Marketing liên kết là gì? Hướng dẫn làm marketing liên kết cực kì

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Marketing liên kết là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Marketing liên kết hay còn gọi là tiếp thị liên kết là những thuật ngữ phổ biến rất hay được sử dụng trong kinh doanh hiện nay. Vậy Marketing liên kết là gì? Hãy cùng King Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Marketing liên kết là gì?

Marketing liên kết là gì

Marketing liên kết là một hình thức marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, Publisher (cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm) sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser (người có nhu cầu quảng cáo) và sẽ được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

Ví dụ như A (cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm) giới thiệu khách hàng B cho C (người có nhu cầu quảng cáo, có thể là chủ doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing…) , A sẽ được hưởng hoa hồng từ số tiền C thu được của B thỏa mãn một số điều kiện nhất định.Những đối tượng tham gia Marketing liên kết

Xem thêm: Kết Xuất Là Gì – Kết Xuất Hoạt Động Như Thế Nào

Xem Thêm >>Hướng Dẫn Cách SEO Bài Viết lên Top Google mới nhất 2021.

Người có sản phẩm (Merchanthoặc Vendor)

Người có sản phẩm cần phải quảng bá sản phẩm của họ đến với nhiều người. Nếu tự mình đi bán thì số lượng bán được sẽ ít, hiệu quả không cao. Để tăng hiệu quả bán hàng, họ sử dụng mạng lưới các cộng tác viên (Affiliate hoặc Publisher) chấp nhận trích 1 phần lợi nhuận để trả hoa hồng khi ai đó bán được hàng.

Marketing liên kết là gì
 1. Cộng tác viên (Affiliate hoặc Publisher)

Cộng tác viên là những người trực tiếp mang sản phẩm đi bán, hoặc dẫn khách hàng đến để mua sản phẩm. Họ thường dùng website của mình để quảng bá nhiều sản phẩm. Cứ mỗi khách hàng từ website của cộng tác viên bấm vào link sang website của người có sản phẩm để mua hàng thì Affiliate sẽ được hưởng hoa hồng.

Xem thêm: Concept là gì ? Tại sao phải lên Concept trước khi thiết kế – AccHome

Xem Thêm >>Backlink là gì? Hướng dẫn cách xây dựng Backlink chất lượng cao mới nhất 2021.

 1. Mạng tiếp thị (Market Place hoặc Affiiliate Network)

Là nơi trung gian, gặp gỡ giữa Affiliate và Merchant. Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng bá, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng.Một số Affiliate Network nổi tiếng trên thế giới:

 • Clickbank,
 • Amazon
 • Google Adnetwork

Một số Affiliate Network uy tin tại Việt Nam:

 • Adpia
 • Lazada
 • Double clik….

Xem thêm: Bộ nhớ đám mây, dữ liệu đám mây là gì? – Renova Cloud

Marketing liên kết giúp các nhà cung cấp tận dụng nguồn truyền thông của cộng tác viên để xâm nhập tới các thị trường ngách với chi phí thấp, hiệu suất cao, gia tăng doanh số bán hàng.

Marketing liên kết là gì

Marketing liên kết mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Sử dụng Marketing liên kết trong các chiến lược kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản lớn chi phí cho marketing. Bởi doanh nghiệp chỉ mất phí khi đơn hàng của người khách hàng được xác định thanh toán thành công thông qua website, đường link của các Publisher. Đây là hình thức hợp tác cả 2 bên cùng có lợi.

Ví dụ như bạn đang phân phối các sản phẩm máy tính chính hãng, thay vì đầu tư nhiều tiền cho marketing thì bạn có thể sử dụng hình thức marketing liên kết để có nhiều đơn hàng hơn. Cụ thể, bạn sẽ gửi một mẫu sản phẩm đến các reviewer cho họ review, tạo cho họ một mã code giảm giá để họ gửi đến người xem video của họ. Khi người mua hàng sử dụng mã code hay click vào link website có gắn mã AFF của người giới thiệu (là các reviewer) để mua hàng. Và khi khách hàng thanh toán thành công, reviewer sẽ nhận được một khoản hoa hồng trích từ % doanh thu.

Marketing liên kết là gì

Các mô hình thực hiện marketing liên kết điển hình

Thực hiện liên kết bằng cách hoàn tiền: Khuyến khích người mua mua hàng trên ứng dụng, sau đó hoàn tiền vào tài khoản thanh toán với số tiền tùy theo mức chiết khấu của bên bán.

Marketing liên kết là gì
 • Thực hiện liên kết bằng nội dung: Các Publisher xây dựng nội dung hướng đến nhóm khách hàng cụ thể và các chương trình khuyến mãi nhân dịp ra mắt sản phẩm mới, dịp kỷ niệm hay các ngày lễ lớn.
 • Thực hiện liên kết bằng việc phát hành phiếu giảm giá: Người mua hàng trực tuyến được khuyến khích sử dụng các mã giảm giá, giảm trực tiếp số tiền vào cần phải trả.
 • Thực hiện liên kết tổng hợp: Các nền tảng liên quan đến nhiều sản phẩm, ưu đãi về giá và người dùng trực tuyến được gọi là tổng hợp. Các nền tảng này có thể được coi là một trung tâm mua sắm, người dùng có thể xem các nhóm sản phẩm khác nhau và được đề xuất đưa ra hành động mua hàng.
 • Thực hiện liên kết bằng thiết bị di động: Sử dụng lợi thế của nền tảng các thiết bị di động để thực hiện việc liên kết tiếp thị.
Marketing liên kết là gì

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media