[Chùm] thơ tình mùa thu Xuân Diệu “bất tử” cùng thời gian

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bài thơ về mùa thu của xuân diệu hay nhất và đầy đủ nhất

Xuân Diệu được mệnh danh là Ông Hoàng Thơ Tình. Nếu ví nền văn học Việt Nam là một bầu trời đầy sao thì Xuân Diệu sẽ là ngôi sao sáng trên bầu trời sao ấy. Những bài thơ của Xuân Diệu luôn mang những sắc thái khác nhau, đưa người đọc tới nhiều cung bậc cảm xúc.

Thơ của ông nồng nàn, sâu lắng. Mỗi bài thơ là tiếng yêu nồng nàn của con tim yêu đắm say. Ông viết khá đa dạng về chủ đề. Và chủ đề mùa thu cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho ông. Những bài thơ tình mùa thu Xuân Diệu đã làm nức lòng triệu độc giả.

Đôi nét về ông hoàng thơ tình Xuân Diệu

Ông tên thật là Ngô Xuân Diệu, còn có bút danh là Trảo Nha, quê quán làng Trảo Nha, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh nhưng sinh tại Gò Bồi, thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Cha là ông Ngô Xuân Thọ và mẹ là bà Nguyễn Thị Hiệp.

Xuân Diệu lớn lên ở Qui Nhơn. Sau khi tốt nghiệp tú tài, ông đi dạy học tư và làm viên chức ở Mĩ Tho (nay là Tiền Giang), sau đó ra Hà Nội sống bằng nghề viết văn, là thành viên của Tự Lực Văn Đoàn (1938-1940). Ông tốt nghiệp cử nhân Luật 1943 và làm tham tá thương chánh ở Mỹ Tho một thời gian trước khi chuyển về ở Hà Nội.Nhấp chuột và kéo để di chuyển

Bên cạnh sáng tác thơ, ông còn tham gia viết báo cho các tờ Ngày Nay và Tiên Phong. Ông là một trong những người sáng lập Đoàn báo chí Việt Nam, nay là Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong sự nghiệp sáng tác thơ văn của mình, Xuân Diệu được biết đến như là một nhà thơ lãng mạn trữ tình, “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” (Hoài Thanh), “ông hoàng của thơ tình”.

Xuân Diệu là thành viên của Tự Lực Văn Đoàn và cũng đã là một trong những chủ soái của phong trào “Thơ Mới”. Tác phẩm tiêu biểu của ông ở giai đoạn này: Thơ thơ (1938), Gửi hương cho gió (1945), truyện ngắnPhấn thông vàng (1939), Trường ca (1945).

Hai tập Thơ thơ và Gửi hương cho gió được giới văn học xem như là hai kiệt tác của ông ca ngợi tình yêu và qua các chủ đề của tình yêu là ca ngợi sự sống, niềm vui và đam mê sống. Và ca ngợi tình yêu thì làm sao mà không ca ngợi tuổi trẻ, mùa xuân, ca ngợi thiên nhiên là tổ ấm và cái nôi của tình yêu. Và Xuân Diệu cảm nhận sâu sắc đến đau đớn nỗi thời gian trôi chảy, sự mong manh của đời người cũng như lòng khát khao vĩnh cửu, tất cả đã được diễn tả bằng những câu thơ xúc động, có khi đậm đà triết lý nhân sinh. (Huy Cận, tháng 4 năm 2000).

Năm 1944, Xuân Diệu tham gia phong trào Việt Minh. Sau Cách mạng Tháng Tám, ông hoạt động trong Hội văn hóa cứu quốc, làm thư ký tạp chí Tiền phong của Hội. Sau đó ông công tác trong Hội văn nghệ Việt Nam, làm thư ký tòa soạn tạp chí Văn nghệ ở Việt Bắc.

Xuân Diệu tham gia ban chấp hành, nhiều năm là ủy viên thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam.

Từ đó, Xuân Diệu trở thành một trong những nhà thơ hàng đầu ca ngợi cách mạng, một “dòng thơ công dân”. Bút pháp của ông chuyển biến phong phú về giọng vẻ: có giọng trầm hùng, tráng ca, có giọng chính luận, giọng thơ tự sự trữ tình. Tiêu biểu là: Ngọn quốc kỳ (1945), Một khối hồng (1964), Thanh ca (1982), Tuyển tập Xuân Diệu (1983).

Là cây đại thụ của nền thi ca hiện đại Việt Nam, Xuân Diệu đã để lại khoảng 450 bài thơ (một số lớn nằm trong di cảo chưa công bố), một số truyện ngắn, và nhiều bút ký, tiểu luận, phê bình văn học.

Mùa Thu trong thơ Xuân Diệu

Xuân Diệu đã tặng cho đời những bài thơ của ông, những bài thơ từ lòng ông, từ hồn ông, từ tuổi xuân của ông và từ cả sự sống của ông nữa, trong đó có những vần thơ viết về mùa Thu rất đặc sắc của thi sĩ.

Nói đến mùa thu là người ta nghĩ ngay đến nỗi buồn, một nỗi buồn man mác, một nỗi buồn cô quạnh, một nỗi buồn vời vợi, xa vời khôn tả. Tư tưởng đó nổi bật trong bài “Đây mùa thu tới”.

Viết về mùa thu, không gì hơn là viết về chiều thu, chiều thu có cái đặc biệt của nó: đi qua rất chậm và rất hiu quạnh, cùng với gió, với trăng, với sương mù, với lá rụng, khiến thi sĩ phải … tương tư. (bài Tương Tư Chiều)

Ở một chỗ khác, chiều thu cũng thật buồn, buồn đến lạnh cả người, buồn đến thê lương, chắc chắn là do cảnh mây biếc, trời rộng, sương mù đem lại:(bài Thơ Duyên)

Nói đến mùa thu thì không thể nào không nói đến cảnh lá rụng, hoa rơi, vì chính cảnh ấy “vẽ” nên nét đặc thù của mùa thu: buồn man mác: (bài Ý Thu)

Nói đến mùa thu thì phải nói đến trăng, vì không có trăng thì mùa thu đâu còn có ý nghĩa gì nữa, mùa thu đâu còn gì để người ta nói chung, thi sĩ nói riêng mơ mộng, nghĩ suy những điều xa xăm, hão huyền, dịu vợi, nhưng rất thú vị, thú vị một cách huyền ảo:(bài Nguyệt Cầm)

Nói đến mùa thu là nói đến sự trống vắng, cô liêu, tĩnh mịch, chính những điều đó làm cho lòng người nhung nhớ, thương yêu một cái gì đó, một ai đó đến độ… tương tư, một nỗi nhớ, niềm thương lâng lâng, bay bổng cả tâm hồn:(bài Vì Sao)

Tôi rất yêu thơ Xuân Diệu và nhất là những vần thơ viết về mùa thu của thi sĩ. Những vần thơ viết về mùa thu của thi sĩ mới đẹp làm sao, mới dễ thương làm sao! Đọc những vần thơ ấy ta như thấy tâm hồn mình nhè nhẹ, lâng lâng, bay bổng, mơ mộng một cách khó tả, làm cho ta thêm yêu mùa thu của đất trời, yêu cảnh vật thiên nhiên xinh đẹp quanh ta.

Giữa biết bao nhiêu bận rộn, xô bồ của cuộc sống trong thời đại điện tử, tin học nầy, đọc những vần thơ thơ mộng, êm đềm của Xuân Diệu viết về mùa thu, ta như thấy lòng nhẹ nhỏm hơn, bớt mệt mỏi hơn nhiều.

Chùm thơ tình mùa thu Xuân Diệu “bất tử” cùng thời gian

Sau đây Pud.edu.vn xin chia sẻ cùng quý bạn đọc chùm thơ tình mùa thu Xuân Diệu “bất tử” cùng thời gian, được đông đảo quý bạn đọc yêu thích, kiếm tìm. Cùng chia sẻ để chọn cho mình bài thơ bạn yêu thích nhất nhé !

Đây Mùa Thu Tới

Xem thêm: 1. Viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 5-7 câu giải thích câu tục ngữ … – Olm

Rặng liễu đìu hiu đứng chịu tang,Tóc buồn buông xuống lệ ngàn hàng;Đây mùa thu tới – mùa thu tớiVới áo mơ phai dệt lá vàng.

Hơn một loài hoa đã rụng cànhTrong vườn sắc đỏ rũa màu xanh;Những luồng run rẩy rung rinh lá…Đôi nhánh khô gầy xương mỏng manh.

Thỉnh thoảng nàng trăng tự ngẩn ngơ…Non xa khởi sự nhạt sương mờ…Đã nghe rét mướt luồn trong gió…Đã vắng người sang những chuyến đò…

Mây vẩn từng không, chim bay đi,Khí trời u uất hận chia ly.Ít nhiều thiếu nữ buồn không nóiTựa cửa nhìn xa, nghĩ ngợi gì.

Thu

Nõn nà sương ngọc quanh thềm đậu;Nắng nhỏ bâng khuâng chiều lỡ thì.Hư vô bóng khói trên đầu hạnh;Cành biếc run run chân ý nhi.

Gió thầm, mây lặng, dáng thu xa,Mới tạnh mưa trưa, chiều đã tà.Buồn ở sông xanh nghe đã lại,Mơ hồ trong một tiếng chim qua.

Bên cửa ngừng kim thêu bức gấm,Hây hây thục nữ mắt như thuyền.Gió thu hoa cúc vàng lưng giậu,Sắc mạnh huy hoàng áo trạng nguyên.

Ý Thu

Tặng Nguyễn Lương Ngọc

Những chút hồ buồn trong lá rụngBị nhàu ai tưởng dưới trăm chân.Bông hoa rứt cánh, rơi không tiếng;Chẳng hái mà hoa cũng hết dần.

Dưới gốc, nào đâu thấy xác ve,Thế mà ve đã tắt theo hè.Chắc rằng gió cũng đau thương chứ;Gió vỡ ngoài kia, thu có nghe?

Hôm nay tôi đã chết theo ngườiXưa hẹn nghìn năm yêu mến tôi;Với bóng hình xưa, tăm tiếng cũ,Cách xa chôn hết nhớ thương rồi.

Yêu vui xây dựng bởi nguôi quên.Muốn bước trong đời, phải dậm trênMuôn tiếng kêu than thầm lẳng lặng.Nhưng hoa có thể cứ lâu bền.

Ờ nhỉ! Sao hoa lại phải rơi?Đã xa, sao lại hứa yêu hoài?Thực là dị quá – Mà tôi nữa!Sao nghĩ làm chi chuyện nhạt phai?

Chiều Đầu Thu

Chiều đầu thu ôi hương hoàng lanNgạt ngào nhào trộn cả không gianMới còn nắng gắt hôm qua thếMà bỗng trên trời mây nhẹ tan…Chưa tàn cuối hạ đã sang thuNgây ngất hôm nay một ánh mờ…Mai hẳn lại về trong nắng hạÔ hay bàng bạc thực cùng mơ…Chỉ biết di lăng hoa đã thơmCánh vàng hương lại chín vàng hơnCây cao lá thẫm đung đưa nhánhNhịp điệu mùa thu ngàn vạn năm…

Chiều

Tặng Nguyễn Khắc Hiếu

Hôm nay, trời nhẹ lên cao,Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn…Lá hồng rơi lặng ngõ thuôn,Sương trinh rơi kín từ nguồn yêu thương.Phất phơ hồn của bông hường,Trong hơi phiêu bạt còn vương máu hồng.Nghe chừng gió nhớ qua sông,E bên lau lách thuyền không vắng bờ.- Không gian như có dây tơ,Bước đi sẽ đứt, động hờ sẽ tiêu.Êm êm chiều ngẩn ngơ chiều,Lòng không sao cả, hiu hiu khẽ buồn…

Nguyệt Cầm

Trăng nhập vào đây cung nguyệt lạnh,Trăng thương, trăng nhớ, hỡi trăng ngần.Đàn buồn, đàn lặng, ôi đàn chậm!Mỗi giọt rơi tàn như lệ ngân.

Mây vắng, trời trong, đêm thuỷ tinh;Lung linh bóng sáng bỗng rung mìnhVì nghe nương tử trong câu hátĐã chết đêm rằm theo nước xanh.

Thu lạnh càng thêm nguyệt tỏ ngời,Đàn ghê như nước, lạnh, trời ơi…Long lanh tiếng sỏi vang vang hận:Trăng nhớ Tầm Dương, nhạc nhớ người…

Bốn bề ánh nhạc: biển pha lê.Chiếc đảo hồn tôi rợn bốn bềSương bạc làm thinh, khuya nín thởNghe sầu âm nhạc đến sao Khuê.

Thơ Duyên

Chiều mộng hoà thơ trên nhánh duyên,Cây me ríu rít cặp chim chuyền.Đổ trời xanh ngọc qua muôn lá,Thu đến – nơi nơi động tiếng huyền.

Con đường nho nhỏ gió xiêu xiêu,Lả lả cành hoang nắng trở chiều.Buổi ấy lòng ta nghe ý bạn,Lần đầu rung động nỗi thương yêu.

Em bước điềm nhiên không vướng chân,Anh đi lững đững chẳng theo gần.Vô tâm – nhưng giữa bài thơ dịu,Anh với em như một cặp vần.

Xem thêm: Soạn bài Lựa chọn trật tự từ trong câu ngắn gọn – Soạn văn lớp 8

Mây biếc về đâu bay gấp gấp,Con cò trên ruộng cánh phân vân.Chim nghe trời rộng giang thêm cánh,Hoa lạnh chiều thưa sương xuống dần.

Ai hay tuy lặng bước thu êm,Tuy chẳng băng nhân gạ tỏ niềm.Trông thấy chiều hôm ngơ ngẩn vậy,Lòng anh thôi đã cưới lòng em.

TƯƠNG TƯ CHIỀU

Bữa nay lạnh, mặt trời đi ngủ sớm;Anh nhớ em, em hỡi! Anh nhớ em.Không gì buồn bằng những buổi chiều êm.Mà ánh sáng đều hoà cùng bóng tối.Gió lướt thướt kéo mình qua cỏ rối;Vài miếng đêm u uất lẩn trong cành;Mây theo chim về dãy núi xa xanhTừng đoàn lớp nhịp nhàng và lặng lẽKhông gian xám tưởng sắp tan thành lệ.

Thôi hết rồi! Còn chi nữa đâu em!Thôi hết rồi, gió gác với trăng thềm.

Với sương lá rụng trên đầu gần gũi,Thôi đã hết hờn ghen và giận tủi.(Được giận hờn nhau! Sung sướng bao nhiêu!)Anh một mình, nghe tất cả buổi chiềuVào chậm chậm ở trong hồn hiu quạnh.

Anh nhớ tiếng. Anh nhớ hình. Anh nhớ ảnh.Anh nhớ em, anh nhớ lắm! Em ơi!Anh nhớ anh của ngày tháng xa khơi,Nhớ đôi môi đang cười ở phương trời.Nhớ đôi mắt đang nhìn anh đăm đắm!Gió bao lần từng trận gió thương đi,

Mà kỷ niệm, ôi, còn gọi ta chi…

VÌ SAO

Bữa trước giêng hai dưới nắng đào,Nhìn tôi cô muốn hỏi “vì sao?”Khi tôi đến kiếm trên môi đẹpMột thoáng cười yêu thoả khát khao.

Vì sao giáp mặt buổi đầu tiên,Tôi đã đày thân giữa xứ phiền,Không thể vô tình qua trước cửa,Biết rằng gặp gỡ đã vô duyên? –

Ai đem phân chất một mùi hươngHay bản cầm ca! Tôi chỉ thương,Chỉ lặng chuồi theo giòng xảm xúcNhư thuyền ngư phủ lạc trong sương

Làm sao cắt nghĩa được tình yêu!Có nghĩa gì đâu, một buổi chiềuNó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt,Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu…

Cô hãy là nơi mấy khóm dừaDầm chân trong nước, đứng say sưa,Để tôi là kẻ qua sa mạcTạm lánh hè gay; – thế cũng vừa.

Rồi một ngày mai tôi sẽ đi.Vì sao, ai nỡ bỏ làm chi!Tôi khờ khạo lắm, ngu ngơ quáChỉ biết yêu thôi, chẳng hiểu gì.

Gửi hương cho gió

Biết bao hoa đẹp trong rừng thẳmĐem gửi hương cho gió phũ phàng!Mất một đời thơm trong kẽ núi,Không người du tử đến nhằm hang!

Hoa ngỡ đem hương gửi gió kiều,Là truyền tin thắm gọi tình yêu.Song le hoa đợi càng thêm tủi:Gió mặc hồn hương nhạt với chiều.

Tản mác phương ngàn lạc gió câm,Dưới rừng hương đẹp chẳng tri âm;Tên rừng hoa đẹp rơi trên đá,Lặng lẽ hoàng hôn phủ bước thầm.

Tình yêu muôn thủa vẫn là hương;Biết mấy dòng thơm mở giữa đường,Đã mất tình yêu trong gió rủi,Không người thấu rõ đến nguồn thương!

Thiên hạ vô tình nhận ước mơ,Nhận rồi không hiểu mộng và thơ…Người si muôn kiếp là hoa núi,Uổng nhuỵ lòng tươi tặng khách hờ!

Nhị hồ

Trăng vừa đủ sáng để gây mơ,Gió nhịp theo đêm, không vội vàng;Khí trời quanh tôi làm bằng tơ.Khí trời quanh tôi làm bằng thơ.

Cây cỏ bình yên; khuya tĩnh mịch.Bỗng đâu lên khúc Lạc âm thiềuNhị hồ để bốc niềm cô tịch,Không khóc, nhưng mà buồn hiu hiu…

Điệu ngã sang bài Mạnh Lệ QuânThu gồm xa vắng tự muôn đời,Sương nương theo trăng ngừng lưng trời,Tương tư nâng lòng lên chơi vơi…

Tiếng đàn thầm dịu dẫn tôi đi,Qua những sân cung rộng hãi hồ.Có phải A Phòng hay Cô Tô?

Lá liễu dài như một nét mi

Xem thêm: Bài Thơ Lời Chào ❤ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

… Và nàng Lộng Ngọc lấy Tiêu Lang,Cưỡi hạc một đêm bay lên trời.Vua Trần Hậu Chúa ngắm trăng vàng,Khúc Hậu Đình Hoa đang lên khơi.

Linh hồn lưu giữa bể du dương…Tôi thấy xiêm nghê nổi gió lùa:Những nàng cung nữ ước mơ vua,Không biết bao giờ nguôi nhớ thương.

Tôi yêu Bao Tự mặt sầu biTôi yêu Ly Cơ hình nhịp nhàng.Tôi tưởng tôi là Đường Minh HoàngTrong cung nhớ nàng Dương Quý Phi.

Ca tụng

Trăng, vú mộng của muôn đời thi sĩGiơ hai tay mơn trớn vẻ tròn đầy,Trăng, hoa vàng lay lắt cạnh bờ mây;Trăng, đĩa ngọc giữa mâm trời huyền bí;Trăng, vú mộng của muôn đời thi sĩGiơ hai tay mơn trớn vẻ tròn đầy.

Trăng, nguồn sương làm ướt cả Gió hây,Trăng, võng rượu khiến Đêm mờ chuếnh choáng,Ngươi ám ảnh hương thơm bằng ánh sáng,Ru màu êm, mà gọi thức lòng ngây;Trăng, nguồn sương làm ướt cả Gió hây,Trăng, võng rượu khiến Đêm mờ chuếnh choáng!

Trăng thánh thót, hoạ đàn tơ lấp loáng,Trăng nghiêng nghiêng, tư tưởng chuyện ưu phiền,Ngươi là ma, rồi ngươi làm tiên:Ngươi tạo lập những đền đài mỏng thoáng;Trăng thánh thót, hoạ đàn tơ lấp loáng,Trăng nghiêng nghiêng, tư tưởng chuyện ưu phiền…

Ngươi là trăng, hỡi trăng đẹp bình yên;Hỡi trăng đẹp, ngươi là trăng náo nức;Ngươi hay khóc, ngươi không cần sự thực,Nhớ thương luôn, nên mắt có quầng viền;Ngươi là trăng, hỡi trăng đẹp bình yên,Hỡi trăng đẹp, ngươi là trăng náo nức.

Rừng xoã tóc để ngươi làm chiếc lược;Biển nhân ngươi thành ức triệu vòng khuyên;

Gió căng ngươi trên những cánh buồm thuyềnNgươi đánh nhịp cho sóng chiều xuôi ngược;Rừng xoã tóc để ngươi thành chiếc lược,Biển nhân ngươi thành một triệu vòng khuyên…

Trăng của xa xôi, trăng của hão huyền,Ngươi vĩnh viễn như lòng trăng ý gió;Trăng của mắt, trăng của hồn rạng tỏ,(Trăng rất trăng là trăng của tình duyên)Trăng của xa xôi, trăng của hão huyền,Ngươi vĩnh viễn như lòng trăng ý gió…Trăng, vú mộng đã muôn đời thi sĩ.

Trăng

Trong vườn đêm ấy nhiều trăng quá,Ánh sáng tuôn đầy các lối đi.Tôi với người yêu qua nhẹ nhẹ…Im lìm, không dám nói năng chi.

Bâng khuâng chân tiếc giậm lên vàng,Tôi sợ đường trăng tiếng dậy vang,Ngơ ngác hoa duyên còn núp lá,Và làm sai lỡ nhịp trăng đang.

Dịu dàng đàn những ánh tơ xanh,Cho gió du dương điệu múa cành;Cho gió đượm buồn, thôi náo độngLinh hồn yểu điệu của đêm thanh.

Chúng tôi lặng lẽ bước trong thơ,Lạc giữa niềm êm chẳng bến bờ.Trăng sáng, trăng xa, trăng rộng quá!Hai người nhưng chẳng bớt bơ vơ.

Buồn Trăng

Gió sáng bay về, thi sĩ nhớ;Thương ai không biết, đứng buồn trăng.Huy hoàng trăng rộng, nguy nga gió,Xanh biếc trời cao, bạc đất bằng.

Mây trắng ngang hàng tự thuở xưa,Bao giờ viễn vọng đến bây giờ.Sao vàng lẻ một, trăng riêng chiếc;Đêm ngọc tê ngời men với tơ…

Khắp biển trời xanh, chẳng bến trời,Mắt tìm thêm rợn ánh khơi vơi.Trăng ngà lặng lẽ như buông tuyết,Trong suốt không gian, tịch mịch đời.

Gió nọ mà bay lên nguyệt kia,Thêm đem sương lạnh xuống đầm đìa.Ngẩng đầu ngắm mãi chưa xong nhớ,Hoa bưởi thơm rồi: đêm đã khuya.

Bụi Mưa Mờ Cũ

Bụi mưa mờ cũ gương trăng,Hoa lau trắng đã kết bằng tiêu tao.Đêm đêm trời nhạt vơi sao,Sông Ngân dòng bạc cũng hao bóng vàng.

Gió mưa, mưa gió âm u;Dưới trần mà đã nghe thu lạnh rồi.Càng cao càng lạnh trao lôi,Trên cung xanh vắng lạnh thôi mấy chừng!

Trăng thu thường thấy trắng phau,Ấy màu của tuyết, ấy màu của băng.Lạnh thay! là cảnh cô HằngLạnh trong cung lạnh, trong trăng lạnh lùng.

Chiều Đầu Thu

Chiều đầu thu ôi hương hoàng lanNgạt ngào nhào trộn cả không gianMới còn nắng gắt hôm qua thếMà bỗng trên trời mây nhẹ tan…Chưa tàn cuối hạ đã sang thuNgây ngất hôm nay một ánh mờ…Mai hẳn lại về trong nắng hạÔ hay bàng bạc thực cùng mơ…Chỉ biết di lăng hoa đã thơmCánh vàng hương lại chín vàng hơnCây cao lá thẫm đung đưa nhánhNhịp điệu mùa thu ngàn vạn năm…

Trên đây Pud.edu.vn đã giới thiệu cùng quý độc giả chùm thơ tình mùa thu Xuân Diệu “bất tử” cùng thời gian. Hi vọng, sau khi chia sẻ cùng chùm thơ tình Xuân Diệu hay nhất này bạn có thêm nhiều xúc cảm khó quên. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng bài viết ! Thân ái !!

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO