1dm bằng bao nhiêu cm? Các cách chuyển đổi dm sang cm online

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách đổi dm sang cm hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp buộc chúng ta phải quy đổi các đơn vị đo lường, điển hình như: 1dm bằng bao nhiêu cm? hay 1dm sang m?… trong việc giải toán ở các trường học. Hãy cùng 123tailieu.vn tìm hiểu sơ qua về hệ đo lường quốc tế SI cũng như các cách quy đổi đơn vị (từ dm sang cm và m) sao cho chính xác và hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về Hệ đo lường quốc tế SI

Hệ đo lường quốc tế Système International d’unités (Tiếng Pháp) được viết tắt là SI, chính là hệ thống đo lường thống nhất được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Từ năm 1960, SI đã chọn bộ tiêu chuẩn thu gọn của hệ đo lường là các đơn vị: mét – kilogam – giây (thay cho xentimét – gam – giây).

SI đôi khi được tham chiếu tới như là hệ mét. Tuy nhiên, tại một số nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, thì quốc gia này vẫn chưa thông qua việc sử dụng hệ đo lường mét này, mặc dù nó đã dần được sử dụng rộng rãi hơn trong những năm gần đây. Hoặc tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, việc chuyển đổi đơn vị đo lường SI hệ mét tại những quốc gia này vẫn đang trong giai đoạn chưa hoàn thành.

Xem thêm: Kinh nghiệm và hướng dẫn tham quan viếng lăng Bác – Vntrip

Hệ đo lường quốc tế SI thường tham chiếu đến các tiêu chuẩn đặc trưng của đo lường có nguồn gốc hoặc mở rộng từ hệ mét. Tuy nhiên, không phải toàn bộ các đơn vị đo lường của hệ mét đều được chấp nhận làm đơn vị đo lường của SI.

SI có 7 đơn vị cơ bản và một số đơn vị dẫn xuất cùng với 1 bộ các tiền tố. Các đơn vị đo lường phi SI (phút, giờ, ngày, độ…) có thể chuyển đổi sang đơn vị đo lường của SI hoặc ngược lại, miễn sao phù hợp với các hệ số chuyển đổi đơn vị đo lường. Hầu hết mọi đơn vị phi SI đều đã được định nghĩa lại theo các đơn vị của SI.

Dm là gì?

Decimet / Deximet / Đêximét / Đềximét (ký hiệu dm) là một đơn vị đo chiều dài trong hệ mét, được suy ra từ đơn vị cơ bản là mét, và đây cũng là đơn vị đo lường quốc tế SI.

So với các đại lượng đo lường khác như: m, cm, mm… thì dm ít được sử dụng trong thực tế hơn. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp thì dm vẫn là 1 trong những thước đo dùng để xác định độ dài của 1 vật thể.

1dm bằng bao nhiêu cm?

Xem thêm: Top 7 trường quốc tế tại TPHCM tốt nhất – iSchool

Trong 4 đại lượng dùng để đo độ dài được sắp xếp theo thứ tự giảm dần là: m dm cm mm. Như vậy, dm và cm là 2 đại lượng sát nhau, có nghĩa là cách nhau hàng chục đơn vị khi chuyển đổi giữa dm sang cm. Tức là:

  • 1dm bằng 10cm => Một Decimet / Deximet / Đêximét / Đềximét (ký hiệu dm) bằng 10 centimet / xentimét (ký hiệu cm).

Tương tự, ta sẽ có:

  • 1dm=0,1m => Một Decimet / Deximet / Đêximét / Đềximét (ký hiệu dm) bằng 1/10 mét (ký hiệu m).
  • 1dm=100mm => Một Decimet / Deximet / Đêximét / Đềximét (ký hiệu dm) bằng 100 milimét (ký hiệu mm).

Hoặc viết đơn giản hơn là: 1m=10dm=100cm=1000mm.

Dm trong đơn vị đo thể tích?

Xem thêm: Toán lớp 4 trang 144, 145 Luyện tập chung – VietJack.com

Đơn vị đo thể tích (không phải SI) lít được định nghĩa là bằng 1 Decimet / Deximet / Đêximét / Đềximét khối (ký hiệu dm³).

Bảng quy đổi các đơn vị đo lường quốc tế

Để quy đổi các đơn vị đo lường quốc tế thủ công (Offine) thì người ta sẽ kẻ bảng quy đổi và điền các con số tại đơn vị cần quy đổi để xác định được kết quả chính xác nhất. Cụ thể:

MDMCMMM
Bảng quy đổi các đơn vị đo lường quốc tế.

Cách đổi dm sang cm online trực tuyến?

Để biết 1dm bằng bao nhiêu cm mà không nhớ rõ hoặc lỡ quên mất Bảng quy đổi các đơn vị đo lường thì phải làm sao? 123tailieu.vn xin bật mí cho các bạn một phương pháp giải quyết đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất, đó chính là quy đổi các đơn vị đo lường quốc tế trực tuyến (Online). Cụ thể:

  • B1: Vào Google.
  • B2: Nhập con số mà bạn đang muốn quy đổi.
  • B3: Nhập đơn vị cần quy đổi (ví dụ: dm bằng bao nhiêu cm).
  • B4: Chỉ cần enter là kết quả sẽ ngay lập tức được trả về ở ngay ô bên dưới.

Qua bài viết này, chúng mình đã trả lời cho các bạn thắc mắc 1dm bằng bao nhiêu cm? Các cách chuyển đổi dm sang cm bằng online lẫn offine sao cho chính xác và nhanh chóng nhất rồi đúng không nào? Nếu thấy các thông tin trong bài viết này hữu ích, vui lòng đánh giá 5 sao để chúng mình có thêm động lực tiếp tục gửi đến các bạn những bài viết hay hơn nữa nhé! Trân trọng cảm ơn!

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử