Checkpoint Facebook: Các cách mở khóa hiệu quả đến 99,9%

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách vượt checkpoint hình ảnh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint Facebook là một cơ chế được Facebook thiết lập để bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công. Vì một lý do nào đó bạn vô tình để lộ thông tin, thì cơ chế này sẽ kiểm tra bảo mật và xác minh tài khoản của bạn trên Facebook khi có người đăng nhập trái phép.

Cụ thể, Checkpoint có nghĩa là dừng một việc hoặc hệ thống nào đó lại để kiểm tra, chúng ta thường gọi việc tạm dừng này là “khóa Facebook” hay tài khoản Facebook của bạn đang đăng nhập vào bị khoá.

Các loại Checkpoint Facebook​

Có 5 loại Checkpoint như sau:

 1. Checkpoint ảnh: xác minh bằng hình ảnh bạn bè hoặc ảnh của bạn.
 2. Checkpoint ngày sinh: xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
 3. Loại checkpoint số điện thoại: xác minh bằng số phone chưa từng sử dụng trên Facebook hoặc mật mã được gửi đến Phone hoặc Email mà bạn đăng ký.
 4. Loại checkpoint trình duyệt: xác minh bằng cách sử dụng trình duyệt cũ mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng nhập.
 5. Checkpoint 72h: xác minh bằng giấy tờ tùy thân

Checkpoint Facebook: Các cách mở khóa hiệu quả đến 99,9%

Nguyên nhân bị Checkpoint Facebook

Những nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Dùng một thiết bị tạo nhiều tài khoản Facebook: khi bạn tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản trên một thiết bị, Facebook sẽ đánh dấu spam và tệ hơn sẽ Checkpoint bạn.
 • Tài khoản Facebook được đăng nhập bởi địa chỉ IP lạ: việc địa chỉ IP lạ này thường xảy ra khi bạn đến một nơi xa hơn vị trí bạn thường ở và sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập thì chắc chắn sẽ bị Checkpoint. Tuy nhiên việc giải mã, vượt checkpoint facebook này lại thường khá đơn giản.
 • Đăng nhập trên trình duyệt lạ: nguyên nhân này hiếm khi gây nên Checkpoint, tuy nhiên nếu tiếp tục lặp lại hành động đăng nhập trên trình duyệt lạ này quá nhiều thì khả năng tài khoản bị checkpoint sẽ cao.
 • Tài khoản Facebook vi phạm: các tài khoản vị phạm các điều khoản cộng đồng và lạm dụng các chức năng của Facebook như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, bình luận, đăng nhập trên 10 lần…cũng dẫn đến việc bị tài khoản bị checkpoint thường xuyên.
 • Thông tin tài khoản bị người khác báo cáo: đối thủ, hater, hoặc kẻ qua đường nào đó đã báo cáo tài khoản của bạn chẳng vì lí do nào cả.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân vô lý khác như không cập nhật đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email) khi tạo tài khoản. Thế nên, hầu hết các tài khoản mới lập không có những thông tin trên đều sẽ dễ bị Checkpoint.

Cách xử lý Checkpoint Facebook

Cách xử lý Checkpoint hình ảnh​ đơn giản

1. Checkpoint ảnh

Facebook yêu cầu xác minh ảnh bạn bè: loại Checkpoint này rất hay xảy ra, chỉ cần xác nhận và tag đúng bạn bè vào là xong.

Xem thêm: File robots.txt là gì? 3 Cách tạo robots.txt WordPress 2023 – GTV SEO

Facebook yêu cầu xác minh ảnh của bạn: hãy chụp ảnh chân dung kèm theo Hộ chiếu/Thẻ xanh/Bằng lái/Giấy tờ ID khác để trước ngực. Với cách up ảnh này, tỉ lệ Facebook mở lại tài khoản là 96,69%

2. Checkpoint thông tin ngày sinh

Checkpoint ngày sinh, chỉ cần điền đúng thông tin ngày sinh đã đăng ký trong Facebook. Sau khi điền xong, có thể đăng nhập lại bình thường.

3. Checkpoint số điện thoại

Checkpoint số điện thoại được chia thành 2 trường hợp.

Xem thêm: Up-selling & Cross-selling: Nghệ thuật khiến khách hàng tự rút ví chi

Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ.

Facebook thường sẽ hỗ trợ đưa ra loại Checkpoint này khi bạn chưa điền đủ thông tin. Bạn có thể nhập vào số điện thoại bất kỳ, nhưng số điện thoại này phải chưa kết nối với tài khoản nào.

Loại 2: Mật mã bảo mật gửi qua điện thoại.

Facebook sẽ gửi một mật mã đến số điện thoại hoặc email bạn dùng để đăng ký tài khoản, chỉ cần nhập mã vào thì sẽ đăng nhập được.

4. Checkpoint trình duyệt

Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoặc di động đều được. Sau khi đăng nhập, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Xem thêm: Infographic là gì? Cách thiết kế Infographic kèm các mẫu đẹp, thu hút

5. Checkpoint 72h

Để thoát checkpoint facebook, bạn sẽ tải thông tin giấy tờ tuỳ thân để xác nhận. Facebook yêu cầu sử dụng cách này khi bạn không thông qua được những loại Checkpoint trên.

Cách hạn chế dính khóa Checkpoint Facebook

Bạn không thể tắt Checkpoint Facebook vì nó là phần mềm bảo mật của mạng xã hội này, nhưng vẫn có một số cách để hạn chế dính khóa Facebook:

 • Điền thông tin trên Facebook đầy đủ, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại, email,.. nên để những thông tin này ở chế độ riêng tư để đảm bảo an toàn.
 • Không tùy tiện kết bạn, nhất là với những người không biết. Nếu có quá nhiều bạn bè không quen biết, rất có thể khi Checkpoint hình ảnh yêu cầu xác minh, bạn sẽ không hoàn thành được.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích để đổi IP tránh bị Checkpoint Facebook như Hola và D-come Viettel
 • Đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính thì nên đổi IP thường xuyên. IP này nên để ở VN và có thể sử dụng 2 tiện ích trên để hỗ trợ.
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản: cách này là cách hữu hiệu nhất, hệ thống xác thực này sẽ cung cấp thông tin rằng bạn đã an toàn, vì thế Checkpoint Facebook sẽ rất hiếm khi xảy ra khi sử dụng cài đặt này.

Đấy là toàn bộ những thông tin cần biết về Checkpoint. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách hạn chế Checkpoint cũng như bảo mật tài khoản để quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn

#Bài hay khác:

Tăng income mà còn quảng bá được tiệm nail. Đây là cách!

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media