FBA Amazon là gì? Toàn bộ kiến thức về bán hàng … – Onbrand

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Fulfilled by amazon là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một cơ hội kinh doanh sẽ cho phép bạn tự do thiết lập giờ làm việc và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến vận chuyển và chăm sóc khách hàng? Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm cơ hội để vươn ra thế giới với mục tiêu xây dựng một thương hiệu toàn cầu? FBA Amazon chính là sự lựa chọn thông minh của bạn. Vậy FBA Amazon là gì? Hãy cùng Onbrand tìm hiểu khái niệm và toàn bộ kiến thức về bán hàng Amazon FBA tại Việt Nam!

FBAFBA Amazon là gì?

1. FBA Amazon là gì?

FBA (Fulfillment By Amazon) là một hình thức hỗ trợ người bán hàng trên Amazon lưu kho được cung cấp bởi Amazon.

Trong đó người bán (hoặc nhà cung cấp của người bán) gửi sản phẩm của họ trực tiếp đến kho của Amazon. Amazon lưu trữ hàng trong kho và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng (thường thông qua vận chuyển Prime 2 ngày). Đặc biệt, Amazon còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả.

2. Hai hình thức bán hàng trên Amazon: FBA và FBM có gì khác nhau?

Tính đến hiện tại, Amazon cho ra đời hai hình thức vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. Điều này cũng trở thành hai hình thức kinh doanh trên Amazon đối với các nhà bán hàng.

 • Fulfillment by Amazon (FBA)
 • Fulfillment by Merchant (FBM): Phương thức bán hàng trên Amazon trong đó người bán liệt kê các sản phẩm của họ trên Amazon, nhưng tự quản lý tất cả, từ lưu trữ, vận chuyển đến hỗ trợ khách hàng. Một số người bán hàng không thể hoàn thiện hết tất cả vấn đề này mà thông thường sẽ thông qua một bên thứ ba chuyên cung cấp một dịch vụ cụ thể, ví dụ như dịch vụ kho bãi tại Mỹ.

Là doanh nghiệp, hãy xem xét thật kĩ quy mô và khả năng tài chính của mình để lựa chọn hình thức bán hàng trên Amazon phù hợp. Đơn giản vì mỗi loại hình bán hàng có những đặc điểm, tính chất khác nhau. Xem thêm so sánh FBA và FBM để đưa ra quyết định đúng đắn nhất!

nen-chon-fba-hay-fbmNên chọn FBA hay FBM?

3. Lợi ích của Fulfillment by Amazon? Tại sao nên chọn bán hàng Amazon FBA?

3.1. Lợi ích của Fulfillment by Amazon là gì?

Sau khi hiểu được FBA Amazon là gì, chúng ta cần nắm rõ những đặc điểm ưu việt của FBA góp phần làm nên thành công của Amazon như hôm nay.

Đặc điểm của FBA có thể gói gọn trong vài từ: nhanh chóng – tiện lợi – an toàn:

 • Nhanh chóng: sản phẩm được gửi đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, trong năm 2020 thành viên Prime Shipping có thể nhận được hàng trong vòng 1 ngày.
 • Tiện lợi: ví dụ seller ở Việt Nam mà khách ở Mỹ đặt hàng thì làm sao để giao? Nếu bạn chọn FBA thì bạn không phải lo về vấn đề này. Khách chỉ cần chốt đơn, Amazon sẽ tự động đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng. Công việc của seller bỗng nhiên nhẹ nhàng hơn nhiều.
 • An toàn: hàng hóa được lưu kho, bảo quản và chăm sóc bởi Amazon giúp người bán yên tâm hơn.

Fulfillment By Amazon Chính sách giao hàng vượt trội của FBA

Xem thêm: Game Lậu 2022 | Ngự Tiên Kiếm Mobile – Free VIP 8 & 8.888.888

Với những đặc điểm vượt trội của mình, bán hàng Amazon FBA mang lại rất nhiều lợi ích và trở thành lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp:

 • Vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp trong thời gian sớm nhất

Tiết kiệm thời gian hơn với toàn bộ quy trình hoàn thiện đơn hàng FBA và đội ngũ chuyên môn, kinh nghiệm. Fulfillment by Amazon giúp rút ngắn thời gian giao hàng làm tăng uy tín và sự cạnh tranh của thương hiệu.

 • Tăng doanh số

Doanh số của bạn bị giới hạn do mức độ nhanh chóng và tần suất chốt đơn, đóng gói và vận chuyển hàng. Tự động hóa toàn bộ quy trình bằng cách sử dụng FBA. Sự nhanh chóng, chuyên nghiệp trong khâu vận chuyển tỉ lệ thuận với mức độ hài lòng của khách hàng.

 • Chăm sóc khách hàng

Bạn không phải lo lắng về câu hỏi của khách hàng sẽ không được trả lời hoặc bị kẹt trên máy tính hàng giờ để trả lời các câu hỏi và xử lý các vấn đề phát sinh.

Amazon sẽ xử lý tất cả các vấn đề của khách hàng, bao gồm cả hoàn tiền. Tốt hơn nữa, mọi thiệt hại hoặc mất mát đối với cổ phiếu của bạn sẽ được Amazon bồi hoàn.

Khách mua hàng được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng 24/7 và được sự hỗ trợ đổi trả của Amazon nếu đó là hình thức bán hàng Amazon FBA. Điều này giúp khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm của bạn hơn so với đối thủ.

 • Không cần chọn, đóng gói, vận chuyển

Giờ đây bạn không cần thuê nhân công để đóng gói, thuê công ty vận chuyển, vì tất cả đã thu gọn trong quy trình FBA. Đây chính là ưu thế mà không một công ty thương mại điện tử nào có được ngoài Amazon.

 • Sở hữu Buy Box

Các sản phẩm được bán với hình thức Fulfillment by Amazon có cơ hội chiến thắng Buy Box cao hơn nhiều vì FBA vận chuyển nhanh hơn.

Phần lớn khách hàng của Amazon đều nhấp vào Buy Box, do đó, việc được xuất hiện trong Buy Box sẽ giúp tăng doanh số của bạn đáng kể.

3.2. Tại sao nên chọn bán hàng Amazon FBA?

Nếu seller chọn bán hàng FBA thì toàn bộ quá trình đóng gói, vận chuyển và chăm sóc khách hàng đều sẽ được thực hiện bởi Amazon.

Xem thêm: Băng thông là gì? Cách khắc phục tình trạng bóp và trễ băng thông

Ví dụ:

Seller chọn hình thức FBA khi kinh doanh trên Amazon và gửi 1000 sản phẩm đến kho Amazon. Đến khi có khách chọn mua sản phẩm của seller thì Amazon sẽ tự động đóng gói, vận chuyển đến tay khách hàng.

Sau đó, Amazon còn thay seller chăm sóc khách hàng bằng cách trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc,… Như vậy, người bán chỉ việc ship hàng đến kho Amazon, mọi thứ còn lại đã có Amazon thay bạn giải quyết.

FBA-la-gi

Chính sách giao hàng tận nơi của FBA

Fulfillment by Amazon chính là một bước cải tiến của công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới!

Mặc dù phí bán hàng Amazon FBA ban đầu có thể hơi cao, nhưng lợi ích mà nó cung cấp VƯỢT XA chi phí mà bạn bỏ ra ban đầu. Bằng cách tự động hóa doanh nghiệp, bạn có thể giải phóng thời gian mà bạn có thể sử dụng để cung cấp thêm sản phẩm và mở rộng doanh nghiệp của mình.

4. Chi phí bán hàng Amazon FBA

4.1. Chi phí lưu kho Amazon

Doanh nghiệp cần nắm được chi phí FBA cụ thể sẽ phải trả cho mặt hàng của mình (tùy thuộc vào loại sản phẩm) khi lưu kho ở Amazon để lên bảng kế hoạch tài chính phù hợp và tối ưu.

Amazon chia ra thành 2 loại chi phí cho hai dạng sản phẩm:

 • Sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn

Chi-phi-FBA

 • Sản phẩm quá khổ

Xem thêm: Viết 1 đoạn văn nghị luận: ” Vì sao con người cần phải có bạn bè?”

Chi-phi-FBA-là-bao-nhieu

Nếu có thể, doanh nghiệp cần tìm ra biện pháp đóng gói hàng hóa nhỏ gọn nhất. Nhưng phải chắc chắn rằng nó không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Điều này không chỉ giúp tối ưu chi phí lưu kho Amazon mà còn giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển.

4.2. Chi phí hoàn thiện đơn hàng của Fulfillment by Amazon

Ngoài chi phí lưu kho, Amazon còn có quy định về phí hoàn thiện đơn hàng:

 • Phí hoàn thiện đơn hàng FBA chung
 • Phí hoàn thiện FBA đối với quần áo
 • Phí hủy hàng trong kho (FBA removal fee)
 • Phí đổi trả (FBA disposal fee)

Xem thêm bài viết Các loại phí bán hàng trên Amazon để biết thêm chi tiết về bảng chi phí hoàn thiện đơn hàng FBA!

Kết luận

Ở Việt Nam có thể bán hàng trên Amazon với phương thức FBM không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đối với người bán hàng không lưu trú tại Mỹ, những vấn đề như khoảng cách địa lý, vận chuyển hàng, kho bãi hoặc nguồn lực không đủ kinh nghiệm sẽ là TRỞ NGẠI rất lớn đối với người Việt muốn bán hàng trên Amazon với phương thức FBM.

Nếu thật sự đủ tiềm lực kinh tế, muốn đi lâu dài với Amazon và đủ điều kiện vốn ban đầu, doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức bán hàng Amazon FBA. Bán hàng Amazon FBA tại Việt Nam, tại sao không?

Qua bài viết này, Onbrand đã cho quý doanh nghiệp biết được FBA Amazon là gì và các kiến thức xoay quanh bán hàng Amazon FBA. Mong quý doanh nghiệp sẽ sớm có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Tham khảo dịch vụ thực thi bán hàng trên Amazon cho doanh nghiệp của Onbrand tại đây!

Xem thêm:

>> Cách bán hàng Amazon FBA cho doanh nghiệp

>> Quy trình bán hàng Amazon FBA mà doanh nghiệp cần biết

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media