Tập đọc lớp 4: Nỗi dằn vặt của An – đrây – ca – Monkey

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Nỗi dằn vặt của an đrây ca lớp 4 hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Video Nỗi dằn vặt của an đrây ca lớp 4

Tập đọc bài nỗi dằn vặt của an-đrây-ca lớp 4

Trước tiên, Monkey sẽ hướng dẫn các em làm bài tập đọc lớp 4 nỗi dằn vặt của an-đrây-ca để nắm được nội dung bài này nói về điều gì. Để từ đó, các em sẽ dễ dàng trả lời được các câu hỏi của bài trong phần đọc – hiểu bên dưới.

Nội dung của bài tiếng Việt lớp 4 nỗi dằn vặt của an-đrây-ca cụ thể như sau:

Khi tập đọc lớp 4 an đrây ca, các em cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Đọc to rõ ràng, rành mạch các câu chữ để người khác nghe rõ, chú ý phát âm đúng chính tả, tránh nói ngọng để cải thiện khả năng phát âm.

  • Lưu ý các từ khó đọc, dễ nhầm lẫn như: An – đrây – ca, nhanh nhẹn, nhớ lời, một mạch, hoảng hốt, khóc nấc lên, nức nở, dằn vặt,…

  • Ngắt nghỉ câu phù hợp, đúng nhịp dấu chấm dấu phẩy trong bài.

  • Giọng đọc chậm rãi, tình cảm để thể hiện rõ tình cảm, cảm xúc của nhân vật được nhắc đến trong bài Nỗi dằn vặt của An – đrây – ca.

  • Tập đọc bài nỗi dằn vặt của an-đrây-ca lớp 4 nhiều lần. Đây là cách giúp các em rèn luyện kỹ năng đọc rất hiệu quả, đồng thời nắm rõ nội dung của bài học.

Xem thêm: Viết một đoạn văn ngắn tả người mẹ cấy lúa giữa trưa tháng 6 nóng

Trong bài nỗi dằn vặt của an-đrây-ca lớp 4 có từ “dằn vặt” hơi khó hiểu. Từ này có nghĩa là làm cho đau đớn, buồn khổ một cách dai dẳng. Còn trong bài học về an đrây ca lớp 4, từ “dằn vặt” có ý nói rằng nhân vật tự trách mình. Các em hãy ghi nhớ nghĩa của từ này để hiểu rõ nội dung bài an đrây ca lớp 4 hơn, đồng thời bổ sung thêm vào vốn từ vựng tiếng Việt của mình.

Tóm tắt nội dung chính bài Nỗi dằn vặt của An – đrây – ca và chia bố cục

Qua phần tập đọc bài nỗi dằn vặt của an-đrây-ca lớp 4 vừa rồi, chúng ta có thể chia bài học này theo bố cục gồm 2 đoạn.

  • Đoạn 1: Từ đầu đến “mang về nhà”. Đoạn này nói về việc An-đrây-ca mải chơi quên lời mẹ dặn.

  • Đoạn 2: Phần nội dung còn lại của bài. Đoạn này nói về nỗi dằn vặt của An-đrây-ca.

Chúng ta có thể tóm tắt lại câu chuyện nỗi dằn vặt của an-đrây-ca lớp 4 như sau:

Khi An-đrây-ca lên 9 thì ông của em đã 96 tuổi và rất yếu. Một hôm ông bị khó thở, mẹ đã sai em đi mua thuốc cho ông. An-đrây-ca chạy đi nhưng lại mải chơi đá bóng cùng các bạn, một lúc sau mới nhớ ra đi mua thuốc. Khi về đến nhà, ông của An-đrây-ca đã mất. An-đrây-ca đã rất hối hận và dằn vặt bản thân, vì mình mải chơi không kịp mang thuốc về đã khiến ông mất. Dù mẹ đã nói ông mất ngay khi em vừa ra khỏi nhà nhưng An-đrây-ca vẫn luôn dằn vặt bản thân cho đến khi lớn lên.

Giúp Trẻ Giỏi Tiếng Anh Trước Tuổi Lên 10 Cùng App Monkey Stories.

Ý nghĩa bài nỗi dằn vặt của an-đrây-ca

Qua phần tập đọc vừa rồi, chúng ta có thể rút ra kết luận về ý nghĩa bài học nỗi dằn vặt của an-đrây-ca lớp 4 như sau:

Trả lời câu hỏi bài an đrây ca

Dựa vào nội dung bài tập đọc nỗi dằn vặt của an-đrây-ca ở trên, các em hãy dựa vào đó để trả lời các câu hỏi ở trang 56 SGK tiếng Việt lớp 4 tập 1.

Xem thêm: Hoán dụ là gì? Có mấy kiểu hoán dụ? Đặt câu có phép hoán dụ?

Câu 1: An – đrây -ca đã làm gì trên đường đi mua thuốc cho ông?

Câu trả lời: Theo bài Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca lớp 4, An-đrây-ca đã tham gia chơi bóng cùng với các bạn trên đường đi mua thuốc cho ông.

Câu 2: Chuyện gì đã xảy ra khi An – đrây – ca mang thuốc về nhà?

Câu trả lời: Khi An – đrây – ca mang thuốc về nhà, ông của cậu bé đã qua đời, còn mẹ cậu bé thì khóc nấc lên.

Câu 3: An -đrây- ca tự dằn vặt mình như thế nào?

Câu trả lời: Sau khi ông mất, An -đrây- ca đã luôn tự dằn vặt mình đã không cứu được ông ngoại. Dù mẹ đã giải thích, an ủi rằng cái chết của ông ngoại do tuổi già sức yếu và ông mất ngay khi cậu vừa ra khỏi nhà, không liên quan gì đến hành động ham vui của cậu. Tuy thế, An -đrây- ca vẫn tự cho mình là có lỗi trong chuyện này. Rồi mãi sau này khi lớn lên cậu vẫn nghĩ như vậy.

Câu 4: Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé như thế nào?

Câu trả lời: Câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca tiếng Việt lớp 4 đã cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé rất hiếu thảo, thương ông, trung thực và không bao giờ tha thứ cho hành động lỗi lầm của mình.

Xem thêm: Sinh Năm 2020 Mệnh Gì? Tổng Quan Vận mệnh Cho Tuổi Canh Tý

Sau khi đọc kỹ các phần soạn bài Nỗi dằn vặt của an-đrây-ca lớp 4 của Monkey, chắc hẳn các em đã nắm rõ nội dung bài học rồi đúng không nào? Nếu còn điều gì thắc mắc, em hãy hỏi lại thầy cô, ba mẹ hoặc gửi lời nhắn đến Monkey để được giải đáp rõ hơn nhé.

Ngoài ra, chương trình học môn tiếng Việt lớp 4 nói riêng và cấp tiểu học nói chung còn rất nhiều bài khác. Em hãy thường xuyên truy cập website monkey.edu.vn, hoặc nhấn nút “Nhận cập nhật” bên trên để không bỏ lỡ kiến thức bổ ích nào nhé. Ba mẹ và các thầy cô cũng nên tham khảo để áp dụng trong quá trình dạy trẻ học được dễ dàng hơn.

Đặc biệt, ba mẹ đừng quên nhắc nhở trẻ học tiếng Việt trên ứng dụng VMonkey mỗi ngày nhé. Bởi đây là ứng dụng dạy tiếng Việt theo phương pháp giáo dục phổ thông mới dành cho cả trẻ mầm non và tiểu học. Với chương trình học rộng lớn, được thiết kế bài bản bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành giáo dục, trẻ không chỉ tiếp thu được nhiều kiến thức mà còn phát triển nhân cách, đạo đức tốt hơn.

Cụ thể, với số lượng truyện tranh tương tác là hơn 700, sách nói trên 300 cùng 1500+ câu hỏi tương tác sau truyện, trẻ sẽ nhanh biết đọc trôi chảy và tăng khả năng đọc hiểu. Đối với những trẻ chưa vào lớp 1 thì 112 bài học vần sẽ giúp các em nhanh biết hết các mặt chữ, biết đánh vần, phát âm chuẩn và đặt câu đúng ngữ pháp. Ngoài ra còn có hơn 1.000 truyện cổ tích dân gian, thơ, bài học cuộc sống chọn lọc giàu tính giáo dục, nhân văn, trí tuệ cảm xúc (EQ) sẽ phát triển, giúp nuôi dưỡng tâm hồn, xây dựng nhân cách và đạo đức của trẻ tốt hơn.

Không chỉ nội dung bài học hấp dẫn, VMonkey còn ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại như dạy qua hình ảnh, âm thanh và trò chơi. Những phương pháp này có tác dụng giúp kích thích trẻ hứng thú học hơn, từ đó không cần ba mẹ phải thúc giục con học mỗi ngày nữa. Cũng nhờ vậy mà các kiến thức được trẻ tiếp thu, ghi nhớ một cách tự nhiên và lâu nhất.

Có thể thấy, VMonkey không chỉ cung cấp kiến thức, giáo dục trẻ nhỏ tốt hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho ba mẹ về mặt thời gian, công sức dạy trẻ học. Vậy còn lý do gì khiến ba mẹ đắn đo việc lựa chọn ứng dụng VMonkey để cho con học không nào? Nếu còn, ba mẹ hãy liên hệ đến hotline 1900 6360 52 để được giải đáp nhanh và chính xác nhất, hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm TẠI ĐÂY.

Video giới thiệu ứng dụng VMonkey.

VMonkey – Ứng dụng số 1 Dạy Trẻ Học Giỏi Tiếng Việt và Xây Dựng Nhân Cách Đạo Đức Tốt.

Xem thêm:

  • Soạn bài Tập đọc: Người ăn xin tiếng Việt lớp 4 trang 31 SGK
  • Soạn bài tập tiếng Việt: Tuổi ngựa lớp 4 trang 149 SGK tập 1
  • Hướng dẫn giải bài tập đọc ba anh em lớp 4 trang 13, 14 SGK tiếng Việt tập 1

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử