Hướng dẫn cho người mới bắt đầu với Front Page WordPress

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Frontpage là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trang chủ WordPress của bạn (còn được gọi là trang chủ) là điều đầu tiên mà hầu hết khách truy cập sẽ nhìn thấy khi họ truy cập vào trang web của bạn. Như vậy, nó rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

Mặc dù trang trước của bạn thường sẽ hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn, bạn có thể muốn một cái gì đó tùy chỉnh hơn để giúp nội dung quan trọng nhất của bạn nổi bật. May mắn thay, có rất nhiều tùy chọn có sẵn trên nền tảng WordPress.

Front Page là gì (và tại sao bạn có thể cần nó)

Trang đầu của bạn là trang chủ của trang web WordPress của bạn. Theo mặc định, nó hiển thị các bài đăng trên blog của bạn, bắt đầu với các mục gần đây nhất. WordPress cho phép bạn đặt số lượng bài đăng được hiển thị và thậm chí bao gồm các lời trêu ghẹo cho các bài đăng khác (tùy thuộc vào tùy chọn chủ đề của bạn).

May mắn thay, WordPress cho phép bạn chọn bất kỳ trang nào để sử dụng làm trang trước của bạn . Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng trang tĩnh hoặc trang tùy chỉnh. Tùy chọn thứ hai đặc biệt thú vị vì nó cho phép bạn nổi bật so với các trang web khác sử dụng cùng một chủ đề.

Những lợi ích của một trang trước tùy chỉnh bao gồm khả năng:

  • Tối ưu hóa nội dung tĩnh của bạn.
  • Hiển thị tốt hơn những gì trang web của bạn nói về – nhiệm vụ của nó, phân biệt các tính năng, giá trị cốt lõi, v.v.
  • Thêm nhiều lời kêu gọi hành động mạnh mẽ (CTA) rất dễ thấy.

Xem thêm: Cách khoá tài khoản Instagram, vô hiệu hóa tài khoản tạm thời

Tùy chỉnh trang trước WordPress của bạn cho phép bạn tinh chỉnh giao diện để nó đáp ứng yêu cầu của bạn. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một lợi thế quan trọng so với các trang web khác có chủ đề tương tự. Chúng ta hãy xem một vài cách để tùy chỉnh trang trước của bạn trong WordPress.

3 cách để tùy chỉnh Front Page WordPress của bạn

Trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào trong số này, điều quan trọng trước tiên là sao lưu trang web của bạn . Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng khôi phục các thay đổi bạn không thích.

#1. Chọn hiển thị bài viết hoặc trang tĩnh

Bạn có hai tùy chọn chính cho trang trước WordPress của bạn. Để xem chúng, hãy truy cập bảng điều khiển của bạn và chọn Cài đặt> Đọc .

Tại đây, bạn có thể chọn hiển thị các bài đăng mới nhất của mình trên trang trước hoặc biến nó thành một trang tĩnh. Nếu blog của bạn là trọng tâm chính của trang web của bạn, hiển thị các bài đăng gần đây nhất có thể là ưu tiên của bạn. Bạn có thể đặt số lượng bài đăng sẽ hiển thị bằng cách thay đổi số lượng trong các trang Blog hiển thị ở hầu hết các trường.

Nếu bạn chọn một trang tĩnh thay thế, bạn có thể quyết định sử dụng trang nào.

Bạn cũng có thể chọn trang thay thế sẽ hiển thị các bài đăng trên blog của bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải tạo các trang này trước khi bạn có thể chọn chúng để hiển thị.

#2. Tùy chỉnh trang mặt trước tĩnh của bạn bằng cách sử dụng mã ngắn

Xem thêm: Website thương mại điện tử là gì, các quy định liên quan hoạt động

Về cơ bản, shortcode là một mã dành riêng cho WordPress cho phép bạn thực hiện một hành động cụ thể một cách nhanh chóng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng mã ngắn để thêm các tính năng hoặc nhúng các tệp trong một trang (chẳng hạn như video hoặc bản đồ).

Bạn có thể sử dụng mã ngắn cho nhiều thứ, một là để tùy chỉnh trang trước WordPress của bạn. Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có một trang cụ thể được đặt làm trang chủ tĩnh của bạn (như chi tiết ở trên). Sau đó, mở trang đó và chuyển sang trình soạn thảo Văn bản .

Chỉ cần sao chép và dán mã ngắn bạn muốn thêm vào trình chỉnh sửa. Ví dụ: bạn có thể sử dụng mã ngắn [thư viện] để biến trang trước của mình thành thư viện ảnh hoặc mã ngắn để giới thiệu trang web của bạn với một video tùy chỉnh. Nếu bạn quay lại tab Visual , bạn sẽ thấy một không gian mới để bạn tùy chỉnh tính năng được thêm bởi shortcode:

Trong ví dụ này, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa và thêm video của bạn vào trang. Sau đó lưu hoặc cập nhật nó, và bạn đã hoàn tất! Shortcode của bạn nên hoạt động tương ứng. WordPress cung cấp một số tùy chọn mã ngắn mặc định để bạn bắt đầu và bạn có thể có quyền truy cập nhiều hơn tùy thuộc vào chủ đề và plugin của bạn.

#3. Tạo một mẫu trang WordPress tùy chỉnh

Bạn cũng có thể tùy chỉnh trang trước của mình trong WordPress bằng cách tạo mẫu trang tùy chỉnh. Bắt đầu bằng cách mở một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad (bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo HTML nào, chẳng hạn như Atom ). Sau này, hãy viết dòng PHP đầu tiên của bạn:

Xem thêm: Gostream là gì? 9 Mẹo Livestream bán hàng online hiệu quả

<?php /* Template Name: MyCustomTemplate */ ?>

MyCustomTemplate là một trình giữ chỗ và bạn có thể đổi tên nó thành bất cứ thứ gì bạn muốn mẫu tùy chỉnh được gọi (chỉ cần chắc chắn rằng không có khoảng trắng). Lưu tệp, đảm bảo thêm phần mở rộng .php vào cuối.

Bạn vừa tạo mẫu WordPress tùy chỉnh đầu tiên của mình! Hãy tải lên và chỉnh sửa nó. Đối với điều này, bạn sẽ cần một ứng dụng khách FTP. Tài khuyên bạn nên FileZilla . Sử dụng nó để kết nối với máy chủ của bạn và tìm thư mục / wp-content / Themes của bạn . Tìm thư mục trong chủ đề hiện tại của bạn và dán hoặc kéo mẫu mới của bạn vào thư mục đó.

Tiếp theo, đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và chọn Trang> Thêm mới . Ở bên phải màn hình của bạn, bạn sẽ thấy khu vực Thuộc tính Trang .

Bạn sẽ thấy mẫu mới của mình trong menu thả xuống Mẫu . Chọn nó và khi bạn xuất bản (hoặc cập nhật) trang, mẫu tùy chỉnh của bạn sẽ được áp dụng.

Phần kết luận

Thêm một trang đầu tùy chỉnh vào trang web của bạn có rất nhiều lợi ích, bao gồm sự hấp dẫn trực quan hơn và khả năng truyền đạt thông tin liên quan đến khách truy cập ngay lập tức. May mắn thay, WordPress đủ linh hoạt để cho phép bạn tùy chỉnh trang trước của mình theo hầu hết mọi cách bạn cần.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media