EXP là viết tắt của từ gì? – Luật Hoàng Phi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Exp là gì trong tiếng anh hay nhất và đầy đủ nhất

Thông thường, chúng ta thấy từ EXP trong game, nhưng thực chất ra, từ EXP là phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của từ này. Và ở nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc EXP là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của từ EXP trong các lĩnh vực.

EXP là viết tắt của từ gì?

EXP là từ viết tắt của nhiều từ tiếng anh như Experience, Expiry Date,… Tùy vào từng lĩnh vực, công việc khác nhau như: game, sản xuất, toán học, hóa học… thì EXP sẽ có một ý nghĩa khác nhau.

EXP trong sản xuất là gì?

EXP trong sản xuất là viết tắt của Expiry Date – Hạn sử dụng. Hạn sử dụng thường được in ấn trên bao bì của sản phẩm sau khi sản xuất xong.

Xem thêm: “Miền Trung” trong tiếng Anh: Định nghĩa, Ví dụ – StudyTiengAnh

EXP trong sản xuất là một chỉ số rất quan trọng, người dùng trước khi sử dụng một sản phẩm bất kỳ đều phải kiểm tra trước hạn sử dụng, một sản phẩm hết hạn không nên sử dụng, nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Tùy vào mỗi mặt hàng, công ty sẽ có cách ghi hạn sử dụng khác nhau, thông thường có 3 cách ghi như sau: EXP ngày/ tháng/năm, EXP tháng/ngày/năm, EXP tháng/năm/mã sản phẩm/ngày. Ví dụ: EXP: 31.12.2021 được hiểu là sản phẩm có hạn sử dụng đến 31.12.2021, đây là cách ghi hạn sử dụng phổ biến của người Châu Á.

EXP trong game là gì?

EXP trong game là viết tắt của từ Experience, nghĩa là kinh nghiệm. Trong một số game sẽ yêu cầu người chơi thu thập kinh nghiệm bằng cách đánh quái, thực hiện nhiệm vụ, tham gia các trận đấu… Khi các game thủ đạt đến một mức điểm kinh nghiệm nào đó sẽ được tăng cấp trong game.

EXP trong Toán học là gì?

Trong toán học EXP là một hàm số mũ cơ bản, không phổ biến nên ít người biết đến. EXP là lũy thừa của e với một số nào đó với công thức tổng quát là EXP(x) = e^x, trong đó e xấp xỉ bằng 2.72. Ví dụ: exp(2)=e^2=2.72^2.

EXP là gì trong đơn xin việc?

Xem thêm: Khai giảng tiếng anh là gì? – Học ngoại ngữ cùng Phương Nam Group

Tương tự như trong game, EXP trong đơn xin việc chính là kinh nghiệm – Work Experience. Đây là vị trí trong CV bạn cần ghi rõ các kinh nghiệm làm việc bạn có trong thời gian qua để ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Bạn nên ghi những kinh nghiệm liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển.

EXP là gì trong khoa học

EXP trong lĩnh vực khoa học chính là chuyên gia ( Expert), đây là thuật ngữ chỉ những người được đào tạo chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Họ có kinh nghiệm phong phú về học thuật, các lý luận chuyên sâu, kĩ năng thực hành.

EXP trong một số lĩnh vực khác

– Trong giao thông:

Xem thêm: Cách hỏi tuổi bằng tiếng Anh [Hỏi và trả lời]

Đối với những người tham gia giao thông, đặc biệt là lái xe ô tô thì EXP được biết đến là “đường cao tốc” (tiếng Anh là Expressway). Khi tham gia giao thông mà gặp EXP thì chính là đường cao tốc, đây là loại đường được thiết kế đặc biệt dành cho các loại xe lưu thông với tốc độ cao. Ở Việt Nam, đường các tốc hầu hết là dành cho ô tô, xe máy và xe thô sơ không được phép chạy trên tuyến đường này.

Trong Hóa học: Trong hóa học, EXP là viết tắt của từ Explosive, dùng để nói chung về các loại thuốc nổ. Hiện nay, thuốc nổ chỉ được sử dụng trong quân đội và ngành khai thác khoáng sản như than, đá quý,… và có những quy định nghiêm ngặt đi kèm, vì tính chất gây nổ tạo áp suất lớn, âm thanh lớn cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra, EXP còn là viết tắt của từ “Expense”, từ này được hiểu là chi phí. Trong kinh doanh thì chi phí(exp) là thuật ngữ quen thuộc, nó là số tiền phải trả để thực hiện các hoạt động kinh tế như sản xuất, giao dịch… nhằm trao đổi hàng hóa, dịch vụ cần thiết để phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh. Exp -chi phí có rất nhiều loại khác nhau như: chi phí cơ hội, chi phí giao dịch, chi phí tiêu dùng, chi phí sản xuất.

Trên đây là nội dung bài viết EXP là viết tắt của từ gì? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt
Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé
Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa
Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa
Bảng điểm tiếng Anh là gì? Mẫu bảng điểm tiếng Anh thông dụng
Bảng điểm tiếng Anh là gì? Mẫu bảng điểm tiếng Anh thông dụng
100 từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất – IELTS Vietop
100 từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất – IELTS Vietop
Số 3 tiếng anh là gì? Cách đọc số ba trong tiếng anh như thế nào
Số 3 tiếng anh là gì? Cách đọc số ba trong tiếng anh như thế nào
Sự Mất Điện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Cúp
Sự Mất Điện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Cúp
Trung học tiếng anh là gì – Từ vựng thông dụng – Dịch thuật Hanu
Trung học tiếng anh là gì – Từ vựng thông dụng – Dịch thuật Hanu