Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề Du lịch và Gia đình – ELSA Speak

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Các đoạn văn tiếng anh luyện nói hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Kỹ năng Nói là một kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh. Vậy, làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy hơn? Câu trả lời chính là: Hãy luyện các bài nói tiếng Anh theo chủ đề đơn giản và thông dụng để có thể nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh. Cùng ELSA Speak tham khảo một số bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề Du lịch và Gia đình nhé!

Bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề chuyến du lịch đáng nhớ

Đoạn văn luyện nói bằng tiếng Anh

Last year, I had a great opportunity to go camping at Son Tra Peninsula with a group of my close friends. Son Tra Peninsula is a generous gift of the God to my home city. It took us about 30 minutes to get there by motorbike. Standing on the top of this Peninsula which is over 600 meters high above sea level, we were blown away by the picturesque beauty of the sky and got a chance to experience one of the most gorgeous sunsets ever.

The dreamy sky on that Sunday afternoon really captured our heart. I still remembered the breathtaking sky on that day was made up by different colors from deep orange, pastel pink and then charming purple. I have to admit that it was incredibly magnificent. Staying in the middle of greenery, filling the lungs with fresh air and gazing into the stunning sunset were definitely the greatest moments of our life. In the future, I hope to have more chances to enjoy beautiful sunsets in different places.

Bài dịch

Xem thêm: Phân tích hai khổ cuối bài thơ Viếng lăng Bác … – Luật Dương Gia

Năm ngoái, mình có cơ hội đi cắm trại ở bán đảo Sơn Trà với nhóm bạn thân của mình. Bán đảo Sơn Trà là một món quà hào phóng của ông trời ban cho quê mình. Chúng mình mất khoảng 30 phút đi xe máy. Đứng trên đỉnh bán đảo cao hơn 600 mét so với mực nước biển này, chúng mình đã bị thu hút bởi vẻ đẹp như tranh vẽ của bầu trời và đây cũng là cơ hội trải nghiệm một trong những cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp nhất từ trước đến nay.

Khoảng trời thơ mộng chiều chủ nhật ấy thực sự đã chiếm trọn trái tim chúng mình. Mình vẫn nhớ như in bầu trời ngày ấy được tạo nên bởi những gam màu khác nhau từ cam trầm, hồng phấn cho đến tím quyến rũ. Mình phải thừa nhận rằng cảnh sắc đó vô cùng tráng lệ. Ở giữa không gian xanh tươi, hít thở bầu không khí trong lành và ngắm nhìn cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp chắc chắn là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng mình. Trong tương lai, mình hy vọng sẽ có nhiều cơ hội thưởng thức cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở nhiều nơi khác nhau.

Bài luyện nói tiếng Anh về người thân trong gia đình

Đoạn văn luyện nói bằng tiếng Anh

A family member that I spend most of my time with is my father. He is a considerate and thoughtful person. When I was a little girl, he usually took good care of me, taught me good lessons and never let me out of his sight. Even now, whenever I have a bad day, he has always been there for me and helped me overcome it.

Xem thêm: Phân tích đoạn thơ Nhớ gì như nhớ người yêu (hay nhất)

As I have become older, my daddy has become my best friend. I can share my interests, my career paths or even things about my love life with him – in fact, anything at all. Especially when I am down, he gives me the encouragement that I need to move on. To me, he is a role model whom I always admire and follow in his footsteps.

Thanks to his advice, I have made a lot of significant progress in my personal life. Of course, I love all my family, however, he is someone special to me. I hope we will keep in touch just as we do now almost everyday if I have to live far from my home in the future.

Bài dịch

Bố là thành viên trong gia đình mà tôi dành nhiều thời gian ở bên cạnh nhất. Ông ấy là một người ân cần và chu đáo. Khi tôi còn nhỏ, ông ấy thường chăm sóc tôi rất chu đáo, dạy tôi những bài học bổ ích và không bao giờ để tôi ra khỏi tầm mắt của ông ấy. Ngay cả bây giờ, bất cứ khi nào tôi gặp phải một điều tồi tệ, bố vẫn luôn ở bên và giúp tôi vượt qua.

Xem thêm: Những câu nói hay về sáng tạo – hoa_dại – WordPress.com

Khi tôi lớn hơn, bố dần đã trở thành người bạn thân nhất. Tôi có thể chia sẻ sở thích, con đường sự nghiệp hay thậm chí những điều về đời sống tình cảm của mình với ông ấy – thực tế là bất kể điều gì. Đặc biệt là khi tôi thất vọng, bố luôn động viên tôi nên đứng dậy và phải bước tiếp. Đối với tôi, bố là một hình mẫu lý tưởng mà tôi luôn ngưỡng mộ và noi theo bước chân của ông ấy.

Nhờ lời khuyên của bố, tôi đã đạt được rất nhiều tiến bộ đáng kể trong cuộc sống riêng của bản thân mình. Tất nhiên, tôi yêu tất cả các thành viên trong gia đình của mình, tuy nhiên, bố là một người rất đặc biệt đối với tôi. Tôi hy vọng nếu mai này tôi phải đi làm xa gia đình, hai bố con tôi vẫn sẽ giữ liên lạc gần như hàng ngày như bây giờ.

Luyện các bài nói tiếng Anh theo chủ đề cùng ELSA rất đơn giản phải không? Học một ngôn ngữ mới luôn đòi hỏi ở bạn sự kiên trì và siêng năng. Vì vậy, hãy cố gắng dành ra mỗi ngày 30 phút để luyện tập thêm cùng ứng dụng phát âm tiếng Anh ELSA Speak để nhanh chóng thành thạo và phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nào.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO