Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí – SHost

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Kiểm tra tốc độ website như thế nào hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Sau khi bạn đã sở hữu cho mình một website đang hoạt động trên internet, việc đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới là làm sao để website tải nhanh hơn? hay website mình đã đủ nhanh chưa? cần cải thiện yếu tố nào để website tải nhanh hơn? giúp website SEO tốt hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách để đo đạt hiệu quả thông qua 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất hiện nay.

Các công cụ này cho phép bạn biết được tốc độ tải trang dựa vào các đánh giá chuyên môn bao gồm các gợi ý, từ đó bạn dễ dàng nhận biết website của mình đang thiếu xót ở đâu để thay đổi cho phù hợp.

Tại sao cần phải kiểm tra tốc độ website?

Hơn ai hết, bạn cũng biết rằng, ngoài chính sách bán hàng hấp dẫn ra thì việc tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thuận lợi khi website của bạn có thời gian tải nhanh hơn là các đối thủ khác, vậy thì việc đầu tư cho website của mình tải thật nhanh là việc rất khôn ngoan phải không nào.

Tốc độ tải trang rất quan trọng vì sao?

  • Lượng truy cập vào website: Đơn giản là website của bạn tải chậm sẽ có nguy cơ mất khách truy cập tiềm năng lên tới 40% (theo nghiên cứu của Gomez), hoặc tệ hơn nữa là mất đi người mua hàng.
  • Ảnh hưởng đến SERP: Công cụ tìm kiếm chỉ quét trong thời gian ngắn để thu thập kết quả. Nếu website của bạn không tải trong thời gian ngắn đó, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.
  • Ảnh hưởng đến SEO: Công cụ tìm kiếm cần đảm bảo độ uy tín cho nên họ sẽ đánh giá thấp các website tải chậm đang ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Khi sở hữu cho mình website để kinh doanh, bạn cần duy trì hiệu suất website luôn ở mức tốt nhất và ổn định để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Một trong những cách để làm điều đó dùng công cụ kiểm tra tốc độ website.

Nào, hãy bắt đầu khám phá top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí nhé!

Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website, tuy nhiên bạn cần chọn ra các công cụ có uy tín và ổn định cao để kiểm tra tốc độ website của mình.

1. Google PageSpeed Insights

Công cụ kiểm tra tốc độ website

Công cụ kiểm tra tốc độ website này thuộc sở hữu của Google nên các số liệu về trải nghiệm người dùng đều dựa trên hiệu suất của website trên Chrome UX Report, ngay cả trên thiết bị di động và máy tính bàn.

Xem thêm: ERM là gì? Sự cấp thiết của ERM đối với doanh nghiệp hiện nay

Bài kiểm tra này sẽ cho bạn các dữ liệu về lý thuyết và thực tế. Dữ liệu lý thuyết liên quan đến các vấn đề về hiệu suất trong khi đó dữ liệu thực tế chứa dữ liệu về hiệu suất real-time mà người dùng truy cập.

Công cụ kiểm tra tốc độ website này được ưa chuộng bởi các chủ sở hữu website độc lập và chủ sở hữu doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Họ là những người muốn biết cách dễ dàng và đơn giản nhất để duy trì hiệu suất web.

2. GTmetrix

Công cụ kiểm tra tốc độ website này được người dùng rất thường sử dụng bởi tính linh hoạt, cho phép chọn nhiều máy chủ khác nhau miễn phí.

Công cụ kiểm tra tốc độ website này sẽ cho bạn biết được kết quả đánh giá trực quan chi tiết, kèm các gợi ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay đổi nội dung website.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công kiểm tra tốc độ website này để giám sát hiệu suất của website cực kỳ hiệu quả thông qua tài khoản đăng ký tại GTmetrix.

3. Pingdom

Giống như GTmetrix, Pingdom cũng là công cụ kiểm tra tốc độ website cực kỳ hiệu quả và được nhiều người tin dùng.

Công cụ kiểm tra tốc độ website có tính năng giám sát uptime và downtime rất hiệu quả mà miễn phí, nếu bạn muốn giám sát kỹ hơn thì bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản trả phí với $10/tháng.

Đây rõ ràng là một lựa chọn không thể bỏ qua.

4. WebPagetest

Công cụ kiểm tra tốc độ website này được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có cả nhưng chuyên gia trong ngành vẫn sử dụng bởi các chức năng và đánh giá chi tiết của công cụ kiểm tra tốc độ website này là rất tuyệt vời.

Xem thêm: Chiến lược Marketing giúp thương hiệu thành công vượt trội – Glints

Cách đo của công cụ này khá chi tiết, được đi qua nhiều bước để đánh giá khách quan nhất cho mỗi tiến trình.

Bạn cần chi tiết, chuyên nghiệp, hiệu quả thì đây là lựa chọn tốt nhất.

5. Google Test My Site

Ngày này, số người sử dụng điện thoại di động còn cao hơn máy tính thì các website cho di động cần duy trì hiệu suất tương đương so với máy tính.

Test My Site là công cụ kiểm tra tốc độ website giúp đo tốc độ trên thiết bị di động, điểm chính xác hơn so với các công cụ khác.

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ website trên di động thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.

6. KeyCDN Website Speed Test

Nhiều địa điểm để cho bạn lựa chọn hơn, công cụ này còn kiểm tra được SSL FREAK giúp website bạn có thể giải pháp an toàn SSL/TLS hơn.

7. Uptrends

Giống như Pingdom, công cụ kiểm tra tốc độ website này cũng cho phép bạn giám sát uptime và downtime cực kỳ hiệu quả.

Bạn cũng có thể đặt điều chỉnh băng thông và loại trình duyệt web để tiến hành thử nghiệm.

8. Dotcom-Monitor

Nhìn vào website của công cụ kiểm tra tốc độ website này bạn cũng có thể thấy là ngoài kiểm tra tốc độ website ra thì bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ kiểm tra máy chủ khác.

Xem thêm: Market share là gì? Những điều cơ bản cần biết cho Marketers nhập

Rất tiện ích cho các bạn khi lựa chọn công cụ nhiều chức năng (All in One).

9. Geek Flare

Giống như Dotcom-Monitor, đây là công cụ kiểm tra tốc độ website khá nhiều chức năng thú vị, ngoài kiểm tra tốc độ, bạn còn có thể kiểm tra bảo mật SSL/TLS, Broken link,…

Đây là công cụ mình cho rằng rất đáng đầu tư, đáng để thử nghiệm.

10. YSlow

Và cuối cùng không thể nhắc tới đó là YSlow, cộng cụ kiểm tra tốc độ website khá mạnh mẽ. Tuy nhiên để sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ website này bạn cần phải cài đặt tiện ích vào trình duyệt, nếu bạn không quan tới màn hình máy tính của bạn quá chật chội như tôi thì nên sử dụng công cụ này ^^!

Tổng kết

Hiệu suất hoạt động của website là vấn đề quan trọng cần được chú ý. Vì hầu hết khách truy cập không có thời gian đối với các website tải chậm và họ sẽ bỏ đi.

Website tải chậm cũng nguyên nhân khiến website của bạn bị xếp hạng thấp trong SERP.

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website, nhưng chỉ có số ít công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang tìm công cụ dễ sử dụng, Google có nhiều công cụ tiện dụng như PageSpeed ​​Insights có thể giúp bạn. Những công cụ này có thể miễn phí và được tích hợp trực tiếp vào Google Chrome, vì vậy, nó rất dễ tiếp cận với mọi người.

Tốm lại, không có lý do gì để bạn không theo dõi hiệu suất website hay kiểm tra tốc độ website của mình thường xuyên cả.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media