Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc trên bản đồ sao – M5s News

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách tìm cung mọc hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Bạn đã từng thắc mắc cung Mọc là gì, cách xác định cung Mọc trên bản đồ sao như thế nào hay không? Chiêm tinh học luôn chứa những điều bí ẩn và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Khi tìm hiểu về chiêm tinh học, điều đầu tiên bạn cần biết là cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng và cung Mọc, đây là 3 yếu tố quan trong giúp định hình tính cách mỗi người. Hãy cùng M5s News tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé.

Cung Mọc là gì?

1. Cung Mọc là gì?

Trong chiêm tinh học, bản đồ sao được sử dụng để giải thích tính cách và đưa ra dự đoán về tương lai của một người. Trong đó cung Mọc, cung Mặt trời và cung Mặt trăng là 3 yếu tố quan trọng để tạo nên bản đồ sao.

Nếu như cung Mặt trời dùng để xác định tính cách và sở thích của bản thân, cung Mặt Trăng thể hiện cảm xúc nội tại, phần tiềm thức sâu thẳm bên trong con người thì cung Mọc đại diện cho cách người khác nhìn nhận về bạn và còn là cách bạn nhìn nhận thế giới xung quanh. Nói tóm lại cung Mọc chính là phần con người thể hiện bên ngoài của bạn.

Cung Mọc trên bản đồ sao

Cung Mọc đề cập đến dấu hiệu cung hoàng đạo đang đi lên ở đường chân trời phía Đông tại thời điểm bạn sinh ra đời. Trên bản đồ sao, cung Mọc được ký hiệu bằng chữ AC hoặc Asc (Ascendant). Điểm đối diện của nó là cung Lặn được ký hiệu bằng DC hoặc Dsc (Descendant).

Cung Mọc thay đổi hai giờ một lần, đó là lý do tại sao việc biết chính xác thời gian bạn sinh ra cực kỳ quan trọng khi diễn giải bản đồ sinh cá nhân.

2. Ý nghĩa đặc biệt của cung Mọc

Cung Mọc đại diện cho ấn tượng đầu tiên của mọi người về bạn cũng như cách bạn nhìn nhận thế giới quan. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách mình nhìn nhận người khác và ấn tượng đầu tiên của họ về bạn như thế nào thì hãy xác định cung Mọc của bản thân trên bản đồ sao cá nhân.

Nói cách khác, cung Mọc giống như mô tả tính cách hướng ngoại của bạn. Bạn che giấu tính cách thật bên trong cho đến khi hai người trở nên thân thiết hơn. Bởi vì cung Mọc mô tả tính cách bên ngoài của bạn, nên nó cũng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình.

Ý nghĩa cung Mọc

3. Cách xác định cung Mọc trên bản đồ sao

Mỗi hai giờ cung Mọc sẽ thay đổi một lần vì vậy bạn cần biết chính xác thông tin về giờ – ngày tháng năm – nơi sinh của mình. Đặc biệt giờ sinh phải được tính chính xác đến từng phút, vì chỉ lệch một phút thôi thì kết quả sẽ không còn chuẩn nữa.

Thật dễ dàng để tính toán cung Mọc bằng các trang web miễn phí như Astro.com hoặc AstroTheme.com. Tất cả những gì cần làm là nhập ngày sinh, giờ sinh và vị trí sinh của bạn. Trong vòng vài giây, bạn đã có thể biết cung Mọc của mình.

Ở đây M5s News sẽ hướng dẫn các bạn cách xem cung Mọc bằng website Astro.com hoàn toàn miễn phí theo các bước sau:

Bước 1. Truy cập webstie Astro.com tại https://www.astro.com/horoscope

Bước 2. Trên trang chủ chọn mục Horoscopes. Trong phần Drawings, Calculations, Data nhấn chọn Chart Drawing, Ascendant.

Cách tìm cung Mọc

Bước 3. Click chuột vào ô Enter birth data để nhập thông tin cá nhân.

Cách biết cung Mọc

Bước 4. Điền thông tin cá nhân

Xem thêm: Lý thuyết Phương trình bậc nhất một ẩn và cách giải hay, chi tiết

– First name (tên): bạn có thể điền tên thật hoặc nickname của mình, không nhất thiết phải là tên thật.

– Last name (họ): không bắt buộc phải điền

– Gender (giới tính): female (nữ); male (nam); event/other (giới tính khác)

– Birthday (ngày sinh): nhập ngày, tháng, năm sinh của bạn

– Hour (giờ sinh): nhập giờ sinh và min (phút sinh)

– Country (quốc gia): chọn đất nước nơi mình sinh ra. Nếu ở Việt Nam thì chọn Vietnam nhé.

– Birth town (nơi sinh): nhập nơi sinh không dấu. Ví dụ nếu bạn sinh ở Hồ Chí Minh hãy ghi Ho Chi Minh nhé.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, nhấn continue để xem kết quả.

Cách xác định cung Mọc

Bước 5. Xem kết quả

Bạn có thể thấy cung Mọc của mình trong phần Ascendant hoặc nhìn vào bản đồ sao. Nếu kim AC chỉ về cung nào thì đó chính là cung Mọc của bạn.

Ví dụ, với thông tin vừa nhập thì ta nhận được kết quả là cung mọc Thiên Bình (Libra)

Cách xem cung Mọc

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các website hay app xác định cung Mọc sau đây:

  • Astrosofa: https://www.astrosofa.com/horoscope/ascendant
  • Cafeastrology: https://cafeastrology.com/whats-my-ascendant-sign.html
  • https://www.tarot.com/astrology/traits-of-rising-signs
  • Ứng dụng TimePassages (dành cho Android và iOS)

4. Đặc điểm nổi bật trong tính cách và ngoại hình của các cung Mọc

Sau khi đã tìm được cung Mọc của mình, hãy cùng khám phá các đặc điểm về ngoại hình và tính cách của từng cung Mọc là gì bạn nhé!

4.1 Cung Mọc Bạch Dương

Nếu thuộc cung Bạch Dương rất có thể bạn là một người dũng cảm, kiên định và độc lập. Bạn cũng có tính cạnh tranh cao và thích tranh luận về bất cứ vấn đề gì. Tuy có tính khí thất thường nhưng bù lại bạn là người khá ấm áp, tình cảm và dễ dàng tha thứ cho những ai đắc tội với mình. Nhìn chung, Bạch Dương là người thân thiện, năng động, thích trải nghiệm cuộc sống.

Những người sở hữu cung Mọc này thường sở hữu vóc dáng gầy nhưng săn chắc, khỏe mạnh. Bạn có chiều cao thuộc tầm trung và sở hữu sức khỏe khá tốt. Nước da hồng hào, đôi mắt sáng và sắc sảo.

>>Xem thêm thông tin hữu ích: 1994 mệnh gì? Năm 1994 hợp con số và màu nào?

Cung Mọc Bạch Dương

4.2 Cung Mọc Kim Ngưu

Những người thuộc cung Mọc Kim Ngưu có thể hơi bướng bỉnh, ngại sự thay đổi và là người đáng tin cậy, có ý chí mạnh mẽ. Bạn đam mê ăn vặt, mua sắm, ngủ trưa và có thể ở trong nhà cả ngày mà không thấy chán. Kim Ngưu đôi khi bị coi là vật chất, và thích bao quanh mình bằng những món đồ xa xỉ. Bạn cũng là người biết lắng nghe và thường xuyên đưa ra những lời khuyên chân thành.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn và xóa Hyperlink trong Powerpoint – Unica

Kim Ngưu sở hữu chiều cao khá khiêm tốn và có khuôn mặt tròn, đôi mắt to tròn và có nét thoáng buồn tuy nhiên họ lại sở hữu bờ môi cực kỳ quyến rũ. Bạn cũng dễ mắc các bệnh lý ở họng.

Cung Mọc Kim Ngưu

4.3 Cung Mọc Song Tử

Những người thuộc cung này được mọi người nhận xét là người hoạt ngôn, có tính tò mò cao và thích khám phá mọi thứ. Đầu óc sáng tạo của bạn có thể đưa ra những ý tưởng hết sức thú vị và có phần quái lạ. Trong chuyện tình cảm, Song Tử đôi khi rất kén chọn nhưng một khi đã phải lòng ai đó thì thường rất lụy tình. Do khéo ăn nói nên tài diễn xuất của bạn rất tốt.

Cung Mọc Song Tử thường sở hữu vóc dáng cao ráo. Đặc biệt đôi chân và cách tay đều thon dài. Khuôn mặt trái xoan, mắt to tròn và vầng trán khá đẹp.

Cung Mọc Song Tử

4.4 Cung Mọc Cự Giải

Người thuộc cung Mọc này thường có bản tính chu đáo, thích chăm sóc người khác. Bạn là người trọng tình cảm, các mối quan hệ gia đình là điều quan trọng nhất với Cự Giải. Bạn khá nhạy cảm và tính khí lên xuống thất thường, điều này có thể khiến họ mệt mỏi. Cự Giải rất giỏi trong việc khiến ai đó mở lòng với họ vì thế có lúc bạn bè sẽ cảm thấy họ biết mọi thứ về mình nhưng người khác không hề biết bất cứ điều gì về bạn.

Cự Giải là những người có chiều cao trung bình và tỷ lệ người không được cân đối lắm. Bạn sở hữu khuôn mặt tròn, bờ vai rộng nhưng chân tay lại có phần mảnh khảnh. Thể lực là một điểm yếu đối với bạn và dễ dàng gặp các bệnh về đường tiêu hóa.

Cung Mọc Cự Giải

4.5 Cung Mọc Sư Tử

Mạnh mẽ, dũng cảm, ấm áp và hào phóng là những từ miêu tả cho người thuộc cung Mọc này. Bạn là người tự tin, sôi nổi, vui vẻ và không phải ai cũng có thể bắt kịp nguồn năng lượng dồi dào này. Được sinh ra để trở thành tâm điểm, bạn có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Ngoài ra bạn cũng thích hoạt động thể chất và tích cực chơi các môn thể thao.

Vóc dáng của Sư Tử thường cao to, khỏe mạnh và rất săn chắc. Với giọng nói to rõ càng khẳng định tiềm năng làm lãnh đạo của bạn.

>>Xem thêm: Nam, nữ sinh năm 1991 mệnh gì? Tất tần tật về tuổi Tân Mùi

Cung Mọc Sư Tử

4.6 Cung Mọc Xử Nữ

Những người đã tiếp xúc với cung Mọc Xử Nữ mô tả bạn là người tính kỷ luật cao và đáng tin cậy. Bạn bè thường xuyên tìm đến bạn để xin lời khuyên. Đôi khi, mọi người cảm thấy bạn quá nhiệt tình, vì vậy hãy cẩn thận khi đưa ra lời khuyên nhé.

Bạn cũng là người khá cầu toàn, điều này khiến người khác e ngại một chút. Bạn là một người chu đáo, luôn quan tâm đến mọi người vì vậy hãy đảm bảo dành thời gian để chăm sóc cho bản thân nữa bạn nhé!

Chiều cao của Xử Nữ thuộc dạng trung bình. Thân hình nhỏ nhắn nên trông bạn trẻ hơn nhiều so với tuổi thật. Bạn nên chú ý ăn uống điều độ để phòng tránh các bệnh về dạ dày và đường ruột.

Cung Mọc Xử Nữ

4.7 Cung Mọc Thiên Bình

Nếu thuộc cung Mọc này, những người tiếp xúc với bạn nhận xét bạn là người hấp dẫn, lãng mạn và ngọt ngào. Có thể bạn đã nghe nói rằng Thiên Bình là người thiếu quyết đoán, mặc dù điều này đúng, nhưng đi kèm với đó là mục đích tốt vì bạn luôn muốn mọi người được hạnh phúc. Những chiếc cân là đại diện cho cung hoàng đạo này, do đó bạn luôn cố gắng giữ hòa bình và là người hòa giải nếu bạn bè có xảy ra xung đột.

Chiều cao của cung Mọc Thiên Bình thuộc top trung bình cao, dáng người cân đối. Bạn là người yêu thích hoạt động thể thao như đạp xe, chạy bộ nên cơ thể săn chắc. Tuy nhiên bạn nên chú ý phần đầu gối và lưng dễ bị chấn thương trong quá trình luyện tập nhé. Bạn sở hữu má lúm đồng tiền xinh xắn khiến ai nhìn vào cũng có thiện cảm.

Cung Mọc Thiên Bình

4.8 Cung Mọc Bọ Cạp

Những người sinh ra với cung Mọc Bọ Cạp nổi tiếng với sự bí ẩn, quyến rũ và giỏi che đậy cảm xúc. Bạn coi mình như một thám tử, bạn sử dụng sự nhạy cảm của mình để tìm hiểu tường tận nguyên nhân gốc rễ mọi vấn đề trong cuộc sống. Mặc dù những người thuộc cung này thường khó đoán, nhưng một khi bạn tin tưởng ai đó, bạn sẽ là người bạn tuyệt vời, luôn chân thành và nhiệt huyết.

Xem thêm: Soạn bài Nhìn về vốn văn hóa dân tộc (Trần Đình Hượu)

Bọ Cạp có vóc dáng cao to, cấu trúc xương lớn nên trông rất khỏe khoắn. Đôi mắt đen, sắc sảo trông như nhìn thấu hồng trần. Bạn có thể cư xử hơi phũ, hời hợt nếu tiếp xúc với người lần tiên gặp mặt.

Cung Mọc Bọ Cạp

4.9 Cung Mọc Nhân Mã

Mọi người thường nhận xét bạn là người thông minh, dễ kết bạn và luôn kể những câu chuyện hài hước, thú vị. Cuộc sống của bạn luôn tràn đầy sự phiêu lưu. Nhân Mã năng động, luôn lạc quan và mạnh mẽ.

Bạn thích kết nối với những người bạn cùng chung chí hướng theo đuổi những trải nghiệm mới. Đôi khi bạn khá thẳng thắn, thường lên tiếng những điều người khác không dám nói. Đôi khi bạn khá “cục súc”, điều này khiến người xung quanh khá e dè.

Vóc dáng của cung Mọc Nhân Mã thường cao khỏe, năng động đậm chất thể thao. Do thích phiêu lưu khám phá nên bạn hãy cẩn thận những chấn thương ở mắt cá chân hoặc đùi. Mắt của bạn sáng, lanh lợi, sở hữu gương mặt có đường nét phúc hậu.

Cung Mọc Nhân Mã

4.10 Cung Mọc Ma Kết

Những người thuộc cung Mọc này được biết đến với thái độ nghiêm khắc, có kỷ luật và định hướng tương lai rõ ràng. Bạn có ý chí sắt đá và không dễ dàng từ bỏ tham vọng. Đối với bạn, thành công nào cũng phải trải qua nỗ lực và cạnh tranh khốc liệt. Bạn ít khi tham gia vào các cuộc chơi và bạn kỳ vọng vào bản thân mình rất nhiều.

Những cô gái cung Mọc Ma kết có vóc dáng khá nhỏ bé, gầy guộc, sức khỏe yếu. Ngược lại những chàng trai sẽ có thân hình to lớn, bờ vai rộng, làn da săn chắc.

Cung Mọc Ma Kết

4.11 Cung Mọc Bảo Bình

Là cung hoàng đạo sáng tạo và nhân đạo nhất, cung Mọc Bảo Bình được sinh ra với lý tưởng là người hòa giải những mâu thuẫn, bạn luôn đứng về phía công lý.

Đôi lúc, trí tưởng tượng của Bảo Bình hơi bay bổng trên mây một tí, đó là lý do tại sao bạn có thể tỏ ra lạnh lùng hoặc hời hợt với những người xung quanh. M5s News biết bạn chỉ đang suy nghĩ cách cứu thế giới thôi, phải không nào?

Bạn cũng là người có cá tính mạnh và luôn luôn thú vị trong mắt người khác, ngoài ra bạn còn là người trọng tình nghĩa, luôn nhiệt tình với bạn bè, người thân.

Bạn sở hữu chiều cao trung bình, các đường nét trên cơ thể thanh thoát. Làn da trắng hồng, không tì vết cùng đôi mắt đen láy, lanh lợi. Do bản tính thích năng động, chạy nhảy nên chú ý các chấn thương ở chân.

Cung Mọc Bảo Bình

4.12 Cung Mọc Song Ngư

Mọi người mô tả bạn là kiểu người mơ mộng, giàu tình cảm và tốt bụng. Khi ai đó gặp bạn lần đầu tiên, bạn có vẻ như không chú tâm lắm và tâm trí của bạn đang trôi dạt ở nơi nào đó. Bạn thường là người gánh vác những tai ương và rắc rối của mọi người xung quanh. Có thể thế giới này đã quá tàn nhẫn đối với một Song Ngư giàu lòng trắc ẩn. Vì vậy hãy quan tâm bản thân và tự bảo vệ mình nhé!

Những người thuộc cung Mọc Song Ngư thường có dáng người nhỏ nhắn, chiều cao trung bình thấp. Thân hình mảnh mai cùng với giọng nói ngọt ngào khiến đối phương vừa gặp đã yêu mến ngay lập tức.

Cung Mọc Song Ngư

5. Câu hỏi thường gặp về cung Mọc

Câu 1. Cách xác định cung Mọc mà không biết giờ sinh?

Rất khó để biết cung Mọc nếu không biết chính xác giờ sinh bởi nó luôn thay đổi mỗi 2 giờ. Thông thường thời gian sinh thường được viết trong nhật ký hoặc trí nhớ của cha/mẹ. Trong trường hợp bạn không biết giờ sinh thì hãy chọn thời điểm 12 giờ trưa để xem. Tuy không đảm bảo 100% chính xác nhưng vẫn đúng một phần về đặc điểm cung Mọc của bạn.

Câu 2. Cách xác định cung Mọc mà không biết nơi sinh?

Địa điểm sinh cũng quan trọng không kém thời gian sinh. Tuy nhiên nếu bạn không nhớ chính xác nơi sinh thì có thể chọn một địa điểm tương đối gần nơi mình đang sống, sự chênh lệch này sẽ không quá đáng kể.

Trên đây M5s News vừa chia sẻ đến các bạn cung Mọc là gì cũng như cách xem cung Mọc đơn giản, chính xác nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cung Mọc hoặc bạn muốn biết cung Mọc của mình là gì thì hãy bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử