Bộ Nhận Diện Thương Hiệu PDF Chi Tiết Nhất | In5g.vn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Download bộ nhận diện thương hiệu pdf hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Bộ nhận diện thương hiệu pdf chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp (brand identity design) bao gồm thiết kế profile, mẫu logo, namecard, tờ gấp, túi giấy, bao bì sản phẩm, áo thun nhân viên, bìa kẹp tài liệu doanh nghiệp,… giúp khách hàng nhận biết, ghi nhớ về thương hiệu, sản phẩm. Để tìm hiểu rõ hơn về bộ nhận diện thương hiệu pdf download, các bạn cùng in5g hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bộ nhận diện thương hiệu pdf bao gồm những gì?

Ngày nay, bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thường trên phương tiện hình ảnh, tổng hợp trong một bộ hướng dẫn quy chuẩn. Những quy chuẩn này thường được áp dụng xuy suốt trong từ bảng màu, phông chữ, bố cục,… Đảm bảo việc nhận diện thương hiệu của công ty logic và dễ dàng nhận biết hơn.

Bộ nhận diện thương hiệu PDF

Việc nhận diện thương hiệu của một công ty, tổ chức được tạo thành bởi nhiều phương tiện khác nhau. Cụ thể

 • Biểu trưng (logo)
 • Văn phòng phẩm (Tiêu đề thư, name card, phong bì, card visit)
 • Tài liệu Marketing (Tờ rơi, tờ gấp, website,…)
 • Sản phẩm và bao bì của doanh nghiệp.
 • Trang phục nhân viên công ty (hay còn được gọi là đồng phục của nhân viên)
 • Chỉ dẫn bao gồm biển tên phòng, khu vực,…
 • Thông điệp và hành động được truyền tải thông qua các phương tiện truyền thông trực tiếp và cả gián tiếp.
 • Khác: âm thanh, mùi, xúc giác,…
 • Bất cứ hình ảnh nào được xác minh là đại diện cho doanh nghiệp.

Ý nghĩa của bộ nhận diện thương hiệu pdf

 • Đối với bất kỳ tổ chức nào dù là phi lợi nhuận hay lợi nhuận thì điều quan trọng nhất vẫn là mọi người biết đến sự tồn tại. Cụ thể là ghi nhớ tên, hoạt động kinh doanh cốt lõi của tổ chức vào đúng thời điểm.
 • Bộ nhận diện thương hiệu đóng góp vào việc phát triển hình ảnh, danh tiếng của doanh nghiệp. Điều đã được chứng minh bởi Van den Bosch, De Jong và Elving khi họ phát hiện ra mối tương quan giữa bản sắc của doanh nghiệp với danh tiến của công ty.
 • Thể hiện một cách rõ nét cấu trúc của các mối quan hệ với các đơn vị, bộ phận trong một công ty.
 • Bộ nhận diện thương hiệu giúp tác động đến cách nhìn của nhân viên về doanh nghiệp và các bộ phận cụ thể khi làm việc.

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu pdf

Thực tế hiện nay hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều không coi trọng và đầu tư đúng đắn vào bộ nhận diện thương hiệu. Với 7 lý do dưới đây sẽ khiến các doanh nghiệp thay đổi nhận thức về bộ nhận diện thương hiệu.

Truyền đạt giá trị cốt lõi

Xem thêm: 7 bước chạy quảng cáo Zalo hiệu quả, tối ưu nhất hiện nay

Nếu muốn thương hiệu của doanh nghiệp có thể truyền tải được những giá trị cốt lõi cũng như chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Thì doanh nghiệp cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu thật sự tốt và đủ mạnh mẽ. Đồng thời bộ nhận diện thương hiệu còn thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với khách hàng cũng như với chính doanh nghiệp.

Tăng mức độ trung thành của khách hàng

Nếu doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh, có thể lấn át được đối thủ. Thì chắc chắn một điều rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ nhanh chóng chiếm được vị trí ưu tiên trong tâm trí khách hàng. Đặc biệt là đối với các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thì khả năng quay lại sử dụng rất cao.

Tăng cường khả năng nhận biết

Khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thành công thì sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp sẽ dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí khách hàng. Điều này tác động rất mạnh mẽ đến quyết định của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Giúp doanh nghiệp gần gũi hơn với khách hàng

Nếu doanh nghiệp có một cái tên dài, khó nhớ, khó phát biểu thì sẽ khiến khách hàng nhớ đến đối thủ cạnh tranh nhiều hơn khi có nhu cầu, Tuy nhiên, nếu cái tên đó đi kèm với một biểu tượng logo thú vị, dễ dàng nắm bắt ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải thì chắc chắn sẽ khiến khách hàng thay đổi quyết định.

Gia tăng giá trị của thương hiệu

 • Hệ thống bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ, chuyên nghiệp từ logo, danh thiết đến các vật phẩm khác sẽ giúp xây dựng hình tượng doanh nghiệp tốt trong mắt khách hàng, đối tác.
 • Điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời giúp gia tăng niềm tin từ khách hàng, thúc đẩy quá trình thuyết phục khách hàng thành công.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu pdf chuyên nghiệp

Xem thêm: Cách tạo Google Form trên điện thoại Android, iPhone, Máy tính

Về cơ bản, khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu pdf sẽ bao gồm 4 bước cơ bản như sau.

Thiết kệ bộ PDF chuyên nghiệp

Bước 1: Tìm hiểu và phân tích yêu cầu doanh nghiệp

Đây là bước đầu tiên đặt nền móng cho sự thành bại của một bộ nhận diện thương hiệu. Ở giai đoạn này, thương hiệu cần phải giải quyết được các vấn đề như:

 • Thương hiệu thuộc lĩnh vực, ngành hàng nào?
 • Đối tượng thương hiệu hướng tới là ai?
 • Những giá trị mà thương hiệu sẽ mang đến cho thị trường?
 • Bản sắc thương hiệu có gì nổi bật?
 • ….

Sau khi trả lời được những câu hỏi này ta sẽ có một bản đánh giá tường tận để làm tiền đề cho quy trình xây dựng bộ thương hiệu về sau.

Bước 2: Lên ý tưởng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Giờ đây, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế bay bổng theo ý tưởng của mình.

Xem thêm: Hosting Chất Lượng Tốt Nhất 2023 Nên Dùng – Canh Me

Quy trình lên ý tưởng sẽ được thực hiện theo thứ tự sau:

Tên thương hiệu: mang thông điệp, ý nghĩa về một câu chuyện, hành trình của doanh nghiệp (chẳng hạn). Tên thương hiệu nên dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm và có thể sử dụng trong nhiều thị trường khác nhau thì càng tốt.

 • Slogan: sẽ giúp định vị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Không chỉ vậy, slogan còn đồng hành cùng với doanh nghiệp trong suốt sự nghiệp phát triển thương hiệu. Nên cần đảm bảo tóm lược câu slogan sao cho gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.
 • Logo: bao gồm hình ảnh, biểu tượng của thương hiệu. Việc sáng tạo logo hiệu quả chưa bao giờ là dễ dàng. Đòi hỏi người thực hiện phải tạo ra những hình ảnh liên quan đến thương hiệu, sáng tạo những màu sắc, hình khối để làm nổi bật thương hiệu.

Bước 3: Thiết kế nhận diện

 • Lúc này, các nhà thiết kế sẽ biến hóa hình ảnh logo dựa trên những ý tưởng sao cho thật độc đáo trong mắt khách hàng. Từ cách sắp xếp hình ảnh cho đến việc sử dụng hoa văn, phối màu sắc cần phải rõ ràng, tác động trực tiếp đến thị giác của người nhìn.

Bước 4: Hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu

 • Thành phẩm được tạo ra nhưng cần phải có chiến lược thực hiện rõ ràng thì mới mang lại hiệu quả cao.

Bài viết là những chia sẻ về bộ nhận diện thương hiệu pdf. Rất hy vọng những thông tin trên của In5g sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ, tư vấn ngay trong hôm nay.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media