Những điều cần biết về cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cộng tác viên bán hàng online không cần vốn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trong kinh doanh onlinne thì cách bán hàng online hiệu quả hàng đầu hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là tuyển cộng tác viên bán hàng online không cần vốn là cách thức nhiều chủ kinh doanh thực hiện trong bất cứ lĩnh vực nào đặc biệt với người mới muốn kinh doanh thì đây là kiến thức nền tảng cần thiết đặc biệt quan trọng. Bởi nó là một trong những chiêu trò có lợi cho cả người tuyển cộng tác viên lẫn người muốn cộng tác với doanh nghiệp. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc cùng Unica.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tuyen-cong-tac-vien-khong-can-von-1

Tuyển cộng tác viên không cần vốn đang là hình thức được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

Cộng tác viên bán hàng Online là gì?

Cộng tác viên được hiểu là người làm việc theo dự án, thời vụ chứ không phải nhân viên chính thức. Giống như các lĩnh vực khác, cộng tác viên bán hàng Online cũng có bản chất giống như vậy. Công việc chính của những cộng tác viên này là giới thiệu và quảng bá sản phẩm đến khách hàng và thực hiện công việc chốt đơn. Những công việc này sẽ được thực hiện 100% thông qua Internet. Ngoài ra, lương của cộng tác viên sẽ được tính dựa trên doanh số bán ra.

Những ưu điểm của việc làm cộng tác viên bán hàng online

Một số ưu điểm khi làm cộng tác viên bán hàng online như:

– Không mất vốn đầu tư: hầu hết tất cả các cộng tác viên bán hàng online đều không cần yêu cầu bỏ vốn, bạn có thể bỏ ra một số tiền để đặt cọc nhưng không nhiều. Có nghĩa dù bạn có rất ít vốn những cũng có thể đầu tư kinh doanh online được trong khi đó vẫn kiếm được lợi nhuận, đồng thời giảm thiểu rủi ro mất tiền vì buôn bán thua lỗ.

– Không tốn nhiều thời gian: Bán hàng online có một ưu điểm đó chính là bạn có thể bán bất cứ thời gian nào khi rảnh… công việc này không tốn nhiều thời gian cũng như công sức vì tất cả hình ảnh, nội dung sản phẩm, video đã được các chủ cung cấp. Công việc của cộng tác viên là đăng bài và tư vấn, chốt đơn

– Lợi nhuận cao: Là một cộng tác viên bán hàng online, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao, tuỳ thuộc vào khả năng bán hàng. Chủ shop có thể chỉ đưa cho bạn một khoảng giá chênh lệch, bán được bao nhiêu phụ thuộc vào bạn. Đương nhiên bạn không thể bán giá quá cao trong khi chất lượng sản phẩm chỉ ở mức trung bình nhưng rõ ràng bạn vẫn luôn có cơ hội kiếm tiền nhờ kỹ năng giao tiếp, tư vấn và “duyên” bán hàng.

Cộng tác viên bán hàng online không cần vốn là gì?

Cộng tác viên có thể gọi là khâu trung gian giúp cung cấp hàng hóa từ tay người chủ sở hữu (người chủ kinh doanh) tới tay người tiêu dùng. Đây cũng có thể ngầm hiểu là tuyển dụng nhân sự để họ tiến hành bán sản phẩm cho bạn. Tuy nhiên họ không cần phải tới công ty hay trực tiếp gặp mặt nhau, mà thông qua phương tiện là mạng xã hội. Người tuyển cộng tác viên sẽ chiết khấu phần % lợi nhuận nếu như cộng tác viên bán được hàng hóa, sản phẩm.

Đối với người làm cộng tác viên, họ không cần có vốn trước, chỉ cần đăng tìm mọi cách tiếp cận khách hàng và bán được sản phẩm, họ sẽ được trích một phần hoa hồng.

Ví dụ:

Người tuyển cộng tác viên bán một cái áo ra thị trường với giá 200.000đ, tuy nhiên khi tuyển cộng tác viên, mức giá họ bán ra cho cộng tác viên là 180.000đ, cộng tác viên bán sản phẩm ấy với giá 200.000đ họ sẽ phải đưa cho người tuyển 180.000đ và được hưởng phần trăm là 20.000đ.

Cách kinh doanh này cả 2 bên cùng có lợi, một bên bán được hàng với giá thấp hơn một chút, cộng tác viên sẽ được hưởng chênh lệch.

Xem thêm: Hệ thống CIP là gì? Tại sao cần thiết kế CIP chuyên nghiệp

tuyen-cong-tac-vien-khong-can-von-2

Cộng tác viên bán hàng trong kinh doanh online có thu nhập tương đối hấp dẫn

Tuyển cộng tác viên bán hàng online chiết khấu bao nhiêu

Phần chiết khấu là điều quan tâm đặc biệt đối với người tuyển cộng tác viên và những người muốn làm cộng tác viên cho doanh nghiệp, cho cá nhân tuyển dụng. Người tuyển dụng (người tuyển cộng tác viên) thường muốn chiết khấu nhỏ những đối với cộng tác viên, tất nhiên là họ mong muốn được chiết khấu cao. Như vậy, việc kinh doanh này cần có sự thống nhất cả 2 bên để có sự thống nhất trước khi hợp tác kinh doanh.

Thông thường đối với cộng tác viên, chiết khấu khoảng 5%, 10%, 20%… tùy theo từng loại hàng hóa, sản phẩm. Nếu sản phẩm có giá trị cao chiết khấu sẽ là những con số nhỏ hơn và ngược lại.

Những lợi ích trong việc cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

Đối với người tuyển:

– Bán được nhiều hàng hơn

– Sản phẩm dịch vụ được tiếp cận với lượng khách lớn

– Không tốn chi phí trong việc trả tiền thuê nhân viên tư vấn, chốt đơn hàng…

Đối với cộng tác viên:

– Không cần vốn vẫn có thể kinh doanh

– Không bị ép doanh số bán hàng

– Thời gian làm việc thoải mái không bắt buộc

Xem thêm: Đọc truyện cổ tích Quạ và Cáo cho bé yêu tại nhà | ý nghĩa câu chuyện

– Không đòi hỏi yêu cầu trình độ cao

– Tăng thu nhập cho bản thân…

tuyen-cong-tac-vien-khong-can-von-3

Những lợi ích trong việc cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

Tuyển cộng tác viên là một trong những chiến thuật giúp những nhà kinh doanh online gia tăng doanh số một cách hiệu quả, hãy tìm hiểu về điều này và áp dụng đối với lĩnh vực kinh doanh của bạn nhé. Ngoài ra để bán hàng online có hiệu quả nhất, bạn cần có kiến thức về marketing, cách thức bán hàng online, kỹ thuật chốt đơn hàng, cách quảng cáo sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể nắm trọn tại các khoá học bán hàng online, để thành công tiếp cận khách hàng và thu về hàng trăm đơn mỗi ngày.

Hướng dẫn cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả nhất

1. Chọn chủ nhà cung cấp/chủ shop uy tín

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ đây cũng là điều quan trọng nhất trong việc làm cộng tác viên bán hàng online cho họ. Những bên uy tín họ sẽ cung cấp cho bạn nguồn hàng ổn định, chất lượng đảm bảo, có chính sách cộng tác viên rõ ràng. Họ cũng chuẩn bị hình ảnh, bài đăng sẵn cho bạn và thực thi một số cam kết cụ thể. Làm việc với shop/nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bị lừa đảo, mất tiền.

2. Nguồn hàng đảm bảo chất lượng

Hàng hóa mà các nhà cung cấp cần đảm bảo chất lượng phù hợp với giá tiền sẽ thu hút nhiều khách hàng mới và giữ chân được họ. Làm cộng tác viên này không chỉ nhằm mục đích kiếm tiền mà còn phải quảng bá sản phẩm và xây dựng uy tín cho bản thân.

Vì vậy, bạn cần thực hiện các công đoạn một cách chính xác như kiểm tra hàng trước khi gửi cho công tác viên của mình vì làm công tác viên online rất cạnh tranh.

3. Có hợp đồng, thoả thuận rõ ràng khi làm CTV bán hàng online​

tuyen-cong-tac-vien-ban-hang-online

Khi quyết định làm cộng tác viên bán hàng online bạn phải xem xét các điều kiện như tiền đặt cọc, chính sách bán hàng của chủ shop. Trách nhiệm của hai bên cũng cần được quy định rõ. Điều này giúp hạn chế nguy cơ xảy ra tranh chấp.

4. Đầu tư vào chất lượng bài đăng bán hàng online

Tuy các chủ shop/nhà cung cấp sẽ cung cấp các ảnh có sẵn nội dung bài đăng cho bạn để đăng lên tường, tuy nhiên muốn thúc đẩy họa động kinh doanh bạn cần chủ đọng tìm tòi sáng tọa những bài đăng cũng như hình ảnh để thu hút khách hàng.

Bạn cũng không nên đăng tất cả nội dung đều về hàng hoá. Những nội dung thú vị sẽ giúp tăng tương tác và do đó nhiều người có thể thấy bài đăng bán hàng trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

5. Livestream để bán hàng online

Livestream là một trong những cách hiệu quả nhất để giới thiệu hàng hoá, sản phẩm với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Thông qua việc livestream, bạn không chỉ trực quan hoá hình ảnh, cùng với đó là những kỹ năng học thuyết trình bạn có thể áp dụng có thể hướng dẫn cách sử dụng chúng. Kết hợp các chương trình khuyến mãi, giảm giá trong quá trình livestream cũng có thể là phương pháp giúp chốt đơn hàng online hữu ích.

6. Mở rộng vòng kết nối

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Brade Mar

Để chốt được nhiều đơn hàng thành công đầu tiên bạn cần mở rộng thịt rường càng rộng càng tốt trên mạng xã hội để nội dung bán hàng của mình tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Bằng cách tham gia vào các hội nhóm là cách tieps thị hiệu quả đồng thời đồng thời đó cũng là cách thu hẹp đối tượng mục tiêu: những người có mối quan tâm tới sản phẩm bạn bán.

7. Chủ động tìm hiểu về sản phẩm để tư vấn hiệu quả

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cộng tác viên bán hàng online nên chủ động, tích cực tìm hiểu về sản phẩm mình bán để có cách tiếp cận tốt hơn và tư vấn hiệu quả hơn cho khách hàng. Hãy nhớ rằng lợi nhuận của bạn chủ yếu đến từ việc làm trung gian giữa chủ shop/nhà cung cấp và khách hàng.

Để thuyết phục khách hàng, bạn không chỉ cần có kiến thức mà còn phải giao tiếp, tương tác tốt, biết được mối quan tâm của khách hàng, sau đó kết nối với tính năng của sản phẩm.

Bên cạnh đó còn có một cách khác là bạn tuyển đại lý bán hàng cho doanh nghiệp của mình, điều này cũng mang đến rất nhiều ưu điểm có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng hiệu quả bán hàng gấp 5-10 lần doanh số bán hàng mà không tốn một chi phí quảng cáo nào, bạn có thể tham khảo khóa học “Sát thủ bán hàng Livestream” được biên soạn bởi giảng viên Phạm Thành Long có tại Unica.vn để học Livestream bán hàng.

Tham khảo khóa học “Sát thủ bán hàng Livestream”

Lộ trình khóa học có 30 bài giảng bao gồm 4 phần học chính như sau: Phần 1 – Tổng hợp các yếu tố tiếp cận khách hàng khi livestream, Phần 2 – Những điều cần lưu ý để livestream hấp dẫn, Phần 3 – Những mẹo cần thiết khi livestream, Phần 4 – Để biến livestream thành một siêu phẩm tăng doanh thu của bạn.

Khóa học chính là những chia sẻ, tâm sự thực tế nhất về livestream, về những tiềm năng đem về doanh thu khủng của việc livetream bán hàng từ sự thành công của giảng viên. Kết thúc khóa học, bạn sẽ biết cách xây dựng kịch bản thu hút, đánh trúng tâm lý khách hàng để chốt đơn nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học Phạm Thành Long, để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong việc kinh doanh.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: sát thủ bán hàng Livestream

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học này ngay hôm nay bạn nhé!

>> Xu hướng kinh doanh online không cần vốn năm 2019 – bán gì và bán như thế nào?

>> 6 Cách kiếm tiền hoa hồng đầu tiên với Affiliate marketing

Tags: Bán hàng Online Kinh doanh Online

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media