có DR cao. DR ở đây chính là Domain Rating. Chắc hẳn đến đây sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao không lựa chọn DA (Domain Authority) mà lại lựa chọn DR.

Câu trả lời rất đơn giản là vì DA hiện nay đã không còn chính xác được như trước nữa. Theo một tài liệu thì DA của Moz cần ít nhất 90 ngày để cập nhật. Do đó, người ta thường chọn DR làm dữ liệu để đo lường về sức mạnh của website. Lưu ý khi đi backlink thì điều bạn cần quan tâm đầu tiên chính là tính liên quan, sau đó mới sắp xếp theo thứ hạng về sức mạnh.

Lưu ý đến contextual

Contextual backlink là gì? Contextual là liên kết theo ngữ cảnh. Đây là một liên kết được đặt trong phần nội dung văn bản của website thông qua các anchor text có từ khóa. Việc liên kết về ngữ cảnh sẽ giúp cho chiến lượng liên kết SEO của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Hãy ưu tiên về contextual link. Các link đứng một mình thì cũng có thể vẫn sẽ mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, nó không thể bằng contextual link được. Nếu như bạn muốn dùng backlink độc lập thì phải đảm bảo rằng domain ấy có liên quan chặt chẽ đến web của bạn và backlink đó để ở chế độ nofollow.

Content phải có chất lượng

Một điều ít người nghĩ đến chính là muốn chọn backlink chất lượng thì phải quan tâm đến cả chất lượng của nội dung chứa liên kết backlink. Nếu bài content không có chất lượng thì cũng sẽ chẳng mấy ai quan tâm đến liên kết backlink của bạn.

Một bài content chất lượng là một bài không có lỗi ngữ pháp, không mắc lỗi về chính tả. Hơn nữa, bài content đó phải cung cấp được một giá trị nào đó đáp ứng được số đông nhu cầu của khách hàng.

Một bài content có chất lượng cao sẽ được chia sẻ hoặc tương tác tốt trên mạng xã hội, sẽ có nhiều backlink về bài viết ấy. Khi đó, backlink của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Phải có outbound link cùng lĩnh vực

Phải có outbound cùng lĩnh vực
Phải có outbound cùng lĩnh vực

Điều này thì chắc chắn có đến 99% những người làm SEO không tin hoặc không biết đến. Nếu backlink của bạn được đặc trong content có những outbound link đến các trang web khác cùng lĩnh vực và có uy tín cao thì backlink của bạn cũng sẽ được tăng độ uy tín lên rất nhiều.

Bạn hãy tưởng tượng rằng một bài content có chất lượng, được đặt liên kết backlink tới các trang cũng chất lượng và có cùng lĩnh vực, kèm theo đó là link website của bạn thì google cũng sẽ đánh giá link của bạn có chất lượng không kém.

Sử dụng Anchor text một cách chính xác

Nhiều người khi đi backlink thường không chú ý đến việc dùng anchor text dẫn đến website không lên top được do anchor text bị tối ưu hóa quá liều. Nếu bạn rơi vào trường hợp web của mình bị đứng yên một chỗ trong nhiều tháng liền hoặc bị rớt hạng thì một trong những nguyên nhân chính là do bị tối ưu quá liều anchor text.

Đa dạng trong IP khi xây dựng mạng lưới backlink

Đây là một điều hiển nhiên nếu bạn muốn mạng lưới backlink của mình chất lượng. Hãy có sự đa dạng về IP khi xây dựng mạng lưới backlink. Khi đó, website của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, dễ dàng lên top hơn.

Lưu ý khi xây dựng mạng lưới backlink

can-luu-y-dieu-gi-khi-xay-dung-backlink
Cần lưu ý điều gì khi xây dựng backlink?

Xây dựng mạng lưới backlink vừa dễ lại vừa khó. Việc đặt backlink tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận thì sẽ biến những yếu tố vốn có lợi thành bất lợi cho web của mình, khiến google gạt bỏ website của bạn ra khỏi danh mục tìm kiếm. Do đó, khi xây dựng backlink thì cần lưu ý những điều sau:

 • Quan tâm đến chất lượng của backlink hơn là số lượng.
 • Chú trọng đến các site có PR cao nhưng cũng không được coi nhẹ các site có chỉ số PR thấp.
 • Luôn luôn cân bằng giữa dofollow và nofollow
 • Chú trọng đặt link ở các website có cùng chủ đề, hạn chế đặt tại các site không liên quan.
 • Không được tạo liên kết với các web đã bị chặn bot.

Trên đây là những thông tin chi tiết về backlink của KDIGIMIND giúp bạn trả lời cho thắc mắc backlink là gì. Nếu bạn là một người đang làm SEO thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm các thông tin hữu ích khác về backlink hay các chiến lược SEO tại duykiet.com nhé.

Mã ID: xd4812

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media