Nền tảng công nghệ 4.0 ảnh hưởng thế nào đến Bất động sản?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Hình ảnh công nghệ 4.0 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nền tảng Công nghệ 4.0 hay cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industrie 4.0) là những cụm từ thời gian gần đây chúng ta thường xuyên được nghe nói đến, vậy hiểu sao cho đúng về khái niệm này và có ảnh hưởng như thế nào đến Bất động sản trong tương lai?

Lịch sử các cuộc cách mạng công nghiệp

Đầu tiên chúng ta đi ngược về quá khứ đôi chút để biết cơ bản về 3 cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) trước đó:

  • Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất (1.0) bắt đầu khoảng năm 1750 đến khoảng năm 1860 tại nước Anh. Đặc trưng nổi bật của cuộc cách mạng công nghiệp này là cơ khí máy móc (chạy bằng hơi nước và sức nước) ra đời và cải tiến, thay thế sức lao động thủ công qua đó tăng sản lượng.
  • Cách mạng công nghiệp lần thứ hai (2.0) trong giai đoạn năm 1871-1914 với đặc điểm là cuộc cách mạng về động cơ điện. Lần này một số phát minh đáng kể tới như động cơ đốt trong, kỹ thuật in ấn bằng năng lượng hơi nước, xe ô tô,…
  • Cách mạng công nghiệp lần thứ ba (3.0) diễn ra từ khoảng năm 1970 cho đến tận ngày nay, cách mạng Công nghiệp lần thứ 3 diễn ra khi có các tiến bộ về hạ tầng điện tử, máy tính và số hoá vì nó được xúc tác bởi sự phát triển của chất bán dẫn, siêu máy tính (thập niên 1960), máy tính cá nhân (thập niên 1970 và 1980) và Internet (thập niên 1990). Cho đến cuối thế kỷ 20, quá trình này cơ bản hoàn thành nhờ những thành tựu khoa học công nghệ cao. Vệ tinh, máy bay, máy tính, điện thoại, Internet… là những công nghệ hiện nay chúng ta thụ hưởng là từ cuộc cách mạng này.

Nền tảng Công nghệ 4.0 là gì?

Nền tảng công nghệ 4.0 hay cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industrie 4.0) lần đầu xuất hiện tại báo cáo của chính phủ nước Đức năm 2013, được hiểu một cách dễ nhất là sự kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ kỹ thuật số giữa Công nghiệp, Kinh doanh, chức năng và quy trình bên trong, lấy nền tảng từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, diễn ra trong 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý.

  • Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN lần thứ 4 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).
  • Trên lĩnh vực công nghệ sinh học, Cách mạng Công nghiệp 4.0 tập trung vào nghiên cứu để tạo ra những bước nhảy vọt trong Nông nghiệp, Thủy sản, Y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu.
  • Cuối cùng là lĩnh vực Vật lý với robot thế hệ mới, máy in 3D, xe tự lái, các vật liệu mới (graphene, skyrmions…) và công nghệ nano.

Ảnh hưởng đến Bất động sản không?

Bất động sản (BĐS) là một trong những ngành kinh tế động lực, kéo theo sự đóng góp của các ngành nghề khác vào nền kinh tế đất nước. Điều đó được thể hiện rõ qua sự ảnh hưởng của BĐS đến các thị trường tài chính – tiền tệ, thị trường xây dựng, vật liệu xây dựng, thị trường lao động và du lịch,…

Xem thêm: Quy mô thị trường là gì? Tầm quan trọng và cách xác định

Có thể nói, xoay quanh BĐS là một hệ sinh thái kinh tế hữu cơ và cộng hưởng lẫn nhau. Chính vì thế, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, BĐS được xác định là ngành đi đầu, là đầu tàu lĩnh xướng các ngành khác cùng phát triển.

Vậy câu hỏi công nghệ 4.0 có ảnh hưởng đến BĐS không? Câu trả lời chắc chắn là có, mà thậm chí là có rất nhiều vì Cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng toàn bộ đến các quy trình để có một sản phẩm trong bất động sản và các giá trị mà bất động sản mang lại.

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư thực chất đã đi vào đời sống của chúng ta từ lâu đặc biệt lại các đô thị thông minh và căn hộ thông minh, như hệ thống định vị chỗ đậu xe, điều khiển căn nhà bạn chỉ bằng 1 cái chạm tay trên Smartphone như trên đường về nhà bạn có thể mở sẵn máy điều hòa, máy nước nóng, mở rèm cửa, bật đèn, thậm chí mở cả chương trình TV yêu thích cho bạn,… và về đến nhà tất cả đã sẵn sàng cho bạn một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo.

Hay một ví dụ nữa đối với các dự án căn hộ, khu đô thị mới có công nghệ thực tế ảo, công nghệ này cho phép các nhà môi giới mang hình ảnh thực tế của ngôi nhà đến với khách hàng. Chủ đầu tư chỉ cần xây dựng môi trường không gian ảo với các thiết bị tích hợp là có thể tổ chức các chuyến tour tham quan dự án tại bất kỳ địa điểm dự án nào trên cả nước, thậm chí cả ở nước ngoài.

Xem thêm: Tìm hiểu về công việc của kỹ sư QA, QC, QS trong ngành xây dựng

Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh BĐS còn giúp cho chủ đầu tư quản lý, vận hành và phát triển dự án một cách thông minh hơn. Đồng thời tăng cường khả năng minh bạch thông tin thị trường, khi tất cả các thông tin của chủ đầu tư được minh bạch hóa và thể hiện trên website để khách hàng kiểm chứng và so sánh. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh thị trường đang đối mặt với vấn nạn thiếu thông tin rõ ràng của các dự án.

Hiện nay trên thị trường Bất động sản Việt Nam thì một số chủ đầu tư uy tín đã áp dụng rất nhiều công nghệ vào trong các dự án của mình như Novaland, Sunshine Group, Keeple Land, Vin Group,… Các dự án căn hộ, khu đô thị hay khu nghỉ dưỡng, khách sạn đều đã được áp dụng trong công tác quản lý, vận hành, cho thuê và khách hàng chỉ việc tận hưởng.

Tôi xin lấy một ví dụ: bạn mới mua 1 căn Condotel ở Vũng Tàu bạn cần cho thuê, vậy bạn chỉ cần lên internet và vào các website cho thuê kiểu Air BNB chứ không cẩn phải làm một cách thủ công như xưa là phải ra đó rao cho thuê,…

Hoặc bạn đến với Sunshine Group bạn là khách hàng bạn sẽ được sử dụng free ứng dụng Sunshine App, bạn có thể xem trước căn nhà đang xây của bạn xây tới đâu rồi, thiết kế chi biết bên trong, xem trước nội thất, biết chi tiết nội thất mua ở đâu, vật liệu là gì, giá bao nhiêu, hay thậm chí so sánh với các khung giá khác,…

Xem thêm: Đào tạo SEO – Khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế – FPT Skillking

Tất cả chỉ gói gọn trong App này và được cài đặt dễ dàng trên chiếc điện thoại thông minh của bạn, có thể nói Sunshine Group là một trong các chủ đầu tư đi đầu trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào Bất động sản tại Việt Nam.

Tuy nhiên để Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 được hiệu quả và tận dụng tối đa công năng của Công nghệ này, đòi hỏi chủ đầu tư, khách hàng, các nhà môi giới và đặc biệt là chính phủ phải chủ động tiếp cận và hoàn thiện hơn trong việc hòa nhập vào thế giới công nghệ 4.0 này, vì chúng ta vẫn còn chưa tận dụng hết khả năng của nền tảng công nghệ này.

Trên đây là một số chia sẽ và nhận định về công nghệ 4.0, trong từng dự án, từng chủ đầu tư sẽ có cách áp dụng khác nhau và nhờ công nghệ này mà khách hàng có thêm nhiều thông tin, nhiều sự lựa chọn và biến mình trở thành một khách hàng thông thái nhất trong quyết đinh. Cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết, chi tiết xin liên hệ về 0938279155. Xin cảm ơn!

✅ Xem thêm: 7 xu hướng công nghệ nguy hiểm nhất năm 2020 mà bạn nên biết

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media