Chuyển ảnh và hình vẽ tay thành vector với Adobe Illustrator

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Image trace illustrator cs5 hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Video Image trace illustrator cs5

Scan tranh vẽ tay thành vector trong Adobe Illustrator không khó. Hãy cùng THPT Lê Hồng Phong tìm hiểu cách làm nét ảnh trong AI hay chuyển đổi ảnh vẽ tay thành vector bằng phần mềm này như thế nào nhé!

Tải Adobe Illustrator CC Tải Adobe Illustrator CS6 Tải Adobe Illustrator CS6 cho Mac

Thiết kế đồ họa là một trong số ngành “hot” hiện nay. Nếu đang làm trong lĩnh vực này, nhất định bạn cần phải dùng tới một phần mềm chuyên dụng, chẳng hạn như Photoshop. Tuy nhiên, đây không phải sản phẩm hỗ trợ thiết kế đồ họa duy nhất của Adobe. Thực tế, hãng còn rất sản phẩm khác, chất lượng không kém Photoshop. Nổi bật trong số đó là Adobe Illustator hay còn được gọi là AI.

Bạn đang xem: Chuyển ảnh và hình vẽ tay thành vector với Adobe Illustrator

Từ lâu, Adobe Illustator được biết tới như một trong số phần mềm đồ họa chỉnh sửa vector đáng tin cậy nhất. Giống như Photoshop, nó cũng nằm trong “hệ sinh thái” Adobe Creative Cloud. Illustrator giúp bạn dễ dàng thiết kế hình ảnh cho nhiều dự án khác nhau từ logo tới bìa sách, trang web và nhiều hơn thế nữa. Về cơ bản, khi sử dụng AI, bạn có thể:

  • Thoải mái chia sẻ dự án với thành viên trong nhóm hoặc người liên quan qua điện toán đám mây, ngay cả khi đối phương không đăng ký Creative Cloud.
  • Tích hợp Learn với kho nội dung hấp dẫn, hướng dẫn dễ hiểu và đưa kỹ năng vector hóa hình ảnh của bạn lên một tầm cao mới.
  • Tự động kích hoạt font có sẵn từ Adobe Fonts.
  • Hiệu ứng 3D sống động.

Xem thêm: Top 50 bài văn nghị luận về một vấn đề xã hội (hay nhất)

Xem thêm: Đề cương ôn tập môn Địa Lí lớp 10 Học kì 2 năm 2021 – 2022

Thậm chí, bạn có thể chuyển ảnh, hình vẽ tay thành vector bằng Adobe Illustrator nhờ tính năng Image Trace.

Tại sao nhiều người lại muốn scan tranh vẽ tay sang đồ họa vector? Bởi file ảnh sau khi scan hoặc tạo bằng Photoshop thường có điểm ảnh cực nhỏ. Khi chỉnh sửa chúng, chất lượng hình ảnh thường bị giảm, đôi khi còn mất nét. Đồ họa vector có thể khắc phục được vấn đề này. Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển ảnh thành vector trong AI.

Tính năng Image Trace

Để truy cập tính năng này, bạn vào Windows > Image Trace để mở bảng điều khiển. Trước khi điều chỉnh bất cứ cài đặt nào, bạn hãy đảm bảo rằng tùy chọn Preview đã được chọn. Điều này cho phép bạn kiểm tra nhiều cài đặt trước khi chọn và áp dụng vào hình của bạn.

Có 11 preset từ hình ảnh trung thực cao xuống thấp đến các vector màu 3-, 6- hoặc 16-, đến vector đen, trắng và xám. Bạn cũng có thể chuyển đổi ảnh của mình thành hình ảnh nghệ thuật phác họa, hình họa, họa tiết đường nét, hoặc bản vẽ kỹ thuật.

Bạn cũng có thể điều chỉnh thủ công số màu và chọn giữa 3 chế độ: màu sắc, đen và trắng, và xám, do đó bạn có thể tìm thấy các cài đặt hoàn hảo cho ảnh cụ thể của mình.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: Shopping – TOPICA Native

Xem thêm: Giải bài 25, 26, 27, 28 trang 107 SBT Toán 9 tập 1

Sức mạnh của tính năng Image Trace thực sự được thể hiện đầy đủ nhất khi bạn sử dụng nó trên file PNG, bức ảnh đơn giản với nền trắng hoặc clip art đơn giản.

Khi đã có cài đặt theo mong muốn, bạn click vào Expand trong menu nằm ở phía trên màn hình. Điều này sẽ chuyển đổi mỗi phần của bức ảnh sang các path riêng biệt có thể chỉnh sửa. Bạn nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Ungroup nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi màu sắc của các phần riêng biệt.

Image Trace được sử dụng trên Clip Art

Để sử dụng Image Trace trên Clip Art, tuyệt vời nhất là sử dụng một file PNG mà không có nền hoặc một file JPG với nền trắng. Nếu ảnh có nền trắng, bạn có thể xóa nó đi sau khi hoàn thành sử dụng tính năng Image Trace, chỉ cần sử dụng Direct Selection Tool (hoặc phím tắt A) và chọn nền trắng, sau đó loại bỏ nó. (Nếu có Photoshop, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Magic Erase để xóa nền trắng đi. Truy cập công cụ này bằng phím tắt E).

Hình tượng trưng vẽ tay hoặc thư tay

Tính năng Image Trace được áp dụng tuyệt vời hơn với những hình vẽ tay tượng trưng hoặc thư tay. Quét hình vẽ tượng trưng của bạn và đưa nó vào máy tính, sau đó thực hiện những bước sau đây:

1. Điều đầu tiên bạn sẽ muốn là làm tối màu đen và làm sáng màu trắng trong hình vẽ. Bạn có thể thực hiện điều này trong Photoshop bằng cách sử dụng tính năng Levels, hoặc bạn cũng có thể chụp ảnh bằng điện thoại và chỉnh sửa nó bằng một ứng dụng như Scanner Pro.

Xem thêm: CHỮ KÝ TÊN CHI đẹp nhất mang lại sự thịnh vượng cho bạn

Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa chất lượng nhất | eHou

2. Mở ảnh trong Illustrator và quay trở lại tính năng Image Trace, sau đó chọn cài đặt Black and White. Bạn có thể điều chỉnh ngưỡng Threshold nếu bạn chọn, ngưỡng Threshold càng cao thì đường kẻ càng dày.

3. Tiếp theo, bạn chỉnh sửa đường nét bản vẽ tay của mình với công cụ Pencil. Nếu bạn có một máy tính bảng Wacom hay iPad Pro với Astro Pad thì quá trình này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng thao tác này vẫn cho kết quả tương tự khi sử dụng chuột. Bạn chỉ cần một chút khéo léo hơn mà thôi.

4. Click vào điểm neo trên path mà bạn muốn làm cho nó mượt mà hơn và kéo đường tới vị trí bạn muốn. Công cụ bút chì sẽ làm mượt mọi chi tiết không hoàn hảo hoặc đường nét run tay xuất hiện trong bản vẽ của bạn.

Như vậy, bạn đã có thể chuyển đổi hình ảnh hoặc hình vẽ tay của mình sang đồ họa vector để dễ dàng chỉnh sửa bằng cách sử dụng phần mềm Adobe Illustrator. Hy vọng bạn sẽ có những bức ảnh đẹp theo ý muốn.

Đăng bởi: Trường THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử