Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng 2023

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đơn đăng ký xét tuyển vào lớp 6 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

1. Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng là gì?

Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng là mẫu đơn đăng ký được lập ra khi có mong muốn, tâm tư nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng. Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng nêu rõ thông tin của học sinh đăng ký( họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú…) nội dung đăng ký.

Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng được dùng để đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng. Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 là cơ sở để hội đồng nhà trường tiếp nhận đơn, xem xét và dựa vào số lượng thí sinh đăng ký để có phương án tuyển sinh cho phù hợp.

Xem thêm: Có được phép xin học trái tuyến cho trẻ vào lớp một không?

2. Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————————-

……., ngày…… tháng …. năm 202…..

THÔNG TIN CÁ NHÂN:

HỌ VÀ TÊN HỌC SINH:..

GIỚI TÍNH: NAM NỮ

MÃ HỌC SINH:

PHÒNG GD&ĐT:

TRƯỜNG TIỂU HỌC:

LỚP:

NGÀY THÁNG NĂM SINH:

NƠI SINH:

DÂN TỘC:

HỘ KHẨU THƯỜNG TRÚ: Tỉnh (thành phố): Huyện (Quận):

Xem thêm: Zip Code Hải Phòng – Mã bưu chính Postscode các quận, huyện,

Xã (Phường/Thị trấn): Thôn (phố): Xóm (tổ):

HIỆN ĐANG CƯ TRÚ TẠI: Tỉnh (thành phố): Huyện (Quận):

Xem thêm: Zip Code Hải Phòng – Mã bưu chính Postscode các quận, huyện,

Xã (Phường/Thị trấn): Thôn (phố): Xóm (tổ):

ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ KHI CẦN THIẾT:

1. ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN VÀO LỚP 6 THCS SONG BẰNG:

Nguyện vọng 1: Trường THCS . Mã số:

Nguyện vọng 2: Trường THCS . Mã số:

Ngày ……… tháng……. năm 2018

HỌC SINH. CHA MẸ HS. HIỆU TRƯỞNG

(Ký, ghi họ tên). (Ký, ghi họ tên) ( Ký tên và đóng dấu)

Xem thêm: Có được nhập học lớp 1 cho con tại nơi có giấy tạm trú không?

3. Hướng dẫn soạn thảo:

MÃ HỌC SINH: Ghi mã HS trên Sổ điểm điện tử do trường Tiểu học cấp. Nếu là HS tỉnh ngoài thì ghi “TỈNHNGOÀI” PHÒNG GD&ĐT: Nếu học ở tỉnh ngoài thì ghi tên tỉnh đã học; LỚP: Ghi tên lớp 5 ở tiểu học, ví dụ 5A;

HỌ VÀ TÊN: Viết chữ in hoa; NƠI SINH: Ghi tên tỉnh, thành phố; DÂN TỘC: Ghi tên dân tộc của HS;

HỘ KHẨU THƯỜNG TRÚ và HIỆN ĐANG CƯ TRÚ TẠI: Ghi rõ tên Tỉnh (Thành phố), Huyện (Quận), Xã (Phường), Thôn (Phố), Xóm (Tổ) đảm bảo thông tin đúng như trong Sổ điểm điện tử cấp Tiểu học.

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN VÀO LỚP 6 THCS SONG BẰNG:

NGUYỆN VỌNG: Ghi tên trường THCS công lập có đào tạo song bằng và mã số trường.

BẢNG MÃ SỐ VÀ CHỈ TIÊU CÁC TRƯỜNG THCS CÔNG LẬP CÓ ĐÀO TẠO SONG BẰNG

(Dùng để đăng ký nguyện vọng dự tuyển)

TT Trường Quận huyện Mã trường Chỉ tiêu TT Trường Quận huyện Mã trường Chỉ tiêu 1 THCS Chu Văn An Tây Hồ 2401 2 lớp

Xem thêm: Cách tính diện tích hình vuông và ví dụ minh họa

(50 hs)

5 THCS Trưng

Vương

Hoàn

Kiếm

1301 2 lớp

Xem thêm: Cách tính diện tích hình vuông và ví dụ minh họa

(50 hs)

2 THPT chuyên Hà

Nội-Amsterdam

Cầu

Giấy

0401 2 lớp

Xem thêm: Cách tính diện tích hình vuông và ví dụ minh họa

(50 hs)

6 THCS Ngô Sĩ Liên Hoàn

Kiếm

1302 2 lớp

Xem thêm: Cách tính diện tích hình vuông và ví dụ minh họa

(50 hs)

3 THCS Cầu Giấy Cầu

Giấy

0402 2 lớp

Xem thêm: Cách tính diện tích hình vuông và ví dụ minh họa

(50 hs)

7 THCS Thanh Xuân Thanh

Xuân

2801 2 lớp

Xem thêm: Cách tính diện tích hình vuông và ví dụ minh họa

(50 hs)

4 THCS Nghĩa Tân Cầu

Giấy

0403 2 lớp

Xem thêm: Cách tính diện tích hình vuông và ví dụ minh họa

(50 hs)

Xem thêm: Thủ tục nhập học cho con vào lớp 1 tại trường tiểu học công lập

4. Tìm hiểu về chương trình học song bằng cấp trung học cơ sở:

Chương trình học song bằng Quốc tế Cambridge- đây là một trong những chương trình giáo dục chuẩn quốc tế hàng đầu thế giới mà không phải sống xa gia đình trong lứa tuổi vị thành niên, đồng thời gia đình không phải chi trả mức học phí lớn;

– Ở chương trình học này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kĩ năng, tạo tiền đề vững chắc cho bậc học cao hơn và cho quá trình hội nhập quốc tế của những công dân toàn cầu tương lai; học sinh có cơ hội hội nhập Quốc tế, có điều kiện tiếp cận chương trình học tiên tiến theo quy chuẩn Quốc tế ở bậc học cao hơn;

Xem thêm: [WIDE QUAD] Màn hình máy tính WQHD 2560 x 1440 giá gốc tại

– Học sinh đạt chứng chỉ IGCSE có cơ hội nhập học ở các trường chất lượng cao trọng điểm, học tiếp A level, hoặc du học tại các trường liên cấp tiên tiến trên thế giới;

– Học sinh được trang bị không chỉ kiến thức về lý thuyết mà còn cả thực hành; biết áp dụng những kiến thức được học vào thực tế; rèn luyện các phương pháp tự học, tự nghiên cứu và làm việc nhóm trong các môn học của chương trình.

– Học sinh được tham gia tích cực vào các sân chơi trí tuệ có sử dụng đến ngôn ngữ tiếng Anh và các môn khoa học tự nhiên, xã hội theo tư duy logic và tiên tiến của thế giới.

– Là tiền đề để học sinh tiếp tục học lên trình độ cao hơn và tham gia các kì thi chuẩn hoá giám định bởi các tổ chức khảo thí quốc tế.

– Sau khi hoàn thành bậc THCS, học sinh: (1) Có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở; (2) Đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR); (3) Nắm bắt được kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT bằng tiếng Anh; (4) Có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác (nếu học sinh có nhu cầu).

Tìm hiểu về chương trình giáo dục IGCSE:

– IGCSE được hiểu là chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất dành cho học sinh từ 14 đến 16, với hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn. Chương trình xây dựng nền tảng kiến thức và kĩ năng cho học sinh theo học các chương trình quốc tế như Cambridge AS và A levels cùng một số chương trình phổ thông khác.

– Yêu cầu đối với học sinh khi tham gia chương trình học này: Học sinh muốn đạt chứng chỉ IGCSE cần tham gia học và thi ít nhất 5 môn học. Tổng số bài thi cho từng môn học có thể khác nhau và lên đến tối đa 3 bài thi đối với các môn Khoa học như Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học. Hạng tối đa cho một bài thi IGCSE là A* và hạng tối thiểu là G. Kì thi lấy chứng chỉ IGCSE được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 6 và tháng 11.

– Kết quả bài thi IGCSE có thể được xem xét làm điều kiện để nhập học vào các trường trung học tại nhiều nước trên thế giới như Vương Quốc Anh, Singapore, HongKong, Úc.

– Hiện nay, tại Việt Nam, học sinh có thể không cần thi lấy chứng chỉ IGCSE mà tham gia 1 kì thi độc lập khác để theo học chương trình A-level.

– Chương trình A-Level là chương trình học dành cho học sinh lứa tuổi 16-18 (tương đương lớp 11 và 12), được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Các môn học chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm: Toán, Toán cao cấp, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Ngoại ngữ.

– Bên cạnh đó, học sinh có thể chọn học một số môn học mang tính ứng dụng cao như Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Tâm lý học, Xã hội học, Nhiếp ảnh, Âm nhạc,v.v. Chương trình A -Level kéo dài trong 2 năm, bao gồm 2 cấp độ: cấp độ AS ở năm đầu và A2 ở năm sau. Để được xét tuyển vào các trường đại học, học sinh cần hoàn thành tối thiểu 3 môn học ở cấp độ A2.

– Ở mỗi cấp độ, học sinh sẽ phải tham gia tối thiểu 2 bài thi (tuỳ môn học) và điểm số sẽ được tính theo tương quan điểm số của tất cả học sinh trên thế giới tham gia cùng kì thi đó (ví dụ top 12% các em được điểm cao nhất sẽ đạt A*). Hạng tối đa cho một bài thi A-Level là A* (thường là top 10%) và hạng tối thiểu là E. Học sinh có thể thi lại bất kì bài thi nào trong vòng 2 năm để đạt điểm số cao hơn (tất nhiên bài thi cuối cùng vào năm A2 sẽ không thể thi lại nếu học sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển đại học cùng năm đó). Đối với một số quốc gia như Úc, Vương quốc Anh, Singapore, Hong Kong, chương trình A-Level hoặc tương đương như IB là gần như bắt buộc nếu học sinh muốn được xét tuyển vào đại học.

Như vậy có thể thấy được hệ thống học song bằng cấp trung học cơ sở – chương trình Quốc tế Cambridge, đây là môi trường học tập vô cùng lý tưởng đối với các học sinh cấp trung học cơ sở. Bởi lẽ ở chương trình học này học sinh không chỉ được học những chương trình học cơ bản theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo đề ra mà còn được thực hành, áp dụng những kiến thức được học vào thực tế; rèn luyện các phương pháp tự học, tự nghiên cứu và làm việc nhóm trong các môn học của chương trình. Học chương trình song ngữ Quốc tế Cambridge còn là tiền đề để học sinh tiếp tục học lên trình độ cao hơn và tham gia các kì thi chuẩn hoá giám định bởi các tổ chức khảo thí quốc tế. Chương trình học song ngữ được chia thành các cấp bậc học khác nhau phù hợp với lứa tuổi và nhận thức của học sinh. Và sau khi hoàn thành bậc học trung học cơ sở thì các học sinh sẽ được cấp:

– Một là, bằng tốt nghiệp trung học cơ sở;

– Hai là, đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR);

– Ba là, nắm bắt được kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT bằng tiếng Anh;

– Bốn là, có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác (nếu học sinh có nhu cầu).

Học chương trình song ngữ cấp trung học cơ sở là một trong những lựa chọn sáng suốt cho học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông, học trường song ngữ thì các học sinh sẽ có cơ hội được phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cũng như có cơ hội được tham gia vào các hoạt động, sân chơi trí tuệ, được đi trao đổi, giao lưu với các học sinh quốc tế và cơ hội được đi du học tại các trường học danh giá trên thế giới là rất cao. Môi trường học chương trình song bằng sẽ tạo tiền đề, nền tảng vững chắc, là hành trang tốt cho các học sinh sau này.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử