Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp đoạn văn về thành công hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công

nghi luan xa hoi 200 chu neu suy nghi cua em ve su thanh cong

Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công (Chuẩn)

1. Mở bài

Xem thêm: Cảm nhận 14 câu giữa đoạn trích Trao duyên chọn lọc siêu hay

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Sự thành công trong cuộc sống

2. Thân bài

* Giải thích:– “Thành công” là những kết quả tốt đẹp khi chúng ta hoàn thành được mục tiêu mà mình đề ra.- Thành công mang đến cho con người cảm giác hạnh phúc, hãnh diện khi tạo ra những thành quả đáng tự hào cho bản thân, cuộc sống.

* Bàn luận về thành công:– Thành công chính là đích đến song cũng là nguồn động lực sống mạnh mẽ thôi thúc con người hành động để thực hiện những ước mơ, mục tiêu.- Thành công của một người không chỉ làm cho cuộc sống của người ấy trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn mà còn góp phần vào sự phát triển chung của cả xã hội.- Thành công là thước đo giá trị, ý nghĩa tồn tại của một con người- Nêu dẫn chứng

Xem thêm: 5 bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ – Thủ thuật

* Phản đề:– Thành công sẽ không bao giờ đến với những con người lười biếng, sống không có lí tưởng, ước mơ mà chỉ biết ỷ lại vào người khác.- Có những con người tự hào, kiêu ngạo vì những thành công mình có mà không chịu cố gắng cho những mục tiêu cao hơn.- Không phải sự cố gắng nào cũng được đền đáp bởi thành công

* Bài học:– Cố gắng học tập để tích lũy tri thức, nuôi dưỡng cho mình những ước mơ đẹp và cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ ấy.- Không đầu hàng trước hoàn cảnh

3. Kết bài

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công

1. Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công, mẫu 1 (Chuẩn)

Xem thêm: Viết đoạn văn 200 chữ về thói quen đọc sách ??? Gipus mình với ạ

Trên con đường chinh phục những ước mơ, hiện thực hóa những hoài bão, lí tưởng thì thành công chính là điều mà ai cũng mong muốn có được. “Thành công” là những kết quả tốt đẹp khi chúng ta hoàn thành được mục tiêu mà mình đề ra. Thành công mang đến cho con người cảm giác hạnh phúc, hãnh diện khi tạo ra những thành quả đáng tự hào cho bản thân, cuộc sống. Thành công chính là đích đến song cũng là nguồn động lực sống mạnh mẽ thôi thúc con người hành động để thực hiện những ước mơ, mục tiêu. Thành công của một người không chỉ làm cho cuộc sống của người ấy trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn mà còn góp phần vào sự phát triển chung của cả xã hội. Thành công là những thành quả ngọt ngào mà chúng ta gặt hái được sau khi vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Bởi vậy, để có được thành công, con người phải rèn luyện cho mình tính kiên trì, cố gắng, dám đối mặt với những khó khăn, biết đứng dậy khi vấp ngã. Hơn hết, trong quá trình thực hiện ước mơ, chúng ta cần không ngừng học hỏi để mở rộng vốn hiểu biết, trau dồi thêm những kinh nghiệm đáng quý cho cuộc sống. Đó đều là những yếu tố quan trọng đưa chúng ta đến với thành công. Thành công sẽ không bao giờ đến với những con người lười biếng, sống không có lí tưởng, ước mơ mà chỉ biết ỷ lại vào người khác. Tự hào về thành công mà mình có không hề xấu nhưng nếu tự phụ, kiêu ngạo một cách quá mức về những thành công mình có mà không biết phấn đấu cho những mục tiêu cao hơn thì đó lại là điều đáng trách. Để có được thành công, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cố gắng học tập để tích lũy tri thức, nuôi dưỡng cho mình những ước mơ đẹp và cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ ấy.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công, mẫu 2 (Chuẩn)

Nếu cuộc sống là một đường chạy vượt rào, sự cố gắng là “phương tiện”, động lực vượt qua những rào cản thì thành công chính là phần thưởng xứng đáng nhất sau tất cả những cố gắng. “Thành công” được hiểu là cảm giác tự hào, vui sướng khi chúng ta đạt được những mục tiêu, lí tưởng sau một quá trình dài nỗ lực, phấn đấu. Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, khi mà xã hội đang phát triển và đổi thay từng ngày, từng giờ. Nếu chúng ta không cố gắng vươn lên để khẳng định bản thân, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của mình thì sẽ dần trở nên tụt hậu trước sự phát triển của xã hội ấy. Để tạo dựng được những giá trị tốt đẹp, chúng ta cần có ước mơ, hoài bão, đó chính là kim chỉ nam cho mọi hành động. Bởi, nếu nói thành công là một đích đến thì ước chính là “ngọn lửa dẫn đường” giúp chúng ta về đích thành công. Có rất nhiều những tấm gương sáng về sự thành công, đó là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta đã vượt đại dương, vượt qua bao khó khăn gian khổ ở nước ngoài để mang về độc lập, hòa bình cho dân tộc. Đó là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng để từ một con số không tròn trĩnh, ông đã tạo nên một VinGroup lớn mạnh như ngày nay. Thành công sẽ đến khi con người biết cố gắng, thế nhưng trên con đường chinh phục những ước mơ, chúng ta cũng sẽ gặp muôn vàn những khó khăn, thậm chí là thất bại. Và cũng có một nghịch lí trong cuộc sống, đó là không phải sự cố gắng nào cũng được đền đáp bởi thành công. Thế nhưng, nếu cứ mạnh mẽ vươn lên, không chịu đầu hàng hoàn cảnh thì dù chúng ta không đạt được mục tiêu đã đề ra thì chúng ta cũng đã chiến thắng chính bản thân mình. Đó chính là thành công đáng tự hào nhất, bởi sau những vấp ngã, chúng ta sẽ trưởng thành hơn và có những bài học kinh nghiệm quý giá. Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy cố gắng hết mình cho những ước mơ, vì “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công, mẫu 3 (Chuẩn)

Trên con đường đi đến vinh quang, con người sẽ phải đối mặt với muôn vàn những khó khăn, thách thức. Thành công là kết quả ngọt ngào mà chúng ta có được sau khi vượt qua những nghịch cảnh của cuộc sống. Thành công không chỉ là kết quả tốt đẹp mà chúng ta đạt được mà còn là cảm giác hài lòng, hạnh phúc sau những cố gắng, nỗ lực hết mình. Thành công tạo dựng nên những giá trị mới đáng tự hào cho cuộc sống con người, đó cũng là một trong những thước đo quan trọng về giá trị, ý nghĩa tồn tại của một con người. Thế nhưng có được thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi cuộc sống không phải “màu hồng”, nó luôn đặt ra những “câu bài toán” khiến chúng ta trở nên lúng túng, bị động, thậm chí là đầu hàng. Để giải được bài toán ấy, buộc chúng ta phải phát huy tận độ sự cố gắng, kiên trì, nỗ lực của bản thân. Nhà bác học vĩ đại như Edison cũng phải trải qua 2000 lần thí nghiệm thất bại mới có thể phát minh thành công bóng đèn. Nhân dân Việt Nam cũng phải trải qua 21 năm kháng chiến trường kì mới giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Bởi vậy, dù phải đương đầu với những khó khăn thì chúng ta đừng bao giờ bỏ cuộc bởi khó khăn hôm nay sẽ làm cho thành công trong tương lai càng trở nên ý nghĩa. “Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại”, hãy ước mơ mà dám hết mình cho những ước mơ ấy, vào một ngày không xa thì thành công sẽ đến.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-neu-suy-nghi-cua-em-ve-su-thanh-cong-66011n.aspx Để thấy được bản chất và ý nghĩa của thành công trong cuộc sống con người, bên cạnh bài Nghị luận xã hội 200 chữ nêu suy nghĩ của em về sự thành công, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu cùng chủ đề khác như: Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn, Nghị luận xã hội về thành công và thất bại, Nghị luận xã hội suy nghĩ về bản chất của thành công, Nghị luận xã hội về thành công qua câu nói : Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO