Phụ Nữ Nên Chọn Những Nghề Như Thế Nào? Top 10 Nghề Ổn

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Nganh nghe phu hop voi nu gioi hay nhất và đầy đủ nhất

Phụ nữ nên chọn nghề như thế nào? Các ngành nghề phù hợp với nữ? Các ngành hot trong tương lai cho nữ? Đây đều là những mối quan tâm phổ biến của nữ giới khi định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Để trả lời các câu hỏi trên, mời bạn cùng Glints tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây với chủ đề “Phụ Nữ Nên Chọn Những Nghề Như Thế Nào? Top 10 Nghề Ổn Định Cho Nữ”.

Phụ nữ nên chọn những nghề như thế nào?

Giữa nam giới và nữ giới có những đặc điểm khác biệt riêng như đặc điểm sinh học, tính cách, v.v. Do đó, dẫn đến sự khác nhau trong việc lựa chọn công việc.

Nữ giới có nhiều điểm mạnh như: tư duy nhạy bén, xử lý tình huống khéo léo và tinh tế, khả năng ngôn ngữ tốt, v.v nên các công việc phù hợp với phụ nữ thường mang tính ôn hòa, và mềm dẻo.

Phái nữ cũng có nhiều ưu thế trong việc phát triển các kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục, tư vấn và động viên người khác. Đồng thời, do đặc điểm thể chất, nữ giới nên chọn các công việc không đòi hỏi quá nhiều về thể lực.

Đọc thêm: Vấn Đề Giới Trong Chọn Nghề: Thực Trạng Và Lời Khuyên Cho Từng Giới

Top 10 nghề ổn định cho nữ

Dưới đây là 10 gợi ý các ngành dành cho nữ mà Glints muốn gửi đến bạn, cùng tham khảo nhé.

Nghề ổn định cho nữ – Quản trị nhân lực

Xem thêm: Nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay

Quản trị nhân lực là một nghề nghiệp hết sức quan trọng trong doanh nghiệp. Họ đảm nhận các công việc liên quan đến nhân sự như tuyển dụng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, sắp xếp nhân lực, đảm bảo quyền lợi của nhân sự, cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp.

Đây là một trong các ngành nghề phù hợp với nữ bởi tính chất công việc đòi hỏi khả năng giao khả năng giao tiếp khéo léo, cẩn thận trong công việc, công việc không yêu cầu nhiều về thể lực.

Dẫn chương trình

Với kỹ năng giao tiếp khéo léo, giọng nói dễ nghe, cách xử lý tình huống tinh tế, gương mặt sáng các bạn nữ hoàn toàn có thể theo đuổi công việc của một người dẫn chương trình.

Hơn nữa ở vị trí này yêu cầu người đảm nhận có tính cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc khá phù hợp với phái nữ.

các ngành phù hợp với nữ
Nghề dẫn chương trình.

Chuyên viên ngoại giao

Nếu bạn là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, sử dụng thành thạo ngoại ngữ bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên viên ngoại giao. Nếu so với nam giới thì nữ giới có ưu thế hơn nhờ khả năng giao tiếp tinh tế, khả năng biểu cảm và truyền cảm tốt.

Do đó, chuyên viên ngoại giao là một trong những nghề phù hợp với nữ giới mà bạn nên lựa chọn.

Một số nhà ngoại giao nữ nổi tiếng như: nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Thị Bình; nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh; v.v.

Kế toán viên

Xem thêm: Ngữ Văn 12: Sóng Của Xuân Quỳnh – Tìm Hiểu Tác Giả, Tác Phẩm

Kế toán là một trong các ngành nghề cho nữ. Theo đó, nghề nghiệp này thu hút rất nhiều bạn nữ lựa chọn bởi công việc không đòi hỏi quá cao về vấn đề thể lực. Bên cạnh đó, công việc này cũng đòi hỏi người thực hiện có tính tỉ mỉ và cẩn thận nên khá phù hợp với nữ giới.

Nghề ổn định cho nữ – Chuyên viên bảo hiểm

Công việc của một chuyên viên bảo hiểm đòi hỏi khá nhiều về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết phục và đàm phán. Đây đều là những điểm mạnh của nữ giới, do vậy trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm là một lựa chọn lý tưởng cho nữ giới.

Nghề phù hợp với nữ – Giao dịch viên ngân hàng

Tính chất công việc của giao dịch viên ngân hàng đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng giao tiếp khéo léo, ứng xử tình huống tinh tế và nhẹ nhàng.

Do vậy, vị trí này khá phù hợp với phái nữ nhờ những lợi thế mà giới này sở hữu. Bên cạnh đó, vị trí giao dịch viên ngân hàng không phải di chuyển nhiều, phần lớn thời gian làm việc trong văn phòng do đó không yêu cầu quá cao về thể lực.

Điều dưỡng viên

Trong nghề điều dưỡng, tỷ lệ nhân sự nữ cao hơn nhiều lần so với nhân sự nam. Nguyên nhân lý giải vấn đề này đến từ đặc thù công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, quan tâm và chăm sóc người khác.

Mặc dù, công việc này đòi hỏi khá nhiều về thể lực nhưng các nữ điều dưỡng viên vẫn luôn cứng rắn, và hoàn thành tốt công việc được giao.

tư vấn nghề nghiệp cho nữ
Điều dưỡng viên

Nhờ sự mềm mỏng và khéo léo khi thực hiện công việc, các điều dưỡng viên luôn nhận được cảm tình từ bệnh nhân cũng như làm tốt vai trò cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Nhà thiết kế thời trang

Xem thêm: Giải Vật Lí 8 Bài 6: Lực ma sát – VietJack.com

Thiết kế thời trang là công việc được rất nhiều bạn nữ lựa chọn bởi những đặc tính phù hợp. Theo đó, thiết kế thời trang đòi hỏi người thực hiện nhạy bén trong thiết kế, có tính tỉ mỉ, chỉn chu trong việc chọn màu, loại vải, v.v. Đây đều là những tố chất mà phụ nữ chiếm ưu thế.

Nhà tạo kiểu tóc và chăm sóc sắc đẹp

Lĩnh vực làm đẹp đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ trong giai đoạn gần đây. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn với mức thu nhập khá tốt.

Đây cũng là một trong những lĩnh vực hết sức phù hợp với phái nữ bởi sự khéo léo, tỉ mỉ, nhạy bén trong công việc, khả năng giao tiếp và ứng xử khéo léo – đặc tính vốn có của nữ giới.

Nhân viên kinh doanh

Gần giống với tính chất của nhân viên tư vấn bảo hiểm, vị trí nhân viên kinh doanh khá phù hợp với nữ giới.

Nhờ khả năng giao tiếp khéo, cư xử khéo léo, ân cần khi trao đổi với khách các nữ nhân viên kinh doanh có thể dễ dàng chiếm được cảm tình và lòng tin từ khách hàng.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về những nghề ổn định cho nữ mà Glints muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn nữ sẽ có định hướng công việc phù hợp với bản thân.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết nhé.

Tác Giả

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử