Cách Kiểm Tra Bài Viết đã Index Hay Chưa Hiệu Quả – Semtek

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Kiểm tra index của website hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Một website được tạo ra cũng như một đứa trẻ sơ sinh, bạn cần đăng ký “giấy khai sinh” cho website của mình bằng thủ tục khai báo website với Google. Để website giữ vững và thăng tiến trên thứ hạng tìm kiếm, bên cạnh những thủ thuật SEO khác thì kiểm tra index của website là kiến thức nền cơ bản mà bất cứ “Seo thủ” nào cũng phải biết. Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan đến Index và cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa dành cho người mới bắt đầu.

Google Index là gì? kiểm tra index của website

Index là yếu tố rất quan trọng trong quá trình SEO website mà những người thiết kế web chuẩn SEO đều phải biết. Google index là việc google lập chỉ mục các trang của website, đọc toàn bộ nội dung của trang web đó, bao gồm hình ảnh, bài viết,… Từ đó thì website mới có thể được cập nhật trong dữ liệu của google và xuất hiện trên các trang tìm kiếm.

Robot google sẽ ghé qua website của bạn, nếu phát hiện có bài viết mới nó sẽ thu thập nội dung gởi về cho máy chủ, lúc này bài viết sẽ được máy chủ google index (lập chỉ mục) và sắp xếp vào các kết quả tìm kiếm.

Do đó, việc nội dung của một website được google index là rất quan trọng, điều đó giúp cho website được hiện diện trong các kết quả tìm kiếm của google. Điều này cũng có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm từ khoá trên google thì họ có khả năng nhìn thấy website của bạn. Do đó google index rất quan trọng đối với việc SEO website.

Với những thiết kế website mới tạo thì thời gian để được google index dữ liệu thường sẽ lâu hơn. Thời gian google index các bài viết mới cũng phụ thuộc nhiều yếu tố như là tốc độ load của website, chất lượng hosting, chất lượng nội dung website, chất lượng của các bài viết trước đó của website. kiểm tra index của website

Chính vì vậy, cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa hiểu được cách google index làm việc và biết các cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa để gia tăng tốc độ index đối với website là điều mà bất kỳ SEOer nào cũng phải nắm rõ và cập nhật thay đổi của google liên tục.

cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa
cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa

Vì sao cần kiểm tra index website?

Kiểm tra index sẽ giúp các Seoers đánh giá chính xác tình trạng của website, mức độ “hợp cạ” của website với Google để có những giải pháp điều chỉnh phù hợp.

Nếu bạn không tìm thấy kết quả nào được index thì hãy xem xét lại chất lượng của website, và liệu rằng nó có vi phạm các thuật toán của Google hay không?

Nếu bạn Google vẫn index bài viết cho bạn, nhưng với một tốc độ “rùa bò” thì thử xem website của bạn có chỗ nào bị Google “chê”, hay tốc độ load chậm, hosting “dởm” khiến việc thu thập thông tin của các con bọ Google bị gián đoạn.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn Seoers trong trường hợp muốn “giữ bí mật” một số nội dung chưa xuất bản với Google, cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa bạn có thể làm bằng cách cấu hình trong file robot.txt đặt trong website. Nhưng nhớ là khi đã cài đặt ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này, thì các bài viết đó không được index, nên nếu bạn có đặt link ở đấy thì cũng chẳng ích gì đâu nhé.

Ảnh hưởng đến hiệu quả SEO website kiểm tra index của website

Tốc độ index bài viết tác động trực tiếp đến việc website có thể xuất hiện trên thanh tìm kiếm hay không, tiếp cận đến người dùng hay không. Vì thế khi kiểm tra index website Google bị chậm trễ sẽ khiến tốc độ SEO website giảm xuống đáng kể.

cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa
cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa

Bị trở thành copier bất đắc dĩ

Xem thêm: Lead time là gì? Ý nghĩa, vai trò và các vấn đề liên quan – CareerLink

Khi bài viết của bạn bị index chậm, rất có thể sẽ rơi vào tầm ngắm của các website chuyên copy nội dung, biến phiên bản copy của họ trở thành bài viết chính chủ, còn bạn – người sản xuất nội dung chính thức lại biến thành bản copy. Thật là nguy hại với những người làm nội dung chất lượng!

Ý nghĩa của việc kiểm tra index của website được google index

 • Nếu trang web không được Google index thì có nghĩa trang đó không chất lượng, website bị lỗi, website vi phạm các chính sách của google.
 • Nếu website được index nhưng rất chậm, nghĩa là trang web kém uy tín làm google không hứng thú, hoặc website load chậm hoặc hosting kém chất lượng làm gián đoạn quá trình thu thập dữ liệu.
 • Bạn có thể cấm các con bọ thu thập các nội dung mình không muốn xuất hiện bằng cách cấu hình trong file robot.txt đặt trong website.
 • Nếu trang web có cài đặt cấm con bọ của công cụ tìm kiếm thì bài viết hoặc các nội dung cấm sẽ không được index. Vậy nếu bạn đặt link tại khu vực đó thì nó chả bao giờ giúp được gì cho bạn cả. kiểm tra index của website
 • Trang nội dung nào có càng nhiều kết quả được hiển thị trên kết quả tìm kiếm so với tổng số nó có thì có nghĩa là nó được index tốt.
cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa
cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa

Quá trình hoạt động của Google Index

Google Bot sẽ tìm đến website thông qua các đường link để thu nhập hết nội dung của website đó, dữ liệu sẽ chuyển về máy chủ để phân tích và kiểm tra, trường hợp thông tin trùng lặp với các thông tin trước đó thì sẽ bị loại bỏ, những thông tin mới hấp dẫn sẽ được tiến hành lưu vào cơ sở dữ liệu của Google

Giống như cách sắp xếp những cuốn sách trong thư viện, cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa sách có nội dung liên quan gì sẽ được sắp xếp vào chủ đề đó để thuận tiện cho việc tìm kiếm giống như cách hoạt động của Google index

Cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa được thực hiện thế nào?

Liên quan trực tiếp đến quá trình index chính là quá trình hoạt động của công cụ tìm kiếm Google. Hiện tại công cụ này đang hoạt động với các quy trình sau và quá trình index dữ liệu sẽ là một phần không thể thiếu trong seo onpage

 • Đầu tiên bot tìm kiếm sẽ tìm kiếm, thu thập dữ liệu trên các trang web
 • Tiếp theo các dữ liệu này sẽ được kiểm tra, đánh giá về chất lượng, sau đó là lưu trữ. Đây được xem là quá trình lập chỉ mục hay index dữ liệu từ Google
 • Và cuối cùng là hiển thị các dữ liệu này trên trang tìm kiếm dựa trên các đánh giá về chất lượng của dữ liệu. Khi chất lượng của dữ liệu là càng tốt, thứ hạng site của bạn chắc chắn sẽ có được thứ hạng tốt trên trang kết quả và ngược lại

Đó là quy trình hoạt động của bot tìm kiếm hoạt động theo cơ chế trên, riêng với quá trình index dữ liệu, ở đây bot tìm kiếm sẽ đi đến các website thông qua các link liên kết, thu thập tất cả dữ liệu có trên trang và sau đó là lưu những dữ liệu này về máy chủ, tiếp theo là tiến hành phân tích, kiểm tra những dữ liệu này.

Trong quá trình kiểm tra dữ liệu, tất cả các dữ liệu trùng lặp với các nội dung đã từng được bot Google thu thập sẽ bị loại bỏ, Google sẽ chỉ index cho các nội dung mới, chất lượng, hấp dẫn và hữu ích đối với người dùng

Cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa?

Khi bạn đã thực sự hiểu về index là gì chắc chắn bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của vấn đề bởi chỉ khi các site trên trang được index, dữ liệu trên web của bạn mới có cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm chứ chưa tính đến thứ hạng của trang

Với các bài viết mới được tạo ra trên trang, cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa còn mới toanh và cần thời gian để các dữ liệu này được index và nếu bạn muốn kiểm tra site với các nội dung trên đã được Google index lập chỉ mục hay chưa bạn có thể kiểm tra bằng cách:

 • Bạn có thể copy địa chỉ trang web nếu muốn kiểm tra cả trang hoặc cũng có thể kiểm tra một trang với địa chỉ đường dẫn cụ thể, sau đó dán vào ô tìm kiếm trên Google Seach, bắt đầu tìm kiếm. Nếu kết quả trang của bạn hiển thị nghĩa là trang, bài viết được được index, còn ngược lại thì không
 • Còn để các dữ liệu trên trang được index một cách nhanh chóng nhất thì với mỗi bài viết được tạo ra trên các trang cụ thể bạn cần add url trang này vào công cụ hỗ trợ của Google với link sau:

Cách kiểm tra index website

Một website mới được thành lập cũng như một đứa bé mới được sinh ra, bạn phải đi làm “giấy khai sinh” cho nó ở đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp là Google. Bạn phải thông báo đầy đủ các thông tin “tên, tuổi, thành phần…” để Google lưu lại trong cơ sở dữ liệu. Hệ thống thông tin đó được gọi là Sitemap – bao gồm các đường dẫn liên kết, bài viết trên website.

Sau một thời gian xét duyệt, nếu không vi phạm các chính sách và thuật toán của Google, website của bạn sẽ được index.

Cú pháp kiểm tra index website

Để cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Mở trang tìm kiếm Google.com.vn
 • Gõ cụm từ: “site:Domain”
 • Dữ liệu trả về là tổng số kết quả trên website đã được index kiểm tra index của website

Kiểm tra thời gian index Google, kiểm tra index của website

Để kiểm tra xem bot Google vào lúc nào, vào liên kết nào trên website, bạn có thể check plugin Crawl Rate Tracker nếu dùng WordPress.

Xem thêm: Các Mô Hình Thương Mại Điện Tử Phổ Biến Tại Việt Nam – GoSELL

Còn nếu không dùng WordPress thì vào tạm Google Webmaster Tools để kiểm tra vậy, công cụ này không được cụ thể như plugin bên WordPress nhưng bạn vẫn có thể theo dõi xem có bao nhiêu bot vào website của mình trong thời gian nào.

kiem tra index cua website
kiem tra index cua website

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Xem thêm: DEM là gì? DET là gì? Phí Storage Charge và cách phân biệt phí

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng kiểm tra index của website

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM 📧 Email: info@semtek.com.vn ☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • cách kiểm tra bài viết đã index hay chưa
 • GG index
 • Cách khai báo bài viết với Google
 • Submit URL
 • Cách index social
 • Check index website
 • Google index là gì
 • Index website là gì

Nội dung liên quan:

 • Vai trò của bread crumbs là gì trong lĩnh vực SEO website
 • Các phương pháp và công cụ kiểm tra tốc độ web tốt nhất hiện nay
 • Chi tiết từng chi phí bảng giá thiết kế Website của Semtek

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media