Tả Cây Phượng Lớp 5 ❤ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bài văn tả cây phượng lớp 5 hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Tả Cây Phượng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10 ✅ Chọn Lọc Những Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Giúp Các Em Học Sinh Rèn Luyện Tốt Kỹ Năng Viết.

Lập Dàn Ý Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 5

Để lập dàn ý bài văn tả cây phượng lớp 5 một cách đầy đủ và chính xác, các em học sinh có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây:

Mở bài: Giới thiệu khái quát về cây phượng, hoa phượng

Thân bài:

Tả khái quát về cây phượng, hoa phượng:

  • Cây phượng to sừng sững
  • Nhìn từ xa cây phượng trổ hoa rực rỡ như chiếc ô hoa khổng lồ

Tả chi tiết về cây phượng:

  • Tả thân cây phượng: đặc điểm thân, màu sắc thân cây
  • Tả cành, tán của cây phượng
  • Tả lá của cây phượng

Tả chi tiết về hoa phượng:

  • Đặc điểm của hoa phượng: nở vào mùa hè, mọc thành chùm
  • Màu sắc của hoa phượng, hoa phượng nhiều cánh, màu đỏ tươi thắm rực rỡ
  • Ý nghĩa của hoa phượng: báo hiệu mùa hè đến, lời tạm biệt các bạn nghỉ hè

Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về cây phượng, hoa phượng

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng 💧 15 Bài Văn Miêu Tả

Văn Tả Cây Phượng Lớp 5 – Mẫu 1

Tham khảo bài văn tả cây phượng lớp 5 với những ý văn hay sau đây:

Mỗi năm, cứ đến độ tháng năm, khi ánh nắng mặt trời bắt đầu giòn giã. Và khi tiếng ve đã bắt đầu râm ran trên khắp vòm cây, nẻo đường. Chính lúc đó, những cây phượng bắt đầu ra hoa trong sự mong ngóng và mến mộ của mọi người.

Hoa phượng vĩ luôn mọc thành từng chùm, như những bạn học sinh thường tụm năm tụm bảy dưới bóng mát của cây. Chẳng khi nào mà chỉ có một bông phượng đứng một mình. Khi còn là nụ, hoa phượng có hình tròn như hạt đậu nành, to như viên bi ve. Các cánh hoa lẩn trốn bên trong lớp vỏ xanh biếc bọc kín mít. Vậy nên, khi mà phượng chưa nở, thì thật khó để nhận ra nó trong vòm lá xanh dày. Thành ra, tuy biết là chuyện thường lệ mỗi năm, mọi người vẫn phải ngỡ ngàng khi nhìn thấy những mảng đỏ rực trên cao, vào một sớm mai đến trường.

Nụ hoa phượng theo nắng hè thôi thúc và tiếng ve ngân giục dã, sẽ dần nở rộ. Mới đầu, các cạnh của đài hoa dần nứt ra, hé chút đỏ tươi bên trong nó. Rồi qua một ngày nướng mình dưới ánh mặt trời để hấp thu những nóng bỏng của nó, lại qua một đêm thanh mát những cơn gió hè. Thì sáng hôm sau, khi mặt trời thức dậy, phượng cũng nở theo. Những đóa hoa phượng khi nở to như bàn tay em bé. Các cánh hoa có hình cánh quạt với phần đuôi dài chừng hai đốt ngón tay.

Cánh hoa phượng mỏng manh như cánh hoa mai, mềm mượt như tơ lụa, đỏ rực rỡ như ngọn lửa những đêm đông. Các cánh hoa xếp quanh đài hoa màu xanh, tạo ra một vòng cung tròn mềm mại. Ở giữa là những nhị hoa nhỏ như cây tăm, dài tựa cây tăm nhô thẳng lên cao. Trên đầu các nhị hoa là những phần đế hình tựa hạt đậu nhưng chỉ to như hạt mè, và tất nhiên cũng là màu đỏ rực.

Những bông phượng kết với nhau thành từng chùm. Chùm bé thì độ bảy, mười bông, chùm lớn thì cũng phải mất mươi bông. Có khi cả nửa trăm bông cũng có. Đúng chính mùa, thì cả tán phượng là một màu đỏ rực, vì các chùm hoa phượng nở bung, che hết phần tán lá. Khiến cả cây phượng như là một ngọn đuốc lớn đang bốc cháy.

Hoa phượng nở không chỉ tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời đặc trưng cho mùa hè, mà nó còn gắn với những kỉ niệm đẹp của chúng em. Dưới gốc phượng nở rộ, chúng em hăng say ôn tập để bước vào kì thi lớn cuối cùng của năm học. Rồi cũng ở đó, chúng em bịn rịn tạm biệt nhau để đón kì nghỉ hè dài đằng đẵng.

Em vẫn nhớ, khi chiều về, lúc nắng bớt gay gắt, cả nhóm lại nhờ một bạn nam giỏi leo trèo, leo lên cây hái xuống một chùm phượng vĩ. Một chùm lớn có cả bông to, bông nhỏ. Chúng em hái ra, cẩn thận tách từng cánh hoa để tạo thành chú bướm nhỏ ép vào trang sách. Rồi thì lấy phần nhị hoa chơi kéo co. Thích thú vô cùng.

Phượng nở rất đẹp và rất lâu, nhưng hầu hết lại phải ở một mình. Bởi lúc phượng nở rộ thì học sinh đã nghỉ hè. Suốt ba tháng hè, phượng một mình ở lại ngôi trường, canh gác cho sân trường, lớp học. Cần mẫn đếm ngược thời gian được chào đón các bạn học sinh trở lại trường.

Và khi tháng chín – mùa thu đến, ánh nắng trở nên dìu dặt hơn, các bạn nhỏ ríu rít đến trường, thì đó cũng là lúc hoa phượng tàn. Những cánh hoa đỏ rực ấy lả tả rơi theo từng cơn gió xuống mặt sân. Và chỉ cần sau một cơn mưa chuyển mùa, thì hơn nửa cánh hoa đã rời khỏi cành. Nhìn xác hoa đỏ thắm cả khoảng sân mà lòng em xót xa đến khó tả.

Hoa phượng là loài hoa của tuổi học trò. Dù hoa phượng nở sẽ đem đến những nỗi buồn của chia xa, nhưng nó vẫn là một nỗi mong chờ và ngóng đợi của biết bao thế hệ học sinh mỗi khi mùa hạ về.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Bài Văn Tả Mẹ Lớp 6 ☀️ 15 Bài Kể Về Mẹ Ngắn Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 5 Ngắn Hay – Mẫu 2

Bài văn tả cây phượng lớp 5 ngắn hay với cách viết súc tích mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp của loài hoa tuổi học trò.

Trường em là một ngôi trường làng nhỏ ở phía trên đồi. Tuy không có những tòa nhà cao tầng đồ sộ và hiện đại như nơi khác. Nhưng trường em lại có rất nhiều cây xanh mát. Trong đó, đẹp nhất là một cây phượng to lớn được trồng ngay cạnh sân chào cờ.

Cây phượng ấy đã được trồng từ rất lâu rồi. Nghe bác bảo vệ kể, từ hồi chưa xây trường thì cây phượng đã có ở đó. Mà cũng chẳng ai chắc chắn được cây đã bao nhiêu tuổi rồi cả. Cây cao lắm, cao hơn cả tòa nhà ba tầng của trường em hẳn một khúc dài. Thân cây to lớn, đến phải bốn người ôm mới xuể.

Các cành cây thì cành nào cành nấy to cứ như là bắp chân vậy. Các nhánh con thì nhiều không đếm hết, đan cài vào nhau tỏa ra các hướng. Tạo nên một tán lá rộng lớn. Vào những ngày hè nóng bức, dưới bóng mát của cây phượng, có thể chứa được cả gần ba lớp học cùng ngồi chơi cơ.

Tầm tháng năm, là cây phượng bắt đầu ra hoa. Khi các loài hoa khác đã cháy hết mình vào mùa xuân, thì nay phượng mới đủng đỉnh thay áo. Mới đầu là từng bông nhỏ màu đỏ, sau lan dần ra, rộng hơn. Cả tán phượng hồng rực lửa như có ai đã châm đuốc lên đó vậy. Mỗi khi có gió thổi ngang qua, các cánh hoa lại kéo nhau rơi lả tả xuống, đẹp như một bộ phim vậy.

Những cô cậu học trò đứng dưới tán cây vọng lên mà ngẩn ngơ cả buổi chiều. Nhìn phượng nở đỏ lửa, trong mỗi chúng em luôn dâng lên những cung bậc cảm xúc khó tả. Đó là sự lo lắng khi phải đối mặt với kì thi lớn, là niềm vui khi sắp được nghỉ hè và cũng là nỗi buồn khi sắp tạm xa thầy cô, bạn bè và mái trường.

Đối với em, cây phượng không chì là cây tỏa bóng mát, mà nó đã trở thành một người bạn thân thiết, một biểu tượng của những ngày tháng học trò hồn nhiên và vô tư.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Tả Cây Phượng Lớp 5 Đơn Giản – Mẫu 3

Tả cây phượng lớp 5 đơn giản giúp các em học sinh nắm được cách làm bài một cách dễ dàng nhất.

Ngôi trường của tôi cũng giống như bao ngôi trường khác. Cũng có nhiều cây cối để che nắng cho chúng tôi chơi đùa. Giữa sân trường tôi sừng sững một cây phượng đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Cây phượng đã nhiều tuổi lắm rồi. Thân cây to dễ đến mấy người ôm không xuể. Dưới gốc phượng có đến mấy cái rễ to nhỏ khác nhau. Cái thì trồi lên trên mặt đất vài mét mới chui xuống dưới. Cái thì ngoằn ngoèo, cái thì thẳng đuột. Tán phượng thì xòe rộng ra như cái dù phi công trùm lây một khoảng sân rộng, che bóng mát cho tụi nhỏ chúng tôi. Trên những cành phượng cao tít chim chóc thường đến đây ca hát líu lo làm cho sân trường không chỉ rộn rã tiếng trẻ thơ mà còn âm vang cả một bản hợp xướng yêu đời của người và chim.

Giữa khoảng trời mênh mông, những chùm phượng nổi lên một màu đỏ rực. Đây là hình ảnh đọng lại trong tâm tưởng tôi mỗi khi tiếng ve sầu bắt đầu râm ran trên các cành phượng và phượng bắt đầu ra hoa rồi hè đến. Hè sắp về là y như phượng khoe sắc là dấu ấn thời gian thúc giục tụi nhỏ chúng tôi mau mau luyện bài chuẩn bị kì thi sắp tới. Và đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị tinh thần chia tay nhau trong mấy tháng hè đầy bịn rịn và nhớ nhung.

Xem thêm: Khái niệm về từ tính của vật liệu | Vật Lý Đại Cương

Rồi đây nữa, những trang lưu bút hồn nhiên, ngây thơ nhưng chứa đầy những cảm xúc tình bạn. Trong ấy có thể là những kỉ niệm buồn vui với những cánh phượng hồng ép khô thành con bướm màu huyết dụ, gợi nhớ những ngày học bên nhau dưới gốc phượng này, và sau nữa, những cơn mưa mùa hạ sẽ đến, xác phượng khắp sân trường đỏ hồng như xác pháo. Và biết bao bạn học sinh cũng như tôi cảm thấy xót xa trước những cánh hoa tơi tả.

Nhưng rồi sau đó, hè qua đi, năm học mới lại đến, phượng đâm chồi nảy lộc!, cứ thế, cứ thế phượng lại ra hoa, thắp đỏ cả một vùng trời, háo hiệu năm học mới sắp kết thúc, Và hè lại đến.

Giã từ những cánh phượng thắm, lòng tôi lại cảm thấy xao xuyến bâng khuâng khi phải chia tay với cây phượng thân yêu, chia tay với những người bạn cùng học với biết bao lưu luyến nhớ nhung.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Cây Phượng – Mẫu 4

Tập làm văn lớp 5 tả cây phượng là một chủ đề gần gũi, tuy nhiên để có thể viết hay thì vẫn cần có sự tham khảo hữu ích.

Cây phượng là loại cây hay được trồng ở trường học. Xung quanh trường em là những cây phượng với từng chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè, báo hiệu một mùa chia tay bạn bè, mái trường và thầy cô nữa lại đến.

Cây phượng ở trường em đã to, có lẽ nó được những thế hệ thầy trò đầu tiên của ngôi trường mà em đang học trồng. Đến thế hệ của chúng em thì nó đã lớn và chiếm một khoảng khá rộng ở sân trường. Thân cây rất to chắc phải mấy đứa chúng em ôm mới xuể, phần rễ cây rất phát triển nhô cả lên mặt đất, vô tình như một cái ghế tạo thành chỗ ngồi cho học sinh ở trường. Cây phượng có rất nhiều cành, cành to, cành nhỏ thi nhau vươn cao, xa để đón lấy ánh nắng mặt trời.

Lá phượng rất đặc biệt, mỗi cành có rất nhiều cành lá, trên mỗi cành lá lại có nhiều lá con. Vì lá phượng nhỏ như vậy nên cả một cây phượng không tạo thành một bóng mát, những tia nắng lọt qua kẽ lá chiếu xuống sân như những đốm sáng nhỏ trông rất đẹp. Mỗi khi hè đến, cả cây phượng chìm trong tiếng ve kêu, rất ồn ào nhưng lại vui tai, những chùm hoa phượng bắt đầu nở, rồi cả cây phượng nở hoa, che lấp những cành lá màu xanh, nhìn từ xa cây phượng đỏ rực cả một góc trời.

Nếu không có tiếng ve, không có những chùm hoa phượng thì có ai biết hè đã đến từ bao giờ. Chúng em thường nhặt hoa phượng làm thành con bướm rồi đem nó ép vào trang vở như để cất giữ những kỉ niệm. Hoa phượng nở báo hiệu mùa hạ về, mùa thi đến, mùa chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu khiến ai cũng có cảm giác xốn xang. Thế rồi hoa phượng tàn, kết thành những quả phượng dài, cong cong mà mấy bạn con trai hay nhặt để làm kiếm. Khi quả phượng rụng hết, cây phượng cũng trụi lá và đợi đến mùa xuân để mọc lên những tán lá xanh non mơn mởn.

Cây phượng vẫn đứng đó chứng kiến bao lớp học sinh đã trưởng thành từ đây. Dù xa trường nhưng em sẽ nhớ mãi về cây phượng như một người bạn của một thời học sinh.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 5 🍃 15 Bài Mẫu Điểm 10

Tả Hoa Phượng Lớp 5 Ấn Tượng – Mẫu 5

Tả hoa phượng lớp 5 ấn tượng với hình ảnh và vẻ đẹp cùng những cảm nhận riêng về loài hoa này.

Trường em đẹp lắm, đẹp nhất là hai hàng cây bên đường đi vào trường ngày ngày tỏa bóng râm mát cho chúng em. Trong những cây ấy, em yêu thích nhất là cây phượng vĩ.

Cây phượng bao nhiêu tuổi, chẳng ai biết rõ cả nhưng theo lời cô giáo chủ nhiệm của em kể thì cây đã được ba mươi năm tuổi rồi. Rễ cây màu nâu, to bằng hai nhón tay em, mấy chiếc rễ lớn còn nổi lên trên mặt đất, bò ngoằn ngoèo nhưng những con rắn. Gốc của cây to bằng một vòng tay em, màu bạc phếch do thời gian trôi qua, cây đón biết bao nắng mưa của cuộc đời. Bao quanh gốc còn có một ít cây rêu nhỏ màu xanh thẫm khiến cây càng mang vẻ già nua cua con người đã từng trải.

Thân cây tròn, màu nâu đậm. Không biết đã bao nhiêu thế hệ học trò cùng nắm tay nhau chạm lên thân cây, bao nhiêu thế hệ cùng nhau chơi đồn, chơi trên tìm nơi cây phượng này, có lẽ nhiều lắm, vì thân cây trơn, nhẵn bóng. Thân cây cao khoảng gần mười mét, càng lên cao vòng tròn thân càng thu hẹp lại. Đến gần ngọn, cây tỏa cành ra tám hướng. Các cành cây cứ phân bố từ lớn đến nhỏ rồi nhỏ hơn nữa.

Toàn bộ lớp vỏ ngoài của cành đều mang một màu nâu nhạt. Các cành cây lớn trông chắc khỏe, cành nhỏ trông mảnh mai. Lá của phượng nhỏ, phân bố thành các lớp, mọc đối xưng hai bên cuống. Nó giống như lá me nhưng nhạt hơn và mịn hơn lá cây me. Lá non có màu xanh nõn, lá trưởng thành có màu xanh đậm, và lá giad mang màu vàng nhạt.

Thu tới, lá cùng nhau rơi bay bay trong gió nhẹ. Đông qua, cành cây khẳng khiu trơ trọi nhưng đang ấp ủ bao mầm xanh mới. Xuân lại, lộc non chồi biếc tràn ngập, giọt sương đọng lên phản chiếu ảnh mặt trời long lanh như pha lê. Hè về là mùa của hoan phượng. Chùm hoa đỏ rực như lửa rung rung trong gió, sắc đỏ hòa sắp xanh như nỗi buồn niềm vui trong lòng các cô câu học trò áo trắng khi hè sắp tới.

Quả bàng khi già màu nâu, tiếng kêu lúc rụng xuống nghe khô khốc mà lại mang cái gì đó rất lãng mạn, rất thản nhiên. Cây phượng ấy đã gắn bó với em suốt năm năm tiểu học, thấy em trưởng thành từng ngày, bên em trong mọi nỗi vui buồn tuổi học trò.

Em rất yêu quý cây phượng nơi sân trường thân quen, ước một lần được quay ngược thời gian, trở về nơi sân trường ấy, cùng chúng bạn vui đùa hát vu vơ mấy câu.Hình ảnh cây phượng vẫn mãi là hình ảnh in đậm trong tâm trí em.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Tả Người Thân Lớp 6 🌹 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Cây Phượng Trường Em Lớp 5 – Mẫu 6

Với bài văn tả cây phượng trường em lớp 5 sẽ gợi ý cho các em học sinh nhiều cảm hứng mới để hoàn thành tốt hơn bài tập làm văn của mình.

Hằng năm, đến độ cuối xuân, học sinh chúng em lại được làm bạn với hoa phượng. Cây phượng ở góc sân trường em đã làm vui cho cảnh vật ngày hè. Và có lẽ, đây là loài cây em yêu nhất.

Cây phượng khá to. Dưới gốc, hai cánh tay em ôm mới xuể. Thời gian đã khoác lên cây chiếc áo nâu sần sùi. Lá phượng xòe ra, mềm mại, hao hao giống lá me. Tán lá như một chiếc ô lớn che mát một khoảng trời nho nhỏ. Cành phượng uyển chuyển, lung linh những chùm hoa đỏ thắm. Mỗi bông hoa như ngọn đèn đỏ thắp trong lùm cây xanh thẫm.

Nhưng phượng ở đây không chỉ một đóa, không phải vài hoa, mà phượng nở từng chùm, từng cành bóng bẫy như chứa lửa, chứa nắng. Gặp làn gió nhẹ, từng nhụy hoa mang túi phấn rung rinh trông như đàn bướm thắm đang rập rờn trong vòm lá xanh non.

Thỉnh thoảng, những đóa hoa lìa cành ngập ngừng bay nghiêng theo chiều gió rồi lả tả rơi dưới góc sân trường. Trên cành cao, ve kêu ra rả, chim chóc đua nhau chuyền cành, dường như chúng cũng bâng khuâng trước màu hoa phượng. Dưới bóng cây râm mát ấy, chúng em tụm nhau để chơi chọi gà, có bạn tung tăng chạy theo những đóa hoa bay.

Có lúc em thầm hỏi: “Phượng ơi! Cây có từ bao giờ mà đẹp đến thế”. Nhìn thấy hoa phượng nở mà lòng em thêm rạo rực, phơi phới niềm vui. Phượng gợi nhắc mùa thi sắp đến, mùa hè đã về, mùa gặt hái kết quả học tập của tất cả học sinh.

Hình ảnh cây phượng đang vào mùa hoa đã khắc sáu trong em. Rồi đây, chúng em sẽ xa ngôi trường thân yêu này, xa cây phượng vĩ ở góc sân trường đã chứa chan biết bao nhiêu kỉ niệm. Dù có đi đâu, về đâu chúng em vẫn nhớ mãi ngôi trường thuở ấu thơ, nơi có biết bao bè bạn thân thương, có bao thầy cô sớm hôm chăm sóc và có cây phượng trầm ngâm đang đứng đợi mỗi ngày.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 7 🌼 15 Bài Mẫu Tả Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Cây Phượng Lớp 5 Ngắn Gọn – Mẫu 7

Dưới đât là bài tập làm văn tả cây phượng lớp 5 ngắn gọn sẽ là tài liệu giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả.

Trong những loại cây trồng lấy bóng mát ở sân trường em học. Em thích nhất vẫn là cây phượng cổ thụ nơi góc sân trường.

Cây phượng trường em được trồng ngay góc sân trường. Thường ngày khi ngồi học có khi mộng mơ em nhìn ra ngắm cây phượng. Cây phượng là một trong những cây đã trưởng thành được trường trồng để lấy bóng mát. Cây cao hơn tòa nhà một tầng một chút. Cây có những lá nhỏ xíu trông như lá me vậy. Thân cây phượng khá to phải mấy bạn học sinh mới có thể ôm trọn được.

Cây phượng này có rất nhiều cành, cành của cây phượng dẻo dai hơn những cành cây khác vì thế mà mỗi lần trời có bão thì cây phượng cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều cả. Khi mùa xuân cây phượng là loại cây đâm trồi nảy lộc khiến cho sân trường em trông tràn đầy sức sống.

Mùa hè thì cây phượng rực rỡ nhất bởi khi đó nó khoác cho mình một chiếc áo hoa đỏ rực. Những chùm hoa phượng trông như những đốm lửa đỏ mà gió thổi mãi không tắt được. Khi đến mùa thu thì cây phượng rụng lá những lá phượng nhỏ li ti. Mùa đông đến, cây phượng không còn lá mà chỉ còn những cành cây khẳng khiu thôi, đã vậy lại còn điểm một vài quả phượng lơ lửng trên cây trông thật đẹp

Em rất thích cây phượng. Những giờ ra chơi em thường cùng các bạn ra gốc phượng chơi nhảy dây, đá cầu rất vui. Mai sau này dù có đi đâu thì hình ảnh cây phượng sẽ luôn là loại cây em yêu bởi nó gắn với một miền kí ức tuổi thơ em.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Vật Lí 9 – Bài 6: Bài tập vận dụng định luật Ôm

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Tả Cây Hoa Phượng Lớp 5 Sinh Động – Mẫu 8

Tả cây hoa phượng lớp 5 sinh động với các nhìn độc đáo trong đôi mắt nhìn của từng em học sinh. Tham khảo bài mẫu hay dưới đây:

Trên sân trường nhà em có rất nhiều loại cây: cây bàng, cây xà cừ, cây bằng lăng, cây phượng. Loài cây nào cũng có đặc trưng và vẻ đẹp riêng của nó. Nhưng em vẫn thích nhất là cây phượng ở ngay bên dưới cột cờ.

Em không biết cây phượng này có từ bao giờ, chỉ biết từ khi em bước vào ngôi trường này, cây phượng đã sừng sững đứng hiên ngang bên dưới cột cờ. Mỗi mùa hè đến, phượng nở rực một góc. Cô giáo em vẫn thường bảo rằng màu hoa phượng chính là màu của tuổi học trò.

Cây phượng này cao hơn ngôi trường của em học, từng cành, từng lá xum xuê, bao phủ và tạo nên một bóng râm rất mát. Thân cây phượng xù xì, có nhiều con mắt nổi lên ở thân cây, là nơi chúng em vẫn bám vào và trèo lên cây vui chơi.

Lá của cây phượng giống như lá của cây me, nhưng nó dài hơn lá cây me. Ở dưới gốc cây, có những cái rễ rất to và dài bò lan ra ngoài mặt đất như những con rắn đang im lặng nằm ngủ một giấc thật ngon lành. Rễ cây chính là nơi chúng em vẫn ngồi mỗi khi giờ ra chơi. Chúng em nói đủ mọi thứ chuyện, đũng quần cũng sắp bị mài mòn bởi rễ phượng.

Chúng em còn có một trò chơi đặc biệt dưới gốc phượng này, chính là vẽ một vòng tròn rộng xung quanh cây phương, chia thành hai nhóm, một nhóm ở trong vòng tròn và một nhóm ở ngoài. Nhóm ở ngoài sẽ đuổi bắt nhóm ở trong, cứ thế chúng em chạy xung quanh gốc phượng không biết mệt mỏi.

Mỗi khi có làn gió thổi qua, tán phượng rung rung lên âm thanh rất thích thú. Ánh nắng xuyên qua những tán lá, rọi vào khung cửa sổ lớp em.

Những sáng thứ hai đầu tuần, trường em tổ chức chào cờ, khi ngước mắt lên nhìn lá cờ bay phấp phới trên bầu trời bao la, chúng em cũng thấy những tán phượng đang reo đùa như đang vẫy chào chúng em. Khi mùa hè đến, những chú ve kêu râm ran trên những tán cây không chịu ngớt. Vào tháng Năm, hoa phượng bắt đầu nở rộ, màu đỏ của hoa phượng rực cả một góc sân trường. Chúng em thường nhặt lấy từng cánh phượng rơi rụng xuống đất ép vào trang vở thành những chú bướm xinh đẹp nhất. Bạn nào cũng thích thú ép hoa vào trang mở chưa viết gì.

Cây phượng trên sân trường là người bạn của em, em đã có rất nhiều kỉ niệm đối với loại cây này. Có lẽ sau này khi rời xa mái trường này, em vẫn sẽ luôn luôn nhớ đến cây phượng dưới cột cờ này.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tả Người Thân Đang Làm Việc 🦋 15 Bài Mẫu Điểm 10

Bài Văn Mẫu Tả Cây Phượng Lớp 5 – Mẫu 9

Bài văn mẫu tả cây phượng lớp 5 sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ phong phú khi viết văn.

Em đã từng biết đến nhiều loại cây khác nhau. Mỗi cây có một vẻ đẹp lạ. Cây thì xù xì gai góc, cây lại dịu dàng nữ tính. Thế nhưng loài cây mà em yêu mến nhất đó chính là cây hoa phượng, cây hoa của tuổi học trò.

Năm đầu tiên khi em bước vào lớp 1, em đã bị ấn tượng bởi cây hoa này rồi. Chao ôi! Sao những bông qua kia lại có thể đẹp đến như vậy. Từng cánh hoa mỏng manh gắn kết với nhau tạo thành những chùm hoa phượng rực rỡ. Cái sắc đỏ nổi bật lên giữa nền trời xanh thẳm. Trước đây, em đã từng nhìn thấy các anh chị học sinh cấp 3 cài chùm hoa phượng vào giỏ xe nhưng khi ấy em vẫn chưa biết đó là hoa gì. Bây giờ thì loài hoa này đã trở nên quá quen thuộc với em rồi.

Hoa phượng chỉ nở duy nhất một lần trong năm đó là vào mùa hè. Vì vậy mà cứ mỗi khi hoa phượng nở là chúng em biết rằng mùa hè sắp đến. Mùa hè cũng là mùa chia tay nhưng không hiểu sao, chúng em vẫn yêu hoa phượng đến lạ. Những cánh hoa mỏng manh ép vào trang vở là kỉ niệm tuổi học trò em nhớ mãi không quên.

Vì nhà ở gần trường nên vào cuối mỗi buổi chiều em thường cùng một vài bạn vào trường và chơi dưới gốc phượng. Vì vậy mà em gần như được ngắm hoa phượng trong suốt cả mùa hè. Cái cảm giác được chạy chơi dưới gốc phượng, được đưa tay ra hứng những cánh phượng rơi khiến em ghi nhớ mãi không quên.

Mai sau dù không còn học ở trường nữa, em vẫn sẽ không bao giờ quên được kí ức bên cây phượng này.

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Cây Phượng Lớp 5 Dài Nhất – Mẫu 10

Tả cây phượng lớp 5 dài nhất cùng cách hành văn trôi chảy, mạch lạc đã để lại những cảm nhận thú vị trong lòng người đọc.

Thành phố Huế có nhiều phượng. Hải Phòng được mệnh danh là “Thành phố Hoa Phượng đỏ”. Trường Tiểu học Yên Hưng của chúng em cũng có ba cây phượng rợp bóng giữa sân trường.

Gốc cây phượng bạc phếch với tháng năm, to xù xì, cậu học trò lớp 5 ôm vừa xuể. Cây phượng nào cũng có nhiều cành; cành to cành nhỏ giao vào nhau tạo nên vòm, ngước mắt lên tán phượng xanh, em ngỡ như mình đang được phượng chở che ôm ấp.

Tháng 3 bận rộn học hành thi cử, có lúc ta như kẻ vô tình quên mất màu xanh của phượng. Những chùm nụ phượng xanh nhạt bằng những hòn bi hướng lên bầu trời, cậu học trò mới chợt nhận ra. Ngày đêm trôi qua, nụ phượng chúm chím môi hồng. Mùa hoa phượng đã đến. Mùa hoa phượng bắt đầu.

Cuối tháng 3 đầu tháng 4, tiếng cuốc kêu khắc khoải đồng quê. Nắng chan hòa rực rỡ. Mùa hè đang đến. Mùa thi đã gõ cửa tâm hồn tuổi thơ. Hoa phượng lác đác nở, rồi hoa phượng đỏ rực từng chùm. Cả sân trường tươi thắm lên trong màu hoa phượng đỏ chói. Những bông phượng đỏ thắm 5 cánh mỏng xếp khít vào nhau, ôm lấy nhụy hoa vàng tươi với những vòi hoa như vòi con bướm vàng đang lay động phập phồng. Tiếng ve kêu ran vườn cây. Tiếng ve kêu ran sân trường. Phượng nở hoa đón ve về dự hội, hay ve hát mừng mùa phượng ra hoa?

Phượng đội chiếc mũ đỏ rực đứng giữa sân trường. Mùa thi đã qua. Nghỉ hè đã đến. Những cô cậu học trò hồn nhiên nhặt cánh hoa phượng rơi, giơ bàn tay nho nhỏ xinh xinh vẫy chào cây phượng trong tình lưu luyến.

Cây phượng sân trường được em mang theo vào giấc ngủ, giấc mơ. Phượng đã gieo vào lòng em bao nỗi nhớ. Hoa phượng nở đỏ rực sân trường đã dâng đầy hồn em bao ước mơ đẹp.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Nụ Cười Của Mẹ 🔥 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất

Tả Cây Phượng Lớp 5 Hay Nhất – Mẫu 11

Tham khảo bài văn tả cây phượng lớp 5 hay nhất với cách hành văn sinh động và những hình ảnh đắc giá.

Đứng bên cổng trường em là cây phượng già. Một buổi trưa tháng năm, em ngồi dưới gốc phượng, ngắm nhìn những đóa hoa thắm tươi như báo hiệu một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Cây phượng đã già lắm rồi, nghe bác bảo vệ kể lại, ngày xây dựng ngôi trường này, thầy hiệu trưởng đã trồng cây phượng làm kỷ niệm. Hai mươi năm trôi qua, cây phượng đã hai mươi tuổi. Cây đứng giang rộng cánh tay che chở cho chúng em dưới bóng mát của mình. Dưới gốc phượng, một cái rễ lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn trông như con rắn đang trườn. Lớp da phong sương bạc phếch của phượng trông như màu đất ải. Quanh gốc cây giờ đã được xây một cái vòng tròn có đường kính năm mét. Bờ gạch xây giữ đất gốc được láng xi măng cho chúng em ngồi chơi.

Buổi trưa ngồi trên bờ gạch, chúng em thích thú ngắm cây phượng tỏa bóng mát cho sân chơi. Cái thân nó đẫy đà vòng tay của em, sần sùi, cằn cỗi. Phần dưới gốc tròn vo làm ta ngỡ nó sẽ cao vút lên nhưng không, chỉ khoảng hơn hai mét là nó phân ra làm hai, rồi từ hai phần thân ấy các cành đua nhau mọc ra xiên chéo lên, đâm xòe về các phía.

Tán phượng xòe rộng ra như một cái ô che mát cả một góc sân, chim đậu làm tổ trên đó, suốt ngày đua nhau hót líu lo. Từ những cành nhánh, lá phượng xòe ra với một bộ xương lá đều đặn đối xứng nhau. Trên các xương lá đó các phiến lá lại xòe ra đối xứng.

Giữa vùng trời mênh mông, giữa đám lá xanh um, những đóa phượng nổi bật lên, rực lửa kiêu sa dưới ánh nắng hạ; tươi mát dịu dàng vào những buổi chiều tắt nắng; xinh xắn dễ thương vào những buổi sáng trong mát. Bây giờ đang mùa hè, các cành nở bung chùm hoa như lửa đỏ chói chang.

Mỗi cánh hoa như cánh bướm bay. Một chùm hoa trong gió như bướm kết chùm lại. Hè còn về là phượng còn nở, là còn một khung trời trong sáng dành cho tuổi thơ, là còn những trang lưu bút với những dòng chữ xinh xắn, với lời lẽ ngây thơ nhưng chứa chan biết bao cảm xúc.

Xem thêm: Độ Rượu Là Gì? Công Thức Tính Độ Rượu Chính Xác Nhất – tschem

Bỗng nhiên không khí chợt xôn xao hẳn lên khi trên tán cây con ve sầu cất tiếng. Tiếng ve inh ỏi. Một con ve kêu, hai con ve kêu… cả một dàn nhạc ve sầu lên tiếng. Tán phượng say nồng những cành mềm rung rinh màu lá xanh hoa đỏ. Sau mùa thi cử, những cánh bướm làm bằng hoa phượng lại bay lượn trong các quyển lưu bút học trò. Bóng tán lá xanh sáng hôm nay bỗng hừng hực sắc đỏ nôn nao.

Sắc đỏ nhập nhòa trong tâm trí em dòng mực đỏ lời phê, điểm số của thầy giáo, cô giáo, sắc đỏ của hoa phượng bên màu đỏ mái ngói ngôi trường như thì thầm nói: Mùa nghỉ hè nữa lại về.

Gửi tặng bạn 💕 Ca Dao Về Tình Cảm Gia Đình 💕 1001 Bài Ca Dao Hay Nhất

Tả Cây Phượng Lớp 5 Ngắn Gọn – Mẫu 12

Tả cây phượng lớp 5 ngắn gọn giúp các em học sinh nhanh chóng nắm được cách làm bài khi ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi trên lớp.

Sân trường em trồng rất nhiều cây có bóng mát, cây phượng là một trong số đó. Loài cây gắn bó nhất với tuổi học trò.

Không biết cây phượng được trồng từ khi nào nhưng khi học tại trường đã thấy cây ở giữa sân trường. Nhìn từ xa là khối màu xanh khổng lồ, khi đến gần cây phượng hằn lên những vết tích của thời gian đó là màu đen sẫm của thân cây, vết nứt nẻ do nắng gió.

Từ thân cây chắc chắn tỏa ra nhiều nhánh khác nhau, bộ rễ lớn uốn lượn bên trên với nhiều hình thù lạ lẫm, còn bên dưới rễ ăn sâu vào lòng đất để nuôi dưỡng toàn bộ cây phượng. Lá cây phượng non và xanh hệt như lá me, gió thổi từng cơn những chiếc lá khẽ đung đưa trong gió, dưới tán lá phượng chúng em vui chơi, ôn bài và thư giãn trong giờ học.

Cây phượng rất khác biệt vào từng thời gian khác nhau, mùa đông cây rụng lá, hiu quạnh. Sang xuân, rất nhiều chồi non xuất hiện mang lại sức sống mới cho cây. Mùa hè đến, cây phượng khoác thêm chiếc áo màu đỏ rực rỡ và kiêu hãnh, nắng càng mạnh hoa phượng càng đỏ, những bông chớm nở như hối thúc những đóa hoa khác nở rộ, đỏ rực cả góc trời. Cây phượng lúc này như đóa lửa khổng lồ, đỏ rực nhưng không gây khó chịu.

Cây phượng luôn gắn liền với nhiều thế hệ học sinh, mùa hoa phượng nở đẹp thật nhưng báo hiệu thời khắc mùa thi đến, mùa phải chia xa mái trường.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 5 Đặc Sắc – Mẫu 13

Dưới đây xin được giới thiệu một bài văn tả cây phượng lớp 5 đặc sắc để bạn đọc cùng các em học sinh theo dõi.

Ngay ở giữa sân trường em sừng sững một cây phượng xanh mát. Mùa hè đến thì cây phượng như đang nở rộ những chùm hoa thắm đỏ tươi. Cứ nhìn thấy hoa phượng là ta biết được một mùa hè đã đến.

Ngắm nhìn cây hoa phượng em cũng thấy được cây phượng này cũng đã nhiều tuổi lắm rồi. Thế rồi chính phần thân cây to dễ đến mấy người ôm không xuể được. Ngay chính dưới gốc phượng già này thì có đến mấy cái rễ to nhỏ khác nhau. Có cái rễ thì thì trồi lên trên mặt đất đến vài mét mới chui xuống dưới phần nổi lên giống như một con rắn khủng lồ.

Thế rồi chính cái rễ thì ngoằn ngoèo có những cái thì thẳng đuột trông thật ấn tượng. Cây phượng có bộ rễ chắc khỏe như thế thì cây phượng trông mới tươi tốt như thế. Trên cây phượng của những tán phượng vươn rộng ra bao phủ một khoảng sân trường em. Ở trên cành phượng cao tít kia có tiếng chim chóc và cả tiếng ve ngân. Tất cả như đã khiến cho sân trường em thêm rộn rã.

Khi đứng ở giữa khoảng trời mênh mông, em nhìn thấy có một chùm phượng nổi lên một màu đỏ rực. Chùm hoa phượng đỏ này như nhắc nhớ mùa hè đã đến. Khi thời tiết sắp về hoa phượng khoe sắc là dấu ấn thời gian thúc giục học sinh chúng em nhanh nhanh ôn bài để có thể chuẩn bị tốt kỳ thi sắp đến.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói hoa phượng là hoa của học trò. Hoa phượng rực rỡ đỏ giống như sự nhiệt huyết, tuổi trẻ của học sinh. Thêm với nữa hoa phượng lại nở vào mùa hè, khi đó học sinh nghỉ hè cho nên cánh phượng thêm thắm, như lưu giữ hết kỷ niệm học trò. Nhìn hoa phượng nở là biết bao nhiêu kỷ niệm học sinh ùa về.

Ngắm nhìn hoa phượng đỏ thắm em cảm nhận thấy trong em có biết bao nhiêu cảm xúc xao xuyến, bâng khuâng. Cho dù có đến một ngôi trường khác thì chắc chắn rằng hình ảnh cây phượng sẽ còn mãi trong tâm trí của em.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm 🌹 15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất

Bài Văn Mẫu Tả Cây Phượng Lớp 5 Chọn Lọc – Mẫu 14

Đón đọc bài văn mẫu tả cây phượng lớp 5 chọn lọc giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết và đạt được điểm cao như mong muốn.

Trước cổng trường em có một cây cổ thụ rất to, tán cây xòe ra che mát một gốc trời. Đó là cây phượng vĩ.

Gốc phượng không biết đã có tự bao giờ. Em chỉ biết, ngày đầu tiên theo chân mẹ đến trường là em đã thấy nó đứng sừng sững ngay trước cổng với dáng uy nghi, trông giống như một bác bảo vệ chăm chỉ, lúc nào cũng tập trung canh gác cổng trường một cách khẩn trương. Gốc phượng sần sùi, ước chừng cả hai bạn học sinh ôm mới giáp. Từ mặt đất đổ lên ngọn khoảng hai mét, thân cây phân ra thành nhiều cành, nhánh.

Lá phượng hao hao giống lá me nhưng to hơn một chút có một màu xanh lặc lìa, trông mát mắt, chen chút với nhau tạo thành một tán lá rộng lớn giống như một cây dù thiên nhiên khổng lồ, che mát cả một góc sân, trước cổng trường. Dưới gốc phượng này, không biết đã qua bao nhiêu ngày, bao nhiêu lần chúng em đứng chờ mẹ đón và nô đùa với nhau mà không sợ bị nắng…

Nhưng lúc em thích nhất,cũng là lúc em buồn nhất là khi tiếng ve ngân nga rãi rác khắp sân trường. Em có cảm giác, cây phượng từ từ trở mình cho ra những chùm hoa đỏ thắm lác đác trên cây. Lúc này cũng là lúc chúng em miệt mài học tập để chuẩn bị cho kì thì cuối học kì. Vừa thi xong thì tiếng ve cũng rộ lên giòn giã liên hồi,thật kỳ diệu cây dù thiên nhiên ấy như được khoác trên mình một màu đỏ rực rỡ của những chùm phượng vĩ. Lúc đó cũng là lúc chúng em tạm chia tay gốc phượng, mái trường để nghỉ hè.

Ôi! Tuyệt làm sao gốc cổ thụ trước cổng trường. Mai này lớn lên buộc phải rời xa. Chắc chắn, gốc phượng, sân trường sẽ là một kỉ niệm khó phai trong đời học sinh của chúng em. Em ước mong sao, năm hay mười năm nữa có dịp được trở lại trường, gốc phượng ấy vẫn luôn xanh tươi và phát triển tốt hơn bây giờ, để chúng em có một chút ít kỉ niệm ôn lại thời thơ ấu.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Ngoại Hình Của Mẹ 🍃 15 Bài Văn Hay

Tập Làm Văn Tả Cây Phượng Lớp 5 Đạt Điểm Cao – Mẫu 15

Bài tập làm văn tả cây phượng lớp 5 đạt điểm cao và nhận được nhiều lời khen của người đọc, mời bạn theo dõi sau đây:

Ngay từ nhỏ em đã rất thích hoa. Đặc biệt là hoa phượng. May mắn thay, trường em có trồng rất nhiều cây phượng bởi cây phượng rất đẹp. Vừa qua, lớp em vừa mới được phân công chăm sóc hàng phượng vĩ giữa sân trường. Hôm ấy, cả lớp ra sân chăm sóc cây em mới có dịp ngắm nhìn cây thật kỹ. Cây rất đẹp, đặc biệt là lúc phượng trổ bông. Vẻ đẹp ấy đã làm xao xuyến biết bao trái tim của các cu cậu học trò như em. Em yêu phượng, phượng tinh khôi và rạng rời như tâm hồn cô thiếu nữ.

Hàng phượng vĩ hiên ngang giữa sân trường. Mỗi ngày đến lớp, phượng vẫy tay chào em. Phượng luôn tươi vui và tràn đầy năng lượng như ánh mặt trời luôn sáng soi tâm hồn trẻ thơ. Chính vì thế, cứ mỗi khi thấy phượng là chúng em lại phấn khởi và ngập tràn niềm vui.

Hàng phượng hơn chục cây, cây nào cũng to khỏe, đứng hiên ngang giữa bầu trời ngát xanh. Thi thoảng, phượng vẫy vẫy những cánh tay xanh um của mình để xua đi cái nắng chói chang ngày hè. Những cây phượng xanh tươi, hiên ngang giữa sân trường. Thân cây to khỏe, rắn rỏi. Lá cây xanh mơn mởn, nhỏ nhắn như lá me.

Hoa phượng đỏ rực cả một góc trời. Màu phượng ấy trông như những đóa hoa điểm mười thắm tươi trên góc vở. Hoa phượng nở tức là hè sắp đến. Mai đây, chúng em phải tạm xa mái trường, tạm xa tất cả, chỉ có phượng đứng đây một mình, lặng lẽ. Phượng rất đẹp, nét đẹp tinh khôi. Phượng điểm tô cho sân trường em thêm đẹp. Ngày nắng chói chang kia dường như dịu mát hơn bởi sắc xanh của phượng.

Ngay từ nhỏ em đã yêu hoa. Khi được đến trường, được nhìn ngắm hoa phượng em lại càng thích và yêu loài hoa này nhiều hơn. Bởi mỗi độ phượng ra hoa, thì hè sẽ sang. Khoảng thời gian ấy chúng em được vui chơi thỏa thích, nhưng phải xa trường nhớ lớp.

Trong ký ức của em, phượng gắn liền với sự chia ly, xót xa. Thế nhưng, chính sự tạm xa nhau ấy càng khiến chúng ta biết trân trọng nhau hơn. Sự chia xa để mai này ta khôn lớn và trưởng thành hơn. Chúng ta chỉ tạm xa nhau. Mai này, khi gặp lại, phượng sẽ càng thắm tươi hơn. Và cu cậu học trò năm nào cũng không còn ngây dại. Mà thay vào đó là sự chững chạc, thành công.

Rồi mai đây. Trong đám học trò năm ấy, sẽ có những bạn nhớ phượng và quay về tìm gặp như một lời tri ân. Trường đã đẹp, nay sẽ càng đẹp hơn với bàn tay kiến thiết của thế hệ mang tên tương lai. Phượng vẫn mãi ở đấy trong tim mỗi người và trở thành ký ức đẹp nhất của tuổi học trò.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 🍀 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử