Cộng tác viên bán hàng online tại nhà – TopCV

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cộng tác viên bán hàng là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xu hướng kinh doanh trực tuyến đang chiêu mộ lượng lớn cộng tác viên bán hàng online. Nhiều bạn trẻ lựa chọn công việc thú vị này vì tính chất thoải mái cùng tiềm năng thu nhập “khủng”. Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành CTV bán hàng online tại nhà với hàng trăm việc làm hấp dẫn tại TopCV. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết!

Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online là người hợp tác với các chủ cửa hàng hoặc những người cung cấp nguồn hàng, sau đó bán hàng trên các kênh mạng xã hội hoặc trên các sàn thương mại điện tử.

Cộng tác viên là vị trí khá phổ biến trên các diễn đàn tuyển dụng hiện nay. Cộng tác viên nói chung không yêu cầu nhiều kinh nghiệm hay chuyên môn cao. Khi tuyển cộng tác viên bán hàng làm việc online, nhà tuyển dụng cũng thường tuyển đông và không bắt buộc họ đến văn phòng làm việc vào giờ hành chính. Bởi vậy, trở thành CTV bán hàng online đang là “ước mơ” của nhiều sinh viên trẻ để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Công việc này cũng được coi là “nghề tay trái” mang tới thu nhập tuyệt vời dành cho hội freelancer và nội trợ “bỉm sữa”.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tìm việc làm online tại nhà an toàn và chất lượng

Sau khi nhận việc, hầu hết cộng tác viên sẽ liên lạc online với phía công ty và được hỗ trợ hướng dẫn bởi một team thuộc phòng Nhân sự hoặc Marketing, Sale. Cộng tác viên thực hiện công việc được giao trên máy tính cá nhân một cách độc lập. Tuy được tự do về thời gian và không gian làm việc nhưng cộng tác viên vẫn luôn phải tôn trọng deadline. Nhất là đối với cộng tác viên bán hàng online không cần vốn, chỉ cần chăm chỉ “cày” KPIs và chốt đơn lia lịa để nhận “hoa hồng” từ doanh thu.

cong tac vien ban hang online
Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Xem thêm: Google Trends là gì? Cách sử dụng Google xu hướng để SEO hiệu

Cộng tác viên bán hàng với hình thức online về cơ bản khá giống với công việc nhân viên bán hàng nhưng ít áp lực và chỉ tiêu KPIs hơn. Đơn vị tuyển dụng thường là nơi cung cấp sỉ, lẻ hàng hóa đang có nhu cầu mở rộng buôn bán. Vì vậy, một đội ngũ cộng tác viên lớn mạnh sẽ giúp họ quản lý kinh doanh hiệu quả hơn.

Tại sao cần tuyển cộng tác viên bán hàng online?

Mua sắm online và kiếm tiền qua internet đang là thế mạnh làm giàu thập niên 2020. Nhiều doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh bộ phận bán hàng online để tận dụng nguồn thu nhập. Và đương nhiên, một khi muốn kinh doanh rộng ra khắp đất nước thì phải tuyển thật đông cộng tác viên địa phương. Cộng tác viên tuy không giỏi chuyên môn bằng nhân viên chính thức nhưng sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược khai thác thị trường.

Hơn nữa, nhiều nhà tuyển dụng tuyển CTV bán hàng online nhằm tiết kiệm chi phí lương cứng. Nhất là sau khi dịch bệnh Covid-19 làm tổn hại kinh tế, một vài doanh nghiệp đã tập hợp cộng tác viên thay cho nhân viên fulltime để giảm bớt gánh nặng thuê mặt bằng cơ sở vật chất. Thực tế cho thấy, chính sự thoải mái và chính sách đãi ngộ linh động mà cộng tác viên còn hoạt động nhiệt tình hơn hết.

Những công việc của cộng tác viên bán hàng online

Như đã đề cập, nhiệm vụ của CTV bán hàng online thường chỉ cần đạt đến 50% của một nhân viên chính thức. Để cộng tác viên hiểu rõ công việc thì công ty sẽ chỉ đạo từ một người cho tới một nhóm nhỏ chịu trách nhiệm quản lý. Lương thưởng của cộng tác viên sau đó sẽ được tính theo KPIs hoặc tiền lãi từ doanh số bán ra.

cong tac vien ban hang online qua dien thoai
Cộng tác viên giúp chiến dịch bán hàng online diễn ra hiệu quả

Tham khảo qua một số công việc cụ thể của CTV bán hàng online để hiểu nghề rõ hơn:

  • Đăng bài bán hàng, quảng cáo bán hàng lên mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo, TikTok…
  • Trực tin nhắn trả lời khách hàng theo các ca sáng/trưa/chiều/tối.
  • Tham gia Livestream bán hàng.
  • Tư vấn cho khách hàng về sản phẩm thông qua tin nhắn, điện thoại.
  • Check tin nhắn để chốt đơn mua hàng.
  • Có thể đóng góp ý tưởng vào kế hoạch kinh doanh hàng tuần, tháng.
  • Tìm hiểu, phân tích đối thủ cạnh tranh để biết mình cần sửa đổi và phát huy gì.

Xem thêm: Phương pháp “Action research” và “Program Evaluation” trong giáo

Từ chưa biết gì, bạn chỉ cần làm cộng tác viên sau 1 tháng là đã có thể thông thạo kiến thức kinh doanh hơn hẳn. Đây cũng là kinh nghiệm khó quên đối với những bạn sinh viên năm nhất. Nếu sẵn có đam mê startup thì cộng tác viên bán hàng online còn là quãng thời gian quý báu giúp bạn học hỏi thị trường. Rất nhiều doanh nhân thành đạt cũng chỉ bắt đầu sự nghiệp bằng vị trí cộng tác viên thôi đấy!

Lương của CTV bán hàng online tính như thế nào?

Công việc cộng tác viên có thể tạo nguồn thu nhập phụ khá ổn định đối với những người đã đi làm. Nhưng đối với sinh viên trẻ thì số tiền nhận được chỉ dao động từ 1,5 đến 3 triệu/tháng, vừa đủ cho tiêu vặt nhẹ nhàng trong thành phố. Bởi lương cộng tác viên chỉ bằng 40-50% lương chính thức nên rất khó để làm giàu nhanh chóng. Trừ khi bạn gắn bó lâu dài và được cân nhắc lên vị trí mới thì mới mong lương cao hơn.

cong tac vien ban hang online tai nha
Lương của CTV bán hàng online tính như thế nào?

Tuy vậy, cũng đừng lo lắng “cơm áo gạo tiền” quá mà ôm đồn nhận làm với 2 – 3 nơi cùng lúc. Cộng tác viên bán hàng online phù hợp để làm thêm part-time chứ nếu coi đây là thu nhập chính thì khó trang trải cuộc sống lắm!

Ngoài công việc cộng tác viên bán hàng online, bạn có thể tham khảo thêm các công việc cộng tác viên khác trên TopCV để có sự lựa chọn đa dạng việc làm nhé!

Tìm việc Cộng tác viên

Tìm việc làm CTV bán hàng online ở đâu?

Xem thêm: Cookies là gì? Có tác dụng gì? Cách xóa và bật quản lý Cookies

Có rất nhiều cách để tìm việc làm cộng tác viên bán hàng online ưng ý. Tận dụng mạng xã hội, chúng ta có thể:

  • Tìm tin tuyển dụng trên group Facebook qua từ khóa liên quan.
  • Follow trang chính thức của những công ty ưa thích để không bỏ sót đợt tuyển dụng mới.
  • Tìm việc làm trên các website tuyển dụng uy tín. TopCVđang có sẵn hàng trăm lựa chọn việc làm cộng tác viên phù hợp. Bạn cũng có thểtạo CV trực tuyến và kết nối ngay với nhà tuyển dụng vừa ý!

>> Xem thêm:CV ngành Kinh doanh, Bán hàng

Để hoàn thành tốt một công việc thì ta phải hiểu biết rõ khái niệm, mục đích và đặc trưng của công việc đó. Bài viết vừa rồi đã trang bị kiến thức về việc làm CTV bán hàng online cho những bạn quan tâm. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này, nhanh tay Tạo CVchuẩn, độc, lạ để ứng tuyển tại TopCV nhé!

Tạo CV ngay

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media