8 Công Cụ Tạo Infographic Miễn Phí – dpiCENTER

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Làm infographic free hay nhất và đầy đủ nhất

Các ứng dụng nhanh, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí giúp chuyển hóa dữ liệu thành thiết kế hấp dẫn.

1

Không cần bàn cãi, hiện nay Infographic là một giải pháp tuyệt vời giúp chuyển hóa những dữ liệu, thông tin phức tạp thành dạng đồ họa hấp dẫn và dễ hiểu. Vấn đề là nhìn bề ngoài có vẻ như để làm một infographic thì đơn giản nhưng thực sự làm như thế nào để thiết kế một infographic thật chuyên nghiệp.

Chúng tôi đã chọn ra những công cụ và ứng dụng hàng đầu để tạo ra infographic. Trong đó, một vài công cụ dễ sử dụng dành cho những người không phải là nhà thiết kế với các mẫu template sẵn có và những tính năng tiện ích khác.

Hãy thử trải nghiệm những công cụ miễn phí này và chia sẻ cho chúng tôi biết bạn thích cái nào nhất qua Facebook hoặc Twitter. Ngay khi chọn được công cụ làm infographic phù hợp, hãy truy cập trang Cyber Monday deals và đi thẳng đến mục grab yourself a bargain on some design kit.

01. Visme

Xem thêm: Thương mại điện tử (e-Commerce) là gì? Các loại hình giao dịch

Visme cho phép bạn tạo những bài thuyết trình tương tác nhưng chức năng chính vẫn là thiết kế các infographic. Với hơn 100 phông chữ, hàng triệu hình ảnh, hàng ngàn biểu tượng miễn phí, video và audio (vô cùng hữu ích khi cho phép ghi âm trực tiếp vào editor), bạn còn có thể tạo hình ảnh động để làm nội dung dễ hiểu hơn.

02. Canva Infographic Maker

Canva là công cụ trực tuyến đầy quyền năng và dễ sử dụng, phù hợp với tất cả các loại thiết kế, từ brochure đến bài thuyết trình và nhiều thứ khác nữa. Canva cũng cung cấp cho người dùng thư viện hình ảnh, icon, font, tính năng khổng lồ để lựa chọn.

Canva cũng trang bị công cụ chuyên tạo infographic mà bạn có thể dùng miễn phí, với hàng trăm yếu tố và font thiết kế miễn phí, và hàng loạt yếu tố cao cấp mà bạn có thể mua từ mức giá 1$. Bạn còn có thể dùng công cụ này trên trình duyệt hoặc tải Canva iPad app về để thuận tiện thiết kế mọi lúc mọi nơi.

03. Google Charts

Công cụ biểu đồ của Google đầy quyền năng, dễ sử dụng và còn miễn phí nữa. Bạn có thể chọn từ hàng loạt mẫu biểu đồ và thiết lập bộ tùy chọn phù hợp với giao diện trên website bạn muốn tạo nên. Bằng cách kết nối số liệu với thời gian thực, Google Charts chính là chương trình tạo infographic hoàn hảo cho website của bạn.

04. Piktochart

Xem thêm: Phương pháp “Action research” và “Program Evaluation” trong giáo

Piktochart là một công cụ infographic và presentation giúp bạn biến các số liệu nhàm chán thành những infographic thu hút chỉ trong vài cú click chuột. Bộ chỉnh sửa tùy biến của Piktochart cho phép bạn tùy chỉnh hệ màu và font, chèn đồ họa và tải các hình khối, hình ảnh cơ bản. Các template lưới cũng giúp đơn giản hóa căn chỉnh các yếu tố đồ họa và resize hình ảnh theo tỉ lệ.

Công cụ này hiện có một phiên bản miễn phí cung cấp 3 chủ đề cơ bản, một phiên bản Lite với 15$ mỗi tháng, hoặc một tài khoản Pro trị giá 29$ mỗi tháng.

05. Infogram

Infogram là một công cụ miễn phí tuyệt vời với các đồ thị, biểu đồ, bản đồ đa dạng cùng chức năng đăng tải hình ảnh và video để tạo ra các infographic thú vị. Bạn sẽ nhập và chỉnh sửa số liệu để tạo infographic theo kiểu Excel, các nội dung này sẽ thể hiện trên thiết kế của bạn. Phần mềm này sẽ tự động đổi giao diện của infographic sao cho thể hiện hoàn hảo số liệu nhất.

Khi bạn đã hài lòng với infographic đó rồi, bạn có thể đăng tải lên website Infogram để mọi người cùng xem, cũng có thể chèn vào website của bạn, hay chia sẻ lên các mạng xã hội.

06. Venngage

Xem thêm: BẢNG GIÁ dịch vụ SEO tổng thể, từ khoá TRỌN GÓI – SEOViP ™

Venngage là một công cụ tuyệt vời để tạo và đăng tải infographic vì nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chọn từ template, chủ đề, và hàng trăm loại biểu đồ, icon cũng như tải hình ảnh, hình nền của riêng bạn, hoặc sửa lại chủ đề cho hợp với thương hiệu. Bạn cũng có thể làm đồ họa động nữa!

07. Vizualize

Không bao lâu nữa chương trình tạo infographic resume sẽ xuất hiện. Với công cụ này, bạn có thể hiển thị hóa CV của mình chỉ bằng 1 cái click chuột và cũng có thể xem qua các ví dụ trước đó. Ý tưởng ở đây là cho phép mọi người thể hiện tài năng một cách chuyên nghiệp thông qua giao diện đơn giản mà đủ sức thuyết phục. Có thể infographic resume không phù hợp với tất cả mọi nơi, nhưng với các trường hợp nhất định thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời.

08. Easel.ly

Công cụ thiết kế infographic trên nền tảng web miễn phí này cung cấp cho bạn hàng loạt template để bắt đầu, tất cả đều có thể tùy chỉnh dễ dàng. Bạn có thể truy cập vào thư viện đầy đủ mọi thứ như mũi tên, hình khối và các đường nối, và cũng có thể tùy chỉnh văn bản với đủ loại font, màu sắc, kiểu chữ, kích thước khác nhau. Công cụ này cũng cho phép bạn tải các hình ảnh đồ họa của mình lên và định vị lại dễ dàng.

Lựa chọn miễn phí bao gồm 60 hình ảnh và 10 font, hoặc chi trả 3$ mỗi tháng để nhận được nguồn tài nguyên lớn hơn, kèm theo các lựa chọn nâng cấp bảo mật và cả yêu cầu giúp đỡ về thiết kế, nếu bạn cần.

Nguồn: creativebloq.com

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media