[2023] Tên miền giá rẻ [Việt Nam – Quốc Tế] top 1 | VinaHost

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Mua domain giá rẻ hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tên Miền Giá Rẻ [Việt Nam – Quốc Tế] hàng đầu

Tên miền là gì? Tên miền (domain name) là một chuỗi định danh được tạo ra nhằm xác định vị trí của một máy tính trên Internet, tương ứng với địa chỉ IP của máy tính đó. Việc định danh này được thực hiện nhờ hệ thống tên miền (Domain Name System – DNS). Một tên miền đại diện cho một tài nguyên Giao thức Internet (Internet Protocol – IP), chẳng hạn như máy tính cá nhân được sử dụng để truy cập Internet, máy chủ lưu trữ web, một website hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác được truyền thông qua Internet.

Mua tên miền để kinh doanh trong thời đại công nghệ ngày nay là điều không thể thiếu. Nếu chậm chân, bạn sẽ bỏ lỡ những tên miền tốt nhất!

Dưới đây là những quy tắc bạn cần biết khi chọn tên miền giá rẻ:

Nên:Tên Miền Giá Rẻ

  • Ngắn gọn, dễ đọc, dễ viết: Tên miền ngắn nên được ưu tiên. Tên miền không phân biệt chữ hoa hay chữ thường.
  • Dễ hiểu, dễ nhớ: Tên miền nên là một cụm từ ngắn có ý nghĩa dễ nhớ, đọc và viết (business.com, insurance.com…).
  • Liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu: Bạn nên sử dụng các từ mô tả sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mà mình cung cấp. Tên miền không chỉ đóng vai trò là địa chỉ web mà còn nhắc nhớ khách hàng về lĩnh vực kinh doanh và thương hiệu của công ty bạn. Tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu của mình, bạn có thể đăng ký tên miền Việt Nam hoặc tên miền quốc tế.
  • Kết hợp từ khóa: Nếu các tên miền ưng ý đã bị đăng kí hết, bạn có thể chọn các tên miền là từ khóa mà mọi người nhập khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Nếu SEO tốt, các tên miền này có thể giúp cải thiện thứ hạng website của bạn với các công cụ tìm kiếm.
  • Sử dụng phần mở rộng tên miền thích hợp: Phần mở rộng tên miền là phần hậu tố .com, .net, info,… nằm ở cuối tên miền. Mỗi phần mở rộng phù hợp với từng lĩnh vực riêng. Thông thường, tên miền .com có độ phổ biến cao nhất.

Không nên:

  • Không vượt quá độ dài quy định: Một tên miền có chiều dài tối đa không quá 253 ký tự (tính cả phần mở rộng .com, .org,…). Một tên miền có tối đa 127 nhãn (label – các phần trong tên miền), mỗi nhãn được phân định giữa 2 dấu chấm và không được vượt quá 63 ký tự/nhãn.
  • Không gây nhầm lẫn: Đảm bảo rằng tên miền giá rẻ bạn đã chọn không được đăng ký nhãn hiệu, có bản quyền hoặc đang được sử dụng bởi một công ty khác.
  • Không chứa các ký tự đặc biệt: Tên miền chỉ được bao gồm các chữ cái trong bảng chữ cái (a-z), số (0-9) và dấu gạch ngang (-). Tên miền hợp lệ không được chứa khoảng trắng và các kí tự đặc biệt như: #, $, @,%… Tên miền không được phép bắt đầu hoặc kết thúc với ký tự (.) hoặc (-)., chỉ có thể chấp nhận bắt đầu hoặc kết thúc với chữ hoặc số mà thôi.
  • Không chứa các yếu tố vi phạm quy định đặt tên miền Việt Nam: Nếu chọn domain Việt Nam, bạn cần lưu ý tránh chọn các tên miền vi phạm thuần phong mỹ tục, gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và đi ngược lại hiến pháp – pháp luật.

Lưu ý:

Tên miền giá rẻ, đẹp cũng thường được bán hết rất nhanh chóng. Do đó, nếu bạn chọn được một cái tên ưng ý, hãy kiểm tra tên miền với https://www.whois.com/ [Tên miền Quốc Tê]httpshttps://vinahost.vn/ten-mien-gia-re/ [Tên miền Việt Nam] và đăng kí ngay. Khi mua domain bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín để tránh các trường hợp mất tên miền đáng tiếc. Đặc biệt với tên miền Việt Nam, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu để xác định quyền sở hữu đối với tên miền theo quy định của VNNIC. Mỗi nhà cung cấp có thể quy định khác nhau về bảng giá tên miền, việc Đăng kí, Chuyển, Gia Hạn, Thu Hồi tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế. Vì vậy, bạn nên mua tên miền ở đâu uy tín và hãy lưu ý các điều khoản và mốc thời gian trên khi làm việc với bất kì nhà cung cấp nào nhé!

VinaHost là Nhà đăng ký tên miền Việt Nam chính thức

Ngày 02/04/2020, VinaHost chính thức được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công nhận là Nhà đăng ký tên miền “.VN”. Từ thời điểm này, mọi cá nhân và tổ chức nước ngoài có thể mua tên miền giá rẻ, duy trì và sử dụng tên miền “.VN” qua Nhà đăng ký VINAHOST tại địa chỉ: https://vinahost.vn/.

Với kinh nghiệm hơn 12 năm cung cấp dịch vụ tên miền giá rẻ và các dịch vụ bổ trợ, VinaHost sẽ phát huy tối đa khả năng, kinh nghiệm, nguồn lực của mình trong lĩnh vực này. Với vai trò mới là Nhà đăng ký tên miền .VN, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng và đối tác dịch vụ tên miền Việt Nam, quốc tế chất lượng, uy tín với giá cạnh tranh nhất.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media