Ngành Marketing là gì? Các vị trí trong ngành Marketing – TopCV

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Nghề marketing là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Marketing là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp. Vậy ngành marketing là gì? Ngành marketing có những gì vị công việc nào? Chi tiết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Ngành Marketing là gì?

Ngành marketing là bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình tiếp thị, phát triển thương hiệu. Mục tiêu chính của marketing là cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Ngành marketing có dễ xin việc không?

Khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm cao vị trí chuyện như chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm hoặc cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, tổ chức sự kiện. Hoặc bạn có thể làm giảm công tác giảng dạy marketing tại các trường đại học, cao đẳng với cơ hội thăng tiến nghề nghiệp là rất cao.

nganh marketing la gi
Ngành marketing là làm gì?

Với chuyên môn trong lĩnh vực marketing bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại dịch vụ, các cơ quan tổ chức phi lợi nhuận. Công việc của một nhân viên marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng,…

Hiện nay, marketing là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Ngành marketing luôn là ngành dẫn đầu trong top 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao ở Việt Nam. Theo dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động mỗi năm ngành marketing sẽ cần đến hơn 10.000 lao động trở lên. Thu nhập của một nhân viên marketing hiện nay sẽ giao động từ 400 USD đến hơn 1000 USD/ tháng.

Xem thêm: Review tất tần tật các vị trí và mức lương ngành Marketing 2023

Các vị trí trong ngành Marketing

Nhân viên marketing

Xem thêm: 13 hình thức Marketing phổ biến hiện nay – Doanh nghiệp bạn đã

Nhân viên marketing là người hỗ trợ cho marketing manager và giám đốc điều hành về các dự án marketing nằm tối đa hoá lợi nhuận và phát triển chiến lược bán hàng, tiếp thị cho doanh nghiệp. Để trở thành một nhân viên marketing giỏi bạn Cần nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng nghề nghiệp như tư duy sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, làm việc đội nhóm.

>> Xem thêm:Nhân viên Marketing Executive là gì? Họ có gì đặc biệt so với các Marketer khác?

Apply ngay

Nhân viên Content marketing

Content Marketing là những người tạo ra bài viết có nội dung sáng tạo để thực hiện các hoạt động marketing tới khách hàng. Họ thực hiện nghiên cứu sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng để tối đa hóa được chất lượng của bài viết. Nhân viên content marketing sẽ phối hợp với bộ phận Seo để đưa ra chiến lược triển khai nội dung trên các kênh khác nhau. Để trở thành một nhân viên content marketing giỏi bạn cần có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm như làm việc với Word như khả năng tin học văn phòng, ngoại ngữ, khả năng viết lách và tư duy sáng tạo.

>> Có thể bạn quan tâm:Content Marketing là gì? Mức lương của nghề Content Marketing là bao nhiêu?

Tìm việc Content Marketing

cac thong tin ve nganh marketing
Vị trí nhân viên content marketing là gì?

Nhân Viên Marketing Online

Xem thêm: [Network] Tìm hiểu LDAP, cấu hình xác thực SSH với LDAP – Viblo

Đây là một vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp, nhân viên marketing online sẽ thực hiện các công việc ứng dụng công nghệ máy tính cùng các phương diện truyền thống điện tử để thực hiện nghiên cứu thị trường và hỗ trợ quá trình triển khai phát triển các kế hoạch marketing. Hiệu quả đánh giá công việc của một nhân viên marketing online là đưa sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến tay người dùng một cách nhiều nhất.

Tìm việc Marketing Online

Nhân Viên Digital Marketing

Nhân viên Digital Marketing sẽ làm nhiệm vụ đưa ra các kế hoạch sử dụng internet, mạng xã hội để truyền thông về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp nhằm tiếp cận đến các đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bộ phận nhân viên Digital Marketing sẽ sử dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại để tương tác và chăm sóc khách hàng sau bán.

Tìm việc Digital Marketing

tim viec lam nganh marketing
Một số vị trí công việc marketing phổ biến

Ngành marketing học trường nào ở HN, TPHCM là tốt nhất?

Marketing tinh giúp doanh nghiệp lôi kéo khách hàng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng từ đó tạo dựng được mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong thời buổi kinh tế thị trường có nhiều cạnh tranh như hiện nay marketing trở thành bộ phận không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp. Sở hữu kiến thức kỹ năng marketing sẽ là cánh cửa mở ra sự nghiệp cho bạn vì vậy mà ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành marketing. Tuy nhiên, học ở đâu để bạn có thể trở thành một chuyên viên marketing chuyên nghiệp? Một vài gợi ý về các trường đại học đào tạo chuyên ngành marketing tại Hà Nội và Tp. HCM sẽ phần nào giúp bạn có câu trả lời.

 • Trường đại học có chuyên ngành marketing tại khu vực Hà Nội:
 • Trường Đại học Ngoại Thương
 • Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông
 • Trường Đại học quốc tế RMIT
 • Trường đại học đào tạo marketing tại khu vực TP.HCM
 • Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing
 • Trường Đại học FPT TP.HCM
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật

Tìm việc làm ngành marketing ở đâu?

Nhu cầu phát triển thương hiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp ngày càng nhiều là cơ hội để ngành marketing phát triển mạnh mẽ. Cơ hội việc làm marketing cũng rất nhiều và đa dạng các mảng kinh doanh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm ứng tuyển vào đơn vị đáp ứng đủ các điều kiện và mong muốn của bạn lại không hề dễ dàng. Là một trong những trang web tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, TopCV luôn mang đến cho các ứng viên những thông tin tuyển dụng chất lượng, tin cậy với mức thu nhập hấp dẫn của các doanh nghiệp trên cả nước.

Xem thêm: Lưu trữ đám mây là gì? 5 dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, tốt nhất

Ngoài ra trên website chúng tôi cũng hỗ trợ ứng viên hoàn thiện CV và nộp hồ sơ online đến nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều vị trí tuyển dụng khác trên TopCV như tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển nhân viên tiếp thị, tuyển kế toán, tuyển dụng trưởng phòng marketing,..

>> Xem thêm: Tuyển tập những câu hỏi phỏng vấn Marketing hay gặp

Tìm việc ngành Marketing

tuyen dung nganh marketing
Tìm việc marketing uy tín tại đâu?

Trên đây là một số thông tin về công việc, các trường đào tạo chuyên ngành marketing. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc marketing và có định hướng phát triển công việc trong tương lai.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn lương cao

Tạo CV ngay

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media