Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Mùi?

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Giờ mùi là giờ nào hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

giờ mùi là mấy giờ

Hiện nay, giờ Dương Lịch chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng khi nhắc đến giờ Âm Lịch thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là giới trẻ. Lí do là bởi ngày xưa khi chưa có đồng hồ hay các thiết bị điện tử thì ông cha ta đã áp dụng cách tính dựa theo Can Chi thay vì 24 giờ một ngày như hiện tại. Vậy bạn có biết giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Mùi ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giờ Mùi là mấy giờ?

Khác với hiện nay, ngày xưa một ngày được chia ra làm 12 canh giờ và mỗi canh giờ sẽ tương ứng với 2 tiếng đồng hồ ngày nay. Để có thể dễ dàng phân biệt thì mỗi khung giờ sẽ ứng với mỗi một con giáp theo thứ tự: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Bạn đang xem: Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Mùi?

Xem thêm: 4 Bộ đề đọc hiểu Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa hay nhất

Có thể dễ dàng thấy được lí do vì sao ông cha ngày xưa lại đặt tên như vậy. Bởi mỗi khung giờ sẽ phù hợp với tập tính sinh hoạt của từng loài vật. Do vậy giờ Mùi là khoảng thời gian từ 13h đến 15h chiều. Hay còn có cách gọi khác là ‘đầu giờ chiều’. Thời điểm này là lúc mặt trời bắt đầu xuống núi, thuận lợi cho những người nông dân cho dê ra đồng ăn cỏ.

Có 3 khung thời gian trong giờ Mùi như sau:

  • Đầu giờ Mùi: 13h-13h40
  • Giữa giờ Mùi: 13h40-14h20
  • Cuối giờ Mùi: 14h20-15h

Điểm chung giữa những người sinh giờ Mùi

đặc điểm chung của những người sinh vào giờ mùi

Có thể nói những người sinh giờ Mùi thường sống dựa vào tình cảm hơn là lý trí. Hay nói cách khác là một người hướng nội, ít bày tỏ ra bên ngoài. Điểm mạnh là làm việc gì cũng luôn cẩn trọng, thông minh, nhạy bén nhưng đôi lúc đánh mất cơ hội tốt vì không biết cách chứng tỏ năng lực bản thân.

  • Đối với nam giới sinh vào giờ Mùi: Họ là những người thích chinh phục, yêu thích sự phiêu lưu, mạo hiểm. Ngoài ra, nam giới sinh giờ Mùi còn là người quy củ, có tư duy sáng tạo, luôn tuân theo quy tắc sẵn có. Trong chuyện tình yêu, họ cũng là người trọng tình cảm và chân thành với đối phương.
  • Đối với nữ giới sinh vào giờ Mùi: Nữ giới sinh vào giờ này thường không quá nổi bật, sống theo ý nghĩ của người khác, ít khi giãi bày cảm xúc ra bên ngoài. Do vậy trong chuyện tình yêu họ cũng gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi.

Vận mệnh tương lai của những người sinh giờ Mùi

Người sinh giờ Mùi thường có mối quan hệ xung khắc với cha mẹ, tuổi trẻ trải qua nhiều gian truân nhất là trong chuyện tình yêu và sự nghiệp. Tuy nhiên, số mệnh khi về già lại an nhàn, hưởng thụ. Có thể nói họ gặp khá nhiều vướng bận trong chuyện gia đình, người thân và luôn phải ‘gồng mình’ tự lập.

Xem thêm: Cảm Nhận Về Nhân Vật Bé Thu ❤13 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Sinh vào đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40)

Đây là khung giờ đẹp nhất so với 2 khung giờ còn lại. Bởi người sinh vào thời gian này sẽ có cuộc sống êm đẹp hơn, sống hòa thuận với cha mẹ, người thân trong gia đình và luôn nhận được sự giúp đỡ từ mọi người. Vào tuổi trung niên, cuộc sống của họ sẽ dễ dàng phất lên, khá an nhàn, sung túc. Tuy ‘khổ trước sướng sau’ nhưng đến một thời điểm nào đó họ sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.

Sinh vào giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20)

Như đã nói ở trên, người sinh vào giờ này thường xung khắc với cha mẹ, đặc biệt là cha. Con đường công danh, sự nghiệp ban đầu gặp khá nhiều khó khăn nhưng về sau lại càng thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên họ lại không có duyên với chuyện tình cảm. Vậy nên việc xem xét kĩ lưỡng trước khi chọn người bạn đời là rất quan trọng.

Xem thêm: Phản ứng tách của ankan | Chuyên đề Hóa lớp 11 hay nhất tại

Sinh vào cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00)

Đối với những người sinh giờ này, họ lại không có được tiếng nói chung với mẹ. Ngược lại cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn, cố gắng ắt sẽ thành công. Trong chuyện tình duyên và sự nghiệp thì người sinh giờ này chỉ có thể chăm chút cho một việc mà thôi.

Những điều trên đây chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm với mỗi đời người chúng ta. Nếu bạn đủ nỗ lực, tu tâm dưỡng tính ắt sẽ gặp nhiều may mắn và đạt được những gì mình mong muốn, không sớm thì muộn.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tử vi – Phong thủy

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử