Hướng dẫn sử dụng PowerPoint cho người mới bắt đầu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Hướng dẫn sử dụng powerpoint hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Hướng dẫn sử dụng powerpoint

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint cho người mới bắt đầu. Là hướng dẫn học làm silide trình chiếu bằng powpoint cơ bản cấp tốc cho người mới. Với những kiến quan trọng nhất cần thiết nhất, giúp bạn ngay lập tức tạo được slide trình chiếu.

1. Hướng dẫn sử dụng PowerPoint

Tự Học Đồ Hoạ là hệ thống đào tạo thiết kế. Tuy nhiên nhận thấy kiến thức về tin học văn phòng của đa số các bạn là quá yêu kém. Trong quá trình làm việc các bạn không thể trình bày nổi 1 slie, một bảng tính hay 1 file word. Chính vì vậy, tôi muốn tạo ra những hướng dẫn về tin học văn phòng, từ đó giúp các bạn hoàn thiện mình hơn.

Mục tiêu của bài hướng dẫn PowerPoint này là giúp các bạn ngay lập tức làm dược những bản trình chiếu. Từ việc tạo các hộp thoại văn bản, xử lý hình ảnh; Cho đến việc thiết lập kích thước màn hình trình chiếu; và cả các hiệu ứng chuyển cảnh. Bạn không cần phải tìm hiểu thêm bất kì kiến thức nào ngoài bài hướng dẫn bạn vẫn có thể làm được.

Đây là bài viết có kèm video hướng dẫn chi tiết bên dưới. Chính vì vậy chúng tôi chỉ nêu ra những vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần nắm được. Thông qua những hướng dẫn sử dụng powerpoint, kế hợp với những key chính; chúng tôi sẽ giúp bạn nhớ nhanh, lâu, và kĩ chỉ trong 1 lần học.

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint

2. Những kiến thức về hướng dẫn sử dụng powerpoint.

PowerPoint là một phần mềm trong bộ office, một bộ tin học văn phòng thông dụng và nổi tiếng. Vì thế không có quá nhiều kiến thức khó khi sử dung phần mềm này. Để làm việc được với phần mềm bạn cần nắm vững các kiến thức sau đây.

2.1 Tổng quan về cách làm PowerPoint

PowerPoint là phần mềm trình chiếu. Theo đó nó cho phép người dùng thêm các đoạn văn bản, các dòng tiêu đề và mô tả trong 1 trang hiển thị. Đồng thời PowerPoint giúp bạn tạo ra những hiệu ứng chuyển cảnh giữa các nội dung và trang. Qua đó giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động hơn. Mục đích của phần mềm là giúp bạn show ra những nội dung chính mà mình muốn trình bày trước đám đông. Vậy có những lưu ý nào cho cách làm PowerPoint

2.2 Những lưu ý khi sử dụng PowerPoint

Xem thêm: 1973 Mệnh Gì? Chọn Màu Gì Và Hướng Nào Để Kích May Mắn?

Để có được 1 bài thuyết trình hiệu quả bằng PowerPoint bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Đưa ra những key chính: Trong bài thuyết trình, bạn cần và chỉ nên đưa ra những key chính. Những từ khoá chính này giúp bạn dễ dàng gợi nhớ được những kiến thức mà bạn muốn trình bày. Đồng thời sắp xếp chúng một cách hợp lý.

Sử dụng hình ảnh phù hợp: Mỗi một nội dung bạn nên sử dụng hình ảnh có sự liên tưởng, hoặc mô hình hoá kiến thức. Việc này giúp bạn dễ dang thu hút được sự chút ý, đồng thời bạn có thể hệ thống hoá kiến thức một cách triệt để tạo liên tưởng tốt.

Tránh sử dụng quá nhiều văn bản: Thuyết trình chứ không phải là đọc. Người ta nghe bạn nói chứ không phải xem bạn đọc. Vì vậy chỉ cần sử dụng key chính để gợi nhớ, chứ không show tất cả những gì bạn cần nói.

Sử dụng font chữ không chân: Văn trình bày khác với văn đọc, font chữ không chân giúp bày thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Những font có chân như time roman chỉ phù hợp cho sách, báo và tài liệu.

> Tham khảo thêm các khoá học từ chuyên gia bổ ích và cơ hội nhận ưu đãi khủng từ Tự Học Đồ Hoạ

học powerpoint cơ bản, cấp tốc

2.3 Hướng dẫn sử dụng PowerPoint

Xem thêm: Tử vi trọn đời tuổi Quý Mùi 2003 – Nam Mạng Chi tiết nhất

Để có thể tạo được 1 slide thuyết trình bằng PowerPoint bạn cần nắm được các kiến thức như sau:

Bước 1: Tạo file làm việc mới trong PowerPoint.

Đầu tiên bạn cần mở PowerPoint lên. Trên giao diện chính bạn chọn Blank Presentation. Sau đó loại bỏ các text box có sẵn và tạo các text box mới.

Giao diện powerpoint

Bước 2: Thiết lập màn hình trình chiếu.

Tiếp theo bạn cần xác định tỉ lệ màn hình chiếu của PowerPoint phù hợp với máy chiếu. Thường thì chúng ta sẽ có 2 tỉ lệ màn hình chiếu là 3:4, và 16:9. Bạn thực hiện như sau: View -> Slide master -> slide size sau đó thiết lập tỉ lệ mà bạn muốn. Để chở lại màn hình làm việc chính bạn chọn View -> nomal

Thiết lập màn hình trình chiếu

Bước 3: Thiết lập background cho PowerPoint

Để thiết lập được background cho PowerPoint bạn làm như sau: Từ phần time line -> Click phải chuột -> format Background -> chọn hình nền phù hợp. Bạn cũng có thể thêm hình nền từ bên ngoài vào PowerPoint như video hướng dẫn.

Thiết lập background cho PowerPoint

Bước 4: Thêm các hộp thoại text box

Xem thêm: Smas là gì? Hướng dẫn sử dụng Smas cho giáo viên và phụ huynh

Để có thể thêm các đoạn văn bản và nội dung mong muốn vào slide trình chiếu, bạn cần thêm các text box. Từ thanh điều khiển -> bạn chọn text Box. -> kéo ra khung text tại vị trí mà bạn mong muốn. Lúc này bạn có thể soạn thảo nội dung mà mình mong muốn.

Bước 5 Thêm hình ảnh vào slide

Để thêm được hình ảnh vào slide của mình bạn chỉ cần kéo và thả ảnh trực tiếp vào PowerPoint là được. Bạn có thể xem kĩ hơn tại video hướng dẫn sử dụng PowerPoint bên dưới.

Bước 6: Nhân bản các slide:

Sau khi đã có trang trình chiếu đầu tiên, bạn sẽ tạo ra các trang trình chiếu tiếp theo bằng cách. Từ hộp thoại time line -> Click phải chuột -> Chọn duplicate Slide. Việc này giúp bạn giữ nguyên các thiết lập của trang cũ.

Bước 7: Thiết lập hiệu ứng chuyển slide

Tiếp theo bạn cần học về các hiệu ứng chuyển slide. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau: Từ thanh điều khiển -> transition -> lựa chọn hiệu ứng -> thiết lập thông số tuỳ chỉnh.

sử dụng PowerPoint

Bước 8: Thiết lập hiệu ứng chuyển trình chiếu.

Cuối cùng là làm hiệu ứng chuyển cho các nội dung trình chiếu. Bạn thực hiện như sau: Từ thanh menu -> Chọn animation -> lựa chọn hiệu ứng -> Thiết lập thông số tuỳ chỉnh.

Link tải ảnh nền power point:

3. Kết luận.

Như vậy tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tiểu về cách sử dụng phần mềm PowerPoint. Cách làm thế nào để tạo ra bản trình chiếu tuyệt vời nhất. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử