Top 10 công cụ phân tích website chính xác nhất bạn nên dùng

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Công cụ đo lường website hay nhất và đầy đủ nhất

Phân tích website là một công việc cực kỳ quan trọng. Không chỉ giúp bạn thống kê được hành vi người tiêu dùng, nắm bắt nhu cầu khách hàng thông qua hoạt động trên website. Mà còn từ các số liệu phân tích, bạn có phương pháp tối ưu tốt nhất cho website, giúp website trở nên thân thiện, đem tới những trải nghiệm làm hài lòng khách hàng nhất. Vậy làm sao để phân tích website đạt hiệu quả? Bài viết dưới đây gợi ý bạn top 10 công cụ phân tích website chính xác nhất hiện nay.

Phân tích website là gì?

Theo Wikipedia: Phân tích website (Website analytics) là việc đo lường, phân tích, thu thập và báo cáo các dữ liệu web nhằm mục đích giúp người quản trị hiểu và tối ưu hóa việc sử dụng website hiệu quả hơn.

Theo công ty giải pháp website hiệu quả Mona Media cho biết thêm rằng Bên cạnh đo lường lưu lượng truy cập web, phân tích website còn như một công cụ nghiên cứu thị trường, kinh doanh để đánh giá, cải thiện hiệu quả tốt hơn. Thậm chí, công cụ quảng cáo còn giúp phân tích, đo lường được kết quả các chiến dịch quảng cáo in hay truyền thống. Hỗ trợ ước tính sự thay đổi lưu lượng truy cập vào website sau khi ra mắt chiến dịch quảng cáo mới, số lượng khách truy cập và lượt xem trang hàng giờ, hàng ngày. Từ đó đánh giá và nắm bắt được xu hướng phổ biến hữu ích cho việc nghiên cứu thị trường ở quy mô rộng hơn.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website nhà hàng

Vai trò của công cụ phân tích website

Các phân tích website thường giúp người xem có được các dữ liệu bao gồm:

 • Lưu lượng truy cập website (Web Traffic): khách đến và đi trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Số lượt xem trang (Views)
 • Số lần nhấp chuột vào liên kết (Clicks)
 • Số lượng khách truy cập duy nhất (Unique visitors): Khách truy cập lần đầu mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng.
 • Tỷ lệ thoát trang (Bounce rate): Tỷ lệ khách truy cập rời trang nhanh chóng mà không có tương tác.
 • Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate): Khách ghé thăm, mua hàng từ website hay đăng ký nhận thông tin, dịch vụ nào đó của bạn.
 • Lưu lượng truy cập trang không trả tiền (Organic traffic): Tỷ lệ khách đến trang trực tiếp từ công cụ tìm kiếm chứ không thông qua blog, phương tiện truyền thông xã hội khác.
 • Lưu lượng truy cập trực tiếp (Direct traffic): Trực tiếp truy cập vào địa chỉ chứ không qua công cụ tìm kiếm.
Phân tích website ảnh hưởng lớn đến marketing online
Phân tích website ảnh hưởng lớn đến chiến dịch marketing online

Trong thời đại công nghệ thông tin và mạng internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, website gần như là một “ngôi nhà” online của mỗi đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức. Nơi mà các vị khách, người dùng ghé thăm, tìm hiểu, mua sắm,…

Bởi vậy, việc phân tích website sẽ giúp bạn hiểu được vì sao khách đến nhà mình? Khách thích điều gì ở nhà mình? Khách thường xem gì? Họ đến từ đâu? Tại sao họ rời đi nhanh?,… Rất nhiều điều băn khoăn của bạn về người trải nghiệm website sẽ được các công cụ phân tích website giải đáp chi tiết.

Top 10 công cụ phân tích website

Hoạt động của website sẽ thuận lợi và tốt hơn rất nhiều khi có sự hỗ trợ của các công cụ phân tích website. Các tool phân tích website hiện nay cũng vô cùng phổ biến và đa dạng, bao gồm cả các công cụ phân tích website miễn phí và trả phí.

Xem thêm: Foc là gì? Phòng Foc là gì? Foc trong khách sạn nghĩa là gì?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn top 10 công cụ phân tích website hàng đầu, được ưa chuộng nhất hiện nay:

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ phân tích website được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là công cụ quản lý website hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Google.

Google Analytics
Công cụ Google Analytics miễn phí từ Google

Google Analytics chiếm được lòng người dùng bởi sở hữu nhiều chức năng năng hỗ trợ việc phân tích và theo dõi lượng traffic cực kỳ hiệu quả. Cụ thể như:

 • Số lượng người truy cập
 • Tỷ lệ người dùng cũ – mới
 • Thiết bị sử dụng
 • Giới tính
 • Độ tuổi người truy cập,…

Thông qua các dữ liệu Google Analytics cung cấp, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết nhất về website để có phương hướng điều chỉnh và phát huy thế mạnh hiệu quả.

Crazy Egg

Crazy Egg cũng đang là một trong những công cụ phân tích website nổi tiếng, được người dùng sử dụng phổ biến hiện nay. Tool này cho phép người dùng có thể nhìn thấy tất cả các hoạt động của khách truy cập vào trang của bạn.

Đặc biệt nhất phải kể đến đó là tính năng Confetti – giúp bạn thấy những nơi trên trang web mà người dùng click vào dựa trên các tiêu chí như: hệ điều hành, quốc gia,…

Hiện Crazy Egg đang được sử dụng trên hơn 300.000 website với nhiều phiên bản cải thiện và nâng cấp chất lượng.

Alexa

Alexa là công cụ phân tích website hỗ trợ đắc lực trong việc theo dõi thứ hạng website. Mona SEO – chuyên gia lĩnh vực SEO cho biết Công cụ đem tới cho bạn các dịch vụ SEO hoàn hảo. Đồng thời cũng giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh chính xác hơn.

Alexa là công cụ phân tích website
Alexa là công cụ hỗ trợ đắc lực trong phân tích website

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm nhượng quyền Highland 2023 cho

Không chỉ vậy, Alexa còn giúp bạn biết chính xác lượng truy cập website. Từ đó bạn biết chính xác lượng truy cập trang web, sau đó thống kế, phân tích tự động nhanh chóng.

Kissmetrics

Kissmetrics cũng là một công cụ phân tích trang web chuyên nghiệp được người dùng đánh giá cao. Kissmetrics hỗ trợ người dùng phân tích thói quen người tiêu dùng, từ đó bạn dễ dàng tìm ra những giải pháp để bán hàng hiệu quả hơn.

Nếu bạn chuyên về kỹ thuật giao diện thân thiện và dễ dùng thì không thể bỏ qua công cụ phân tích website Kissmetrics đâu đó.

SEO Serp

SEO Serp là plugin của Chrome giúp kiểm tra xếp hạng từ khóa nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ SEO Serp miễn phí hoàn toàn, giúp bạn có những ý tưởng từ khóa nhanh tại vị trí cụ thể. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ phân tích website này, người dùng bắt buộc phải sử dụng trên ứng dụng Chrome.

Semrush

Khác với những công cụ phân tích website ở trên, Semrush tập trung chủ yếu vào phân tích đối thủ cạnh tranh.

Công cụ Semrush
Công cụ Semrush vốn đã nổi tiếng trong lĩnh vực marketing online

Với hơn 100 triệu keyword trong cơ sở dữ liệu giúp bạn có được lượng thông tin khổng lồ về các trang website đang vận hành và xu hướng tìm kiếm của người dùng. Từ đó “tiến bước” tiếp cận với khách hàng tốt hơn.

Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights cũng là một công cụ được nhiều nhà quản trị website yêu thích bởi những tính năng ưu việt mà nó sở hữu.

Google PageSpeed Insights là cánh tay đắc lực hỗ trợ nhà quản trị website trong việc kiểm tra hiệu suất website. Với các thang điểm từ 1 – 1000, đánh giá kết quả ổn từ thang điểm 85 trở lên. Cùng với đó là những đề xuất để tối ưu website tốt hơn. Thông qua các căn cứ đó, người quản trị sẽ có những điều chỉnh phù hợp để cải thiện chất lượng website hiệu quả, đem tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Clicky

Xem thêm: Methodology Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Research Methodology

Clicky cho phép hiển thị các thông tin dữ liệu báo cáo một cách chi tiết. Thống kế từ số lượng người truy cập, người dùng trực tiếp, tỷ lệ thoát của website, tỷ lệ tìm kiếm miễn phí,…

Công cụ Clicky
Công cụ Clicky hỗ trợ phân tích web

Ngoài phiên bản dùng miễn phí với những chức năng cơ bản, Clicky cũng có cả phiên bản nâng cao trả phí từ 9,99 USD/tháng.

Piwik

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích website bằng mã nguồn mở thì hãy tham khảo Piwik.

Công cụ phân tích website có điểm đặc biệt khi yêu cầu người dùng cài đặt và cấu hình trực tiếp trên hệ thống server của họ. Ngoài ra, điểm đặc biệt hơn của Piwik khiến nhiều người dùng yêu thích hơn cả là tính cập nhật báo cáo theo thời gian thực số lượng truy cập website mà nhiều công cụ thường bỏ sót hoặc yêu cầu trả phí mới có thể sử dụng được.

Userfly

Công cụ phân tích website cuối cùng trong top 10 mà bài viết muốn chia sẻ đó là Userfly. Công cụ này cho phép người dùng ghi lại toàn bộ hành vi của khách truy cập tại các phiên truy cập cuối cùng của họ.

Với Userfly, bạn có thể theo dõi từng cú click chuột để hoàn thành các đơn hàng của họ. Từ đó, bạn có thể xác định hành vi khách hàng, ngay từ những điều họ đang do dự. Những chi tiết nhỏ này sẽ vô cùng có ích cho doanh nghiệp trong việc cải thiện những điều đang cản trở hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Tham khảo: Top 7 mẫu website doanh nghiệp

Trên đây là gợi ý top 10 công cụ phân tích website được ưa chuộng và đem tới hiệu quả tốt nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ tìm kiếm được công cụ phù hợp cho website của mình.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media