Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 1 hay nhất – Thủ thuật

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Những bài văn lớp 9 học kì 1 hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 1 hay nhất

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 1 hay nhất

I. Tuyển chọn các bài văn mẫu lớp 9 kì 1, Viết bài Tập làm văn số…1. Viết bài tập làm văn số 1 (văn thuyết minh), văn mẫu lớp 9 kì 1– Bài văn mẫu: Thuyết minh về Cây lúa Việt Nam– Bài văn mẫu: Thuyết minh về Cây … ở quê em– Bài văn mẫu: Thuyết minh về một loài động vật hay vật nuôi ở quê em– Bài văn mẫu: Thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em

2. Viết bài tập làm văn số 2 (văn tự sự), văn mẫu lớp 9 kì 1– Bài văn mẫu: Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ– Bài văn mẫu: Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày– Bài văn mẫu: Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe kể hoặc đã xem trên màn ảnh– Bài văn mẫu: Đã có lần em cùng bố, mẹ (hoặc anh, chị,…) đi thăm mộ người thân trong ngày lễ, tết. Hãy viết bài văn kể về buổi đi thăm đáng nhớ đó.

3. Viết bài tập làm văn số 3, văn mẫu lớp 9 kì 1– Bài văn mẫu: Hãy kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn– Bài văn mẫu: Hãy tưởng tượng mình gặp gỡ và trò chuyện với người lính lái xe trong tác phẩm Bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật. Viết bài văn kể lại cuộc gặp gỡ và trò chuyện đó– Bài văn mẫu: Nhân ngày 20/11 kể cho các bạn nghe về kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy, cô giáo cũ– Bài văn mẫu: Kể lại cuộc gặp gỡ với các anh bộ đội nhân Ngày thành lập Quân đội.

4. Viết bài tập làm văn số 5, văn mẫu lớp 9 kì 1– Bài văn mẫu: Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người– Bài văn mẫu: Nước ta có nhiều tấm gương vượt lên số phận, học tập thành công (như anh Nguyễn Ngọc Kí bị hỏng tay, dùng chân viết chữ ; anh Hoa Xuân Tứ bị cụt tay, dùng vai viết chữ ; anh Đỗ Trọng Khơi bị bại liệt toàn thân đã tự học, trở thành nhà văn..). Lấy nhan đề “Những người không chịu thua số phận”, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy– Bài văn mẫu: Việt Nam tuy điều kiện kinh tế hạn chế, cơ sở vật chất chưa phát triển, nhưng đã có nhiều học sinh đoạt huy chương vàng tại các cuộc thi quốc tế về toán, lí, ngoại ngữ,… Năm 2004, sinh viên Việt Nam lại đoạt giải vô địch cuộc thi Robocon châu Á tại Hàn Quốc. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng đó– Bài văn mẫu: Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường hoặc những nơi công cộng. Ngồi bên hồ, dù là hồ đẹp nổi tiếng, người ta cũng tiện tay vứt rác xuống… Em hãy đặt một nhan đề để gọi ra hiện tượng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ của mình.

II. Các bài văn mẫu lớp 9, kì 1, tổng hợp theo danh mục tác phẩm trong chương trình học1. Văn bản Phong cách Hồ Chí Minh– Bài văn mẫu: Phân tích và nêu cảm nghĩ sau khi học bài Phong cách Hồ Chí Minh– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh– Bài văn mẫu: Phân tích một cách ngắn gọn bài Phong cách Hồ Chí Minh.

2. Văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình– Bài văn mẫu: Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình– Bài văn mẫu: Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình.

Xem thêm: 2012 tuổi gì? Sinh năm 2012 thuộc cung (mệnh) gì?-GameHot24H

3. Văn bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em– Bài văn mẫu: Giới thiệu về Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em– Bài văn mẫu: Cảm nghĩ về Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em– Bài văn mẫu: Cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em– Bài văn mẫu: Phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em.

4. Văn bản Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Hãy kể lại Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Bình luận về cái hay của tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Phân tích giá trị nhân đạo trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương– Bài văn mẫu: Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Cảm nhận về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Giới thiệu về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản Chuyện người con gái Nam xương– Bài văn mẫu: Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Thân phận bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì– Bài văn mẫu: Phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ thời phong kiến qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ– Bài văn mẫu: Phân tích và nêu cảm nghĩ về giá trị tố cáo và tinh thần nhân đạo của Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Suy nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương– Bài văn mẫu: Phân tích vẻ đẹp và bi kịch của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến được thể hiện qua văn bản Chuyện người con gái Nam xương– Bài văn mẫu: Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương là một áng văn xuôi cổ tuy có yếu tố hoang đường, nhưng có giá trị tố cáo và chứa chan tinh thần nhân đạo.

5. Văn bản Chuyện cũ trong phủ Chúa Trịnh– Bài văn mẫu: Tóm tắt Chuyện cũ trong phủ Chúa Trịnh– Bài văn mẫu: Phân tích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh– Bài văn mẫu: Phát biểu cảm nghĩ của em khi đọc Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh– Bài văn mẫu: Giá trị hiện thực trong đoạn trích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh– Bài văn mẫu: Phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh.

6. Văn bản Hoàng Lê nhất thống chí– Bài văn mẫu: Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật Quang Trung trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí– Bài văn mẫu: Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí– Bài văn mẫu: Phân tích và nêu cảm nghĩ về hồi thứ mười bốn Hoàng Lê nhất thống chí– Bài văn mẫu: Nét đẹp về người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ qua Hồi thứ mười bốn Hoàng Lê nhất thống chí– Bài văn mẫu: Cảm nghĩ của em về người anh hùng Nguyễn Huệ trong chương XIV của Hoàng Lê nhất thống chí– Bài văn mẫu: Giới thiệu một vài nét về Hoàng Lê nhất thống chí và tóm tắt hồi thứ 14– Bài văn mẫu: Giới thiệu một vài nét về tác giả, tác phẩm và chủ đề của Hoàng Lê nhất thống chí– Bài văn mẫu: Phân tích hồi thứ mười bốn để chứng minh nhận xét: Hoàng Lê nhất thống chí… những trang viết thực và hay.

7. Văn bản Truyện Kiều– Bài văn mẫu: Tóm tắt Truyện Kiều– Bài văn mẫu: Vẻ đẹp ngôn từ trong truyện Kiều– Bài văn mẫu: Nguồn gốc và giá trị của truyện Kiều– Bài văn mẫu: Thuyết minh về tác giả Nguyễn Du và Truyện Kiều– Bài văn mẫu: Phân tích hình ảnh thiên nhiên trong truyện Kiều– Bài văn mẫu: Nghệ thuật miêu tả nhân vật trong Truyện Kiều– Bài văn mẫu: Từ ý thơ trong Truyện Kiều: Thiện căn ở tại lòng ta… bàn về quan hệ giữa tâm và tài– Bài văn mẫu: Phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.

8. Văn bản Chị em Thúy Kiều– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn trích chị em Thúy Kiều– Bài văn mẫu: Miêu tả tài sắc của Kiều qua 12 câu thơ trong bài Chị em Thúy Kiều– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật Thúy Kiều trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều– Bài văn mẫu: Phân tích chân dung Thúy Kiều trong đoạn Chị em Thúy Kiều– Bài văn mẫu: Cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều– Bài văn mẫu: Dựa vào đoạn trích cảnh ngày xuân Kể lại cuộc đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều– Bài văn mẫu: So sánh tài sắc của Thuý Vân và Thuý Kiều được thể hiện qua đoạn trích Chị em Thúy Kiều.

9. Văn bản Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Bức tranh thiên nhiên trong đoạn trích Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Phân tích cảnh chị em Thuý Kiều du xuân trở về trong Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Dựa vào đoạn trích Cảnh ngày xuân Kể lại cuộc đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều– Bài văn mẫu: Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Phân tích sáu câu thơ cuối trong đoạn trích Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Bức tranh xuân trong Cảnh ngày xuân và Mùa xuân nho nhỏ– Bài văn mẫu: Cảm nhận bốn câu thơ đầu trong đoạn trích Cảnh ngày xuân– Bài văn mẫu: Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam– Bài văn mẫu: Sự vận động của cảnh thiên nhiên và tâm trạng của con người trong đoạn trích Cảnh ngày xuân và Kiều ở lầu Ngưng Bích.

10. Văn bản Kiều ở lầu Ngưng Bích– Bài văn mẫu: Cảm nhận về đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích– Bài văn mẫu: Hãy phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích– Bài văn mẫu: Phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích– Bài văn mẫu: Phân tích cái hay của điệp ngữ “Buồn trông” trong Kiều ở lầu Ngưng Bích– Bài văn mẫu: Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích– Bài văn mẫu: Phân tích tâm trạng của Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích– Bài văn mẫu: Sự vận động của cảnh thiên nhiên và tâm trạng của con người trong đoạn trích Cảnh ngày xuân và Kiều ở lầu Ngưng Bích– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy rằng: Nguyễn Du đã dựng nên một bức tranh tâm tình đầy xúc động– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn thơ Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật tâm trạng của người con gái trên bước đường lưu lạc.

Xem thêm: Đọc hiểu Thái độ quyết định thành công – Đọc Tài Liệu

11. Văn bản Mã Giám Sinh mua Kiều– Bài văn mẫu: Phân tích Mã Giám Sinh mua Kiều– Bài văn mẫu: Bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều– Bài văn mẫu: Kể lại bằng lời văn của mình nội dung đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều– Bài văn mẫu: Phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều– Bài văn mẫu: Suy nghĩ về thân phận Thúy Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du.

12. Văn bản Thúy Kiều báo ân, báo oán– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn thơ: Thuý Kiều báo ân báo oán– Bài văn mẫu: Bình giảng cảnh Thúy Kiều báo ân báo oán– Bài văn mẫu: Phân tích hình tượng nhân vật Thúy Kiều trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán– Bài văn mẫu: Đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán– Bài văn mẫu: Phân tích hình tượng nhân vật Hoạn Thư trong đoạn trích Kiều báo ân báo oán– Bài văn mẫu: Phân tích hình tượng nhân vật Thúc Sinh trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán– Bài văn mẫu: Tính cách Hoạn Thư bộc lộ như thế nào qua đoạn trích Thúy Kiều báo ân, báo oán– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn thơ: “Cho gươm mời đến… xuống trướng tiền tha ngay” trong Thúy Kiều báo ân báo oán– Bài văn mẫu: Phân tích nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại nhằm khắc hoạ tính cách nhân vật trong đoạn trích Thuý Kiều báo ân, báo oán– Bài văn mẫu: Thay lời Thuý Kiều, em hãy viết đoạn văn kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh, trong đó có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm.

13. Văn bản Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga– Bài văn mẫu: Phân tích đặc sắc nghệ thuật trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga và nói lên cảm nghĩ của em– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về nhân vật Lục Vân Tiên Trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên qua đoạn thơ: Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga– Bài văn mẫu: Cảm nhận về nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga– Bài văn mẫu: Tính cách nghĩa hiệp của Lục Vân Tiên qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga– Bài văn mẫu: Vẻ đẹp của người anh hùng tài hoa, dũng cảm, trọng nghĩa khinh tài qua đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga– Bài văn mẫu: Phân tích nét nổi bật của tính cách nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga.

14. Văn bản Lục Vân Tiên gặp nạn– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật ông Ngư trong đoạn trích Lục Vân Tiên gặp nạn– Bài văn mẫu: Phân tích sự đối lập thiện – ác trong đoạn trích Lục vân Tiên gặp nạn

15. Văn bản Đồng chí– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về tình đồng chí đồng đội trong bài thơ Đồng chí– Bài văn mẫu: Cảm nghĩ về bài Đồng chí– Bài văn mẫu: So sánh Đồng Chí và Tây Tiến– Bài văn mẫu: Vẻ đẹp của tình đồng chí được thể hiện trong bài thơ Đồng chí– Bài văn mẫu: Cảm nhận về bài thơ Đồng chí– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Đồng chí để thấy được những biểu hiện cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí– Bài văn mẫu: Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí– Bài văn mẫu: So sánh hình ảnh trăng trong bài thơ Đồng chí, Đoàn thuyền đánh cá, Ánh trăng– Bài văn mẫu: Cảm nhận và nêu suy nghĩ của em về đoạn kết bài thơ Đồng chí– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Đồng chí và nói lên cảm nghĩ của em– Bài văn mẫu: So sánh hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến và Đồng chí– Bài văn mẫu: Phân tích hình tượng đầu súng trăng treo trong Đồng chí và hình ảnh ánh trăng trong Ánh trăng– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Đồng chí để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn của người nông dân mặc áo lính– Bài văn mẫu: Phân tích vẻ đẹp của người lính qua hai bài thơ Đồng chí và Tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: So sánh hình ảnh người lính cách mạng ở bài thơ Đồng chí và Tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về hình ảnh người lính trong hai bài Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính

16. Văn bản Bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Vẻ đẹp người lính trong bài thơ Bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Bình giảng bốn khổ thơ đầu bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Phân tích hình tượng chiếc xe không kính trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Hình tượng người chiến sĩ lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Hãy tưởng tượng em gặp lại người lính lái xe trong bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Kể lại Bài thơ về tiểu đội xe không kính theo lời của một chiến sĩ lái xe– Bài văn mẫu: Bài văn mẫu kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về hình ảnh những chiến sĩ lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về hình ảnh người lính trong hai bài Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính.

17. Văn bản Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Hình ảnh đoàn thuyền đánh cá trên biển trong đêm trăng trong Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: So sánh hình ảnh trăng trong bài thơ Đồng chí, Đoàn thuyền đánh cá, Ánh trăng– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận– Bài văn mẫu: Bình giảng hai khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận– Bài văn mẫu: Phân tích khổ 2 của bài thơ Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Cảm nghĩ của em sau khi học bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận– Bài văn mẫu: Đặc sắc nghệ thuật trong khổ thơ đầu và cuối bài Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận– Bài văn mẫu: Phân tích vẻ đẹp người lao động trong bài Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Bình giảng bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận– Bài văn mẫu: Hoàng hôn trên biển và đoàn thuyền đánh cá ra khơi– Bài văn mẫu: Kể lại bài thơ Đoàn thuyền đánh cá theo lời của em– Bài văn mẫu: Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Chứng minh nhận định: Đoàn thuyền đánh cá là bài thơ đầy ánh sáng– Bài văn mẫu: Hình ảnh những con người lao động mới trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Phân tích hai khổ thơ cuối bài Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Bình luận bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của nhà thơ Huy Cận– Bài văn mẫu: Chi tiết khắc họa sự tráng lệ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong Đoàn thuyền đánh cá– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn thơ trong Đoàn thuyền đánh cá: “Mặt trời xuống biển như… trận lưới vây giăng”– Bài văn mẫu: Hãy chọn một khổ thơ mà em thích trong bài Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận rồi trình bày cảm nhận của em về khổ thơ ấy.

18. Văn bản Bếp lửa– Bài văn mẫu: Giới thiệu về bài thơ Bếp lửa– Bài văn mẫu: Sơ đồ tư duy bài thơ Bếp lửa– Bài văn mẫu: Hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa– Bài văn mẫu: Phân tích hình tượng người bà trong bài Bếp lửa– Bài văn mẫu: Phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa– Bài văn mẫu: Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt– Bài văn mẫu: Viết đoạn văn ngắn phân tích cái hay trong đoạn thơ sau: ‘Nhóm bếp lửa… bếp lửa”– Bài văn mẫu: Cảm nhận vẻ đẹp khổ thơ cuối trong bài thơ Bếp lửa– Bài văn mẫu: Cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt– Bài văn mẫu: Bình giảng ba khổ thơ đầu bài Bếp lửa của Bằng Việt– Bài văn mẫu: Bình giảng đoạn đầu trong bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt– Bài văn mẫu: Cảm nhận về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa– Bài văn mẫu: Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt để cho thấy tình yêu quê hương đất nước– Bài văn mẫu: Phân tích hình ảnh người bà và ngọn lửa qua đoạn thơ: “Rồi sớm rồi chiều… thiêng liêng – bếp lửa”.

Xem thêm: Phân tích bài thơ “Mời trầu” (Hồ Xuân Hương) – Lop12.edu

19. Văn bản Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ– Bài văn mẫu: Cảm nghĩ về bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ– Bài văn mẫu: Nêu cảm nhận về bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ– Bài văn mẫu: Bình giảng đoạn thơ thứ hai trong bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ– Bài văn mẫu: Từ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ và Con cò, hãy phân tích cảm xúc nồng nàn yêu thương của người mẹ– Bài văn mẫu: Cảm nhận đoạn thơ sau trong Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ: “Em Cu Tai… nằm trên lưng”– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ để chứng minh ý kiến sau đây– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về tình yêu con và lòng yêu nước, gắn bó với cách mạng của người mẹ Tà-ôi trong những lời ru ở bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ.

20. Văn bản Ánh trăng– Bài văn mẫu: Hoàn cảnh sáng tác bài Ánh trăng– Bài văn mẫu: Phân tích hình tượng đầu súng trăng treo trong Đồng chí và hình ảnh ánh trăng trong Ánh trăng– Bài văn mẫu: Cảm nhận bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy– Bài văn mẫu: Phân tích tính đa nghĩa của nhan đề Ánh trăng– Bài văn mẫu: Bình giảng bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy– Bài văn mẫu: Phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy– Bài văn mẫu: So sánh hình ảnh trăng trong bài thơ Đồng chí, Đoàn thuyền đánh cá, Ánh trăng– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy– Bài văn mẫu: Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về đoạn thơ: “Từ hồi… giật mình” trong bài Ánh trăng– Bài văn mẫu: Ánh trăng của Nguyễn Duy gợi cho em những cảm nghĩ gì?– Bài văn mẫu: Trong bài thơ Ánh trăng, khổ thơ nào cho em nhiều ấn tượng nhất? Nêu rõ lí do?– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về đoạn thơ sau trong bài Ánh trăng: “Từ hồi về thành phố… cho ta giật mình”.

21. Văn bản Làng– Bài văn mẫu: Em hãy giới thiệu về nhà văn Kim Lân và truyện ngắn Làng– Bài văn mẫu: Tóm tắt truyện ngắn Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Phân tích truyện Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Nhân vật người yêu làng trong truyện ngắn Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Suy nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Hãy nói lên cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong truyện Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Thay lời ông Hai kể lại truyện ngắn Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Phát biểu cảm nghĩ của về truyện Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Phân tích diễn biến cốt truyện trong truyện ngắn Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân– Bài văn mẫu: Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

22. Văn bản Lặng lẽ Sa Pa– Bài văn mẫu: Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa– Bài văn mẫu: Tóm tắt Lặng Lẽ Sa Pa– Bài văn mẫu: Phân tích triết lí sống trong Lặng lẽ Sa Pa– Bài văn mẫu: Hãy phân tích tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long– Bài văn mẫu: Vẻ đẹp của nhân vật anh thanh niên trong đoạn trích truyện Lặng lẽ Sa Pa– Bài văn mẫu: Nghị luận về nhân vật ông họa sĩ trong Lặng lẽ Sa Pa– Bài văn mẫu: Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long– Bài văn mẫu: Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó– Bài văn mẫu: Chứng minh rằng trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, Sa Pa không lặng lẽ– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật ông họa sĩ trong bài Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long– Bài văn mẫu: Cảm nhận về một số nhân vật đáng yêu được nói đến trong truyện Lặng lẽ Sa Pa– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong văn bản “Lặng lẽ Sa pa” của Nguyễn Thành Long– Bài văn mẫu: Dựa vào nội dung tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, hãy đóng vai nhân vật cô kĩ sư để kế lại câu chuyện– Bài văn mẫu: Ấn tượng sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất đối với bạn đọc là anh thanh niên được Nguyễn Thành Long nói tới trong truyện Lặng lẽ Sa Pa– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, từ đó nêu ý nghĩa, tư tưởng của tác phẩm này.

23. Văn bản Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Tóm tắt truyện Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Cảm nhận truyện ngắn Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Tình huống truyện Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng– Bài văn mẫu: Phân tích nhân vật bé Thu trong đoạn trích truyện ngắn Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Đóng vai bé Thu kể lại câu chuyện Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Cảm nhận tình cha con qua truyện ngắn Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Chiếc lược ngà là bản tình ca về tình phụ tử– Bài văn mẫu: Phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng– Bài văn mẫu: Cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng– Bài văn mẫu: Phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật ông Sáu trong truyện Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng– Bài văn mẫu: Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua đoạn trích Chiếc lược ngà– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về nhân vật Thu trong truyện Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng– Bài văn mẫu: Suy nghĩ của em về tình cảm cha con trong chiến tranh qua văn bản Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng– Bài văn mẫu: Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng– Bài văn mẫu: Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng– Bài văn mẫu: Phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà.

24. Văn bản Cố hương– Bài văn mẫu: Tình huống truyện Cố hương– Bài văn mẫu: Phân tích truyện ngắn Cố hương– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về hình bóng quê nhà và con người trong Cố hương– Bài văn mẫu: Cảm nhận của em về hình ảnh con đường mòn trong truyện ngắn Cố hương– Bài văn mẫu: Cảm nghĩ khi đọc bài Về thăm cố hương trích trong tác phẩm Thượng kinh kí sự– Bài văn mẫu: Thông qua tác phẩm Cố hương hãy nêu ý kiến của em về câu nói của Lỗ Tấn– Bài văn mẫu: Cảm nhận về hình bóng quê nhà và con người nơi quê cha đất tổ trong Cố hương.

25. Văn bản Những đứa trẻ– Bài văn mẫu: Tình huống truyện Những đứa trẻ– Bài văn mẫu: Phân tích và nêu cảm nghĩ về Những đứa trẻ trích trong Thời thơ ấu– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn văn Những đứa trẻ trích trong tác phẩm Thời thơ ấu của văn hào Go-rơ-ki– Bài văn mẫu: Phân tích đoạn Những đứa trẻ để thấy tâm hồn và tình bạn tuổi thơ thật hồn nhiên, trong sáng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-bai-van-mau-lop-9-ki-1-hay-nhat-53957n.aspx Ngoài tài liệu Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 9 kì 1 hay nhất mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết trên đây, chúng tôi còn giới thiệu đến các em học sinh một số tài liệu khác như: Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 1 hay nhất, Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 6 kì 1 hay nhất, Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 kì 1 hay nhất,… các em cùng đón đọc.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử