Deep Web là gì? Trong Deep Web có gì? Có nên sử dụng Deep

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Deep web là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Bạn có thể nghe nói nhiều về Deep Web cũng như những tin đồn xung quanh nó. Mặc dù ít có những bí ẩn thật sự có thể tồn tại trong xã hội hiện nay, nhưng ngay cả với những công nghệ hiện đại nhất mà chúng ta có thì vẫn còn chưa chạm đến được hết những nội dung của Deep Web. Vậy chính xác Deep Web là gì? Trong Deep Web có gì?

1. Deep Web là gì?

Deep Web (Web chìm) hay còn gọi là mạng chìm, web ẩn là từ dùng để chỉ các trang hoặc nội dung trên thế giới mạng World Wide Web (WWW) không thuộc về Web nổi (là những web mà chúng ta có thể truy cập hàng ngày), gồm những trang không được đánh dấu, không thể tìm kiếm được khi dùng các công cụ tìm kiếm thông thường như google hay bing.

Nội dung của web chìm ẩn bên dưới các bản mẫu HTMLvà có thể yêu cầu mật khẩu hoặc truy cập bảo mật khác qua trang web công cộng.

Về mặt quy mô, Deep Web rất rộng, dù chưa thể tính toán chính xác, nhưng người ta ước tính nó có thể chứa đến 7,5 Petabyte nội dung. Cụ thể hơn, nếu bạn đã thêm tất cả nội dung trên trang web vào chỉ mục của các công cụ tìm kiếm thì Deep Web vẫn chứa gấp khoảng 5.000 lần nội dung so với chúng.

v

2. Các cấp bậc Internet trong Deep Web

– Cấp 0: Common Web (Web phổ thông)

Mức này chính là những nội dung web mà bạn duyệt hàng ngày như YouTube, Facebook, thegioididong.com và những trang web nổi tiếng, dễ truy cập khác.

– Cấp 1: Surface Web (Web bề nổi)

Mức này vẫn có thể truy cập thông qua những phương tiện thông thường, nhưng có chứa những trang web “tối hơn” như Reddit.

– Cấp 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)

Mức này là mức cuối cùng có thể truy cập theo cách thông thường: Tất cả các cấp phía sau phải được truy cập bằng proxy, Tor hoặc bằng cách thay đổi phần cứng của bạn. Ở cấp này, bạn có thể tìm thấy một số web ngầm, chẳng hạn như4chan.

Surface Web

– Cấp 3: Deep Web (Web ẩn)

Phần đầu tiên của cấp độ này phải được truy cập vớiproxy. Nó có chứa hình ảnh, máu me, hack website,… Đây chính là cấp độ mà Deep Web bắt đầu. Phần thứ hai của cấp độ này chỉ có thể truy cập thông qua Tor và có chứa nhiều thông tin nhạy cảm, ghê hơn.

– Cấp 4: Charter Web

Mức này cũng được chia thành hai phần.

Xem thêm: [Chọn lọc] 25+ bản proposal mẫu hay, ấn tượng nhất 2021

+ Phần đầu có thể truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người, phim ảnh bị cấm, chợ đen đều tồn tại ở đây.

+ Phần thứ hai có thể được truy cập bằng cách sửa đổi phần cứng: Closed Shell System. Ở đây, nội dung phát triển theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều. Những nội dung bị cấm, những thông tin đen tối, Law of 13 (một tổ chức tội phạm nguy hiểm), thí nghiệm trong chiến tranh thế giới thứ 2, tài liệu dị giáo bị cấm, thậm chí cả vị trí của Atlantis.

– Cấp 5: Marianas Web

Bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi tìm thấy bất cứ ai biết về nó, vì ở cấp độ này có thể có tài liệu bí mật liên quan đến chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia lớn.

Deep Web

– Cấp 6: Inbetween level

Giống như một hàng rào ngăn cách giữa cấp 5 với cấp 7, 8, ngăn chặn các cá nhân thâm nhập vào cấp cao hơn.

– Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Đây có thể ví như vùng chiến tranh, nơi diễn ra những đơn hàng mua bán giá trị cực cao, là vùng đất của virus, các cao thủ, những người không thích có kẻ tọc mạch nào xía vào chuyện của mình. Mọi người ở cấp này thì cố gắng tiến vào cấp 8 và ngăn chặn những người khác tiến đến đó. Cấp này cũng được tạo ra để bảo vệ cấp độ 8.

– Cấp 8: The Primarch System

Primarch System là hệ thống kiểm soát Internet. Không có chính phủ, tổ chức nào có quyền kiểm soát nó. Được phát hiện vào năm 2000, nhưng không ai biết thực sự trong này chứa những thông tin, hoạt động gì.

Nó không phản hồi, nhưng gửi đi những lệnh không thể thay đổi cho toàn bộ mạng, một cách ngẫu nhiên.Cấp 8 được cho là bị ngăn cách bởi “level 17 quantum t.r.001 level function lock” mà máy tính của chúng ta hầu như không thể phá vỡ. Hiện tại nó được gọi là Boss cuối cùng của Internet.

Charter Web

3. Deep Web tốt hay xấu

– Các lợi ích từ Deep Web

+ Deep Web rất rộng, nó có chứa những thông tin mà các công cụ tìm kiếm thông thường không có sẵn. Deep Web đặc biệt hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ có thể tổ chức những cuộc họp trên đây mà không phải lo lắng về việc họ bị phát hiện.

+ Deep Web cũng có thể là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ có những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được nêu ra.

Xem thêm: QA, QC thực phẩm là gì? Tầm quan trọng của QA, QC … – goodvn

+ Là công cụ để tố cáo những hành động tàn ác xảy ra ở khắp nơi trên thế giới mà không bị hăm dọa bởi việc kiểm duyệt của các phương tiện truyền thông chính thống.

+ Như đã nói Deep Web không hẳn là xấu, mà cách con người sử dụng nó đã khiến nó xấu đi và trở thành nơi nguy hiểm với những người dùng thông thường.

+ Với khả năng ẩn danh tuyệt vời của mình, nếu được sử dụng một cách hợp pháp Deep Web có khả năng trở thành một công cụ có giá trị và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng.

Các lợi ích từ Deep Web

– Các mặt tối của Deep Web

Bởi vì mạng Tor cho phép người dùng duyệt web ẩn danh, nó được dùng bởi các nhà cung cấp dịch vụ bí mật, thực thi pháp luật, nhà hoạt động, nhà nghiên cứu, người tố giác, và những người dùng bị cấm truy cập internet.

Dưới đây là các loại hoạt động bất hợp pháp bạn có thể tìm thấy trên mạng Tor:

+ Bán súng không giấy phép.

+ Nội dung khiêu dâm trẻ em.

+ Mua bán phần mềm độc hại (malware), phần mềm lậu và hướng dẫn hacking.

+ Bán thuốc bất hợp pháp.

Xem thêm: Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh

+ Hack danh tính và bán thông tin thẻ tín dụng của người dùng bị đánh cắp.

+ Bán tài liệu giả mạo và tiền tệ, bài bạc.

+ Giết người, ám sát, rửa tiền, giao dịch nội gián.

The Silk Road là một ví dụ điển hình nhất về mặt tối của Dark Web, là nguồn hoạt động bất chính bất hợp pháp nổi tiếng nhất trên thế giới Dark Web cho đến thời điểm hiện tại. Được biết đến như “Amazon của ma túy”, trang web này đã bán các loại thuốc bất hợp pháp cho đến khi bị FBI điều tra và cho ngừng hoạt động vào năm 2014.

Các mặt tối của Deep Web

4. Có nên sử dụng Deep Web không?

– Giao diện và nội dung ởnhững tầng đầu tiên củaDeep Web khá bình thường và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên sâu trongDeep Web chứa những thông tin “đen”, nhạy cảm, ám ảnh và nguy hiểm cho cả cuộc sống thực của bạn.

– Lời khuyên tốt nhất là các bạn không nên truy cập và đi sâu vào mạngDeep Web, sẽ không biết biết có chuyện gì xảy ra với bạn nếu bạn biết quá nhiều bí mật, đọc quá nhiều thông tin cấm hoặc bị ám ảnh.

– Quan trọng hơn nữa, nếu truy cập vàoDeep Web, những thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn có thể bị kẻ xấu đánh cắp, rao bán trên chợ đen hay làm điều gì đó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

– Ngoài ra thiết bị truy cập của bạn (phần cứng, phần mềm, laptop, PC) có thể dễ dàng bị nhiễm mã độc, virus tấn công, hacker theo dõi,… Nếu đã vô tình truy cập vào rồi thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các công ty về bảo mật hoặc dịch vụ về ANM, ATTT để được ứng cứu sự cố khẩn cấp và kịp thời.

Có nên sử dụng Deep Web khôngMột số sản phẩm Laptop đang kinh doanh tại Thế giới Di Động

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về Deep Web và những cấp độ của Internet. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media