999+ Những Câu Nói Hay Nhất Trong ❤ Mọi Thời Đại – Sahara

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Những câu văn hay nhất hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Những câu nói hay trong mọi thời đại về cuộc sống có thể thay đổi cuộc đời bạn và đôi khi chỉ một câu nói về tình yêu thôi cũng đủ làm cho tâm hồn bị tổn thương. Ai trong cuộc đời này, cũng mong muốn nhận ra được chân lý trong cuộc sống và tình yêu.

Nhưng để nhận ra được những điều đó ngoài những “trải nghiệm” qua cuộc sống thường ngày, thì bạn sẽ tìm thấy những chân lý đó qua những bộ phim, cuốn sách nổi tiếng hay những câu nói hay của các bậc vĩ nhân.

Trong bài viết có trích dẫn những ý văn chuyên môn từ chuyên gia tư vấn tâm lý PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn

Những câu nói hay là gì

Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống: Là những câu nói mang hàm ý sâu sắc, chứa đựng những triết lý sống về nhân sinh quan, về cuộc đời, con người, tình yêu, tình bạn… Đơn giản chỉ là một câu nói hay, nhưng gói gọn biết bao thông điệp của tình yêu đôi lứa.

Nếu bạn đang chênh vênh, vô định trong dòng đời ngược xuôi, đang đau khổ trong mối tình đầu tan vỡ hãy đọc, hãy cảm nhận những câu nói hay nhất dưới đây để giúp tâm trạng và làm cân bằng cuộc sống của mình nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống cuộc đời

Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời là những câu nói về triết lý sống, về đạo làm người, đối nhân xử thế… Những câu nói hay về cuộc sống thật ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa, truyền tải thông điệp cuộc sống, hi vọng sẽ giúp bạn, giúp tôi, giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn để vượt lên những khó khăn thử thách của cuộc sống.

1. Học cách từ bỏ, cho bản thân một khởi đầu mới, chỉ cần có đủ niềm tin, dũng khí, thành công sẽ đến với bạn.

2. Nếu muốn làm điều mình thích, thì phải cố gắng gấp 3, gấp 4 lần người khác.

3. Nhớ rằng, mỗi người có một chặng đường riêng, mình chỉ cần nỗ lực hoàn thành con đường của mình là được.

4. Trường học khác trường đời ở chỗ, trường học to ta bài học, rồi cho ta làm kiểm tra, nhưng trường đời lại bắt ta làm kiểm tra trước rồi mới cho ta học.

5. Thật ra, mình không nhất thiết phải tốt hơn người khác. Mình chỉ cần tốt hơn mình của ngày hôm qua là đủ rồi.

6. Dù cho bạn có tốt đẹp đến thế nào, thế gian này vẫn sẽ có người chẳng yêu quý bạn.

7. Tôi chọn lạc quan..!

8. Đề thi chỉ có một đáp án, cuộc đời có cả trăm đường. Trượt đại học không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời, mà đơn giản nó chính là dấu ba chấm để tiếp tục chặng đường dài sau đó.

9. Nhiều năm sau này, khi nhớ lại những năm tháng trẻ trung nông nổi hồi ấy, tôi mới phát hiện ra có rất nhiều thứ bản thân từng cố gắng, kiên trì giữ lấy, đến giờ cũng không còn quan trọng nữa.

10. Chỉ khi thay đổi thái độ của bản thân, ta mới có thể thay đổi chỗ đứng của mình trong xã hội.

11. Dù bạn là ai thì cũng nên tập ngủ sớm, yêu bản thân hơn, bớt tin người, sống đơn giản và cười thật tươi

Chắc hẳn sau khi đọc xong top những câu nói hay về cuộc sống trên đây, bạn đã biết câu nói hay mà mình thích nhất, câu nói hay về cuộc sống mà mình tâm đắc nhất. Mỗi một câu nói mang một thông điệp, ý nghĩa riêng và cảm nhận riêng.

Những câu nói hay về tình yêu

Tuyển tập những câu nói hay về tình yêu chứa đựng những thông điệp tình yêu vô cùng ngọt ngào và chân thành. Ai trong chúng ta mà chẳng một lần yêu, để hiểu hơn về những cung bậc buồn, vui, ngọt ngào và đắm say trong tình yêu hãy đọc, hãy cảm nhận những câu nói hay về tình yêu đẹp để có niềm tin vào tình yêu.

1. Có một ngày em hỏi anh rằng “Anh yêu em hay yêu cuộc sống của mình”, anh trả lời rằng “Anh yêu cuộc sống”. Thế là em bước đi nhưng em không bao giờ biết rằng em chính là cuộc sống của anh.

2. Bạn có thể mất một phút để cảm thấy thích một người, một giờ để mà thương một người, một ngày để mà yêu một người. Nhưng phải mất cả đời để quên một người.

3. Khi bạn gặp được một người có ý nghĩa đối với bạn, nhưng bạn biết rằng người đó sinh ra không phải dành cho bạn thì cách tốt nhất là hãy để họ ra đi.

4. Biển sẽ trở thành bức tường ngăn cách anh và em, bầu trời xanh chỉ còn là nỗi nhớ. Cuộc đời này anh nguyện tồn tại chỉ vì em và anh không bao giờ muốn biết mất em đau khổ như thế nào.

Những câu nói hay tình yêu hàng đầu

5. Em không hối hận, cho dù có chuyện gì xảy ra cũng sẽ không hối hận. Cho đến hơi thở cuối cùng thì em cũng chỉ yêu anh mà thôi!”

Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.

6. Anh cho em tất cả cuộc đời này để đổi lại được nhìn thấy em cười, được nắm lấy tay em. Anh sẽ luôn lắng nghe mọi điều em nói, anh sẽ luôn ở cạnh em. Em hãy sống hạnh phúc, đừng lãng phí cuộc sống của mình, vì anh đã để dành cho em. Hãy tin anh, em nhé!

12. Mình rất thích được nắm tay, cảm giác được che chở và thật lòng ấy. Bây giơ đã lấy nhau hai nắm rồi nhưng may là anh ấy vẫn không quên nắm tay khi qua đường, nắm tay lúc nằm ngủ bên nhau… cảm thấy mọi thứ rồi sẽ ổn chỉ cần anh nắm tay em.

Xem thêm: Đoạn văn mẫu về người nổi tiếng bằng tiếng Anh – Thành Tây

7. Không phải mỗi tình yêu đều có một kết thúc đẹp, yêu nhau, có được nhau để cho ký ức lưu lại những thời khắc đẹp nhất, đó cũng là một loại hạnh phúc.

Những câu nói hay chất

8. Tình yêu là xử sở đầy bí ẩn mà tất cả chúng ta, mỗi người một chiếc thuyền riêng, đang giương cao buồm lao tới. Trên thuyền mình, mỗi người chúng ta đều là thuyền trưởng nên ta sẽ đưa thuyền đến cùng một đích bằng những nẻo đường riêng.

9. Những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này không thể nhìn thấy hoặc thậm chí nghe thấy, chúng phải được cảm nhận bằng trái tim.

10. Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tốt đẹp hơn.

11. Trái tim luôn có lý lẽ riêng của nó mà lý trí không thể nào hiểu được.

12. Hạnh phúc của anh chính là vì em mà cố gắng, vì em mà thay đổi. Em chính là động lực tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh.

Những câu nói hay về tình yêu trai gái

13. Với anh, có rất nhiều cô gái xung quanh anh để yêu thương. Nhưng để anh yêu thương chân thành nhất, sâu sắc nhất thì anh chỉ có thể dành cho em – người con gái anh yêu.

14. Nếu em muốn biết tình yêu anh dành cho em chân thành đến đâu thì em hãy nhẹ nhàng lấy trái tim anh ra để biết được điều đó và hãy đặt vào vị trí cũ để anh tiếp tục được yêu em.

15. Nếu tình yêu là một giọt mưa Anh sẽ gửi cho em những cơn mưa rào Nếu tình yêu là một cánh hoa Anh sẽ gửi cho em một đóa hoa Nếu tình yêu là nước Anh sẽ gửi cho em biển cả Nếu tình yêu là một người Anh sẽ gửi anh cho em

16. Yêu không có nghĩa là nhìn nhau mà cùng nhìn về một hướng.

17. Tình yêu là sự đồng điệu kỳ lạ của hai trái tim, như hòa chung một nhịp, là chia sẽ, là gắn kết, là xem ai đó như cả thế giới, là muốn ở bên ai đó một đời.

18. Em không cần một người con trai tốt. em chỉ cần một người, vì sợ em buồn mà sống tốt hơn thôi.

19. Tình yêu đích thực giống như âm thanh của chuông gió. Tuy mong manh và khó nắm bắt nhưng nó lại chẳng bao giờ mất đi chỉ cần có gió… thì chuông lại sẽ kêu. Chỉ cần có niềm tin thì yêu thương sẽ lại đến.. chỉ cần sau cơn mưa sẽ thấy được cầu vồng.

20. Hạnh phúc phải tìm trong chông gai. Tương lại phải tìm trong quá khứ. Tình yêu phải tìm trong hai chữ yêu thương và một chữ chờ.

Tôi cũng đã từng yêu, yêu một người hết mình, hết lòng… nhưng nhận lại chỉ là sự phũ phàng, thờ ơ, lạnh nhạt. Tôi đã từng chờ đợi 1 người trong vô vọng đến 5 năm, tôi đã từng đánh mất niềm tin vào tình yêu. Nhưng khi tâm hồn và trái tim với những cảm xúc trong tình yêu, tôi tìm đọc những câu nói hay về tình yêu buồn, tôi thả hồn mình vào từng câu, từng chữ để những cơn gió xa xăm cuốn đi những đau khổ, day dứt của tình yêu thời thơ ngây.

Những câu nói hay về tình bạn

Những câu nói hay về tình bạn chân thành mang ý nghĩa là những câu nói mang ý nghĩa sâu sắc, là cầu nối giúp cho tình bạn thân ngày càng thắm thiết và bền lâu hơn. Bên cạnh đó những câu nói về tình bạn giúp chúng ta nhận ra giá trị thực sự của một tình bạn đẹp, giúp chúng ta biết chọn bạn mà chơi, mà kết thân. Với những loại bạn đểu, bạn xấu thì hãy “cắt đứt” ngay.

Tình bạn là gia vị làm cho cuộc sống của chúng ta nhiều màu sắc hơn.

21. Kết bạn với trăm người không phải là một điều gì đó kỳ diệu. Điều kỳ diệu là có một người bạn, người mà sẽ luôn đứng về phía bạn khi mà hàng trăm người khác cùng đứng lên chống lại bạn.

22. Càng lớn, càng già bạn sẽ nhận ra quan trọng hơn cả không phải là số lượng bạn bè, mà là chất lượng của bạn bè.

23. Tình bạn ba năm là tình bạn bạc, tình bạn từ năm năm là tình bạn vàng, tình bạn bảy năm là tình bạn mãi mãi.

24. Thà ít bạn mà chất còn hơn nhiều bạn mà lúc cần chẳng thấy đâu.

25. Bạn bè là con đường, chọn đúng bạn sẽ đến đích, chọn sai cả đời đi lạc.

26. Đã là bạn suốt đời là bạn, đừng như sông lúc cạn lúc đầy.

27. Sau này có thế nào thì chúng ta vẫn sẽ là anh em. Giàu thì ta chơi với nhau kiểu giàu, nghèo thì chơi theo kiểu nghèo, đừng quên nhau là được.

28. Gọt xoài đừng để xoài thâm, chọn bạn đừng để bạn đâm lại mình.

29. Bất kỳ ai cũng có thể xuất hiện khi bạn vui vẻ, nhưng người ở cạnh khi bạn gặp khó khăn mới là người bạn thực sự.

30. Là bạn, không phải bạn có tiền tôi mới theo bạn. Trân trọng, không phải bạn đẹp tôi mới chú ý, thứ mà thời gian lưu lại vốn không phải tiền tài, không phải nhan sắc, mà chính là sự chân thành.

Xem thêm: Phân tích đoạn 1 Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi hay nhất

31. Tôi không sợ bị ai đó đâm lén phía sau, tôi chỉ sợ khi quay lại nhìn người đâm mình thì đó chính là người bạn mà tôi giành cả trái tim chân thành để đối đãi…

32. Không cần có quá nhiều bạn, ít thôi nhưng chân thành với nhau là đủ.

33.- Trong tình bạn, có những điều người ta không nói ra, nhưng ai cũng tự cảm nhận được!

34. Bạn thân! Biết hết tất cả những chuyện mất mặt của bạn, nhưng vì hình tượng tốt đẹp của bạn mà giữ bí mật không hé nửa lời.

35. Bạn thân rất ít khi giận nhau, một khi đã giận nhau thì rất khó để làm lành. Một thời gian sau đó có đứa giả nai bắt chuyện trước, đứa còn lại trả lời như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

36. Hãy giữ một người bạn thật sự bằng cả hai tay.

37. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau, tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với nhau.

38. Bạn bè tốt là khi té thì đỡ, chứ không phải đợi lúc mình tắt thở rồi mới thấp nhang.

39. Những người bạn thân sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn.

40. Có ít nhất một người bạn để ta chia sẽ những tư tưởng và tình cảm, thì tốt hơn là có một lô bạn hời hợt.

41. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười,vui khi bạn vui,nhưng không khóc khi bạn khóc,vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

42. Tình bạn nhân lên thêm niềm vui và chia bớt sầu khổ

43. Tình bạn là niềm an ủi có được từ việc biết chắc chắn rằng ngay cả khi bạn cảm thấy rất cô độc thì thực tế bạn không hề cô độc.

44. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

45. Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng.

46. Quá xấu với kẻ thù và ít tử tế với bạn bè đều nguy hiểm như nhau.

47. Chúng ta không thể gọi những con người không hề có cánh là thiền thần,nên thay vào đó,chúng ta gọi họ là những người bạn.

48. Tình bằng hữu tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng.

49. Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ đi huỷ hoại tình bạn vĩ đại.

50. Những viên ngọc có thể rất quí giá.Nhưng những người bạn mới là vô giá.

14. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe,, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách.

Những câu nói tiếng anh hay nhất mọi thời đại

Những câu nói tiếng anh hay về cuộc sống, tình yêu hay nhất mọi thời đại là món quà vô giá chúng tôi dành tặng cho tất cả mọi người. Mỗi một câu nói tiếng anh hay đều là những bài học sâu sắc về giá trị cuộc sống, con người. Cùng cảm nhận ý nghĩa qua những câu nói bằng tiếng anh sâu sắc được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

51. If you fall asleep now, you will dream. If you study now, you will live your dream.

Nếu bạn chợp mắt vào lúc này, bạn sẽ mơ. Nếu bạn bắt đầu việc học ngay bây giờ, bạn sẽ biến giấc mơ ấy thành sự thật.

52. When you think it’s too late, the truth is, it’s still early

Khi bạn nghĩ mọi chuyện đã quá muộn, thật ra vẫn còn rất sớm.

53. The pain of studying is only temporary. But the pain of not knowing – ignorance – is forever.

Xem thêm: Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu Điếu) của Nguyễn Khuyến

Nỗi mệt nhọc trong việc học hành chỉ là nhất thời. Nhưng nỗi đau vì thiếu kiến thức và thờ ơ sẽ kéo dài mãi mãi.

54. Studying is not about time. It’s about effort.

Vấn đề của việc học không phải là thời gian mà là sự nỗ lực.

55. Life is not all about studying. But if you can’t even conquer this little part of life, then what else can you possibly do?

Cuộc sống không chỉ xoay quanh việc học. Nhưng nếu bạn thậm chí không thể đánh bại việc nhỏ nhặt này, thì bạn còn có thể làm được việc gì nữa?

56. It’s those who are earlier than the others, those who put in more effort, who can enjoy the feeling of success.

Vấn đề không phải là ai sớm hơn ai, mà những người đặt nhiều nỗ lực hơn sẽ tận hưởng được cảm giác thành công.

57. Not everyone can truly succeed in everything. But success only comes with self-management and determination

Không phải bất cứ ai cũng thành công trong tất cả mọi thứ. Nhưng sự thành công chỉ đến cùng lúc với khả năng tự quản lý và sự kiên định.

58. If you don’t walk today, you’ll have to run tomorrow.

Nếu bạn không bước đi hôm nay, bạn sẽ phải chạy vào ngày hôm sau.

59. The level of education is in direct correlation with your salary.

Trình độ học vấn tương quan trực tiếp tới mức lương của bạn.

60. When today is over, it will never come back.

Ngày hôm nay qua đi sẽ không thể quay lại nữa.)

61. Learn to earn, not to save.

Hãy học cách kiếm tiền thay vì học cách tiết kiệm.

62. Life is not fair – get used to it!

Cuộc sống vốn không công bằng, hãy học cách thích nghi với chúng!

63. Life is short, Smile while you still have teeth!

Cuộc sống vốn rất ngắn. Hãy mỉm cười khi bạn vẫn còn có thể!

64. Life is really simple, but we insist on making it complicated.

Cuộc sống vốn đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm cho nó phức tạp lên.

65. Silence is the most powerful scream.

Im lặng là tiếng thét mạnh mẽ nhất.

Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu mang ý nghĩa sâu sắc, hi vọng sẽ giúp ai đó tìm được triết lý cuộc sống, phương châm tình yêu ngắn gọn và đầy đủ nhất. Mỗi một câu nói hay đều mang một ý nghĩa, một thông điệp riêng tùy theo cách cảm nhận, cách hiểu của bạn mà ý nghĩa của những câu nói hay đó mang nét riêng. Hi vọng với những câu nói về tình yêu, tình bạn…. sẽ giúp chúng ta biết trân trọng những mối quan hệ trong cuộc sống.

Xem thêm chuyên mục những câu nói hay hàng đầu của chúng tôi

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO