CPA Marketing Là Gì? Cách Kiếm Thu Nhập Online Với CPA – Glints

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cpa là gì trong marketing hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

CPA marketing được biết đến là một trong số những phương thức hoạt động hiệu quả nhất của Affiliate marketing hiện nay. Đây là hình thức đem đến nhiều lợi ích và cơ hội cho các nhà quảng cáo. Việc áp dụng CPA trong marketing sẽ không cần đến website, vốn đầu tư, kỹ năng hay kinh nghiệm.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn CPA marketing là gì? Có những hình thức tính phí CPA marketing nào? Và cần lưu ý điều gì khi kiếm tiền với CPA marketing?

Glints xin chia sẻ đến bạn bài viết sau đây. Theo dõi ngay để có được những thông tin hay, hữu ích dành cho mình nhé.

CPA Marketing là gì?

CPA marketing được biết đến là cụm từ viết tắt của Cost Per Action. Đây được cho là một trong số những hình thức quảng cáo mà các nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho các hoạt động nhận được như: điền form, mua hàng, cài ứng dụng, đăng ký tài khoản, v.v.

Hiện nay, hình thức quảng cáo CPA marketing khá phổ biến trong những năm trở lại đây. Ngoài CPA còn có nhiều hình thức quảng cáo kiếm tiền khác được tạo ra, đem lại thu nhập cao cho người sử dụng. Các nhóm hình thức này được gọi chung là kiếm tiền với CPA marketing.

Theo đó, Cost Per Action được tính là chi phí dựa trên một lần hành động được thực hiện. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ các nhà quảng cáo mỗi khi khách hàng thực hiện một hành động nào đó.

Tuy nhiên mỗi hành động được tính đều phải được thực hiện thông qua đường link affiliate mà bạn cung cấp cho khách hàng.

Đọc thêm: Top 11 Cách Marketing Hiệu Quả, Chi Phí Thấp

3 hình thức tính phí của CPA trong marketing là gì?

Để đảm bảo được sự công bằng trong việc chi trả lợi nhuận cho bạn trong quá trình làm việc, CPA sẽ thực hiện cách tính phí hoa hồng cho bạn theo một trong 3 hình thức tính phí sau đây:

CPI (Cost Per Install)

Là khoản tiền hoa hồng mà bạn sẽ nhận được khi khách hàng tiếp cận cài đặt ứng dụng từ nhà quảng cáo. Hiện tại, rất nhiều ứng dụng được phát triển trên đa nền tảng khác nhau.

Xem thêm: Cookies là gì? Có tác dụng gì? Cách xóa và bật quản lý Cookies

Ứng dụng mà người dùng lựa chọn có thể cùng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: chỉnh sửa ảnh, đặt đồ ăn, nghe nhạc, v.v. Do đó, nhiệm vụ chính của bạn là làm thế nào để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng và giúp cho quảng cáo trở nên thu hút, thôi thúc khách hàng cài đặt ứng dụng.

Sau khi khách hàng hoàn tất quá trình cài đặt thành công cũng chính là lúc bạn nhận được tiền hoa hồng từ nhà quảng cáo.

CPL (Cost Per Lead)

CPL viết tắt của Cost Per Lead, đây chính là khoản hoa hồng mà bạn sẽ nhận được khi khách hàng mà bạn tiếp cận đã thực hiện và hoàn thành các hoạt động trên website theo mong muốn của nhà quảng cáo như: điền form, cung cấp thông đăng ký khảo sát, v.v.

CPS (Cost Per Sale)

CPS là tiền hoa hồng bạn nhận được khi khách hàng mua hàng thành công.

Ví dụ: Khi khách đặt phòng trên ứng dụng Booking.com, bạn sẽ được trả hoa hồng khi có khách thanh toán qua đường link bạn giới thiệu.

Ý nghĩa của CPA là gì trong marketing?

Với Merchant (nhà quảng cáo)

CPA là gì trong marketing? Với Merchant (nhà quảng cáo) hình thức tiếp thị liên kết CPA đem đến bài toán rõ nét nhất về kinh doanh. Cụ thể nó đem đến cho bạn con số chính xác rằng nhà quảng cáo sẽ phải bỏ ra chi phí bao nhiêu và thu lại bao nhiêu.

Không giống với các phương thức quảng cáo truyền thông cũ, CPA marketing lại đem đến sự hiệu quả thiết thực thông qua tiếp thị liên kết affiliate marketing. Cụ thể, nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền cho hành động của người dùng khi họ hoàn thành hành động mà merchant mong muốn.

Với Affiliate (người phân phối)

Khác với CPM hay CPC, CPA được cho là thử thách lớn đối với bạn bởi hoa hồng chỉ phát sinh khi có người sử dụng hoàn thành hành động. Và không phải người sử dụng nào cũng chấp nhận thực hiện đúng, đủ những hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu.

Một số người chỉ click vào quảng cáo nếu thấy có ích, phù hợp họ mới độ. Do đó, điều khó nhất đối với bạn khi làm CPAs marketing là làm thế nào để người đọc chấp nhận đầy đủ các hành động mà nhà quảng cáo đưa ra.

Đây là công việc không hề đơn giản nếu khách hàng phải bỏ tiền túi ra, nhưng đổi lại bạn sẽ được trả công xứng đáng với mức hoa hồng hấp dẫn.

Với khách hàng

Khi khách hàng thực hiện những hành động qua CPA bạn sẽ nhận được những hỗ trợ như:

 • Quà tặng
 • Giảm giá
 • Khuyến mãi từ nhà quảng cáo theo chương trình mà họ đang triển khai.

Xem thêm: Vendor Managed Inventory (VMI) là gì? – VILAS

Nhờ những hỗ trợ này, khách hàng sẽ dễ dàng chọn được dòng sản phẩm/dịch vụ phù hợp với mình, và họ cũng không bị làm phiền với những sản phẩm, hàng hóa mà mình không mong muốn.

Đọc thêm: Engagement Trong Marketing Là Gì? Tìm Hiểu Engagement Marketing Từ A- Z

Các mẹo hay để phát triển trong CPA Marketing

Để tận dụng tối đa chiến dịch tiếp thị CPA của bạn, hãy tìm một người quản lý đơn vị liên kết mà bạn có mối quan hệ tốt. Ngoài ra, việc chọn đúng phiếu mua hàng và mạng CPA là chìa khóa để đạt được lợi nhuận cao.

Tạo mối quan hệ với affiliate manager

Người quản lý đơn vị liên kết sẽ thay mặt bạn theo dõi các chương trình liên kết. Từ đó, họ tìm ra các đối tác liên kết phù hợp với yêu cầu của bạn và thương lượng các thỏa thuận liên kết với các bên phát hành.

Tìm một người quản lý liên kết phù hợp, sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tích cực với các đối tác để họ tiếp tục quảng bá sản phẩm của bạn.

Một số nhà quản lý liên kết cũng cung cấp thông tin thông tin sáng tạo, giúp các đối tác liên kết tạo ra nội dung phù hợp nhất.

Tránh xa các network không rõ ràng

Gian lận liên kết xảy ra khi các đơn vị liên kết làm giả các chỉ số tương tác (ví dụ: số lượt nhấp chuột hoặc lưu lượng truy cập) để kiếm hoa hồng cao hơn.

Một số chi nhánh chỉ đơn giản là xuất bản nội dung chất lượng thấp gây hại cho danh tiếng thương hiệu của bạn nhiều hơn là có lợi.

Lựa chọn mạng CPA chất lượng cao có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt dành cho nhà phát hành và cung cấp dịch vụ ngăn chặn gian lận là giải pháp hiệu quả giúp bạn có được mạng lưới CPA marketing chất lượng.

Tham gia mạng lưới CPA (CPA Network)

Là người mới bắt đầu/mới tham gia tiếp thị trực tuyến, việc tham gia mạng CPA cho phép bạn chọn ưu đãi CPA và bắt đầu nhận lưu lượng truy cập giới thiệu từ các trang web liên kết hiệu quả.

Hãy chọn một mạng cung cấp mạnh mẽ để theo dõi các chỉ số và thông tin tài chính quan trọng. Để có mạng CPA chất lượng đòi hỏi bạn phải cập nhật các ưu đãi của nó thường xuyên, vì vậy bạn nên có một danh sách dài các ưu đãi để lựa chọn vào bất kỳ thời điểm nào.

Xem thêm: Tổng hợp quảng cáo sáng tạo trong ngày lễ Tình nhân ngọt ngào

Một số mạng cũng cung cấp các quảng cáo như trang đích, biểu ngữ và bản sao quảng cáo được đề xuất, sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu chiến dịch.

Ngoài ra, hãy kiểm tra quy trình hiệu đính của mạng lưới đối với các nhà phát hành. Nếu nền tảng quá lỏng lẻo, họ có thể đang chấp nhận các nhà phát hành không uy tín.

Thực hiện các chiến lược thu hút traffic

Bạn phải thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Các phương pháp phổ biến nhất bao gồm SEO, tiếp thị qua email, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), quảng cáo gốc, quảng cáo Google và phương tiện truyền thông xã hội.

Tối ưu hoá CPA

Để tăng mức độ thành công của CPA marketing bạn đừng quên tối ưu hóa CPA bằng cách:

 • Đem đến sự tò mò, khơi gợi cảm xúc cho khách hàng bằng cách thể hiện điều đó qua content của mình, hãy tạo sự hấp dẫn và đánh và tâm lý của người đọc, tạo ra những giao diện bắt mắt, CTA hay, v.v.
 • Đừng quên chú ý đến tỷ lệ chuyển đổi, không chỉ là lượt click vào đường link. Bởi chỉ khi khách hàng hành động, có sự chuyển đổi bạn mới nhận được tiền hoa hồng từ nhà quảng cáo.
 • Theo dõi và đưa ra những điều chỉnh liên quan đến các chiến dịch CPA in marketing sao cho hợp lý nhất.

Đọc thêm: Các Chỉ Số Đo Lường Hiệu Quả Marketing

Lưu ý khi kiếm tiền với CPA marketing

Khi lựa chọn hình thức kiếm tiền với CPA marketing bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau đây để gia tăng hiệu quả, hạn chế rủi ro trong quá trình thực hiện:

 • Nắm rõ các thông tin, thủ thuật, hướng dẫn reg net offer trước khi tiến hành tham gia vào CPA network, đặc biệt là mạng lưới nước ngoài.
 • Tăng thu nhập cho bản thân bằng cách tham gia vào nhiều CPA network.
 • Tập trung và kiên trì vào việc phát triển các kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ để tăng lượng khách tiềm năng cho doanh nghiệp mình.
 • Cập nhật và áp dụng các xu hướng marketing một cách thường xuyên.
 • Tìm hiểu kỹ các network và các offer trước khi tham gia.

Đọc thêm: Experiential Marketing Từ A-Z & 5 Chiến dịch Marketing Trải Nghiệm Điển Hình

Câu hỏi thường gặp về CPA marketing

Những câu hỏi phổ biến nhất về CPA trong marketing là gì?

Kết

Từ những thông tin hữu ích mà Glints chia sẻ ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về CPA marketing bao gồm các hình thức tính phí, ý nghĩa của CPA và các mẹo để phát triển CPA hoàn hảo nhất.

Tác Giả

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media