8 cách kiểm tra thứ hạng website trên Google nhanh chóng đơn giản

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Kiem tra website voi google hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Kiểm tra thứ hạng website trên Google là cách để bạn biết được vị trí của mình. Google đã đánh giá hàng nghìn website khác nhau và xếp thứ hạng hàng ngày. Có hàng trăm thuật toán thống kê để làm được điều đó. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng trên Google bằng trình duyệt ẩn danh, Google Search hoặc các tool kiểm tra thứ hạng miễn phí. Mona Media sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết theo từng cách khác nhau. Đây là một trong những thao tác quan trọng để hỗ trợ phát triển dịch vụ SEO online hiệu quả. Chuyển đổi hành động, tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay quảng bá thương hiệu đều thông qua việc website của bạn nằm top đầu Google. Kiểm tra thứ hạng website trên Google sẽ giúp bạn tìm cách cải thiện thứ hạng website tốt hơn.

Google có hệ thống đánh giá SEO với tiêu chí khắt khe và thay đổi thường xuyên. Việc tối ưu SEO và nâng cấp website chuẩn SEO theo thuật toán mới là điều cần thiết để bạn có được thứ hạng cao bền vững trên kết quả tìm kiếm.

Mona cung cấp gói tối ưu SEO & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn đạt được thứ hạng Google như mong muốn.

Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng trình duyệt web ẩn danh

Kết quả tìm kiếm để xem thứ hạng sẽ không chính xác khi bạn chọn tài khoản đăng nhập thường ngày của mình. Khi xem một web thường xuyên thì web đó sẽ được Google xếp hạng cao trong chế độ tìm kiếm của bạn. Khi tìm kiếm bằng chế độ ẩn danh thì kết quả mới mang tính chính xác.

Với trình duyệt ẩn danh, lịch sử tìm kiếm trước đó của bạn không được lưu lại. Google sẽ trả về kết quả một cách chính xác nhất. Với Chrome và Firefox sẽ có 2 cách tìm kiếm khác nhau. Cụ thể:

Đối với Chrome

Trên thanh chrome, ở góc bên ngoài, ngoài cùng sẽ có dấu 3 chấm. Bạn click chuột vào dấu 3 chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới” hoặc “New incognito window” để mở trình duyệt ẩn danh.

Hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N sẽ giúp bạn mở được 1 tab mới với chế độ ẩn danh để tìm kiếm. Sau 1 trong 2 thao tác này thì bạn tiến hành kiểm tra thứ hạng trên Google một cách bình thường.

Đối với Firefox

Trình duyệt Firefox ẩn danh sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Ctrl + shift + P. Bạn chỉ cần mở Firefox lên sau đó tiếp tục nhấn tổ hợp phím trên là được.

Hoặc mở chế độ ẩn danh với thao tác như Chrome và chọn “New Private Window” hoặc tiếng việt là “cửa sổ ẩn danh mới”.

Cách kiểm tra thứ hạng website trên Google thường mất thời gian hơn nên các SEOer chuyên nghiệp sẽ dùng tool hoặc Google Search Console để nghiên cứu thứ hạng.

Kiểm tra thứ hạng website trên Google Search Console

Muốn cải thiện thứ hạng của trang web thì điều đầu tiên phải biết được bạn đang ở vị trí nào. Công cụ Google Search Console là công cụ tìm kiếm khá hữu ích được nhiều người sử dụng.

Xem thêm: Trend là gì? Trending là gì? Hot trend là gì? Các trend hot hiện nay

Công cụ này giúp tìm kiếm thứ hạng website trên Google khá dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập từ khóa để kiểm tra thứ hạng, kết quả tìm kiếm sẽ trả về sau các bước thực hiện của bạn. Google Search Console kiểm tra thứ hạng website sẽ diễn ra theo các bước như sau:

kiểm tra thứ hạng website trên google search console

1. Thiết lập Search Console

Đăng nhập vào Search Console là việc đầu tiên bạn cần làm. Nếu không đăng nhập vào Google Search Console thì bạn không thể mang về bất cứ kết quả nào.

Sau khi đã đăng ký thành công Google Search Console sẽ tiến hành thêm tên miền website của bạn vào và đợi xác minh trang web qua Google Analytics.

Xem thêm:

  • Google Analytics là gì? Cách sử dụng Google Analytics cho người mới bắt đầu
  • Xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console
  • Hướng dẫn chi tiết cách submit URL lên Google nhanh nhất

2. Báo cáo Hiệu suất Search Console

Báo cáo hiệu suất của Search Console sẽ được tổng hợp đầy đủ các thông tin như: Số lần nhấp, Số lần hiển thị, CTR và Vị trí trung bình trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó. Các thông tin này sẽ hiển thị thành biểu đồ để bạn đánh giá trực quan và sinh động hơn.

Một kết quả báo cáo sẽ bao gồm các hạng mục như:

Phạm vi ngày sẽ hiển thị cho phép bạn truy cập lên đến 16 tháng. Bạn sẽ biết được sự chênh lệch kết quả giữa các tháng để xem khả năng cải thiện trang qua thời gian.

Tất cả các truy vấn vào trang web của bạn theo địa phương, quốc gia và thiết bị tìm kiếm cũng được nghiên cứu chi tiết.

Thông qua những thông tin này bạn có thể lọc dữ liệu chi tiết để đưa ra những phương án phát triển web trong thời gian tiếp theo.

3. Lọc dữ liệu qua truy vấn cụ thể

Tất cả mọi truy vấn đề có thể lọc dữ liệu để tìm kiếm loại thông tin mà bạn cần thiết. Qua việc lọc dữ liệu này bạn sẽ biết được tìm kiếm nào trên trang web của mình có giá trị.

4. Sử dụng bộ lọc truy vấn cho Từ khóa Cụ thể

Xem thêm: 10 Dịch Vụ Email Miễn Phí Tốt Nhất Thế Giới – YBOX

Đặc biệt, mỗi web đều có những từ khóa và chủ đề cụ thể. Bạn có thể chọn từ khóa để tìm kiếm hiển thị thông tin trên Google. Bao nhiêu người đã nhấp vào trang của bạn khi họ dùng những từ khóa đó để tìm kiếm thông tin cũng sẽ hiển thị rõ ràng.

5. Xác định thứ hạng trang qua bảng biểu đồ Search Console

Thông qua việc truy cấn thứ hạng từ biểu đồ Search Console bạn sẽ tìm hiểu đầy đủ mọi thông tin thứ hạng của mình ở nhiều khía cạnh.

6. Xác định lưu lượng truy cập trang

Lưu lượng truy cập trang được xác định bạn sẽ biết được từ khóa nào tìm kiếm nhiều. Các vấn đề ảnh hưởng đến truy cập trang của bạn để cải thiện tình hình.

Các tool kiểm tra thứ hạng website trên Google miễn phí

Ngoài sử dụng trình duyệt ẩn danh hoặc Search Console cũng có rất nhiều tool kiểm tra thứ hạng website trên Google miễn phí. Các tool này dễ thực hiện, thao tác nhanh và cũng cung cấp thông tin thứ hạng khá chi tiết. Nếu bạn muốn dùng phần mềm để kiểm tra thì nên chọn một trong các tool bên dưới:

Kiểm tra thứ hạng website: Rank Checker

Phần mềm kiểm tra thứ hạng Google Rank Checker dùng từ khóa để kiểm tra. Công cụ này được cung cấp miễn phí. Cách sử dụng Rank Checker rất dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Nhập URL của trang + keyword/ cụm keyword vào Rank Checker. Chọn khu vực bạn muốn kiểm tra (thế giới/Việt Nam-google.com) rồi nhấn submit. Trước đó bạn có thể mất khoảng 10s để nhập mã captcha trước đó.

Nhập URL của trang để có kết quả chính xác. Bởi cả bạn và đối thủ cũng có thể dùng từ khóa như nhau. Công cụ này sẽ trả về đầy đủ thông tin của các trang khác cho bạn. Công cụ này chỉ trả về từ khóa mà bạn tìm kiếm. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm thêm cho nhiều từ khóa khác.

Bạn muốn tăng thứ hạng?

Bạn muốn có thêm khách hàng tự nhiên trên website mà không cần bỏ tiền ra chạy quảng cáo?

Bạn đã thử nhiều hình thức Marketing Online nhưng chiến lược hay đội ngũ đó chưa giúp bạn đạt được kết quả như ý?

Mona Media với đội ngũ SEO chuyên nghiệp đứng top 1 tại Việt Nam hiện nay, đã thành công hơn 200+ website doanh nghiệp lên top Google và hơn 70 từ khóa khó lên top 1. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng doanh thu bền vững.

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Khái niệm, cách thức vận hành, lưu ý

Check thứ hạng website bằng Serp Position

Công cụ tìm kiếm này cũng được đánh giá cao và nhiều website đang dùng. Tìm kiếm thứ hạng bằng phần mềm này rất nhanh chóng và đúng với kết quả từ trình duyệt Google. Các trình duyệt khác sẽ không cho kết quả chính xác bằng.

Phần mềm SEMrush

Tool tìm kiếm thứ hạng website tốt nhất thế giới chính là SEMrush. Những thay đổi về thứ hạng từ khóa sẽ được kiểm tra liên tục để đảm bảo điều chỉnh kịp thời. Bạn chỉ cần trải qua 2 bước kiểm tra thứ hạng web trên SEMrush như sau:

Truy cập vào địa chỉ của SEMrush: https://semrush.vn và tạo tài khoản. Tài khoản của bạn sẽ được ưu tiên dùng thử trong 14 ngày.

Nhập tên miền vào SEMrush để kiểm tra thứ hạng. SEMrush sẽ giúp bản hiển thị thông tin cụ thể, lượt truy cập và so sánh được với các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Các thay đổi về từ khóa còn được SEMrush gửi thông báo về email của bạn. Đây là một trong những công cụ tìm kiếm được đánh giá chất lượng nhất 2021.

Tool Keyword Competition Checker

Keyword Competition Checker không nổi tiếng với việc kiểm tra thứ hạng website trên Google. Nhưng tính năng so sánh với web đối thủ lại rất nổi bật. Chính tính năng này đã khiến Keyword Competition Checker chiếm được sự tín nhiệm của nhiều người.

Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa

Check rank Alexa website là công cụ tìm kiếm thứ hạng nổi tiếng trên thế giới. Thông minh, kết quả nhanh, độ chính xác cao. Bạn có thể kiểm tra lượng , keyword và kiểm tra thứ hạng website trên google với đối thủ cạnh tranh.

Các vấn đề phân tích đối thủ ở thế mạnh, điểm yếu và những thứ bạn thua đối thủ sẽ được báo cáo chi tiết. Keyword nào cần được cải thiện, Keyword nào đã có lượng xếp hạng tốt cũng được báo cáo.

Với việc kiểm tra thứ hạng website trên Alexa, sau khi đăng ký tài khoản bạn sẽ được miễn phí trong vòng 7 ngày. Sau đó bạn phải trả phí kiểm tra thứ hạng website mỗi tháng là 149$.

Kiểm tra thứ hạng website trên Google là một thao tác quan trọng của SEO web. Đặc biệt là khi xu hướng của Việt Nam lẫn thế giới đều hướng tới việc mua sắm online, check thông tin về sản phẩm, tham khảo sản phẩm online trước khi đặt hàng. Cạnh tranh tốt nhất chính là việc bạn có thể xếp vào Top đầu để khách hàng nhìn thấy bạn đầu tiên so với đối thủ. Việc check thứ hạng để cải thiện website là điều quan trọng cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

  • Conversion rate là gì? Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website
  • Bounce Rate là gì? Bounce Rate bao nhiêu thì tốt cho website?

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media