10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử | Báo Dân trí

Dưới đây là danh sách Hình con sư tử hay nhất và đầy đủ nhất

Đẹp nhưng chết chóc. Đó là những mô tả về sư tử – loài động vật đóng vai trò là những kẻ săn mồi đỉnh cao, từng thống trị mọi hệ sinh thái mà chúng sinh sống. Dưới đây là 10 con sư tử được xem là mạnh mẽ nhất trong lịch sử.

1. Leo

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 1

Năm 1951, tại trong một vườn thú ở bang Jamnagar, Ấn Độ, một con sư tử tên Leo đã chiến đấu và hạ gục một con hổ Bengal trưởng thành. Con hổ 18 tuổi này có tên là Vikrama, từng được chính quyền Jamnagar tặng cho sở thú vào năm 1949.

Ban đầu, chúng được nhốt trong những lồng thú riêng biệt. Tuy nhiên do một sai sót của người chăm sóc thú khi để mở cửa lồng, hai kẻ săn mồi này đã có cơ hội chạm trán và xảy ra xô xát. Cuối cùng, con hổ 18 tuổi bị sư tử cắn dã man và bỏ mạng.

2. Rover

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 2

Năm 1911, người huấn luyện lão làng Bostock kể về một câu chuyện khiến ông bị ám ảnh sau khi được phỏng vấn trên đài truyền hình. Đó là câu chuyện về một con sư tử tên Rover, đã giết chết một con hổ đực tên là Mentor.

Sau trận chiến, ông thậm chí tận mắt thấy con sư tử hung dữ đã bẻ cổ Mentor và dẫm lên xác con vật này, đồng thời gầm lên một tiếng thay cho lời tuyên bố chiến thắng của mình.

3. Prince

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 3

Một con sư tử khác có tên là “Prince”, được nuôi bởi Clyde Beatty – chủ sở hữu vườn thú rất nổi tiếng ở Mỹ vào những thập niên 40. Con sư tử là thú cưng nhất của Clyde, và thường được ông cho tham gia vào các cuộc chiến đấu.

Xem thêm: Tổng hợp những hình ảnh mùa hè đẹp nhất – Thủ Thuật Phần Mềm

Trong “sự nghiệp” của mình, Prince đã chiến đấu giết chết tổng cộng 5 con hổ trưởng thành, gồm 3 hổ cái và 2 con hổ đực. Điều này chứng tỏ cho sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời của nó.

4. Nero

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 4

Năm 1822, một người Anh tên là George Wombell đã tổ chức một cuộc triển lãm động vật hoang dã, gồm sư tử, gấu, hổ và các loài động vật khác.

Chú sư tử Nero khi ấy đang ăn nhẹ trước buổi biểu diễn, thì bất ngờ có một con gấu đen Bắc Mỹ xuất hiện, và cố gắng giành lấy thức ăn của nó.

Nero gầm lên và tấn công dữ dội con gấu bằng những móng vuốt và cơ bắp lực lưỡng của mình. Khi người quản lý kịp tới và can thiệp vào trận chiến thì đã quá muộn, xương sống của con gấu bị gãy đôi tựa như một cành cây.

5. King Edward

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 5

Năm 1924, tờ Daily News đã viết một bài báo về con sư tử tên là King Edward, được một người huấn luyện tên là Lucia Jwar nuôi dưỡng từ bé cho tới khi trưởng thành.

Một ngày nọ, Edward bị ốm. Con hổ Bengal có tên là Dane được nhốt gần Edward nhận thấy điều này, và liên tục quấy nhiễu con vật.

Trong một lần ăn chung, Dane chủ động tiến tới và tranh giành thức ăn của Edward. Trước khi người quản lý kịp can thiệp, Edward đã phản công, tung ra những đòn dữ dội và giết chết con vật.

Xem thêm: Một năm có bao nhiêu ngày, giờ, phút, giây theo âm lịch & dương lịch

6. Jin

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 6

Năm 1949, một con hổ Siberia nặng 453 kg đã được chuyển đến rạp xiếc để chuẩn bị cho một buổi biểu diễn. Trước đó, người ta chưa từng thấy con hổ nào to như vậy.

Trong rạp xiếc cũng có một con sư tử tên là Jin, được huấn luyện bởi một người Mỹ tên là El Kigordo. Trong buổi biểu diễn, Jin và Tiger đã bất ngờ quay sang đánh nhau.

Trận chiến đẫm máu này chỉ kéo dài trong vài phút, nhưng cũng đủ để con sư tử lấy đi mạng sống của kẻ địch. Với việc đả bại con hổ Siberia khổng lồ, Jin đã trở nên vô cùng nổi tiếng và được nhiều người nhắc tới.

7. Baltimore

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 7

Vào những năm của thập niên 80, không ai là không biết đến ông chủ rạp xiếc nổi tiếng Jack Bonvita. Dù chỉ có 1 cánh tay, song Bonvita đã huấn luyện được rất nhiều chú sư tử ngoan ngoãn. Trong số đó, không thể không nhắc tới Baltimore – chiến binh bất bại.

Theo ghi chép, Baltimore đã chiến đấu với hơn 100 con vật, hầu hết trong số đó đến từ rạp xiếc. Baltimore cũng cực kỳ khó huấn luyện, và được cho là đã giết chết cả những người huấn luyện từng muốn thuần phục nó.

Chiến tích vĩ đại nhất của Baltimore là chiến đấu với một con gấu nâu gốc Nga nặng 410 kg, và đã cắn lìa đầu con vật. Cuối cùng, Baltimore đã giành được danh hiệu “Vua sư tử vĩ đại nhất”.

8. Menelik

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 8

Xem thêm: Công thức tính diện tích xung quanh hình nón – Luật Hoàng Phi

Con sư tử tên Menelik được nuôi từ nhỏ trong một rạp xiếc, nhưng điều này không làm mất đi bản năng hoang dã của nó. Trong một buổi biểu diễn năm 1911, Menelik bất ngờ tấn công một con gấu xám Bắc Mỹ và gần như cắn lìa đầu con vật.

Mọi người có mặt ở hiện trường đều sững sờ, vì họ chưa bao giờ nhìn thấy một con sư tử hung dữ tới vậy.

9. Sultan

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 9

Sultan là con sư tử nổi tiếng nhất trong rạp xiếc của Clyde Betty, và nó cũng là chiến binh vĩ đại nhất của thời đại đó.

Một ngày, Sultan chiến đấu với Nero, và đã đánh bại con vật này để trở thành thủ lĩnh mới của đấu trường.

Năm 1932, Sultan được tham dự một bộ phim có tên là Big Cage, nhưng nó đã nhanh chóng giết chết “bạn diễn” của mình là một chú hổ đực Bengal. Đoàn làm phim không có cách nào khác ngoài việc thay thế Sultan bằng một con sư tử khác, ít hiếu chiến hơn, để cảnh đánh nhau kéo đủ số khung hình.

Trước đó, Sultan cũng đã đánh bại nhiều con hổ trong sự nghiệp của mình, bao gồm hổ Caspi, hổ Siberia và hổ Bengal.

10. Boss Tweeds

10 con sư tử đực mạnh mẽ nhất trong lịch sử - 10

Năm 1932, chú sư tử có tên là “Boss” Tweed sống ở rạp xiếc của Clyde Betty được coi là chiến binh vĩ đại nhất từ trước đến nay. Theo báo cáo, con sư tử này đã cùng lúc chiến đấu với 3 con hổ Bengal đực trưởng thành, và giết chết cả 3 trước sự ngỡ ngàng của những người luyện thú.

Trận đấu khiến con vật chịu nhiều vết thương nặng nề, nhưng cũng mang lại danh tiếng cho nó.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử