CRM Marketing là gì? Vì sao doanh nghiệp quan tâm đến … – EQVN

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Crm marketing hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bộ phận marketing nắm giữ nhiều vai trò quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Một trong đó là cung cấp cho bộ phận bán hàng khách hàng tiềm năng. Giống như ảo thuật gia kéo một con thỏ ra khỏi mũ thì marketing sẽ là người đem về khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Nhưng lúc nào thì biến khách hàng tiềm năng thành doanh số thực?

Khách hàng tiềm năng khi được đưa vào sales funnel (phễu bán hàng) quá sớm hoặc quá muộn cũng sẽ làm gia tăng tỷ lệ rớt đơn. Tuy nhiên với nền kinh tế kỹ thuật số hiện nay, doanh nghiệp đã có thể giải quyết những vấn đề trên một cách dễ dàng. Giải pháp chiếm sự quan tâm phần lớn có thể kể đến là phần mềm CRM marketing. Vai trò cốt lõi của hệ thống CRM trong marketing là gia tăng doanh số bán hàng nhưng tiện ích mở rộng của nó rất lớn và có mặt khắp các nhóm quản lý dự án, marketing và chăm sóc khách hàng.

Với mỗi bộ phận trong doanh nghiệp đều có nhiệm vụ và thách thức riêng. Nhưng thách thức mà bộ phận marketing phải đối mặt có thể các bộ phận khác sẽ không thể thực hiện hoàn chỉnh được.

May mắn thay vì giờ đây chúng ta đã có CRM Marketing – giúp quản lý mối quan hệ khách hàng dựa trên marketing. Nhờ đó mà các bộ phận sẽ làm việc suôn sẻ và tập trung thu hút nhiều khách truy cập, chăm sóc khách hàng tiềm năng tốt hơn và tạo ra nhiều giao dịch hơn.

>> Xem thêm: CRM là gì? Tổng hợp từ A đến Z về CRM cho doanh nghiệp

1. Vậy CRM Marketing là gì?

Bất kỳ nền tảng quản lý quan hệ khách hàng nào cũng được xây dựng trên nguyên tắc kinh doanh thông qua giao tiếp chồng chéo, tập trung các nhiệm vụ và dữ liệu. Trên tinh thần đó, CRM marketing hỗ trợ doanh nghiệp hợp nhất các chức năng marketing với dữ liệu của bán hàng và các bộ phận khác trong doanh nghiệp. CRM marketing sẽ giúp triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả hơn, được nhiều khách hàng tiềm năng và chốt nhiều giao dịch hơn.

Nhìn chung, CRM marketing giúp doanh nghiệp cá nhân hóa các hoạt động marketing, duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng và khiến họ quay trở lại. Các nỗ lực marketing cũng từ đó trở nên hiệu quả hơn, với khối lượng công việc ít hơn.

1.1. Các hình thức CRM marketing

Các CRM Marketing được chia làm hai dạng On-Cloud và On-Premises. Nghĩa là bạn có thể truy cập dữ liệu của mình trên nhiều thiết bị chỉ bằng cách đăng nhập nhanh hoặc tải các trình duyệt tiện ích mở rộng. CRM marketing xuất hiện hầu hết trên các ứng dụng di động, điều đó cho phép bạn có thể truy cập làm việc mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại của mình.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa CRM On premise và CRM Cloud

CRM marketing cũng cung cấp một loạt các công cụ marketing như quản lý chiến dịch marketing và tự động hóa marketing trên các kênh, thống kê về trạng thái mail đã mở/ chưa mở và tỷ lệ nhấp chuột, thử nghiệm A/ B để tìm chiến lược tốt nhất cho các trang đích của bạn.

2. Các tính năng và lợi ích cốt lõi của Phần mềm CRM hỗ trợ marketing

2.1. Xây dựng trang đích nhanh chóng

Trang đích là trang xuất hiện mỗi khi ta khi nhấp vào liên kết từ quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm. Chúng thường khác với trang chủ. Các trang đích có liên quan cụ thể hơn đến nội dung đã được tìm kiếm hoặc bài quảng cáo kêu gọi hành động nhấp chuột.

Các công cụ CRM marketing có thể xây dựng và thiết kế các trang đích bằng trình chỉnh sửa trực quan mà không cần kiến thức về lập trình. Vì nếu nhờ lập trình viên thiết kế trang web sẽ có thể chậm và tốn chi phí, trong khi website cần liên tục cập nhật để tăng trải nghiệm người dùng.

2.2. Quảng cáo và SEO

Xem thêm: Các Ví Dụ Về Thông Tin Trong Quản Trị Là Gì? Cùng Tìm … – OECC

Thông thường, CRM marketing cũng bao gồm các mẫu tạo quảng cáo, chủ yếu trên các mạng xã hội như Facebook và Instagram, chúng không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

CRM marketing đôi khi có các đề xuất SEO tự phát khi soạn văn bản, điều này rất cần thiết cho các bài quảng cáo và landingpage. Vì các quảng cáo này cần tối ưu hóa ngôn ngữ chuẩn SEO để dễ dàng xuất hiện trên top tìm kiếm liên quan.

Ví dụ: Bạn đang viết một trang để quảng bá dòng túi xách bằng nhựa của mình. Trong khi bạn viết “nhựa”, CRM marketing của bạn có thể gợi ý từ “PVC”, dựa trên dữ liệu tích lũy theo thuật toán từ các xu hướng thời trang trực tuyến gần đây.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về Social CRM

2.3. Phân khúc thị trường và email

Những khách hàng khi họ truy cập vào một trang đích, điền vào form đăng ký, thêm vào giỏ hàng thì cũng chưa hẳn sẽ trở thành khách hàng cuối cùng của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, đây vẫn là các khách hàng tiềm năng cần được chăm sóc. Phần mềm CRM marketing phân khúc các khách hàng tiềm năng này thành các danh mục khác nhau. Ví dụ: dựa trên lượng thời gian họ dành cho trang web, liên kết họ nhấp vào hoặc khi họ điền thông tin dưới dạng lead form.

Dựa trên các phân khúc, marketer sẽ chuẩn bị các chiến dịch khác nhau để thương hiệu của bạn luôn “được khách hàng nhớ đến” cho đến khi họ sẵn sàng trở thành khách hàng cuối cùng của doanh nghiệp. Thường sẽ sử dụng hình thức dưới dạng nhắc nhở qua email.

Giống như với các trang đích và quảng cáo, việc soạn thảo và thiết kế các chiến dịch email rất nhanh chóng và dễ dàng hơn với CRM marketing. Các tính năng “Drip” cho phép một loạt các email đã được soạn thảo trước sẽ gửi tự động cho từng khách hàng với thời gian đã được định sẵn. Thường những email có nội dung như ra mắt một sản phẩm mới hoặc một chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ được đón nhận tốt hơn cả.

2.4. Dữ liệu

Tương tự như những hành vi của người dùng khi họ trải nghiệm trên một trang đích, thì họ cũng sẽ có những hành động tương tự như thế trên trang email của bạn. CRM Marketing sẽ theo dõi hành vi này bằng cách ghi nhớ lại những người dùng đã mở thư và đếm số lần họ thực hiện tương tác, từ đó tạo ra một bức tranh chi tiết hơn về từng khách hàng tiềm năng.

Việc kiểm tra thường xuyên hiệu quả của trang đích và email là một công cụ tối ưu trong bộ CRM marketing. Các tính năng như thử nghiệm A/B sẽ cho chúng ta biết các chiến dịch quảng cáo nào nhận được phản hồi tích cực hơn và dữ liệu này sẽ được ghi nhận lại để tối ưu hóa nội dung cho những chiến dịch quảng cáo sau này.

Marketing luôn làm việc dựa trên dữ liệu. Vậy nên tất cả những thử nghiệm và theo dõi đều có ý nghĩa rất quan trọng để tạo nên các dữ liệu phân tích chi tiết cho doanh nghiệp.

2.5. Tự động hóa quy trình làm việc

Cuối cùng là quy trình làm việc tự động. Đây là những tác vụ được kích hoạt bởi các hành động được thiết lập bằng CRM marketing. Những công việc trong hệ thống CRM sẽ được tự động hóa, nhằm hỗ trợ việc quản lý và trao đổi đến khách hàng hiệu quả.

Giả sử, bạn tạo trình kích hoạt khi ai đó truy cập trang web của bạn mà không trả lời CTA. Một email được soạn sẵn sẽ được tự động gửi cho khách truy cập như một lời nhắc nhở, hoặc những thông tin ưu đãi để níu giữ chân họ. Hoặc nếu khách hàng đã gần đi đến bước cuối cùng của phễu nhưng lại không thực hiện giao dịch, một bức ảnh buồn của mặt hàng bị bỏ rơi có thể ngay lập tức xuất hiện trong cuộc trò chuyện hoặc xuất hiện trong hộp thư đến của họ.

3. Sử dụng phần mềm marketing CRM có lợi ích gì?

Tại sao tôi nên sử dụng phần mềm marketing CRM? Với phần mềm CRM cho marketing kỹ thuật số, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển vượt trội trên nền tảng online. Dưới đây là bốn lý do để doanh nghiệp đầu tư vào phần mềm CRM marketing

Xem thêm: Backlink là gì? Cách xây dựng backlink đẩy website lên top nhanh

>> Xem thêm: Mô hình CRM được doanh nghiệp ứng dụng phổ biến hiện nay

3.1. Giúp bạn cải thiện mối quan hệ của bạn với khách hàng tiềm năng

Công ty của bạn đang chiến đấu với hàng chục doanh nghiệp khác để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bạn phải cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng mục tiêu để khiến họ quan tâm đến dịch vụ sản phẩm của công ty. Phần mềm CRM marketing, sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

CRM cho phép lưu trữ và theo dõi tất cả thông tin về khách hàng tiềm năng để doanh nghiệp có thể gắn kết với khách hàng. Bạn sẽ thấu hiểu được khách hàng, biết họ thích gì, muốn gì và nói gì về thương hiệu của bạn. Khi đã có những thông tin đó, bạn có thể đưa ra thông điệp chính xác để thu hút khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp.

3.2. CRM marketing tạo môi trường làm việc có hệ thống chặt chẽ.

Phần mềm CRM marketing là một trợ thủ đắc lực giúp cho đội ngũ bán hàng quản lý các dữ liệu, có được thông tin khách hàng một cách chính xác, có tổ chức .

Nếu bạn đang phải quản lý rất nhiều khách hàng tiềm năng, thì việc bỏ sót thông tin khách hàng hoặc quên bàn giao lại cho đồng nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Với sự xuất hiện của CRM marketing, bạn có thể lưu trữ và công khai mọi thông tin ngay trên hệ thống để tất cả đội ngũ nhân viên đều có thể xem được, giúp bạn không bỏ sót bất cứ khách hàng tiềm năng nào.

Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc nhầm lẫn thông tin khách hàng làm ảnh hưởng đến việc bán hàng. Vì phần mềm CRM marketing sẽ tổng hợp tất cả thông tin một cách đầy đủ, chi tiết, phân loại thông tin một cách có tổ chức để đội ngũ bán hàng không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào.

Ví dụ: phần mềm như CRM ROI cho phép bạn theo dõi vòng đời của khách hàng tiềm năng, từ tương tác đầu tiên của họ đến thời điểm họ quyết định thực hiện giao dịch. Điều này giúp cho đội ngũ nhân viên có cái nhìn tổng quan và tường tận nhất về từng khách hàng, tối ưu hóa hành trình mua hàng, thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất.

3.3. Mang lại lợi thế cạnh tranh cao.

Bạn muốn duy trì tính cạnh tranh với đối thủ của mình. Nếu bạn chưa sở hữu phần mềm CRM marketing, thì doanh nghiệp bạn đang bị mất đi lợi thế cạnh tranh rồi đấy!

Sử dụng CRM trong marketing sẽ giúp thu thập thông tin khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, duy trì tính cạnh tranh trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và cá nhân hóa trải nghiệm của họ.

Nếu đối thủ cạnh tranh chưa sử dụng phần mềm CRM, thì bạn đã đi trước họ một bước. Bằng cách xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng tiềm năng của bạn, khiến họ yêu thích thương hiệu, từ đó gia tăng lợi nhuận.

3.4. Phân phối thời gian làm việc hợp lý

Khi đầu tư vào phần mềm CRM marketing, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian của cả công ty. Bạn không cần phải dành hàng giờ để ghi chép nhật ký dữ liệu về hành trình của khách hàng. Nhân viên cũng không cần phải dành thời gian để cập nhật thông tin khách hàng cho các thành viên khác trong nhóm, mọi thứ đã có hết trên cơ sở dữ liệu.

Bạn sẽ không cần phải lãng phí thời gian để cố gắng tìm thông tin khách hàng bị mất. Phần mềm này cho phép đội ngũ bán hàng truy được nơi khách hàng rời đi, từ đó tối ưu hóa hành trình khách hàng, làm cho trải nghiệm của họ không bị gián đoạn.

4. Cải thiện chiến dịch marketing hiệu quả bằng CRM marketing

Chúng ta hãy xem phần mềm CRM có thể giúp bạn cải thiện hoạt động marketing của mình như thế nào và các cách áp dụng CRM marketing cho các chiến dịch quảng cáo hiệu quả:

4.1. Tập trung nhắm mục tiêu

Xem thêm: Tư Vấn Đăng Ký SSL – MUA SSL MỚI NHẤT 2023 | Kèm Bảng Giá

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với các marketer là xem xét tất cả dữ liệu khách hàng. Để nhận được phản hồi từ các khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng mua nhất, các marketer cần gửi tin nhắn chính xác nhằm thu hút đến họ.

Rất may là phần mềm CRM marketing có thể giúp các marketer sàng lọc khách hàng tiềm năng thông qua các liên hệ. Phần mềm CRM chứa nhiều thông tin khác nhau về hành vi và sở thích của khách hàng, điều đó giúp bạn cải thiện được chất lượng cho các chiến dịch quảng cáo sau này.

4.2. Xác định phân khúc khách hàng

Sử dụng CRM marketing trong việc xác định phân khúc khách hàng của daonh nghiệp. Các marketer có thể phân khúc khách hàng mục tiêu theo ngành nghề, vị trí công việc và quy mô công ty hay còn gọi khác là account-based marketing (marketing tập trung từng khách hàng cụ thể). Hoặc dựa trên các hoạt động đã thực hiện gần đây, các lượt phản hồi, lượt thích và không thích, những sản phẩm đã mua, các email đã mở, các email đã trả lời và thậm chí cả hoạt động truyền thông xã hội.

Hồ sơ của khách hàng tiềm năng càng sắc nét, các marketer càng có nhiều cơ hội cá nhân hóa thông điệp của thương hiệu mình và từ đó giành được niềm tin của các cá nhân!

Lấy ví dụ, sử dụng hình thức marketing qua email, việc phân khúc khách hàng dựa trên số lượt người đăng ký trên email sẽ không chỉ tăng doanh thu mà tất cả các chỉ số marketing qua email đều sẽ được cải thiện.

4.3. Cá nhân hóa thông điệp marketing đến khách hàng

Khi bạn đã chọn được phân khúc khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp bạn muốn nhắm đến, thì đây cũng là lúc cá nhân hóa các thông điệp marketing nên được thực hiện.

Hãy dừng ngay với việc mở đầu một email bằng việc: “Kính gửi Khách hàng thân mến”, hay “Xin chào bạn” hoặc các địa chỉ mạo danh khiến khách hàng phải thốt lên rằng “Họ đang gửi hàng loạt email đấy!”

Các hệ thống CRM marketing ngày nay cho phép bạn gửi email với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại bằng chính tên của họ. Ngoài ra, bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng bằng cách biết họ làm việc cho công ty nào. Thậm chí còn cho bạn biết rằng khách hàng của mình là một người đàn ông hay một người phụ nữ, từ đó đội ngũ bán hàng hoặc người quản lý sẽ điều chỉnh nội dung tin nhắn một cách phù hợp và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nội dung càng được cá nhân hóa, tỷ lệ phản hồi sẽ được cải thiện nhanh chóng, nâng cao nhận thức thương hiệu, từ đó giúp tăng trưởng doanh thu. Bằng cách này, các giải pháp CRM marketing sẽ giúp các marketer tập trung nhiều hơn vào khách hàng, chứ không phải sản phẩm.

4.4. Thiết lập lại chiến thuật

Với phần mềm CRM marketing, bạn có thể phân tích xem các chiến dịch của mình có thành công hay không và kết quả chiến dịch mang lại như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn tập trung vào những chiến dịch hoạt động tốt nhất. Và thay vì phải cố gắng suy nghĩ một chiến dịch mới thì chẳng phải việc tái sử dụng các chiến dịch đang được triển khai rất hiệu quả thì sẽ đỡ mất thời gian hơn hay sao?

Khi bạn tìm ra chiến dịch và đối tượng nào hoạt động tốt nhất, bạn có thể tái tạo các chiến dịch hiệu quả nhất cho các khách hàng mục tiêu. Điều này giúp giảm chi phí marketing và làm tăng khách hàng tiềm năng lên.

5. Kết luận

CRM marketing là một ứng dụng hoàn hảo giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa mọi hoạt động marketing, không những giúp bạn tối ưu hóa chi phí, thời gian, nhân lực mà nó còn giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay cho doanh nghiệp của mình trợ thủ đắc lực CRM marketing thôi nào!

Đọc tiếp:

  • Một số mô hình CRM hiện nay mà doanh nghiệp đang ứng dụng
  • Pipeline CRM Là Gì? Tăng Doanh Số Bán Hàng Nhờ Pipeline CRM
  • Sự khác biệt giữa CRM On premise và CRM Cloud
  • Mobile CRM – Đáp Ứng Thế Giới Kết Nối
  • Social CRM – Giải Pháp Làm Hài Lòng Khách Hàng

:

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media